Hôm nay KisuGame sẽ giới thiệu cho các bạn các nhân vật cũng như là kỹ năng sẽ xuất hiện trong game bắn súng của Riot, Project A, hay bây giờ gọi là Valorant. Bây giờ KisuGame sẽ bắt đầu với việc giới thiệu Valorant – Nhân vật và Kỹ năng của tướng trong tựa game siêu hot này nhé.

Gameplay Valorant hấp dẫn cùng dàn nhân vật và kỹ năng của game bắn súng online đặc sắc này
Gameplay Valorant hấp dẫn cùng dàn nhân vật và kỹ năng của game bắn súng online đặc sắc này

Trước tiên, các bạn nên biết về phần Valorant nhân vật là các loại tướng trong game được chia làm 4 nhóm dựa theo 4 nhóm loại kỹ năng:

  • Nhóm Duelist: Nhóm này sẽ có những dạng kỹ năng gây sát thương cũng như là khéo léo khi chủ động tay đôi với đối phương.
  • Nhóm Senintel: Nhóm này thuộc dạng trái ngược với nhóm Duelist. Vì những kỹ năng của nó thuộc dạng đa dụng và có vai trò chính là hỗ trợ đồng đội trước và trong giao tranh.
  • Nhóm Initiators: mang một nửa của Duelist và một nửa của nhóm Senintel, gây sát thương và sự đa dụng cho đồng đội, quấy nhiễu đối phương từ những nơi không ngờ nhất.
  • Nhóm Controller: như cái tên của nó thôi, nhóm này sẽ có nhiều dạng kỹ năng kiểm soát giao tranh mang đến những lợi ích to lớn cho đồng đội.

Nhóm Duelist

Bây giờ hãy cùng mình đi sâu vào phần giới thiệu kỹ năng và nhân vật nào. Mình sẽ bắt đầu với nhóm Duelist.

Phoenix

Game bắn súng đối kháng Valorant - Nhân vật biểu tượng Phượng Hoàng Lửa
Game bắn súng pc đối kháng Valorant – Nhân vật biểu tượng Phượng Hoàng Lửa

Và nhân vật đầu tiên sẽ là Phoenix, anh chàng này sẽ sử dụng những kỹ năng hệ lửa để tiêu diệt đối phương.

Kỹ năng Blaze

Kỹ năng đầu tiên là kỹ năng Blaze, kỹ năng này sẽ tốn của bạn 200 vàng để mua và chỉ có thể mua 1 lần mỗi vòng đấu. Blaze của Phoenix tạo ra 1 vệt lửa dài, sau đó gọi nó lên tạo thành một bức tường lửa khổng lồ, chắn tầm nhìn và đốt cháy tất cả những kẻ bước qua nó, bao gồm cả đồng đội.

Tuy nhiên thì đồng đội sẽ nhận ít sát thương hơn, riêng Phoenix là được hồi máu thôi. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển hướng tạo tường lửa của mình qua trái hay phải cũng được, bằng cách là giữ nút kỹ năng sau đó là hướng con chuột mình qua cái nào thì Bức Tường Lửa đó sẽ đi theo phía đó.

Kỹ năng Curveball

Kỹ năng thứ hai của Phoenix sẽ là Curveball. Tốn của bạn 100 vàng và có thể mua tích trữ hai lần tạo ra một quả cầu lửa làm lóa mắt bất cứ ai nhìn vào nó. Bạn không thể ném quả cầu này theo đường thẳng, bạn chỉ có thể ném nó qua trái phải thôi, chuột trái qua trái, chuột phải qua phải.

Kỹ năng này không gây sát thương, tuy nhiên là phải sử dụng một cách cẩn thận vì nó có thể khiến cho các bạn và đồng đội dính hiệu ứng lóa mắt. Tất nhiên là để giảm thời gian bị lóa mắt thì chỉ cần tránh nhìn trực tiếp vào quả cầu lửa là được, tính năng của Curveball cũng được giống như 1 quả bom mù.

Kỹ năng Hot hands

Đến với kỹ năng thứ 3 là kỹ năng đặc trưng, Hot Hands. Bạn sẽ nhận miễn phí một kỹ năng này khi bắt đầu mỗi vòng đấu, ném một quả cầu lửa theo hướng bạn muốn. Khi quả cầu này va chạm vào một vật thì nó sẽ phát nổ tạo ra một mảng lửa dưới chân khu vực va chạm. Điểm thú vị của kĩ năng này là bạn có thể tái sử dụng lại nó khi tiêu diệt được 2 kẻ địch. Cũng như kỹ năng Blaze nó có thể sẽ gây sát thương cả đồng đội. Riêng chủ của nó là được hồi máu thôi.

Kỹ năng Run It Back (Ultimate)

Đến với kỹ năng tối thượng, gọi luôn Ulti luôn cho nó quen thuộc là Run It Back. Yêu cầu phải tích 6 điểm để có thể sử dụng kĩ năng này. Đặt 1t vòng tròn tại một vị trí bản thân đang đứng. Nếu bạn chết hoặc hết thời gian của Run It Back thì bạn sẽ tự động hồi sinh lại chỗ đó và hồi đầy máu.

Jett

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant nhân vật Jett - Mật danh Wushu, Hawk và Woosh
Game bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant nhân vật Jett – Mật danh Wushu, Hawk và Woosh

Kỹ năng Cloudbust

Kỹ năng đầu tiên của cô nàng là Cloudbust. Bạn có thể trữ kỹ năng này tối đa 3 lần và mỗi 1 tích trữ tốn 100 vàng để mua. Ném cho một quả mìn gió làm chắn tầm nhìn ở một vị trí tác động. Nếu trúng đất thì phát ra ở đất, trúng tường thì phát ra ở trên tường. Cũng như là kỹ năng Curveball của Phoenix, bạn hoàn toàn có thể tự do điều hướng ném, chỉ cần ấn giữ nút kỹ năng rồi di chuột đến điểm cần ném.

Kỹ năng Updraft

Kỹ năng thứ 2 của Jett là Updraft. Bạn có thể tích trữ hai lần và mỗi một lần mua của bạn sẽ tốn 200 vàng. Nghe thì nó khá là mắc cho một dạng kỹ năng có thể giúp bạn lập tức bay cao lên. Tuy nhiên thì 1 kỹ năng giúp cho bạn có thể bật lên những vị trí cao hơn đối phương là một lợi thế vô cùng to lớn trong một tựa game bắn súng.

Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng tốt kỹ năng này thì 200 vàng chẳng đáng là bao đâu. Nếu bạn muốn bay từ từ xuống chỉ cần giữ nút Space. Tuy nhiên là khi bạn bắn thì việc bay này sẽ khiến cho bạn mất đi sự chính xác. Nên khi đang có giao tranh thì mình khuyên các bạn đừng nên bay, còn 1 điểm nữa cần lưu ý là khi bay thì kẻ địch vẫn có thể nghe rất rõ tiếng gió của bạn

Kỹ năng Tailwind

Đến với kỹ năng thứ 3 của cô nàng là Tailwind. Là dạng kỹ năng đặc trưng nên sẽ có miễn phí ở mỗi vòng, giúp Jett theo hướng mà cô đang di chuyển, đi lên gì hướng lên, xuống thì hướng xuống, qua lại cũng được, kể cả khi đang bay.

Một điều lưu ý là khi đang lướt thì bạn không thể bắn, khi lướt xong thì tới một giây sau bạn mới bắn lại được. Nên hãy sử dụng kĩ năng này thật cẩn thận khi một đối phương đang bắn mình. Và giống với Phoenix, kỹ năng này bạn có thể hồi lại thông qua việc bạn giết chết 2 kẻ địch.

Kỹ năng Blade Storm (Ultimate)

Cuối cùng là Ultimate Blade Storm. Cần phải tích 6 điểm để có thể kích hoạt kỹ năng. Triệu hồi lên 5 con dao thay thế cho khẩu súng của bạn, bạn có thể ném từng con dao này bằng cách nhấn chuột trái. Điểm mạnh của Blade Storm này chính là sự chính xác tuyệt đối.

Với con dao này thì bạn chỉ cần nhắm theo cái mũi tên thôi là có thể ném chính xác vô chỗ đó luôn. Kể cả khi mà bạn đang bay đi chăng nữa thì nó cũng không bị lệch đường ném như súng. Một điểm nữa là bạn hoàn toàn có thể quan sát kẻ địch bằng cách ném vào đầu và khi kẻ địch chết bằng cái Ulti của Jett thì sẽ tự động hồi lại hết cả 5 con dao.

Bạn có thể ném 5 con dao 1 lúc bằng cách nhấn chuột phải. Tuy nhiên là sự chính xác sẽ không bằng khi bạn ném 1 dao, quyết định là ở bạn. Hãy lựa chọn cách ném hợp lý mà tối đa hóa được khả năng gánh team của bạn với Jett.

Raze

Raze Valorant Nhân vật cuối cùng của nhóm Duelist
Raze Valorant Nhân vật cuối cùng của nhóm Duelist

Raze Valorant nhân vật cuối cùng của nhóm Duelist đã được Riot vào ngày close beta cho game thủ được trải nghiệm. Và nhân vật đó là Raze là 1 điệp viên mang trong mình những loại thiết bị tối tân, đầy màu sắc để đối đầu với kẻ địch.

Kỹ năng Boom Bot

Kỹ năng đầu tiên của Raze là Boom Bot chỉ có 1 tích trữ và nó tốn 200 vàng để mua. Đặt một cỗ máy, nó sẽ di chuyển theo đường thẳng và sẽ quay lại khi va chạm vào tường. Cỗ máy này khi phát hiện ra kẻ địch nó sẽ rượt theo người đó và phát nổ. Tuy nhiên là kẻ địch có thể bắn hạ nó trước khi nó kịp phát hiện.

Kỹ năng Blast Pack

Kỹ năng thứ hai của cô là Blast Pack, có hai tích trữ và tốn 100 vàng. Ném ra một quả mìn, quả mìn này sẽ dính vào bất kỳ bề mặt nào, cả trên tường lẫn dưới đất. Sau khoảng thời gian chờ ngắn hoặc ấn nút kỹ năng một lần nữa sẽ khiến cho nó phát nổ gây ra sát thương và đẩy lùi bất kỳ ai đứng gần nó. Bạn có thể dùng nó để làm đòn bẩy, đẩy ngược bạn với đối phương. Tuy nhiên là chỉ mình Raze là không nhận sát thương bên kỹ năng này thôi, còn đồng đội của cô thì vẫn dính nha.

Kỹ năng Paint Shield

Kỹ năng đặc trưng của Raze là Paint Shield, có tối đa 2 tích trữ và 1 tích trữ có thể nhận miễn phí ở mỗi vòng đấu. Còn tích trữ nữa còn lại bạn có thể mua với giá 200 vàng. Nghe tên là Shield vậy thôi chứ nó không phải là Giáp gì đâu, mà kỹ năng này chính là 1 quả lựu đạn.

Nhấn chuột trái để ném xa hơn, chuột phải để ném gần, dành cho việc ném qua phía sau cửa. Khi quả bom này va chạm vào 1 vật, nó sẽ phát nổ tạo thêm nhiều cái bom nhỏ hơn nữa. Lưu ý rằng kỹ năng này gây sát thương cực lớn cho các bạn, đồng minh và kẻ địch nữa.

Kỹ năng Showstropper (Ultimate)

Cuối cùng thì chúng ta đến với Ulti của Raze, Showstropper, tiêu tốn 6 điểm tích lũy để có thể sử dụng được. Thay thế súng bạn bằng một khẩu đại bác trong khoảng 5s. Nhắm 1 điểm và bắn ra một quả tên lửa, sau đó đẩy lùi Raze, sẽ phát nổ khi va chạm. Gây 1 lượng lớn sát thương cho những ai đứng gần đó, bao gồm các bạn và đồng mình luôn nha.

Bạn có thể kết hợp với kỹ năng Blast Pack trong khi sử dụng Ulti để có thể nhắm đến những vị trí cao hơn.

Nhóm Initiators

Breach

Valorant - Nhân vật Breach đầy cứng cáp, điệp viên thứ 9
Valorant – Nhân vật Breach đầy cứng cáp, điệp viên thứ 9

Bây giờ chúng ta sẽ đến với nhóm Initiators. Đầu tiên là vị tướng Breach, mới được Valorant thêm gần đây, mang trong mình tất cả kĩ năng AOE, gây tác động lên cả đối phương lẫn đồng đội.

Kỹ năng Aftershock

Kỹ năng này chỉ tích một lần và tốn 100 vàng để mua. Để dung chiêu này, thì bạn sẽ kích hoạt cánh tay máy, ngắm vô tường rồi bắn mục tiêu tiêu diệt của nó. Sau 1 khoảng thời gian chờ, thì đầu bên kia bức tường sẽ phát nổ ra 1 luồng lửa mạnh, có thể onehost bất cứ ai đứng gần đó. Càng đứng xa thì sát thương sẽ giảm dần. Hãy nhớ là các bạn, đồng đội với kẻ địch đều bị sát thương bởi nó.

Kỹ năng Flashpoint

Tiếp đến là kỹ năng Flashpoint, có thể tích trữ kỹ năng này 2 lần và mỗi tích trữ sẽ tốn 200 vàng. Bắn 1 nguồn sáng vô tường và sau một khoảng thời gian ngắn, bên kia tường sẽ phát sáng. Bất cứ ai nhìn trực tiếp vào nó sẽ bị lóa mắt. Và dĩ nhiên, nếu nhạy, nhìn chỗ khác liền thì hiệu ứng sẽ bị giảm đáng kể. Để biết được cái nào dính hiệu ứng thì bạn chỉ cần nhìn mặt của chúng là biết rồi.

Kỹ năng Fault Line

Bây giờ sẽ đến với kỹ năng đặc trưng, Fault Line miễn phí ở mỗi vòng. Khác với nhóm Duelist, kỹ năng đặc trưng của nhóm Initiators là thời gian hồi chiêu. Đối với kỹ năng này, bạn có thể gồng nó để bắn được xa hơn.

Để biết được khoảng cách bao xa, thì bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ thu nhỏ góc bên trái. Đây là hình ảnh khi đối phương dính chiêu này, bị làm mờ hình ảnh, giảm tốc độ di chuyển, cũng như là tốc độ bắn đối với tất cả mọi loại súng trong 3 giây. Lưu ý là kỹ năng này không gây sát thương và hoàn toàn có thể bốc đồng đội đó.

Kỹ năng Rolling Thunder (Ultimate)

Ultimate của Breach là kỹ năng Rolling Thunder, tốn 7 điểm để có thể được di chuyển kỹ năng. Bấm ra một vùng dài theo hình nón, hất tung mặt đất theo từng nguồn sóng. Giống với kỹ năng Fault Line của Breach thôi, nhưng kỹ năng này không cần gồng và gia tăng các hiệu ứng làm chậm và mờ lên tới 6 giây (thay vì 3 giây). Một kỹ năng khi giao tranh siêu khủng khiếp, tuy nhiên lại không gây ra bất kỳ sát thương nào.

Sova

Sova - Chàng lãng tử nước Nga cool ngầu
Sova – Chàng lãng tử nước Nga cool ngầu

Là nhân vật được dựa vào hình mẫu Hanzo trong tựa game Overwatch, nên có tạo hình và phần kỹ năng có phần giống nhau

Kỹ năng Owl Drone

Kỹ năng này chỉ có 1 tích trữ và tốn 100 vàng để mua. Kéo trong một flycam và điều khiển nó trong 10 giây. Các flycam này có thể bắn ra 1 tín hiệu phát hiện lên người kẻ địch cho các bạn và đồng đội để biết được người đó đang ở đâu. Đối phương không thể phá tín hiệu đó. Tuy nhiên, có thể bắn hạ các fly cam nếu phát hiện ra được. Lưu ý là trong lúc dùng flycam thì đối phương hoàn toàn có thể giết bạn trong lúc bạn điều khiển.

Kỹ năng Shock Bolt

Kỹ năng tiếp theo là Shock Bolt, có thể tích trữ hai lần và mỗi lần tốn 100 vàng. Là một dạng kĩ năng gây sát thương diện rộng khi va chạm. Khi phát nổ thì những người ở trung tâm, hoặc dính trực tiếp mũi tên sẽ bị gây sát thương cao hơn. Gồng kỹ năng để cho mũi tên có thể bay xa hơn.

Mũi tên này có thể nảy 1 đến 2 lần bằng cách nhấn chuột phải trước khi bắn. Ấn 1 lần nảy 1 lần, ấn 2 lần nảy 2 lần. Kỹ năng này có thể gây sát thương cho bạn và đồng đội. Tuy nhiên lượng sát thương sẽ bị giảm nhiều hơn so với địch.

Kỹ năng Recon Bolt

Kỹ năng đặc trưng của Sova là Recon Bolt, có miễn phí ở mỗi vòng. Có thời gian hồi chiêu là 35 giây. Bắn một mũi tên sóng âm khi tiếp xúc một vật thì nó sẽ tỏa ra 3 đợt sóng âm làm lộ diện tất cả những ai trong bán kính đó cho các bạn và đồng đội đều phát hiện được.

Cơ chế bắn thì cũng tương tự Shock Bolt thôi gồng kỹ năng để bắn xa hơn và nhấn chuột phải để khiến mũi tên nảy. Điểm yếu của Recon Bolt là đường sóng âm không thể phát hiện kẻ địch nếu như người đó trốn sau 1 đồ vật như thùng, sau cửa hoặc là 1 kỹ năng chắn tầm nhìn nào đó.

Một điểm nữa là đối phương hoàn toàn có thể bắn hạ mũi tên đó trước và sau khi va chạm được để khắc phục được. Để khắc phục những điều kiện trên, bạn hãy lén bắn trực tiếp vào người kẻ địch thì người đó đi đến đâu cũng sẽ bị phát hiện.

Hunter’s Fury (Ultimate)

Kỹ năng ulti của Sova là Hunter’s Fury, 1 siêu kĩ năng tốn 7 điểm tích trữ. Sau khi gồng khoảng 1 giây thì Sova và sẽ bắn ra 1 lượng sát thương có sức công phá siêu lớn. Có thể bắn xuyên tường, xuyên qua mọi kẻ địch và làm lộ diện bất cứ kẻ địch nào dính phải. Chưa kể là bạn được tối đa 3 lần. Điểm yếu là đối phương có thể thấy được đường đạn mà bạn chuẩn bị bắn.

Các bạn có thể tưởng tượng 1 combo trong mơ đó chính là Breach dùng ulti hất tung đối phương sau đó Sova bắn ulti vào là gần như không thể né được

Valorant – Nhân vật và Kỹ năng trong game bắn súng siêu hot (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here