Text game là gì hiện nay đang là vấn đề được nhiều người thắc mắc bậc nhất, nhất là trong giới game giải trí. Nắm bắt được thực trạng trên, trong bài viết ngày hôm nay KisuGame sẽ đi giải đáp tường tận và rõ ràng đến vấn đề rất nóng hổi này.

1. Text game là gì

Text game là gì mà ngày càng phổ biến như vậy
Text game là gì mà ngày càng phổ biến như vậy

Text game hay text-based game là một trò chơi điện tử sử dụng giao diện dựa vào văn bản. Nghĩa là giao diện của người chơi sử dụng một tập hợp có thể giúp mã hoá, ví dụ là ASCII, thay vì đồ hoạ vectơ hoặc bitmap.

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, vì thế text-based game đã được cải tiến lên rất nhiều để cho ra đời nhiều trò chơi nhiều nền tảng, cụ thể là: Text games Android, iOS,… Thậm chí đã có nhiều thể loại text game cho người chơi lựa chọn, trong đó nổi bật phải kể đến text game adventure.

Chính vì thế dù không giống như nhiều trò chơi được trải nghiệm dựa vào đồ hoạ vectơ hoặc bitmap. Song text game cũng được khá nhiều tham gia trải nghiệm ở thời điểm hiện tại. Không những thế còn ngày một phổ biến và mở rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Xem thêm:   Game 16 bit là gì ? Top 3 game 16 bit nổi bật nhất hiện nay

2. Top 3 text game thú vị đáng để thử nhất

Dưới đây là một số text game thú vị đáng để thử nhất mà bạn không nên bỏ qua:

2.1. AdventureQuest

AdventureQuest
AdventureQuest

AdventureQuest là một adventure text game được trải nghiệm hoàn toàn trên nền Flash của các ứng dụng duyệt web phổ biến như Chrome, Firefox,… Khi tham gia chơi game, bạn sẽ được mặc sức lựa chọn 8 lớp nhân vật và hơn 800 loại quái vật khác nhau. Không những thế có hàng trăm vật phẩm, trang bị để phục vụ cho hành trình phiêu lưu của bạn càng trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết.

2.2. Travian

Travian gameplay
Travian gameplay

Travian là một trò chơi kiểu mẫu của dòng text game. Bởi đã có rất nhiều nhà sản xuất text-based game đã mượn phần lớn lối chơi của Travian để ứng dụng vào nhiều trò chơi của mình.

Game Travian sẽ làm cho người chơi được hoá thân thành một vị lãnh chúa của một vùng lãnh thổ rộng lớn với nhiệm vụ chính của người chơi là không ngừng phát triển vùng đất này trở nên hùng mạnh về kiến trúc kỹ thuật, cùng sở hữu một đội quân binh tinh nhuệ. Từ đó sẽ đi xâm lược những vùng đất khác và biến chúng thành thuộc địa của mình.

2.3. Zork 1

Zork
Zork

Zork được phát hành lần đầu vào cuối những năm 1970, text game này đã tồn tại qua thử thách của thời gian nhờ chất lượng kể chuyện cao và khả năng nhận dạng văn bản nâng cao. Đối với một trò chơi cũ như vậy, trình phân tích văn bản không đặc biệt kén chọn những gì bạn nhập.

Xem thêm:   Game 24h là gì ? Top 5 game 24h hay nhiều người chơi nhất

Zork hỗ trợ lưu và khôi phục, thậm chí bạn có thể thay đổi lượng thông tin mà trò chơi cung cấp cho bạn về các địa điểm mới bằng cách sử dụng các lệnh ngắn gọn và dài dòng. Trò chơi cổ điển này là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tham gia vào các trò chơi phiêu lưu text game. Hãy thử tận hưởng nguồn gốc của thể loại phiêu lưu và xem bạn có thể sống sót bao lâu trước khi bị ăn thịt bởi một con quái vật.

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã giải đáp rõ ràng text game là gì? Hy vọng rằng toàn bộ những thông tin trên đã mang lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng và cụ thể nhất. Chúc các bạn tham gia các text game online thật vui vẻ và tuyệt vời nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here