Ở thời điểm hiện tại game X là gì là thắc mắc của khá nhiều người, khi mà thấy thuật ngữ này xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn mạng. Nắm bắt được tình hình trên, trong bài viết của ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể và chi tiết đến vấn đề rất đáng để quan tâm này.

1. Game X là gì?

Game X vốn là một thuật ngữ được các game thủ sử dụng để ám chỉ một trò chơi mà họ cho rằng nó chỉ dành cho con nít, không xứng tầm để tham gia trải nghiệm, giả sử như game X là gì anime,…. Đây được xem là cách gọi miệt thị đối với một tựa game mà họ không có thiện cảm, thậm chí là ghét bỏ. 

Thuật ngữ Game X được sử dụng rất nhiều
Thuật ngữ Game X được sử dụng rất nhiều

Thông thường cách gọi này sẽ xuất phát từ các game thủ trung thành với một tựa game sử dụng để nói tới trò chơi cùng thể loại đang cạnh tranh trực tiếp. Hiện nay được dùng nhiều nhất bởi 2 fans của 2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại và DOTA2.

Mặt khác, game X hay X Games còn được sử dụng để nói đến một giải đấu thể thao gồm có nhiều bộ môn mạo hiểm như: trượt ván, đua xe máy đường trường, đi xe đạp địa hình,… do kênh ESPN của Mỹ phát sóng từ năm 1995. Giải đấu này quy tụ rất nhiều vận động viên có tên tuổi tham gia, vận động viên giành được chiến thắng sẽ nhận được huy chương và một số tiền thưởng “siêu to khổng lồ”.

Xem thêm:   Game 5k là gì ? Giải mã chi tiết ý nghĩa của khái niệm game 5k

2. Game X ra đời từ bao giờ

Đến đây chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời X game là gì rồi phải không nào! Vậy thuật ngữ này được sử dụng từ bao giờ ? Xét về thời điểm giải đấu X Games được tổ chức lần đầu tiên thì thuật ngữ này được dùng từ năm 1995. 

Game LOL bị các fan DOTA 2 gọi là game X
Game LOL bị các fan DOTA 2 gọi là game X

Mặc dù vậy, còn đối với việc sử dụng game X để ám chỉ các tựa game mà game thủ ghét bỏ thì đến nay vẫn chưa xác định được cụ thể chính xác thời điểm được sử dụng. Chỉ biết rằng khi mà cuộc đối đầu giữa các fan của game Liên Minh Huyền Thoại và fan của game DOTA2 tranh cãi xem trò chơi nào đẳng cấp hơn thì thuật ngữ game X đã được sử dụng. Sau đó không chỉ trong giới game thủ dùng, mà trên diễn đàn các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… thì cư dân mạng cũng nói đến rất nhiều.

Vậy là trong bài viết của ngày hôm nay chúng tôi đã bật mí cụ thể và chi tiết câu trả lời cho vấn đề game X là gì? Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng và đầy đủ nhất. Chúc các bạn ngày mới thật vui vẻ nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here