Arcade game là gì? Đây là thắc mắc của không ít anh em game thủ, cũng như những người quan tâm đặc biệt đến các trò chơi giải trí. Nắm bắt được tình hình trên, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu để gửi tới quý bạn đọc gần xa câu trả lời cụ thể và rõ ràng nhất. Vì vậy hãy cùng KisuGame theo dõi hết nội dung toàn bạn nhé quý vị thân mến!

1. Arcade Game là gì ?

Arcade game hay trò chơi arcade hoặc coin-op game, đây là một thiết bị giải trí hoạt động trên cơ sở người chơi phải bỏ một đồng tiền xu vào mới có thể trải nghiệm các trò chơi trong máy như game video, trò chơi cơ điện, máy pinball, game đổi thưởng,… Mặt khác địa điểm có thể trải nghiệm Arcade Game chủ yếu ở các nơi công cộng như quán bar, nhà hàng và khu trung tâm thương mại và giải trí.

Xem thêm:   Game Decentraland là gì ? Top 5 game tượng tự Decentraland hay nhất
Arcade Game là gì ? Những đóng góp của Arcade Game cho ngành giải trí game
Arcade Game là gì ? Những đóng góp của Arcade Game cho ngành giải trí game

Đặc biệt thời kỳ hoàng kim của Arcade Game là ở những năm 70, 80 của thế kỷ trước khi mà thu hút đông đảo người chơi tham gia. Cho đến đầu những thập niên 90 thì sức hút của trò chơi cũng giảm dần.

Ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển của khoa học công nghệ đã thúc đẩy mọi lĩnh vực đều được hiện đại hoá, trong đó game cũng không phải ngoại lệ. Do vậy, các trò chơi Arcade Game giờ đây đã được thiết lập để tạo thành Arcade Game online có thể trải nghiệm trên nhiều thiết bị và trở thành trò chơi hấp dẫn trên các thiết bị này là:

  1. Arcade game PC
  2. Arcade game iOS
  3. Arcade game Android

2. Những đóng góp của Arcade Game cho ngành giải trí

Mặc dù hiện nay máy giải trí Arcade Game đã không còn được thịnh hành như thời kỳ hoàng kim của nó, song vẫn tồn tại ở các trung tâm thương mại và được bổ sung nhiều game hấp dẫn hơn. Có thể nói các trò chơi trong máy Arcade Game đã có những đóng góp nhất định cho ngành giải trí game sau này, khi mà một loạt các trò chơi online, offline được lấy ý tưởng từ đây.

Arcade Game là gì ? Arcade game góp công lớn cho ngành công nghiệp game hiện đại
Arcade Game là gì ? Arcade game góp công lớn cho ngành công nghiệp game hiện đại

Chính vì thế có thể nói Arcade Game là “anh cả” lần đầu mang đến cho người tham gia được trải nghiệm chơi game trên một thiết bị điện tử. Từ đây đánh dấu sự khởi đầu cho ngành công nghiệp game phát triển và ghi dấu ấn mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm:   Game Vui là gì ? Top 3 danh mục game và trò chơi nhiều người tham gia nhất ở Game Vui

3. Top 3 Arcade Game cổ điển nổi tiếng nhất mọi thời đại

3.1. Street Fighter II

Street Fighter II - Tựa game arcade đối kháng huyền thoại
Street Fighter II – Tựa game arcade đối kháng huyền thoại

Khó có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Street Fighter II và các phiên bản của Street Fighter. Dàn nhân vật và combo kết hợp lấy cảm hứng từ các trò chơi từ League of Legends và God of War. Bên cạnh đó có thể nói đây là game đối kháng là tiền thân của rất nhiều trò chơi đối kháng hiện đại. Các giải đấu Call of DutyStarcraft có cấu trúc giống Street Fighter II. Có thể nói d0ây là tựa game huyền thoại và các game thủ có thể sẽ thấy Ryu lấn sân sang nhiều trò chơi khác trong tương lai.

3.2. Mortal Kombat II

Mortal Kombat II - Tựa arcade game đối kháng hàng đầu
Mortal Kombat II – Tựa arcade game đối kháng hàng đầu

Giống như Street Fighter, thành công lớn nhất của tựa game đối kháng này là Mortal Kombat II. Không giống như Street Fighter II, Mortal Kombat II là sự cải tiến của phần trước. Nó đã bổ sung thêm nhiều trường hợp hạ gục đẫm máu và các tính năng. Nó cũng đã thêm vào các câu chuyện thần thoại của loạt phim, thêm các nhân vật và truyền thuyết mới, những thứ mà các loạt game nối tiếp khác đã làm theo

Nhưng chắc chắn di sản của Mortal Kombat chính là bạo lực. Mặc dù được đánh giá cao, nhưng các cổng giao diện điều khiển của trò chơi dẫn đến cuộc điều tra của quốc hội Hoa Kỳ về bạo lực trong trò chơi điện tử. Điều này dẫn đến việc tạo ra ESRB và quy định về việc mua trò chơi điện tử. Mặc dù cuối cùng cũng phải đưa ra quy định đối với việc chơi game, nhưng thật kỳ lạ khi nhìn lại các trò chơi Mortal Kombat thời kỳ đầu vì chúng thường không bạo lực như các trò chơi tương đương hiện đại.

Xem thêm:   RTS game là gì ? Top 5 RTS game hấp dẫn cho mobile, PC

3.3. Contra

Contra - Cái tên không thể thiếu của thể loại Arcade Game
Contra – Cái tên không thể thiếu của thể loại Arcade Game

Contra là tựa Game Arcade đã được Konami phát hành vào năm 1987 và sau đó được phát triển chơi phổ biến trên Nintendo Entertainment System, MSX2 và các máy tính gia đình khác vào năm 1988. Đây là lần giới thiệu đầu tiên trên thế giới về game bắn súng vừa bắn vừa chạy, hình thức game sau này đã được sử dụng cho nhiều trò chơi tuyệt vời như Sunset Riders, Metal Slug và Gunstar Heroes.

Hầu hết Contra có góc nhìn di chuyển 1 chiều cổ điển, nhưng một số cấp độ có góc nhìn giả 3D, nơi bạn phải chạy dọc theo cuối màn hình để né đạn của kẻ thù. Đây cũng là một trong những trò chơi sớm nhất sử dụng Konami code, nếu được nhập vào, người chơi sẽ có 30 mạng.

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã giải đáp rõ ràng Arcade game là gì? Hy vọng rằng những thông tin trên đã mang đến cho bạn thêm một kiến thức bổ ích và cần thiết. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here