Game NFT là gì là thắc mắc của không ít người hiện tại, bởi dòng dòng này thật sự đã mang tới một làn gió mới trong làng game thế giới. Nắm bắt được nhu cầu muốn tìm hiểu của quý độc giả, trong bài viết hôm Kisugame sẽ giải đáp cụ thể vấn đề trên, đồng thời hé lộ một số game hot nhất thuộc thể loại này.

1. Game NFT là gì

Game NFT có tên đầy đủ là A Non-Fungible Token (mã không cho sửa đổi), thuật ngữ này dùng để chỉ các trò chơi được phát triển và phát hành căn cứ theo nền tảng Blockchain. Đặc biệt trong mỗi tựa game sẽ tồn tại một nền kinh tế và Token (đơn vị tiền tệ trong game) riêng biệt. Bên cạnh đó, trong game người chơi sẽ được thoải bán, tặng vật phẩm hoặc tiền tệ của mình mà không nhất thiết phải cung cấp tài khoản trò chơi như cách chơi game truyền thống.

Game NFT giúp kiếm tiền nhanh chóng
Game NFT giúp kiếm tiền nhanh chóng

Mặt khác, sau khi kết thúc một ván game, người tham gia chơi sẽ nhận được một phần quà là một số Token nhất định. Những đồng tiền ảo này có thể quy đổi thành giá trị tiền thật thông qua những sàn giao dịch thương mại với giá trị tùy thuộc vào biến động tiền tệ lúc đó.

Xem thêm:   Game Mod là gì ? Top 3 game Mod tiếng Việt nổi bật bậc nhất hiện nay

2. Top game NFT giúp kiếm tiền nhanh nhất

Dưới đây là một số game NFT kiếm tiền hot bậc nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham gia ngay và luôn:

2.1. Axie Infinity

  • Trang chủ Axie Infinity: https://axieinfinity.com/

Axie Infinity rõ ràng là 1 cái tên không thể thiếu trong bất kỳ danh sách game NFT nào. Axie Infinity được cho là đã vay mượn rất nhiều từ sê-ri trò chơi Pokemon và thêm vào công nghệ blockchain của riêng nó để mang lại cho thành phẩm một cảm giác thú vị hơn.

Trong trò chơi dựa trên Ethereum này, người chơi lai tạo và thu thập các vật nuôi kỹ thuật số dựa trên NFT được gọi là Axies cho mục đích cốt lõi là chiến đấu những người chơi khác. Mỗi cá thể Axe đều có dấu ấn di truyền riêng. Do đó, điểm yếu và điểm mạnh của Axe được truyền lại cho con cháu của chúng.

Như mong đợi, những vật nuôi kỹ thuật số này có thể giao dịch trên thị trường Ethereum NFT và giá của chúng phụ thuộc vào độ hiếm của chúng và những đặc điểm độc đáo. Để bắt đầu chơi trò chơi, bạn phải mua 3 Axies. Đối với mỗi nhiệm vụ, trận chiến giữa người chơi với người chơi (PVP) và chế độ phiêu lưu mà bạn mở rộng quy mô, bạn sẽ nhận được Smooth Love Potion (SLP) – ERC – nguyên bản của nền tảng 20 mã thông báo tiện ích – như một phần thưởng.

Xem thêm:   VTC game là gì ? Top 3 VTC game hay và nổi bật bậc nhất

Axie Infinity đã rất phổ biến ở các quốc gia đang phát triển như Philippines, nơi người chơi có thể kiếm được thu nhập đáng kể khi chơi trò chơi này. Người chơi từ Philippines có thể kiểm tra giá của 1 SLP sang PHP trực tiếp trên CoinMarketCap và liên kết 1 SLP với PHP. Đối với mọi nỗ lực tạo ra một Axie mới, bạn phải trả một số lượng SLP cụ thể, bạn cũng có thể mua tại các sàn giao dịch. Mã thông báo ERC20 khác có nguồn gốc từ Axie Infinity là Axis Infinity Shard (AXS), có chức năng như mã thông báo quản trị của nền tảng. Nó cũng sẽ neo dịch vụ đặt cược của trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào một thời điểm nào đó vào năm 2021.

2.2. Alien Worlds

  • Trang chủ Alien Worlds: https://alienworlds.io/

Alien Worlds là dòng game NFT trên điện thoại mô tả sự tranh thương mại và hợp tác giữa những người tham gia. Bản chất của trò chơi này là khai thác và khám phá, theo đó khi tham gia game bạn sẽ có nhiệm vụ giành lấy nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt là Trilium để tăng cường sức mạnh của mình. Từ đó vượt qua hết các thử thách trong game để mang về nhiều Token nhất, có như vậy bạn mới có thể quy đổi ra được nhiều tiền thật.

Trong siêu thị Alien Worlds, người chơi có thể có được NFT để khai thác TLM, tham gia vào các trận chiến và hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Tùy thuộc vào chiến lược của họ, người chơi có thể mua và lắp ráp các NFT phù hợp nhất với lối chơi của họ. Ngoài ra, người chơi có thể tham gia quản trị bằng cách bầu chọn Councillors of six Planet DAOs và kết quả đó cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hướng của trò chơi.

Xem thêm:   Game 16 bit là gì ? Top 3 game 16 bit nổi bật nhất hiện nay

2.3. Mine of Dalarnia

  • Trang chủ Mine of Dalarnia: https://www.minesofdalarnia.com/

Mine of Dalarnia là dòng game NFT miễn phí được phát triển dựa trên sự phối hợp của các công ty Chromia Studios và Workinman Interactive. Trò chơi này sẽ đưa bạn vào hành trình phiêu lưu hành động, tại đây bạn cần phải tìm kiếm và phối hợp những vật phẩm để mở khoá các vũ khí tối thượng trong vũ trụ DAR.

Chính vì thế gameplay chính của Mine of Dalarnia là chiến đấu, cũng như khai thác và thu thập các nguồn tài nguyên. Đặc biệt tài sản trong game có thể được giao dịch và chuyển nhượng trên thị trường của game NFT crypto

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cụ thể game NFT là gì? Đồng thời bật mí vài trò chơi thuộc thể loại này hấp dẫn nhất hiện nay. Mong rằng sau bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về game NFT. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here