Như các bạn đã biết thì ở cái vấn nạn hack/cheat trên tất cả các tựa game online bắn súng thì không còn điều quá xa lạ nữa. Ngày hôm nay, KisuGame sẽ nói về điều này nhưng trên một tựa game bắn súng đang nổi như cồn hiện nay, đó là Apex Legends. Với tựa game này, cái vấn nạn hack/cheat lại là một vấn đề rất nghiêm trọng, tổn hại rất lớn đến từng người chơi Apex Legends

PUBG – Dead Game

Các bạn cũng thấy được bài học rất lớn của PUBG 2 năm về trước, từ tựa game bắn súng sinh tồn online cũng rất là đình đám nhưng mà chỉ vì hack/cheat số lượng quá lớn. Và bên nhà sản xuất game không thể làm được gì, không có biện pháp gì thực sự là triệt để. Điều này đã mất đi quá nhiều người chơi game bắn súng online PUBG Mobile

Apex Legends Hack

Những phần mềm hack này nó rất là tinh vi và thay đổi theo từng ngày, từng giờ luôn, liên tục thay đổi. Nếu như các bạn đã từng coi một vài phiên bản hack, các bạn sẽ thấy giao diện rất là đơn giản và dễ sử dụng, và cái phiên bản hack nó cao cấp tới mức nào.

Rất nhiều người chơi ở Trung Quốc hay ở Việt Nam, bỏ số tiền ra khoảng 60 cho đến 150 đô để mua một cái bản hack về sử dụng (tính ra là khoảng từ 1 triệu 2 cho đến 3 triệu đồng / 1 bản hack). Nếu so với 1 tựa game Apex Legends là game online miễn phí, thì với những người mua phiên bản hack chủ yếu có mục đích là phá game hoặc muốn thể hiện cái tôi của mình. Còn đối với đại đa số người chơi bình thường thì chắc không bao giờ bỏ tiền ra để mua 1 cái game mà đã được phát hành miễn phí.

Động thái của Electronic Arts

Nhà phát hành game Electronic Arts cho biết đã bans 60.000 tài khoản hack. Tiếp theo sau đấy, họ lại bans tiếp 350.000 tài khoản sử dụng hack/cheat khác nhau. Như nhà phát hành cũng đã thông báo trên các mạng xã hội là đội ngũ chống hack của game giải quyết rất gắt gao với cái tình trạng hack này.

Và các bạn có thể thấy được ngay, việc mà bans 350.000 tài khoản hack để được như bây giờ, so với lượng người chơi tương ứng các tài khoản là 5.000.000 tài khoản thì nó vẫn còn quá hả ít ỏi. Thật ra, các game thủ chơi game bắn súng trong cộng đồng cũng cho biết khi chơi vẫn cảm quá nhiều hack hoặc gần như tất cả các biện pháp này không có một chút hiệu quả nào.

Thì cũng là 1 tin rất vui thông báo đến tất cả các bạn, những người chơi game bắn súng online Apex Legends đó là nhà sản xuất đã có thông báo đầu tiên về việc chống hack. Từ bây giờ, tất cả các tài khoản sử dụng hack/cheat bị phát hiện sẽ bị cấm theo ID máy tính. Tức là nếu bạn bị phát hiện là sử dụng hack thì máy tính mà bạn đang chơi hoặc bạn vừa sử dụng hack này sẽ không bao giờ có thể chơi lại này Apex Legends 1 lần nữa.

Tất cả tài khoản nào sử dụng hack khi bị bắt đều sẽ bị như thế này và tất cả các tài khoản nào được lập trên cái máy tính đó trước khi bạn bị phát hiện ra hack đều bị đánh dấu. Có nghĩa là sẽ bị nhà sản xuất chú ý hơn cái tài khoản này liệu có hack tiếp hay không và sẽ bị bans 30 phút.

Nếu các bạn có chơi game bắn súng đối kháng Call of Duty Mobile, thì các bạn cũng biết được đây là 1 phương án chống hack của tựa game này đưa ra và chúng ta thấy nó rất là hiệu quả. Phương án bans theo ID của máy thì tốt hơn nhiều so với việc mà trước đây chỉ bans theo IP mạng mà thôi. Bởi nó dễ lách và bị phá ở các tựa game battle royale khác nữa, không chỉ riêng Apex Legends

Với biện pháp này thì đã làm cho các hacker không thể chơi game được nữa. Đồng thời, cảnh cáo các hacker đang có ý định hack. Đây chỉ là bước đầu tiên, bước đặt nền móng để các nhà sản xuất họ tiếp tục phát triển hệ thống chống hack của mình.

Các bạn cũng biết rằng, cái thủ đoạn hack cheat thì rất là tinh vi. Và nó biến đổi từng ngày, từng giờ ở tất cả các công ty sản xuất phần mềm hack ở Trung Quốc. Khi mà các bạn vào mua cái phần mềm hack từ 60usd – 150usd, các công ty này vẫn cam đoan rằng là phần mềm này không bị phát hiện, mà cũng không thể bị bans được. Tuy rằng, chúng ta nghĩ nó quảng cáo thôi, nhưng mà thực tế vẫn có một vài tài khoản lọt qua được. Cho nên, các nhà phát hành game vẫn phải tiếp tục phát triển hệ thống chống hack này. Nhưng đừng lo, chỉ là một vài tài khoản qua được thôi, còn phần lớn sẽ không thể vượt qua và cũng không thể hack được. Cho nên người chơi sẽ không gặp quá nhiều hack.

Với các bước đầu mạnh mẽ như thế này, thì nhà sản xuất hoàn toàn muốn cảnh báo với tất cả những ai mà muốn thử một lần chơi lớn xem như thế nào ấy, mà muốn sử dụng các phần mềm thứ 3 là không thể. Họ sẽ cảnh cáo luôn để không có hiện tượng xảy ra như Game CS-GO.

Kết luận

Đây là một cái tin buồn đến các công ty hacker, nhưng mà thực sự rất là vui và chấn động đến cộng đồng Apex Legends ở nhiều nơi, và chủ yếu là ở Việt Nam. Trước đó, thấy anh em than về việc hack rất nhiều, KisuGame hy vọng đây sẽ là niềm vui và khích lệ cho anh em, có thể quay lại và có động lực chơi thêm tựa game bắn súng sinh tồn này nhiều hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here