Game theory là gì hiện nay đang trở thành câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt, nhất là trong giới game thủ, bởi đây là một thuật ngữ tương đối trừu tượng và không phải ai cũng đều đã nắm rõ. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay Kisugame sẽ lý giải rõ ràng và chi tiết cho vấn đề rất đáng được quan tâm trên. Mời quý bạn đọc theo dõi hết toàn bộ nội dung bài để biết được nha!

1. Game theory là gì

Game theory hay còn gọi là lý thuyết trò chơi, đây thực chất là một nhánh mới của ngành toán học và được áp dụng vào trong nhiều ngành khác như: kinh tế, chính trị, quan hệ quốc tế, khoa học máy tính,… Vì thế đây được coi là căn nguyên để tạo ra nhiều thứ mới trong nhiều ngành khác nhau.

Game theory là một phát minh tầm cỡ của ngành game
Game theory là một phát minh tầm cỡ của ngành game

Đặc biệt, đối với ngành khoa học máy tính, mà cụ thể là lập trình game trên PC thì game theory góp phần quan trọng để các lập trình viết có thể viết ra được một gameplay hoàn chỉnh, hoàn thiện đồ hoạ và âm thanh dựa trên các phần mềm máy tính có sẵn. Từ đó đã cho ra đời nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn theo lý thuyết trò chơi.

Xem thêm:   Game Cashflow là gì? Hướng dẫn chơi game Cashflow trực tuyến

2. Top 3 game theory nổi tiếng nhất hiện nay

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu game theory nghĩa là gì rồi phải không nào! Vậy có những trò chơi hay nào được xây dựng dựa vào game theory? Cụ thể dưới đây:

2.1. Minecraft

Game Theory Mobile Online - Minecraft
Game Theory Mobile Online – Minecraft
Thông tin game: Minecraft
Thiết kế: Markus Persson, Matthew Dunthorne, Jens Bergensten, Stephen McManus, Laura de Llorens Garcia, Daniel Brynolf
Nhà phát triển: Mojang Studios, Double Eleven, Telltale Games, 4J Studios, Xbox Game Studios, Other Ocean Interactive
Nhà phát hành: Sony Interactive Entertainment, Mojang Studios, Xbox Game Studios, Telltale Games
Download IOS: https://apps.apple.com/us/app/minecraft/id479516143
Download Android:
Google Play https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mojang.minecraftpe&hl=en&gl=US
Apkpure https://apkpure.com/vn/minecraft/com.mojang.minecraftpe

Tựa game kinh điển được xây dựng theo lý thuyết trò chơi đó là Minecraft, game được ra mắt lần đầu tiên và tháng 11-2011 ngay lập tức đã tạo ra được một “dung chấn” mạnh mẽ trong làng game thế giới. Theo đó khi tham gia game, bạn sẽ trực tiếp xây dựng nhiều công trình khác nhau bằng việc phối hợp những khối hình lập phương lại trong 1 thế giới 3D. Đồng thời, triển khi một số hoạt động khác là: chế tạo, chiến đấu, thu thập tài nguyên.

2.2. Pokemon

Game Theory Nintendo - Pokemon
Game Theory Nintendo – Pokemon

Pokémon là một loạt trò chơi điện tử được phát hành bởi Nintendo, được giới thiệu như một tựa game theory. Game mang đến sự giải trí nhẹ nhàng và phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ

Pokémon có nguồn gốc từ Game Boy, diễn ra trong một thế giới hư cấu, nơi người chơi có thể thu thập các sinh vật được gọi là “Pokémon” trong Pokéballs và sử dụng chúng để chiến đấu với Pokémon của những người chơi khác, lấy tiền hoặc Pokémon từ bộ sưu tập của đối thủ của họ.

Xem thêm:   Steam game là gì ? Top 3 game miễn phí nổi tiếng trên Steam

Các loại Pokémon rất đa dạng: Normal, Fire, Fighting, Water, Flying, Grass, Poison, Electric, Ground, Psychic, Rock, Ice, Bug, Dragon, Ghost, Dark, Steel, Fairy…. Trận chiến Pokémon hoạt động bằng cách chọn một Pokémon từ bộ sưu tập của bạn và ra lệnh cho nó sử dụng các khả năng, đòn tấn công và phòng thủ khác nhau để làm cho Pokémon đối thủ ngất xỉu. Pokémon cũng có thể được tăng cấp. Đã có 7 phiên bản của Pokémon và vô số các trò chơi thẻ bài giao dịch, phim hoạt hình, phim hoạt hình và trò chơi di động

2.3. Squid Game 3D

Game Theory Mobile - Pokemon
Game Theory Mobile – Pokemon
Thông tin game: Squid Game 3D
Ngày phát hành: Click Game Studio
Nền tảng: Android
Download IOS: https://apptopia.com/ios/app/1587861346/
Download Android:
Google Play https://play.google.com/store/apps/details?id=squidgame.squid.game.challenge.guide
Tap Tap https://www.taptap.io/app/224596

Squid game theory lấy gameplay tương tự với bộ phim bom tấn cùng tên của Hàn Quốc. Vì thế tham gia game bạn sẽ lần lượt trải qua nhiều trò chơi như: kéo co, tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ,… Từ đó vượt qua tất cả các cửa ải để chinh phục số tiền thưởng lớn nhất.

Trên đây là lời giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho vấn đề game theory là gì? Mong rằng những thông mà chúng tôi đã cung cấp sẽ mang đến cho bạn câu trả lời trọn vẹn nhất. Chúc các bạn tham gia game theory thật vui vẻ và tuyệt vời nhất nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here