Persona 5 một tựa game chắc chắn không còn quá xa lạ với game thủ yêu thích game console nói riêng và những tựa game đến từ đất nước mặt trời mọc. Vì Persona 5 chỉ mang lại được trải nghiệm tốt nhất nếu bạn tự chơi, tự chơi, tự xem và tự tìm hiểu, thế nên để giữ lại hoàn toàn những cảm xúc đó cho các bạn đang và sẽ có ý định chơi thì các bạn hãy nên tự trải nghiệm trước khi đọc bài viết này. Hãy cùng Kisu Game theo dõi seri tóm tắt cốt truyện Persona 5 được đánh giá là phiên bản thành công nhất trong seri game Persona  huyền thoại này nhé

Khi bắt đầu trò chơi, chúng ta bắt gặp cảnh nhân vật chính có biệc danh là Joker đang thực hiện một vụ cướp tại một casino. Thì bất ngờ cảnh sát ập vào và bắt giữ anh ta, sau đó vô cớ được đưa đến phòng thẩm vấn bị cảnh sát đánh đập và bắt ký một tờ giấy với những lời thú nhận hết sức vô lý. Cùng với đó một nữ công tố viên bắt đầu tra hỏi anh ta về những sự kiện đã diễn ra trong năm vừa qua, tùy vào cách lựa chọn lời khai của người chơi sẽ dẫn đến những kết cục khác nhau.

Persona 5 - Tóm tắt cốt truyện nhân vật chính là Joker
Persona 5 – Tóm tắt cốt truyện nhân vật chính là Joker

Trò chơi bắt đầu chính là dòng hồi tưởng của Joker về những chuyện xảy ra trong quá khứ, nhân vật chính Joker là một chàng trai trẻ 16 tuổi, sau khi cố gắng giúp đỡ một người phụ nữ khỏi bị quấy rối bời một người đàn ông lạ mặt. Joker bị vu oan và bị truy tố vì tội cố ý gây thương tích ở với người đàn ông kia. Sau đó, Joker phải chịu án cải tạo không giam giữ và bị chuyển đến học viện Shujin ở Tokyo.

Xem thêm:   Bảng ngọc LeeSin: Cách chơi và cách lên đồ Lee Sin mạnh nhất LOL

Tại Tokyo, Joker chịu sự quản thúc bởi Sojiro Sakura – người giám hộ của anh ta đồng thời cũng là một chủ sở hữu của một quán cafe tên là Leblanc, nơi ông ta cho Joker ở nhờ trong một căn hộ trên gác. Đêm đó Joker nằm mơ thấy mình xuất hiện trong Velvet Room – một căn phòng nằm giữa thực tại và ảo mộng, giữa tiềm thức và ý thức.

Hình dáng của căn phòng là hình phản chiếu lại suy nghĩ của anh ta về thế giới thực, tại đây nhân vật chính mặc một chiếc áo tù còn được quản thúc bởi Igor và hai trợ lý song sinh có tên là Caroline và Justin. Velvet Room cũng xuất hiện tại các phần trước của series, vì vậy nếu các bạn đã từng chơi các bản trước của tựa game này các bạn sẽ để ý thấy, Igor có một giọng nói và thái độ rất kỳ lạ đối với người chơi, khác hoàn toàn so với những phiên bản trước.

Vào ngày đầu tiên đến học viện Shujin, Joker bắt gặp hai người bạn cùng lớp là Ann Takamaki và Ryuji Sakamoto, sau đó giáo viên thể chất Suguru Kamoshida cho Ann đi nhờ xe, còn Joker cùng Ryuji đi đến trường. Tuy nhiên, sau khi nghe Ryuji phàn nàn về Kamoshida – vốn là một tên biến thái chuyên lạm dụng thể xác và tình dục với các học sinh của mình, Ryuji và Joker đã vô tình kích hoạt một ứng dụng bí ẩn trên điện thoại.

Xem thêm:   Bảng ngọc Jarvan IV: Cách chơi và cách lên đồ Jarvan IV mạnh nhất LOL

Điều này dẫn họ đến một thế giới lạ lẫm nơi có một tòa lâu đài đầy quái vật gớm ghiếc, thứ mà sau này được biết đến với cái tên Shadow. Trong khi tìm đường thoát ra, họ gặp một bản sao trông giống một thầy giáo thể chất Kamoshida mặc áo hoàng bào và đội một chiếc vương miện trên đầu. Hắn ta ra lệnh cho binh lính của mình tiêu diệt những kẻ xâm nhập, trong lúc nguy cấp Joker xé tan chiếc mặt nạ của mình và làm thức tỉnh một Persona có tên là Arsene.

Trong lâu đài này, họ cũng bắt gặp một sinh vật biết nói với ngoại hình trong giống một con mèo tự xưng là Morgana, chú mèo nói rằng cậu đã hoàn toàn mất đi trí nhớ về bản thân mình, tuy nhiên cậu ta vẫn nhớ được những thứ cơ bản về thế giới này. Morgana sau đó đã dạy cho họ về bản chất của Metaverse, Palace, Persons và các Shadow. Đồng thời Jocker cũng phát hiện ra mình có thể thu phục và sử dụng nhiều Persona khác nhau.

Trong những ngày tiếp theo, họ tiếp tục khám phá Palace, đồng thời Ryuji cũng thức tỉnh một Persona có tên là Caption Kid. Họ nhận ra rằng cách duy nhất để phá huỷ một Palace là đánh cắp kho báu của chủ sở hữu, đồng thời điều này sẽ làm thay đổi trái tim của họ. Việc này có thể dẫn đến chủ nhân của Palace ngoài đời sẽ mất hết đi động lực sống và tồi tệ hơn nữa có thể dẫn đến cái chết.

Xem thêm:   Detention - Cốt truyện game kinh dị sinh tồn từ nhà sản xuất hàng đầu Đài Loan Red Candle Games

Tuy nhiên khi Ryuji có ý định báo với cảnh sát rằng, Kamoshida đã lạm dụng thể xác và tình dục của các học sinh nữ. Tuy nhiên, Kamoshida đe dọa sẽ báo với thầy hiệu trưởng và trục xuất họ cùng với học sinh Yuuki Mishima – người mà Kamoshida đã ép phải chuyển bá những tin đồn sai sự thật về Joker ra khắp trường. Do đó họ buộc phải thay đổi trái tim hắn ta.

Cùng với đó Ann cũng vô tình bị kéo vào Metaverse với họ và phát hiện ra sự thật về Kamoshida, sau khi chứng kiến người bạn của cô là Shiho Suzui bị Kamoshida cưỡng bức. Ann sau đó cũng thức tỉnh một Persona có tên là Carmen. Cả nhóm lấy tên là Phantom Thieves of Heart – Băng cướp trái tim.

Persona 5 – Phantom Thieves of Heart – Băng Cướp Trái Tim thành lập và hoạt động (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here