Pelmanism game hiện nay đã trở thành “công cụ” đắc lực trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, nhất là trong ngành giáo dục để làm tăng thêm sự thú vị trong một tiết học. Vậy Pelmanism game là gì? Tất cả sẽ có lời giải đáp cụ thể và đầy nhất trong bài viết ngày hôm nay của KisuGame. Mời các bạn đón đọc luôn và ngay!

1. Pelmanism game là gì

Pelmanism Game là gì mà ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục
Pelmanism Game là gì mà ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục

Pelmanism game là một game lật hình trên phần mềm Powerpoint (phần mềm trình chiếu). Khi tham gia người chơi sẽ tìm và lật 2 chữ, 2 tranh hoặc 1 hình chữ hoặc 1 hình tranh tương tự nhau. Trò chơi này được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, với mục đích làm thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Tuy nhiên chủ yếu là được các giáo viên vận dụng vào trong tiết học của mình để giúp kiểm tra khả năng ghi nhớ, hoặc ôn lại bài cũ của học sinh.

Nhìn nhận một cách tổng thể thì Pelmanism game ngày càng phổ cập và được áp dụng phổ biến hơn trong các tiết học có sự hỗ trợ của khoa học công nghệ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đã khiến cho nhiều quốc gia phải bắt buộc cho học sinh học trực tuyến, thì việc sử dụng Pelmanism game như một chất xúc tác để làm cho các bạn học sinh tăng thêm niềm cảm hứng học tập.

Xem thêm:   Mini game là gì? Top 3 game mini hay trên PC và mobile

2. Cách thiết kế Pelmanism Game trên Powerpoint

Thiết kế Pelmanism Game trên Powerpoint
Thiết kế Pelmanism Game trên Powerpoint

Hiện nay đã có không ít các Pelmanism game free online được thiết kế sẵn để người dùng có thể tải về. Song việc tự mình thiết kế để sở hữu được các Pelmanism game theo phong cách riêng, nhằm điều tiết tốt hơn mục đích sử dụng. Chi tiết cách thiết kế Pelmanism game trên Powerpoint cơ bản như sau:

  1. Bước 1: Khởi động phần mềm Powerpoint
  2. Bước 2: Tiến hành vẽ nhiều hình chữ nhật theo cụ thể nội dung mà bạn đang muốn hướng đến. Chú ý dùng thêm các Textbox của Powerpoint
  3. Bước 3: Thực hiện từng thao tác là
  • Thiết lập hiệu ứng xuất hiện của nội dung trong mục Timing, sau đó nhấn vào Trigger, đồng thời chú ý lựa chọn mục cần liên kết đến.
  • Thiết lập hiệu ứng biến mất của nội dung trong mục Exit của Timing. Sau đó bấm chọn Trigger và tiếp tục lựa chọn mục cần liên kết tới.

Chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản trên là bạn đã tự mình có thể thiết kế Pelmanism game rồi đấy!

Vậy là trong bài viết của ngày hôm nay chúng tôi đã giải đáp cụ thể Pelmanism game là gì? Đồng thời hướng dẫn thiết kế Pelmanism game trên Powerpoint dễ dàng nhất. Chúc quý độc giả thực hiện tải thành công Pelmanism game online hoặc tự mình thiết Pelmanism game chất lượng, nhất các thầy cô giáo để có được những tiết học tốt nhất nha!

Xem thêm:   Game 3Q là gì ? Top 10+ thuật ngữ game 3Q phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here