Tiếp nối bài viết cốt truyện game Onryo, có thể nói ở thời điểm hiện tại khá nhiều game thủ cũng chưa thể khẳng định và kết luận chính xác với câu chuyện trong Onryo. Tuy nhiên tương tự như các mô típ câu chuyện trong các tựa game khác của Chilla’s Art như Aka Manto hay Inunaki Tunnel. Onryo chắc chắn được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị bí ẩn tồn tại trong văn hóa Nhật Bản. Hãy cùng Kisugame tiếp tục theo dõi ending của tựa game kinh dị tình cảm Onryo này nhé.

Truyền thuyết về Oiwa

Và theo suy luận đó người chơi dễ dàng tìm thấy manh mối đầu tiên nằm trong câu chuyện ma nổi tiếng Oiwa. Tương truyền dưới thời Edo vào khoảng thế kỷ 17, từng có 1 người phụ nữ tên Oiwa tồn tại, cô vốn là 1 người vợ bị chính tay chồng mình âm mưu phản bội và hại chết. Theo vở kịch chuyển thể mang tên Yotsuya Kaidan, chồng của Oiwa tên là Tamiya Iemon vốn bản tính chẳng phải 1 kẻ tốt đẹp gì.

Cảm hứng từ Yotsuya Kaidan được hé lộ trong Onryo Ending
Cảm hứng từ Yotsuya Kaidan được hé lộ trong Onryo Ending

Khi Oiwa đẻ cho Iemon 1 đứa con trai hắn đã thay lòng đổi dạ và đi yêu cô bé hàng xóm Oume cùng khối tài sản thừa kế kết xù của cô ta. Kể từ đó Iemon bắt đầu tìm mọi cách để có thể ly dị vợ mình, hắn bỏ thuốc độc vào đồ ăn của Oiwa khiến khuôn mặt nàng bị biến dạng đến đáng sợ, khi phát hiện ra sự thật Oiwa đã cai đắng cứa cổ tự vẫn hoặc không ngừng nguyền rủa Iemon.

Xem thêm:   The Sinking City - Tựa game thế giới mở kinh dị trinh thám đầy hấp dẫn

Chẳng bao lâu sau nơi nguyền của Oiwa cũng linh nghiệm hình ảnh của cô xuất hiện trong đêm tân hôn đã khiến Iemon hoảng hồn chém chết người vợ mới cứ như thế hắn ta hóa điên dại giết chết tất cả những người xung quanh mình. Rồi sau đó hắn phát điên và bỏ trốn vào trong núi cùng với linh hồn báo thù Oiwa luôn bám theo sau.

Và cái kết xứng đáng của tên chồng phản bội - Onryo Ending
Và cái kết xứng đáng của tên chồng phản bội – Onryo Ending

Thông qua câu chuyện về Oiwa ta dễ dàng nhận ra những điểm tương đồng nhất định giữa số phận của Oiwa và người vợ trong Onryo. Cả 2 đều là những người phụ nữ cố gắng làm tròn bổn phận của 1 người vợ nhưng lại bị chồng mình phản bội và đi theo một người phụ nữ khác, đối với người vợ trong Onryo những áp lực cuộc sống cùng với nỗi thù hận chồng đã đẩy cô đi theo 1 hướng hoàn toàn khác đó là hành động bạo hành những đứa trẻ.

Truyền thuyết về Namahage

Và đó cũng chính là lý do giải thích cho sự tồn tại của bóng ma Người đàn ông mặc áo tơi tại căn nhà. Theo như lời tự thuật của nhân vật chính căn nhà trong Onryo nằm tại bán đảo Oga, thuộc tỉnh Akita Nhật Bản, trong văn hóa dân gian của người Oga những kẻ hóa trang dưới lớp áo tơi và đeo mặt nạ của quỷ dữ là đại diện cho các Namahage

Theo truyền thuyết chúng là những con quỷ từng quấy rầy người dân Oga cho đến khi bị họ dùng mánh khỏe đánh bại và xua đuổi ra khỏi mảnh đất này. Ngày nay Namahage được coi là 1 thế lực đáng sợ mà các bậc cha mẹ thường hay sử dụng để dọa nạt và răn đe con cái mình giống như ông ba bị trong văn hóa Việt Nam.

Xem thêm:   Genshin Impact - Hệ thống nguyên tố và cách combo hiệu quả
Onryo cũng lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Namahage - Onryo Ending
Onryo cũng lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Namahage – Onryo Ending

Cứ vào dịp rằm tháng giêng âm lịch hàng năm khi lễ hội Namahage được tổ chức, họ sẽ thuê người đóng vai Namahage về nhà để giáo huấn con cái mình khiến chúng trở nên ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn.

Sự bạo hành với 2 người con

Như vậy kể từ khi nghi ngờ chồng ngoại tình người vợ đã bắt đầu trút giận lên 2 cô con gái bằng cách đánh đập chúng, hàng năm thuê Namahage về dọa nạt để ép chúng nghe lời mình. Mối hận thù ngày càng lớn cho đến ngày sinh nhật 15 tuổi của hai cô con gái, sự thất hứa của người chồng đã trở thành giọt nước tràn ly.

Theo mô tả trong những dòng nhật ký cuối cùng của người vợ khi người chồng về muộn về đêm hôm đó giữa họ đã nổ ra 1 cuộc cãi vã, người vợ tố cáo sự ngoại tình của người chồng trong khi anh ta lại đổ lỗi cho vợ. Cuối cùng vì quá giận dữ người vợ đã ra tay khi cô bình tĩnh lại đã thấy trước mặt mình là xác của chồng và 2 đứa con gái trong căn phòng tràn ngập máu.

Không còn lựa chọn nào khác cô đã giấu 3 cái xác đi vào treo cổ tự vẫn kể từ đó linh hồn của 3 người họ cùng với con quỷ Namahage trở thành các Onryo ám lại căn nhà sẵn sàng giết chết bất cứ kẻ nào dám tới đây. May mắn thay nhân vật chính của chúng ta là 1 pháp sư trừ tà và đã phá giải được lời nguyền Onryo, xóa bỏ được âm khí của các linh hồn.

Thế nhưng khi trở về nhà vẫn còn 1 câu hỏi nữa còn bỏ ngõ rằng ai là người từ đầu đã gửi bức thư đề nghị tới nhân vật chính. Lời giải đáp cho câu hỏi này nằm trong 1 căn phòng đặc biệt mà chúng ta sẽ được tiếp cận trong suốt quá trình chơi ở đó nhân vật chính sẽ tìm thấy linh hồn của 1 cậu bé đang ngồi trên kệ tường.

Xem thêm:   Bảng ngọc Viego: Cách chơi và cách lên đồ Viego mạnh nhất LOL

Cậu bé đó kể lại rằng mình chính là đứa bé đã được gia đình này giúp đỡ nhiều năm về trước trong 1 lần đi cùng cha tới công viên người cha đã cố tình bỏ rơi cậu giữa đêm tối, đúng lúc đó người mẹ và 2 cô con gái của gia đình này đã đi ngang qua đưa cậu đến đồn cảnh sát và cùng đợi cho đến khi cậu được cha mẹ tới đón

Onryo - Ending của tựa game lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị bí ẩn
Onryo – Ending của tựa game lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thị bí ẩn

Theo giả thuyết thì tuy cậu bé được đoàn tụ với gia đình rất có khả năng cậu bé này sau đó vẫn bị cha mẹ giết chết, và đã trở thành 1 hồn ma và biết về tấm thảm kịch của ngôi nhà này cậu bé đã ở lại cố gắng dùng sức mạnh tâm linh để níu kéo linh hồn của cả gia đình, đồng thời gửi 1 bức thư mời nhân vật chính tới. Nếu nhân vật chính tìm đủ 7 món đồ chơi mà cậu yêu thích cậu sẽ phục hồi lại được toàn bộ sức mạnh.

Thông thường nghi lễ trừ tà sẽ xóa bỏ tất cả những âm khí và oan hồn nhưng với sự giúp đỡ của cậu bé nghi lễ của nhân vật chính sẽ bảo vệ được họ và cho họ 1 con đường để siêu thoát. Và đó cũng là phần kết cho bài viết về cốt truyện ngày hôm nay về tựa game Onryo, theo các bạn chúng mình có bỏ lỡ chi tiết nào không và giả thuyết của các bạn về tựa game này là gì hãy để lại ý kiến của bạn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here