Bên cạnh những trải nghiệm trên quần đảo Anh gặp gỡ các vị Thần, hệ thống đối thủ đa dạng cùng những yếu tố mới lạ được thêm là Animus Anomaly, mini game, hệ thống kỹ năng mới lạ thì Assassin’s Creed Valhalla cũng gặp phải vô số lỗi game và những yếu tố xung quanh chắc chắn sẽ bị các game thủ đánh giá thấp.

AC Valhalla – Nhiệm vụ lặp đi lặp lại

Có 1 yếu tố mới về mặt gameplay ở phần này đã được đề cập trong bài viết chính là các cuộc công kích làng mạc và công thành chiến. Yếu tố này ban đầu mang lại cho người chơi một trải nghiệm mới mẻ và thú vị, không những thế yếu tố này còn góp phần mô tả rất chân thực và hoạt động cuộc sống chủ yếu của người Viking đó là chinh phạt.

Nhiệm vụ trong Assassin’s Creed Valhalla lặp đi lặp lại một cách nhàm chán
Nhiệm vụ trong Assassin’s Creed Valhalla lặp đi lặp lại một cách nhàm chán

Các trận đánh được diễn ra vô cùng máu lửa và đã tay. Tuy nhiên yếu tố này đã bị lạm dụng, việc công kích làng xóm và tu viện để thu thập nguyên liệu nâng cấp nguyên liệu trở nên quá thiết yếu.

Xem thêm:   Tất cả skin Thresh trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Không những vậy, hầu hết các nhiệm vụ cốt truyện game là chiếm thành này đánh thành nọ, nếu yếu tố này được cải tiến dần qua cấp độ thì còn ổn. Thế nhưng qua 60 giờ chơi tựa game hành động này thì 1 cuộc không kích vào chỉ lập lại các hoạt động bao gồm: phá cửa, đánh chém địch, cướp kho báu, đánh trùm, hoàn thành nhiệm vụ và lặp lại. Điều này làm giảm đi sự hứng thú ban đầu mà nó mang lại cho người chơi.

AC Valhalla – Hệ thống mối quan hệ

Một điều mà các game thủ không thích nữa ở Valhalla đó chính là yếu tố lựa chọn và xây dựng các mối quan hệ tình cảm của nhân vật chính với các nhân vật trong game. Giống như Assassin’s Creed Odyssey thỉnh thoảng trong các cuộc hội thoại, game sẽ cho bạn lựa chọn quyết định và câu trả lời của nhân vật chính từ đó dẫn đến các hệ quả khác nhau.

Tuy nhiên yếu tố này như thế chỉ được thêm vào cho có, cho giống các game nhập vai nổi tiếng khác Dragon Age hay The Witcher chứ không thực sự có chiều sâu. Hầu hết các lựa chọn game được đưa ra đều gò bó và đều dẫn đến một kết quả như nhau, với chỉ một số ít thực sự ảnh hưởng đến kết quả nhiệm vụ cũng như cốt truyện.

Cùng với đó là một hệ thống bạn tình cũng không hơn là bao, khiến cho bạn chọn và xây dựng mối quan hệ tình cảm với một hay nhiều nhân vật khác. Khi đã trong mối quan hệ tình cảm, mỗi khi bạn gặp họ bạn sẽ được mở khóa các lựa chọn hội thoại là hôn, lên giường, chia tay và không gì khác.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Ngũ Độc Chưởng - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill
Assassin’s Creed Valhalla lỗi game về nội dung khi xây dựng gameplay về mối quan hệ không tới
Assassin’s Creed Valhalla lỗi game về nội dung khi xây dựng gameplay về mối quan hệ không tới

Game không mở khóa thêm cho các bạn request phụ về tình nhân nhằm giúp bạn đi sâu hơn vào những mối quan hệ này, cũng như hiểu hơn về họ, điều mà Dragon Age Origins một tựa game ra đời cách đây 11 năm đã làm rất tốt. Hơn nữa có những lựa chọn bạn tình vô cùng khó hiểu, khiến bạn sừng sốt đặc biệt nếu như Ivar của bạn là nam.

AC Valhalla – Game tối ưu kém

Điều cuối cùng chắc chắn nhiều game thủ không thích về Assassin’s Creed Valhalla là game offline pc tối ưu khá kém, ngay cả khi bạn sở hữu card màn hình mạnh nhất bây giờ là 3080 thì việc tụt FPS xảy ra thường xuyên.

Và cũng xin chia buồn với các bạn dùng laptop về 960m hay những dàn máy có card từ 950 đổi xuống thì các bạn sẽ không thể chơi game luôn. Lúc này game sẽ hiện thông báo rằng card của bạn không hỗ trợ và nếu các bạn đã trót mua game thì chỉ có cách là nâng cấp card màn hình.

AC Valhalla – Vô số bugs

Cùng với đó game tồn tại vô số bug qua 2 bản test thì chúng vẫn không được khắc phục. Các bug điển hình như của game pc offline này gặp phải là:

  • MPC bị kẹ trong lúc làm nhiệm vụ
  • Các con boss tự động hồi máu
  • Lỗi khi load các đoạn cut scene
  • Nhiều lỗi hoàn cảnh khác
Xem thêm:   Bảng ngọc Zed: Cách chơi và cách lên đồ Zed mạnh nhất LOL
Assassin’s Creed Valhalla lỗi game cơ bản MPC bị kẹt dù đã qua 2 bản thử nghiệm
Assassin’s Creed Valhalla lỗi game offline pc cơ bản MPC bị kẹt dù đã qua 2 bản thử nghiệm

Nếu như bug nhẹ thì bạn vẫn có thể tiếp tục chơi game một cách bình thường, nhưng nếu bug nặng xảy ra trong nhiệm vụ, thì các bạn sẽ phải load và chơi lại nhiệm vụ đó từ đầu. Điều này gây không ít phiền hà và khó chịu cho người chơi.

Kết luận

Mặc dù còn tồn tại nhiều bugs thế nhưng với việc thêm vào nhiều yếu tố mới cùng cải tiến về mặt gameplay cũng như sở hữu một thế giới rộng lớn với lượng Side Quests, mini game hấp dẫn và có chiều sâu thì game offline hành động Assassin’s Creed Valhalla chắc chắn vẫn là một tựa game đáng chơi và nó xứng đáng với thời lượng 60h đến 80h đồng hồ bạn có thể bỏ ra để hoàn thành game

Sau khi chơi xong, vốn kiến thức về lịch sử cũng như về người Viking của các bạn đảm bảo sẽ tăng lên đáng kể. Không chỉ vậy những diễn biến ở mạch cốt truyện modern day sẽ khiến các bạn bất ngờ không kém.

Assassin’s Creed Valhalla  đã mở ra nhiều tình tiết thú vị xảy ra ở modern day, nên nếu có băn khăn và tò mò rằng những gì đã xảy ra ở thời hiện tại của Assassin’s Creed và chúng kết nối với nhau như thế nào, thì hãy ngóng đợi bài viết giải thích về cốt truyện modern day nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here