Trong tựa game Để chế hay còn gọi là AOE – Age of Empires, có 4 chủng đơn vị chiến đấu là: dân làng, thầy tu, thủy binh và bộ binh. Trong đó bộ binh là quân đội được sử dụng nhiều nhất, trừ 1 số map có quá nhiều biển nhưng đội quân có thể đánh chiếm nhà vẫn là luôn là bộ binh. Cùng Kisugame tìm hiểu ngay Cân bằng đội hình cùng điểm nâng cấp BB lên thần trong Đế Chế nhé

Bộ binh bao gồm các loại lính như lính rìu, chùy, kiếm sĩ, lính giáo. Đây là chủng loại luôn đóng vai trò vô cùng lớn trong bất cứ đội hình nào. BB là một đơn vị bộ binh mang cho mình lối tấn công cận chiến. Đây là những chiến binh mang khiên và áo choàng, sử dụng kiếm ngắn. Tầm đánh không cao nhưng bù lại có được cho mình tốc độ và mua rẻ. Nếu nâng cấp BB lên thần trong Đế Chế tốt và chiến lược tư duy tốt bạn có thể làm chủ thế trận và mang lại chiến thắng cho bạn dễ dàng

1. Hướng dẫn nâng cấp BB lên thần trong Đế Chế nhanh chóng

Một binh chủng lên thần sớm sẽ giúp cho bạn nắm giữ thế trận vững vàng hơn, lên thần sẽ giúp cho BB của bạn thêm phần cơ động và không sợ phải chiến đâu với các loại quân tầm xa như giáo binh và cung binh. Nâng cấp này chủ yếu được thực hiện trong 1 nhà duy nhất đó là nhà BB. Các bước nâng cấp được thực hiện như sau:

2.1. Điều kiện cần khi nâng cấp BB

Đầu tiên bạn phải nâng cấp nhà chính lên đời thứ 4 trước đã rồi mới tính đến các điều kiện còn lại. Trong thời gian lên đời bạn đã có thể nâng cấp những điểm cơ bản cho BB rồi. Nhà chính đời 4 sẽ yêu cầu bạn có 1000 lương thực cùng với 800 vàng cho mình. Bạn có thể nâng cấp xây nhà BB đồng thơi với 106 đơn vị gỗ.

Điều kiện cần khi nâng cấp Bộ Binh
Điều kiện cần khi nâng cấp Bộ Binh

Mặc dù giá trị của BB luôn thấp hơn các lính khác nhưng trong giai đoạn đầu nó là 1 trong các quân chủ lực để khám phá, quấy rối quân lính địch. Giá của một BB thường là 35 lương thực và 15 vàng, không quá mắc nên có thể thấy BB luôn đạt số trên 30 quân.

2.2. Các bước nâng cấp lính

Bạn nâng cấp Broad Swordsman với 140 lương thực và 50 vàng. Điểm nâng cấp này sẽ mang đến cho bạn 9 điểm công, 1 điểm giáp và 70 điểm máu. Nhiêu đây thôi đã là quá đủ để bạn có thể đi phá nông dân team địch rồi. Tiếp đến Long Swordsman là điểm mà bạn cần nâng cấp. Điểm nâng cấp này giúp bạn nâng được 11 điểm công và 2 điểm giáp. Điểm máu sẽ không thay đổi vẫn là 70 điểm như trước đó.

Bước tiếp theo chính là Fanaticism và cuối cùng là Legion. Đây chính là tên gọi khác của BB thần mà bạn đang muốn có được. Giá để được lên Legion là 1400 lương thực cùng với 600 vàng. Lính nhỏ nhưng tốn nhiều tài nguyên quá phải không nào. Nhưng đây là một sự đầu tư vô cùng phù hợp cho các giai đoạn chiến trong game.

2. Hướng dẫn cộng max điểm cho BB thần

Tiếp theo là nâng những điểm cần thiết để tăng tầm sức mạnh hết sức quan trọng cho BB thần. Bên cạnh nâng cấp trên giúp tăng công lên 13, giáp lên 2 và máu lên 160. Bạn cũng có thể thực hiện một số bước nâng cấp khác. Những nâng cấp này sẽ khiến cho BB thần của bạn thêm phần trâu bò.

Hướng dẫn cộng max điểm cho BB thần
Hướng dẫn cộng max điểm cho BB thần
  • Bước 1: Tại Toolsworking giúp cộng thêm 2 damage cho BB thần. Bạn có thể chọn nâng cấp trong nhà BS với đời 2. Tiêu hao sẽ là 100 lương thực để có thể nâng cấp hoàn chỉnh điểm này. Nhà BA này ngoài ra còn cung cấp cho bạn sức chứa lính tăng thêm
  • Bước 2: Tiếp theo của Toolsworking đó chính là Metalworking với cộng 4 điểm công cho đời thứ 3 của nhà chính. Bạn cần chờ 75 giây và tiêu hao 200 thực và 120 vàng để hoàn thành nâng cấp, tăng nhiều giáp cho bạn trong giai đoạn này
  • Bước 3: Tiếp tục với nhà BS bạn cần thực hiện nâng cấp Metallurgy. Đây là điểm công cuối cùng ở đời 4 mà bạn được nâng cấp. Tiêu hao sẽ là 300 lương thực cùng với 180 vàng. Như vậy có thể thấy mục này hao lương thực rất nhiều, do đó hãy chuẩn bị trước nhé!
  • Bước 4: Lên max điểm giáp thì bạn cần tăng Leather Armor Infantry đầu tiên. Tiếp đến là Scale Armor Infantry và cuối cùng là Chainmail Infantry. Ở điểm nâng cấp này bạn sẽ có 6 điểm giáp ở đời thứ 4.
  • Điểm Chiêng đồng sẽ gồm Bronze Shield, Iron Shield và cuối cùng là Tower Shield. Bạn sẽ được cộng 3 điểm Chiêng đồng ở đời thứ 4 với tiêu hao 250 lương thực và 400 vàng. Lưu ý là nếu muốn nâng cấp được liên tục thì nên khai thác vàng thường xuyên nhé!

3. Những lưu ý dành cho game thủ chơi BB thần

Nếu đã chọn chơi loại quân này thì bạn cũng nên chọn những chủng quân có BB thần mạnh. Việc này giúp cho bạn không phải tốn tiền đồng thời những lính BB yếu sẽ không chiếm quá nhiều trong quân đội :

Age Of Empires Choson Vs Roman
Age Of Empires Choson Vs Roman
  • Một trong đó sẽ có Choson với lượng máu trâu nhất là 240 đơn vị máu. Đối với Roman thì bạn sẽ có tốc độ đánh nhanh nhất trong tất cả chủng quân.
  • Ngoài ra những đội quân khác cũng có BB thần mạnh đó là Babylonian, Assyrian, Phoenician và Persian. Mỗi chủng quân lại có những đặc điểm riêng cho bạn khám phá.
  • Khi tăng max điểm cho BB thần thì bạn sẽ có chỉ số như sau: 20 điểm công; 8 điểm giáp; 3 điểm Chiêng đồng cùng với 160 máu. Sự thay đổi của chỉ số tùy thuộc vào đội quân mà bạn chọn.

Để đảm bảo tính hiệu quả bạn cần chọn những loại quân khác để tác chiến cùng với BB thần. Vốn là loại quân này không có tầm đánh xa nên cần đi với những loại quân tay dài khác. Có thể là Pháo bẹt, Cẩu đá, Cung hay các loại Phù thủy giúp buff phép. Kết hợp tốt sẽ đảm bảo hao tổn binh lực của bạn ở con số thấp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here