Cùng với sự hận thù và một quân đội hùng hậu trong tay Ivar và những người anh em của mình bắt đầu cuộc viễn chinh lên Vương quốc Anh. Để hiểu rõ hơn về mục đích chính của cuộc chinh phạt này chúng ta phải lật lại lịch sử trước đó. Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)

Ragnar Lodbrok là một vị vua, một anh hùng huyền thoại của người Viking và là người được coi là hiện thân của Odin – Chúa tể của các vị thần trong thần thoại Bắc Âu, ông có 5 người con là “Ivar Không Xương”, Ubbe, Halfdan Ragnarsson, Björn Ironside và “Sigurd Mắt Rắn”.

4 người con khác của nhà vua Ragnar Lodbrok
4 người con khác của nhà vua Ragnar Lodbrok

Sau lên làm vua được không lâu, ông đã bị kẻ thù của mình là Vua Ælla của Northumbria bắt giữ và bị hành quyết bằng cách để ông khỏa thân rồi thả vào một hố đầy rắn độc rắn cắn đến chết trước sự chứng kiến của nhiều người. Việc này đã làm giấy lên lòng hận thù trong Ivar, anh quyết tâm tiêu diệt Anh Quốc để trả thù cho cha mình.

Một tháng trước khi xâm lượt Anh Quốc, Ivar đã huy động hàng trăm thợ đóng tàu làng nghề làm việc ngày nên không nghỉ nhằm tạo ra những con tàu thủy chiến hùng hậu nhất, với mỗi con tàu cần không dưới 20 cây gỗ thông để có thể làm ra được chúng. Những con tàu sở hữu đường cong tinh tế và được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, trông chúng không khác gì là những con rồng biển thực sự, những con tàu này được gọi là Drakkar.

Xem thêm:   Tất cả skin Renekton trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Chiếc thuyền Drakkar biểu tượng của đội quân Viking trên biển khơi game offline hành động Assassin’s Creed Valhalla
Chiếc thuyền Drakkar biểu tượng của đội quân Viking trên biển khơi game offline hành động Assassin’s Creed Valhalla

Tàu Drakkar mà chúng ta biết nó chưa bao giờ thực sự tồn tại mà chỉ là một truyền thuyết và cuối thế kỷ thứ 19, được tạo nên bởi sự nhầm lẫn khi dịch lại một từ Bắc Âu không tồn tại là Dreki và số nhiều là Dracel. Tuy nhiên thuật ngữ này không được dùng để chỉ chiếc tàu mà nó được dùng để ám chỉ trước đầu rồng được chạm khắc trên mũi tàu.

Cuối cùng sau hơn một tháng làm việc không ngừng nghỉ, các xưởng đóng tàu cũng đã hoàn thành xong chiếc tàu cuối cùng. Đêm trước ngày khởi hành một bầu không khí lạ thường bao trùm lên toàn doanh trại, đó là một ngày Hạ Chí các chiến binh nói lời từ biệt với những người từng thương của họ và bỏ lại đằng sau quê nhà thân thuộc. Một vài bữa tiệc nhằm khích lệ binh sĩ cũng như là cầu an đã được tổ chức, ngay trước khi khởi hành nữ toên tri đi đến và nói một tin tốt cho họ

Assassin’s Creed Valhalla - Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)
Game hành động lén lút Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)

Các chiến binh họ gieo trong mừng rỡ, một đội Quân Viking hùng hậu nhất từ trước đến nay đã được thành lập, với những cánh cò bay rợp trời báo hiệu những điều tốt lành sắp xảy đến. Và thế là họ nhổ neo vượt biển bắt đầu cuộc chinh phạt đi tìm chân trời mới.

Xem thêm:   Tất cả skin Karma trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Một tuần kể từ khi con tàu khởi hành, cuộc vượt biển này khác xa so với việc đi lại ven biển thông thường thế nhưng thì tinh thần của họ không bao giờ cho phép họ lùi bước trước khó khăn. Người Viking sử dụng bất cứ thứ gì có được để dẫn đường cho họ, từ chuyển động của dòng nước cho đến hướng gió thổi, vào ban đêm họ nhờ sao Bắc Cực dẫn đường còn vào ban ngày thì là mặt trời.

Khi những đám mây đen bao phủ tầm nhìn thì họ đã có trong tay viên Đá Mặt Trời một công cụ vô cùng hữu hiệu mà người Viking đã nghĩ ra để giúp họ có thể xác định được phương hướng. Đá Mặt Trời là một loại đá thạch anh phân cực ánh sáng, do đó ngay cả trong điều kiện nhiều mây thì bạn vẫn có thể tìm thấy được vị trí của mặt trời.

Viên Đá Mặt Trời và Quạ giúp người Viking có thể xác định được phương hướng
Viên Đá Mặt Trời và Quạ giúp người Viking có thể xác định được phương hướng

Ngoài ra, thì họ còn có một cách khác để xác định vị trí đó là những chú quạ. Trong cuộc hành trình tìm ra Iceland người Viking thường có quạ trên tàu, thỉnh thoảng họ sẽ thả chúng ra vậy và nếu chúng không quay trở về thì điều đó có nghĩa là họ đang ở rất gần đất liền. Bên cạnh đó thì quạ cũng là một sinh vật mang tính biểu tượng huyền bí trong thế giới của người Viking, nó là một biểu tượng sức mạnh của chiến tranh và được cho là tai mắt của thần Odin.

Xem thêm:   Top 5 tựa game kiếm hiệp đồ hoạ đẹp, đông vui và có cơ hội thoát được kiếp FA

Nhiều ngày trôi qua kể từ khi vượt biển, thế nhưng thì họ vẫn không thể tìm thấy được đích đến, bình sĩ ngày một mệt mỏi, lương thực thì càng ngày càng cạn kiệt. Tất cả những gì còn lại chỉ là một vài mẩu bánh mì cũ và một chút cá khô. Tuy vậy đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất binh đoàn của Ivar còn phải đối mặt với một cơn bão chuẩn bị sắp đến, nhưng cũng thật may là toàn bộ thiệt hại chỉ dừng lại ở một chiếc tàu bị chìm. Và rồi dường như Odin đã đáp lại lời khẩn cầu thừ họ, bỗng nhiên người Anh xuất hiện.

Assassin’s Creed Valhalla người Viking cập bến bờ Đông Anglia
Assassin’s Creed Valhalla người Viking cập bến bờ Đông Anglia

Mặc dù đây mới chỉ là bờ East Anglia, thế nhưng họ tin rằng họ đã cập bến Northumbria, sớm thôi người bản địa sẽ được thấy những con rồng biển xuất hiện sau làn sương mù và họ sẽ biết chính xác sinh vật đáng sợ này có ý nghĩa gì.

Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking (P3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here