Chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày ra mắt chính thức, Pokémon Legends: Arceus gameplay bản sao đã bắt đầu xuất hiện trong các bài đăng trên mạng xã hội, làm rò rỉ nội dung. Mặc dù các thông tin rò rỉ có thể mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu sắc hơn về lối chơi không được tiết lộ trong các đoạn giới thiệu chính thức, nhưng chúng cũng có xu hướng làm hỏng những bất ngờ lớn ban đầu dành cho ngày phát hành. Do đó, những người muốn Pokémon Legends: Arceus trở thành một bất ngờ có thể muốn tắt tiếng truyền thông xã hội theo dõi trò chơi hoặc chỉ tập trung vào các trang web chính thức cho đến ngày 28 tháng 1 năm 2022, khi trò chơi chính thức ra mắt mọi người. Cùng Kisugame tìm hiểu ngay Pokémon Legends: Arceus rò rĩ gameplay và hình ảnh mới nhất nhé

Pokemon Legends: Arceus Trailer các trận chiến thời gian thực mới

  • Nhà phát triển: Game Freak
  • Nhà phát hành: Nintendo, The Pokémon Company
  • Ngày ra mắt: 28/1/2022
  • Chế độ: Single Player
  • Thể loại: game phiêu lưu, game hành động
  • Nền tảng: Nintendo Switch
  • Trang chủ: https://legends.pokemon.com/

Trong khi bất kỳ sự phát triển của trò chơi Pokémon mới nào đều được người hâm mộ của bộ truyện theo sát, Pokémon Legends: Arceus đã có sự giám sát đặc biệt do các đoạn giới thiệu những thay đổi lớn đối với công thức trò chơi Pokémon. Thay vì hành trình qua một bản đồ tuyến tính với các tuyến đường định sẵn, người chơi sẽ khám phá các khu vực rộng lớn lấy cảm hứng từ thế giới mở với đầy Pokémon sinh sôi trong thế giới ngầm. Có vẻ như Gym Leaders đã được thay thế bằng các cuộc chạm trán với Pokémon, mang đến trải nghiệm chơi rất khác so với các tựa game khác trong series.

Khi ngày ra mắt của Pokémon Legends: Arceus sắp đến gần, một đoạn giới thiệu mới cho thấy nhiều tính năng hơn của trò chơi, bao gồm cả các trận chiến thời gian thực. Các cảnh quay trước đã chứng minh rằng trò chơi Pokémon mới nhất sẽ có một số thay đổi lớn đối với loạt phim và đoạn giới thiệu mới nhất này phục vụ cho việc hâm mộ những ngọn lửa đó. Rõ ràng là người hâm mộ Pokémon đang tìm kiếm một thứ gì đó khá khác biệt với mục mới nhất trong loạt phim 25 năm tuổi.

Pokémon Legends: Arceus rò rĩ gameplay và hình ảnh mới nhất
Pokémon Legends: Arceus rò rĩ gameplay và hình ảnh mới nhất

Đoạn giới thiệu mới nhất từ ​​Nintendo cung cấp nhiều cái nhìn hơn về lối chơi, bao gồm một phiên bản sửa đổi của các trận chiến theo lượt trong trò chơi có vẻ như chúng diễn ra trong thời gian thực. Nó dường như là sự kết hợp giữa Khu vực hoang dã với Kiếm và Khiên, nơi người chơi có thể chạm trán – và bị truy đuổi bởi – những Pokémon hoang dã trong thế giới bên ngoài và trận chiến theo lượt từ trước đến nay luôn diễn ra trên màn hình riêng tách biệt với thế giới bên ngoài.

Vì vậy, mặc dù bản thân các trận chiến vẫn có thể liên quan đến việc thay phiên nhau, đoạn giới thiệu này có vẻ như sẽ không có màn hình đen xen kẽ thông thường dẫn vào các trận chiến và rằng các trận chiến sẽ là một quá trình tự nhiên hơn mà người chơi có thể chỉ tình cờ gặp phải . Một đoạn giới thiệu bị rò rỉ trước đó đã xác nhận sự hiện diện của tính năng bắt Pokémon trên không, vì vậy game thủ sẽ có nhiều lựa chọn để thêm Pokémon vào bộ sưu tập của mình.

Pokémon Legends: Arceus sẽ có nhiều tính năng mới

Pokémon Legends: Arceus sắp ra mắt rất được mong đợi sẽ có nhiều tính năng mới để người hâm mộ thưởng thức, và một trong số đó là Pokémon huyền bí Alpha. Mặc dù thông tin chi tiết về chúng cho đến nay rất hiếm hoi, nhưng có một vài điều mà các nhà phát triển của trò chơi đã tiết lộ cho công chúng. Một số loài đã được xuất hiện trong đoạn giới thiệu và cảnh quay trò chơi, và trang web Legends: Arceus cung cấp một vài manh mối cho những độc giả có đôi mắt đại bàng. Nhiều thông tin hơn có thể sẽ có sẵn gần ngày phát hành, nhưng hiện tại, một vài chi tiết quý giá đang được người hâm mộ xem xét kỹ lưỡng.

Pokémon Legends: Arceus gameplay sẽ có nhiều tính năng mới
Pokémon Legends: Arceus gameplay sẽ có nhiều tính năng mới

Pokémon Alpha là những Pokémon có đôi mắt đỏ rực, lớn hơn bình thường đối với loài của chúng và có thái độ thù địch với nhân vật của người chơi. Ngoài những sự thật này, ít người biết về chúng, nhưng chúng đã được tuyên bố là sẽ đuổi theo người chơi và tấn công nếu họ nhìn thấy. Điều gì khiến Pokémon Alpha của Legends: Arceus tức giận đến vậy, tại sao mắt của chúng lại phát sáng, và tại sao chúng lại to như vậy hiện vẫn chưa được biết rõ, nhưng nó có liên quan đến một thứ ánh sáng kỳ lạ xuất hiện từ bầu trời, theo trailer. Nguồn gốc của ánh sáng này cũng không rõ, nhưng một số giả thuyết rằng nó liên quan đến các Pokémon huyền thoại hộp trong Pokémon Brilliant Diamond và Shining Pearl, Dialga và Palkia.

Theo trang web Legends: Arceus, Pokémon Alpha lớn hơn bình thường, rất mạnh và sẽ tấn công người chơi ngay lập tức. Nó cũng nói rằng họ là “đối thủ khó khăn” có thể bị bắt, và có thể rơi ra các vật phẩm quý hiếm nếu bị đánh bại trong trận chiến. Tuy nhiên, nó cũng được tiết lộ rằng đây sẽ không phải là những trận chiến bình thường. Trong trò chơi này, Pokémon sẽ tung ra các cuộc tấn công trực tiếp vào người chơi thay vì đợi họ tấn công đồng đội của mình, và theo đánh giá của trailer, Alphas sẽ là những trận chiến cực kỳ cam go với những cuộc tấn công tàn khốc cho cả huấn luyện viên và Pokémon. Một nửa thử thách của Pokémon Alpha có thể chỉ là đến đủ gần để ném Poké Ball. Bắt Pokémon khác trong Legends: Arceus, nhưng có thể nó sẽ còn nhiều hơn thế khi Alphas lo ngại.

Săn bắt Pokémon sáng bóng cần cả kỹ năng và sự kiên nhẫn. Hành động săn lùng các biến thể thay thế này đã trở thành trọng tâm phát trực tiếp phổ biến trên cả YouTube và Twitch, cũng như trở thành mục tiêu cốt lõi trong các trò chơi gần đây. Thợ máy đã được thêm trở lại trong Thế hệ 2 với Pokémon Gold, Silver và Crystal, nhưng khó thực hiện đến mức nhiều người chơi thậm chí không biết nó tồn tại. Tỷ lệ gặp Pokémon sáng bóng là khoảng 1 trong 8192 lần gặp gỡ và có thể được cải thiện thông qua việc lai tạo. Trong các trò chơi gần đây như Pokémon Sword và Shield, tỷ lệ cược Sáng bóng cơ bản đã được thay đổi, với cơ hội Sáng bóng cơ bản có thể được đặt ở 1 trong 4096 lần chạm trán.

Tuy nhiên, săn lùng Shiny đã có một bước ngoặt đáng thất vọng trong những năm gần đây nhờ cơ chế được giới thiệu trong Pokémon GO. Trò chơi Pokémon trên điện thoại di động đã giới thiệu các phương pháp bắt Pokémon mới, loại bỏ các cuộc giao tranh để đổi lấy một minigame Poké Ball tích điểm và ném.

Người chơi có thể tăng cơ hội bắt bằng cách sử dụng Poké Ball tốt hơn hoặc bằng cách ném các vật phẩm như Razz Berries, nhưng luôn có khả năng một cuộc chạm trán hoang dã không gắn với Nghiên cứu đặc biệt có thể bỏ chạy. Người thợ máy này đã tiến vào Let’s Go, Pikachu! và Eevee !, với cơ chế bắt cho tựa game dựa trên Kanto bắt chước trò chơi di động gần như hoàn toàn. Lối chơi này có thể có ảnh hưởng lớn đến Pokémon Legends: Arceus, thay đổi cách người chơi liên kết Shiny trong nhiều thập kỷ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here