Sau khi Băng cướp trái tim – Phantom Thieves of Heart thành lập trong Persona 5, họ tự đặt biệt danh cho nhau với nhân vật chính là Joker, Morgana – Mona, Ruyji – Skull, Ann – Panther, họ cùng nhau đánh cắp kho báu từ Palace của Kamoshida. Kho báu vốn là một kẻ vô hình, vì vậy để khiến cho kho báu xuất hiện họ buộc phải tác động vào tâm trí chủ nhân của 1 Palace ở thế giới thực, bằng cách để lại một thẻ khiêu chiến khiến cho kho báu hiện lên. Đồng thời việc để lại thẻ khiêu chiến sẽ chứng minh sự tồn tại của băng cướp.

Persona 5 - Phantom Thieves of Heart - Băng Cướp Trái Tim thành lập và hoạt động
Persona 5 – Phantom Thieves of Heart – Băng Cướp Trái Tim thành lập và hoạt động

Cuối cùng cả nhóm thành công cướp được kho báu và làm thay đổi trái tim của Kamoshida. Sau khi bị cướp mất trái tim, Kamoshida thừa nhận mọi tội lỗi trong việc làm việc lạm dụng học sinh của mình và bị đuổi việc. Để phục hồi ký ức đã mất và khám phá ra nguồn gốc của Morgana, họ cùng nhau điều tra Mementos – một Palace chung của tất cả mọi người. Trong khi đó, để chuộc lại lỗi lầm Mishima hứa với nhân vật chính rằng anh ta sẽ bù đắp mọi lỗi lầm của mình bằng cách mở website cho Phantom Thieves of Heart. Vì anh ta cho rằng nhân vật chính chắc chắn có liên quan đến việc thay đổi trái tim của Kamoshida.

Trong khi điều tra Mementos, họ phát hiện ra rằng Ichiryusai Madarame – một hoa sĩ nổi tiếng, đã ăn cắp tác phẩm của học sinh nhằm trục lợi. Để điều tra thông tin về Madarame, cả nhóm tiến hành khai thác từ Yusuke Kitagawa, học trò của Ichiryusai Madarame – người Ann làm mẫu vẽ cho mình. Tuy nhiên việc tìm kiếm thông tin từ Yusuke không đem lại kết quả gì, bù lại họ đã phát hiện ra Palace của Madarame, một bảo tàng nghệ thuật đồ sộ chưng bày bức tranh chân dung của tất cả các học sinh của lão. Vì trong tâm trí của Madarame, lão ta coi các học trò là những “tác phẩm nghệ thuật”.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ashe: Cách chơi và cách lên đồ Ashe mạnh nhất LOL

Trong Palace của Madarame, kho báu bị cất trong một căn phòng bị khóa kín, để mở khóa căn phòng này, họ một phần mở khóa một căn phòng ở ngoài đời thật. Chính vì vậy cả nhóm đã dùng chiêu “mỹ nhân kế” để Ann tự nguyện làm người mẫu khỏa thân cho Yusuke vẽ, nhằm mục đích Morgana có thể lẻn vào nhà để mở khóa. Yusuke sau đó cũng bị kéo vào Metaverse, gặp phiên bản Shadow của Madarame, lão ta tiết lộ sự thật lão chính là người gây ra cái chết cho mẹ của Yusuke. Biết được sự thật Yusuke thức tỉnh một Persona mới có tên là Goemon.

Sau khi đánh cắp kho báu và đánh bại Shadow của Madarame, lão ta đã công khai xin lỗi trên truyền hình vì đã ăn cắp các tác phẩm của học sinh. Yusuke sau đó cũng tham gia Phantom Thief và lấy mật danh là Fox. Vài ngày sau, một thám tử trẻ tuổi có tên là Goro Akechi xuất hiện trên TV. Anh ta nói rằng Băng Cướp Trái Tim là những kẻ tội phạm ngoài vòng pháp luật và cần phải được trừng trị.

Trong thời gian này, chủ tịch của hội học sinh trường Shujin là Makoto Niijima đã bị hiệu trưởng trường là Kabayakawa gây áp lực để điều tra danh tính của băng cướp. Sau đó, cô đã thành công suy luận rằng Joker, Ryuji, Ann và Yusuke chính là thành viên trong Băng Cướp Trái Tim và yêu cầu họ giúp cô cướp trái tim của một tên mafia đang lợi dụng các học sinh để kiếm lời.

Xem thêm:   Tất cả skin Rengar trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Persona 5 - Makoto gia nhập Phantom Thieves of Heart
Persona 5 – Makoto gia nhập Phantom Thieves of Heart

Nhờ các mối quan hệ của mình, Joker đã tìm ra chân tướng của tên trùm mafia – Junya Kaneshiro, tuy nhiên cả nhóm không thể tìm ra được Palace của hắn ta dẫn đến việc Makoto đã đi gặp hắn ta trực tiếp một mình. Điều này vô tình khiến cả nhóm gặp rắc rối, khi hắn ta chụp ảnh họ cùng với rượu bia, ma túy cho tống tiền họ hàng triệu yên. Tuy nhiên, điều này cho phép họ khám phá ra Palace của Kaneshiro chính là một ngân hàng khổng lồ bao trùm lên Shibuya với những cư dân là những chiếc ATM di động. Vì Kaneshiro coi những người khác giống như những chiếc máy rút tiền.

Ghê tởm với bản chất của Kaneshiro, Makoto cũng thức tỉnh một Persona có tên là Johanna có hình dáng một chiếc xe máy. Với sự giúp đỡ của Makoto – mật danh Queen, với tư cách quân sư cho cả nhóm, họ đã thành công trong việc đánh cắp kho báu của Kaneshiro, giải thoát họ khỏi sự tống tiền của hắn. Sau khi bị thay đổi trái tim, Kaneshiro đã đến đồn cảnh sát để tự thú.

Persona 5 - Futaba gia nhập Phantom Thieves of Heart
Persona 5 – Futaba gia nhập Phantom Thieves of Heart

Trong kì nghỉ hè, cả nhóm bị khiêu khích bởi một nhóm hacker có tên là Medjed, họ đe dọa rằng sẽ tìm ra và công khai danh tính của cả Băng Cướp Trái Tim. Đồng thời cả nhóm cũng bất ngờ bởi một hacker bí ẩn khác có tên là Alibaba tiếp cận, khi hacker này hứa giúp băng cướp chống lại Medjed nếu cả nhóm giúp họ một việc, đó là đánh cắp trái tim của chính họ. Hành động kỳ lạ của Alibaba khiến họ phát hiện ra rằng Alibaba không ai khác chính là Futaba Sakura, con gái nuôi của Sojiro, người đã luôn giam mình trong căn phòng sau khi chứng kiến đến cái chết của mẹ mình.

Xem thêm:   Ark Survival Evolved - Thảm họa thành phố Nosti, Sự trở lại của Rockwell, Gặp lại Helena (P2)

Trong Palace của Futaba, đại diện cho một ngôi mộ mà cô cảm thấy bị mắc kẹt bên trong, họ phát hiện ra rằng Futaba muốn kho báu của mình bị đánh cắp để giải thoát cô của những suy nghĩ tiêu cực, cảm giác tội lỗi của cô đối với cái chết của mẹ mình. Khi Futaba phát hiện là cô có thể vào Palace, co phải phải đối mặt với phiên bản Shadow của chính mình. Trong khi đó cả Băng Cướp Trái Tim phải đối mặt với hình chiếu của Wakaba Isshiki – mẹ của Futaba trong tâm trí cô.

Khi Futaba cuối cùng chấp nhận sự thật rằng cô không có lỗi trong cái chết của mẹ mình, phiên bản Shadow của cô biến thành Necronomicon – Persona có hình dạng một chiếc phi thuyền ngoài không gian, cho phép cô giúp cho Phantom Thieves of Heart xoay chuyển cuộc chiến trống lại Shadow và thay đổi thành công trái tim của chính cô. Phantom Thieves of Heartcũng phát hiện ra rằng mẹ của cô – Wakaba Isshiki đang nghiên cứu về Metaverse, điều này có liên quan mật thiết đến cái chết của bà. Futaba lần đầu tiên ra ngoài sau nhiều năm trời tự nhốt mình trong nhà, sau đó Futaba cũng gia nhập vào Băng cướp với mật danh là Oracle

Persona 5 – Lộ diện nhân vật đứng sau thao túng Phantom Thieves of Heart (P3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here