Assassin’s Creed: Brotherhood bắt đầu ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện giữa Ezio cùng với hình ảnh hologram của người phụ nữ tự xưng là Minerva và thuộc chủng tộc những người đến trước ở cuối phần Assassin’s Creed 2. Hãy cùng Kisugame tiếp tục theo dõi diễn biến về cốt truyện game Assassin’s Creed Brotherhood.

Assassin’s Creed 2 – Ezio gia nhập hội Assassin và trở thành sát thủ chuyên nghiệp (P4)
Assassin’s Creed 2 – Bí mật tại căn hầm tại Rome qua Quả Táo Địa Đàng (P5)
Assassin’s Creed 2 – Hành trình báo thù của Ezio kết thúc những hệ luỵ không ngờ (P6)

Mặc dù còn quá nhiều thắc mắc và nghi vấn nhưng Ezio đã không được Minerva giải đáp và hơn nữa thì việc khẩn cấp bây giờ là phải nhanh chóng tẩu thoát khỏi Rome vì Ezio biết để bè lũ Templar vẫn còn rất đông đảo ngoài kia và chắc chắn chúng sẽ không để yên.

Sau khi rời khỏi căn hầm thì Rodrigo Borgia – Grand Master của Hội Templar và đồng thời cũng là Giáo hoàng Alexander VI đã biến mất và chỉ để lại một mảnh áo choàng của hắn. Bên cạnh đó thì cây Quyền Trượng Staff of Eden – Báu Vật Địa Đàng dùng để mở cánh cửa căn hầm hiện vẫn đang cắm ở dưới đất, Ezio tiến đến định thu hồi nó nhưng nhận ra là cây gậy nó bị cắm chặt xuống mặt đất rồi. Khi Ezio chạm tay vào thì cây Quyền Trượng dần dần bị rút xuống sàn nhà và nhanh chóng biến mất.

Staff of Eden càng chìm xuống khi Ezio chạm tay vào trong cốt truyện game hành động Assassin's Creed Brotherhood
Staff of Eden càng chìm xuống khi Ezio chạm tay vào trong cốt truyện game hành động Assassin’s Creed Brotherhood

Ngay sau đó thì chú Mario của anh xuất hiện và thông báo là họ phải mau chóng rời khỏi nơi đây, trước khi quân lính của Templar bao vây. Cả hai nhanh chóng rời khỏi điện thờ và thấy một số binh lính xuất hiện, với sự trợ giúp của chủ Mario thì Ezio tấn công bọn lính hòng mở đường thoát thân và cắt đuôi bọn Templar trên những mái nhà. Trước khi tẩu thoát thì cả hai dừng trước dòng sông Tiber, Ezio định ném Quả Táo Địa Đàng xuống đó để nó biến mất.

Chú Mario bảo với anh rằng nếu định tiêu hủy nó thì anh phải làm ngay, tuy nhiên thì cũng như Altaïr ở Assassin’s Creed 1, Ezio đã không thể nào dứt khoát buông tay với quả táo được. Thấy vậy thì Mario liền lấy quả táo và nói với anh rằng ông sẽ cất giữ nó cho đến khi nào anh sẵn sàng để từ bỏ quả táo. Sau đó cả hai lên đường trở về thành Monteriggioni.

Tháng 1 năm 1500, đúng ngày đầu năm, trên đường đi thì Ezio đã kể hết cho chú Mario về những gì anh đã thấy trong căn hầm, về tai ương không tên mà Minerva đã cảnh báo. Tuy nhiên Mario đã trấn an Ezio rằng nếu những gì Minerva nói là đúng thì đến hàng trăm năm nữa thì tai ương mới diễn ra, vào lúc này thì họ không cần phải bận tâm đến nó. Ezio cũng cảm thấy đúng và thôi không nghĩ về nó nữa.

Khi trở về thành thì cả hai được những người dân tung hô và chào mừng trở về nhà, anh gặp lại người em gái của mình là Claudia, nữ bá tước Katarina, mẹ anh Maria và người đứng đầu Hội Assassin là Niccolò Machiavelli. Tại đây anh đã kể hết lại cuộc đụng độ giữa mình và Rodrigo Borgia cùng với những việc đã xảy ra trong căn hầm và cả việc anh đã tha chết cho kẻ đứng đầu bè lũ Templar. Niccolò bất ngờ vì việc này nên đã chỉ trích Ezio rằng đây là một sai lầm và chắc chắn điều này sẽ gây tổn hại đến Hội Assassin.

Niccolò Machiavelli thẳng thắn chỉ trích Ezio khi anh tha mạng cho Rodrigo Borgia
Niccolò Machiavelli thẳng thắn chỉ trích Ezio khi anh tha mạng cho Rodrigo Borgia

Niccolò sau đó đã bỏ khỏi cuộc họp giữa chừng và rời khỏi Monteriggioni tức khắc để Roma, thấy vậy thì chú Mario đã an ủi anh và nói rằng ông luôn tin tưởng vào quyết định của anh. Cuộc họp kết thúc, Ezio trở về phòng và có một đêm thân mật với Katarina tại đó, lúc ấy thì anh hoàn toàn không mảy may nghĩ đến hậu quả từ lòng nhân ái của mình rồi sẽ nặng nề đến thế nào.

Ngay ngày hôm sau là ngày mùng 2 tháng 1 năm 1500, quân đội Templar bất chợt tấn công thành Monteriggioni vào sáng sớm với rất nhiều binh lính cùng với vũ khí công thành. Quân đội này được chỉ huy bởi Cesare Borgia con trai cả của Rodrigo Borgia, tư lệnh của quân đội Giáo hoàng và cũng là một chỉ huy cao cấp của Hội Templar. Ezio vộ vàng lên thành để giúp đỡ quân đội trong thành cố thủ cho người dân di tản, dù thành có trang bị đại bác nhưng hỏa lực và quân số của Templar quá lớn, thành nhanh chóng bị thất thủ.

Cesare xử quyết Mario ngay cổng thành Monteriggioni - cốt truyện game offline hành động Assassin's Creed Brotherhood
Cesare xử quyết Mario ngay cổng thành Monteriggioni – cốt truyện game offline hành động Assassin’s Creed Brotherhood

Cesare Borgia phá được cổng thành và cướp được Quả Táo Địa Đàng trong tay Mario và chính tay hắn xử tử ông ngay trước cổng thành, đồng thời bắt giữ được Katarina trước sự bất lực của Ezio. Ngay sau đó thì anh bị trúng đạn cả ngã nhào xuống đất, bị thương nặng trong cuộc chiến anh đành đưa mẹ và em gái trốn thoát.

Anh dặn cả hai hãy quay lại Florence để ẩn náu còn anh sẽ không chạy trốn, anh sẽ coi lại Roma và tìm cách bắt Templar phải trả giá cho tội ác của chúng. Tuy nhiên thì do bị thương quá nặng và kiệt sức sau trận chiến, Ezio lã dần và ngã khỏi yên ngựa khi còn chưa kịp tới Roma. Hình ảnh trong mắt anh bắt đầu mờ đi và Animus bị tắt và chúng ta quay trở lại với Desmond Miles ở hiện tại.

Assassin’s Creed Brotherhood – Tóm tắt cốt truyện cuộc chiến tại Roma và Ezio giải cứu Katarina (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here