Sau khi phưu lưu cùng các nhân vật Leon S. Kennedy, Claire Redfield, Jill Valentine và Chris Redfield trong Resident Evil 2 và 3 Remake. Hôm nay, hãy cùng KisuGame tìm hiểu cốt truyện game Resident Evil 7 với dàn nhân vật mới, game được phát triển bởi Capcom phát hành chính thức vào ngày 24/01/2017.

Trong game chúng ta sẽ vào vai nhân vật Ethan Winters đi tìm cô vợ Mia tại 1 đồn điền vô chủ bị chiếm đóng bởi gia đình bị nhiễm 1 căn bệnh lạ, những diễn biến trong phần này hứa hẹn liên quan đến phần 8.

Vào tháng 7/2017 Ethan Winters lên đường đến 1 đồn điền vô chủ ở Dulvey thuộc bang Louisiana sau khi nhận được tin nhắn từ người vợ Mia đã mất tích suốt 3 năm của mình. Sau khi đến nơi Ethan tìm thấy Mia đang bị giam giữ trong 1 căn hầm của 1 trang trại, Ethan chưa kịp vui mừng thì đã được vợ cảnh báo rằng họ cần phải rời khỏi đây trước khi Daddy tìm thấy họ và tin nhắn mà Ethan đã nhận không phải là do cô gửi cho anh

Mia cố gắng tìm đường để cả 2 có thể thoát ra được khỏi ngôi nhà nhưng đột nhiên cô trở nên đên loạn và tấn công Ethan để tự vệ Ethan đã chống trả lại Mia bằng một chiếc riều và cô gục xuống. Sau đó anh nhận được 1 cuộc điện thoại người phụ nữ có tên là Zoe người đã sống ở đây nhiều năm, cô ta gợi ý cho Ethan rằng lối thoát hiểm nằm trên tầng gác mái.

Sau khi lên được gác mái Mia lại xuất hiện và dùng cưa máy tấn công Ethan, cô đã cưa đứt bàn tay của anh thế nên không nể nang gì Ethan đã dùng súng bắn Mia liên tiếp cho đến khi cô ấy gục xuống nằm im bất động. Sau đó anh bị 1 người đàn ông tên Jake Baker đánh bất tỉnh. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê Ethan đã được Zoe phẫu thuật nối lại bàn tay, khi tỉnh dậy anh thấy mình đang ngồi trên bàn ăn cùng với 3 thành viên của gia đình Baker gồm: Jake, Marguerite, Luicas họ lần lượt là ba, mẹ và anh trai của Zoe

Họ chiêu đãi Ethan rất đặc biệt, và trên bàn toàn là nội tạng con người. Họ ép Ethan dùng bữa chung với họ và bắt đầu tra tấn anh cho đến khi tiếng chuông điện thoại reo lên làm họ phân tâm. Sau khi họ rời khỏi bàn ăn đi Ethan cố gắng tìm đường thoát khỏi trang trại quỷ quái đáng sợ này, anh gặp được 1 cảnh sát đến đây điều tra và cố gắng nói cho anh ta biết tình trạng quái dị của những người dân nơi đây.

Tiêu diệt Jake Baker

Nhưng vị cảnh sát này có vẻ không tin những lời anh nói cho đến khi anh ta bị Jack giết chết, Ethan dùng súng đánh trả lại Jake điên loạn nhưng anh nhận ra rằng hắn có khả năng hồi phục rất mạnh mẽ, không thể giết chết hắn bằng những đòn tấn công thông thường. Sau 1 khoảng thời gian chiến đấu với Jake với vô số đòn tấn công hiểm hóc như tông xe vào người, đốt cháy và bắn không biết bao nhiêu đạn dược vào người hắn thì cuối cùng Ethan cũng hạ gục được Jake bằng chiếc cưa máy.

Xem thêm:   Tất cả skin Tristana trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Sau đó Ethan nhận được chìa khóa từ Jake để thoát khỏi trang trại, anh tiếp tục nhận được cuộc điện thoại từ Zoe, cô nói rằng Mia vẫn còn sống vì cô ấy cũng giống như Jake có khả năng hồi phục vô cùng nhanh và để Mia có thể trở lại bình thường vì có loại huyết thanh đặc biệt.

Tiêu diệt Marguerite

Theo lời hướng dẫn của Zoe, Ethan phải đi đến 1 ngôi nhà cũ để tìm nguyên liệu sản xuất huyết thanh, tại đây anh bắt buộc phải chiến đấu với Marguerite mẹ của Zoe. Cuộc chiến đấu diễn ra vô cùng quyết liệt và đẫm máu Ethan đã chiến thắng.

Đối đầu với Lucas

Sau khi giết chết Marguerite và lấy được nguyên liệu Ethan quay về trang trại và tiếp tục nhận được 1 cuộc điện thoại, cứ tưởng đó là Zoe nhưng thực ra đó là của Lucas anh trai của Zoe.

Lucas nói rằng hắn đã bắt Mia và Zoe làm con tin và nếu muốn cứu họ thì phải làm theo lời hắn. Lucas buộc Ethan đến 1 nhà kho đầy rẫy cạm bẫy và quái vật, tại đây Ethan vừa phải chiến đấu với quái vật vừa phải thật khéo léo để không bị vướng và những cái bẫy chết người.

Cuối cùng Ethan cũng đã vượt qua được tất cả khó khăn đến được chỗ mà lucas đang giam giữ Mia và Zoe. Trong khi đó Lucas đã chạy trốn vì không thể ngờ thân ngờ rằng Ethan có thể sống và tìm được đến tận nơi của hắn. Ethan mở trói cho Zoe và cô đã chế được 2 liều huyết thanh từ những nguyên liệu mà anh mang đến.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ahri: Cách chơi và cách lên đồ Ahri mạnh nhất LOL

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây và cả 3 người sẽ cùng nhau rời khỏi đây, nhưng Jake đã xuất hiện và tấn công họ, hắn đã bị đột biến đến mức không còn giữ được hình dạng con người. Để có thể giết chết Jake hoàn toàn, Ethan buộc phải sử dụng 1 trong 2 liều huyết thanh hiếm hoi mà Zoe đã điều chế được.

Cuối cùng thì tên quái vật này đã chết thật sự, bây giờ chỉ còn lại 1 liều huyết thanh mà thôi, nên Ethan buộc phải lựa chọn cứu 1 trong 2 người là Mia và Zoe.

Lựa chọn 1: Ethan chọn cứu Mia

Nếu Ethan chọn cứu Mia, Zoe sẽ miễn cưỡng ở lại trang trại và nói những lời chia tay khá cay đắng với cặp đôi. Ethan nói với Zoe rằng mình sẽ cố gắng tìm cách giúp cô. Sau đó Ethan và Mia rời khỏi trang trại bằng 1 chiếc thuyền nhỏ. Họ bắt gặp 1 con tàu chở hàng lớn và đây chính là nơi họ bị 1 cô gái tên Eveline tấn công, do đòn tấn công bất ngờ nên chiếc thuyền của họ bị chìm, Ethan và Mia đã lạc mất nhau.

Khi tỉnh dậy chúng ta sẽ vào vai của Mia đi tìm Ethan trên chính con tàu lớn mà cô và Ethan đã thấy lúc nãy, Mia có 1 số hồi ức về nó, dường như trước đây cô đã từng ở trên con tàu này vì cảm giác rất quen thuộc. Mia gặp được Eveline và cô ta 1 mực khẳng định rằng Mia chính là mẹ của cô ta. Trong khi Mia thì không hề có chút ký ức hay ấn tượng gì về Eveline cả

Vì Mia không thể nhớ ra được nên cuối cùng Eveline đã cho cô xem 1 đoạn phim, đoạn phim cho biết rằng Mia chính là 1 đặc vụ của The Connections 1 tổ chức tội phạm liên quan đến vũ khí sinh học, buôn bán vũ khí trái phép và ma túy. Tổ chức này đã phát triển Eveline như 1 vũ khí sinh học, công việc của Mia là giám sát Eveline khi cố ta được bí mật vận chuyển đến Trung Mỹ trên con tàu chở hàng này.

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand - Giải cứu Alt Cunningham khỏi Tập đoàn Arasaka (P3)

Tuy nhiên Eveline đã mất kiểm soát trong lúc vận chuyển và làm con tàu ngưng hoạt động, sau đó cô ta đã dùng năng lực của mình để tẩy não Mia buộc cô trở thành mẹ của mình. Sau khi xem xong đoạn phim Mia đã nhớ là được tất cả những gì đã xảy ra với mình, cô từ chối lời đề trở thành gia đình với Eveline và quyết tâm đi tìm Ethan.

Cùng lúc đó Ethan dường như trong lúc mơ hồ đã gặp được Jake Baker, ông không hóa điên tấn công Ethan mà đã kể lại cho anh câu chuyện về việc ông đã cứu Mia về Eveline trên vịnh Dulvey. Gia đình ông trở nên man rợ rất quái đản như thế chính là do năng lực của Eveline, Jake cầu xin Ethan hãy giết Eveline và giải thoát cho gia đình ông.

Sau khi Ethan tỉnh lại, Mia đã kéo anh ta ra khỏi nởi mà Eveline giam giữ anh ta. Mia đưa cho Ethan 1 lọ có chứa DNA của Eveline và bảo anh hãy rời khỏi đây trong khi cô ấy giữ chân Eveline để anh có thể thoát khỏi con tàu này.

Ethan thoát khỏi tàu và tiến vào 1 khu mỏ bỏ hoang nơi có 1 phòng thí nghiệm, sử dụng thiết bị tại đây cùng với lọ DNA mà Mia đưa khi nãy, Ethan đã thành công chế ra được 1 loại thuốc có khả năng tiêu diệt Eveline. Anh quay trở lại tìm Eveline, lúc này cô ta đã biết trong tay anh có loại thuốc tiêu diệt mình nên đã tấn công anh bằng cách tạo ra ảo giác rất mạnh.

Cuối cùng Ethan vượt qua được mọi ảo giác và tiêm được thuốc vào người Eveline khiến co ta trở lại hình dáng thực sự của mình là 1 bà lão. Tuy nhiên thứ thuốc đó khiến Eveline đột biến thành 1 con quái vật to lớn mạnh mẽ, sau 1 trận chiến nảy lửa và khốc liệt thì bà ta cũng bị Ethan đánh bại

Khi tất cả mọi chuyện kết thúc Ethan đã giải cứu bởi biệt đội Apha của Blue Umbrella do Chris Redfield. Sau đó Ethan gặp lại Mia cả 2 được đưa đến nơi an toàn và game kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here