Quiz game hiện nay đang mang đến cho người chơi nhiều cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Vậy Quiz game là gì? Tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của Kisu Game để có được câu trả lời cụ thể và rõ ràng nhất nha!

1. Quiz Game là gì

Quiz game khá phổ biến hiện nay vậy Quiz Game là gì
Quiz game khá phổ biến hiện nay vậy Quiz Game là gì

Quiz game hay Quizizz game là trò chơi được tạo ra từ công cụ học tập trực tuyến là Quizizz. Trò chơi này sẽ hỗ trợ người học có thêm niềm vui và cảm hứng học tập hơn. Mặt khác, giáo viên có thể sử dụng Quiz game để ôn tập, hướng dẫn và kiểm tra bài cũ của học sinh trong mọi độ tuổi từ mẫu giáo đến đại học.

Ở thời điểm hiện tại, việc các giáo viên sử dụng Quiz game vào trong giờ giảng của mình đã ngày càng trở nên phổ biến khi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 khiến nhiều quốc gia phải cho học sinh học tập trực tuyến. Từ đây làm tăng chất lượng học tập của học sinh, sinh viên lên rất nhiều.

Xem thêm:   Game 5k là gì ? Giải mã chi tiết ý nghĩa của khái niệm game 5k

2. Hướng dẫn tạo Quiz game nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay

Dưới đây là cách tạo Quiz game online và Quiz game offline nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng liền tay:

Cách tạo Quiz Game đơn giản nhất hiện nay
Cách tạo Quiz Game đơn giản nhất hiện nay
  • Bước 1: Bấm vào Create trong bảng điều hướng của công cụ Quizizz, sau đó nhấn chọn Quiz.
  • Bước 2: Tiến hành đặt tên và dán nhãn bài kiểm tra thích hợp, nhiều nhất là 3 tag/quiz.
  • Bước 3: Đến đây thiết lập câu hỏi chơi bằng Quiz Editor. Công cụ Quiz hỗ trợ người dùng các định dạng câu hỏi là
  1. Multiple Choice: Nhiều lựa chọn.
  2.  Check Box: Tích vào ô.
  3. Fill in the blanks: Điền từ vào ô trống.
  4. Open Ended: Dạng câu hỏi mở có nhiều đáp án khác nhau.
  5. Poll: Bình chọn.
  • Bước 4: Ở bước cuối cùng này bạn cần thực hiện nhập câu hỏi vào trong hộp thoại và cài đặt thêm lựa chọn. Mặt khác cũng có thể chỉnh sửa lựa chọn, thêm phương trình toán học hoặc thêm ảnh/video vào câu hỏi và đáp án.

Tạo Quiz game rất dễ dàng

Chỉ bằng vài bước làm tương đối đơn giản trên là bạn đã có thể tự mình tạo ra Quiz game rồi đấy! Chú ý trong quá trình xây dựng câu hỏi, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình có kết nối Internet ổn định để tránh làm gián đoạn đến tiến trình này.

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay KisuGame đã giải đáp cụ thể quiz game là gì? Đồng thời hướng dẫn tạo Quiz game nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng rằng toàn bộ những thông tin trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết. Chúc các bạn một ngày mới an yên nha!

Xem thêm:   Game NFT là gì? Top 3 game NFT giúp kiếm tiền nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here