Trong 3 phần trước của cốt truyện Ark Survival Evolved, chúng ta dần dần biết được toàn bộ bí mật ở các ARK và RockWell đã tự thí nghiệm lên chính bản thân mình và biến mình thành 1 con quái vật mạnh mẽ. Và trong bài biết ngày hôm nay của KisuGame chúng ta sẽ đến với phần cuối cùng của tựa game nhập vai phiêu lưu sinh tồn Ark Survival Evolved hấp dẫn này, hãy cùng khám phá những bí mật còn lại trong tựa ending game này nhé

Trở về Trái Đất

Sau khi đi qua GateWay những người sống sót còn lại xuất hiện trến hành tinh hoang vu chết chóc, những người sống sót cảm thấy bị sụp đổ khi nhìn thấy cảnh hoang tàn này. Santiago xác nhận hành tinh này chính là Trái Đất, Helena suy luận rằng ARK đang sửa chữa bầu khí quyển của Trái Đất, Santiago cũng cho biết rằng có 1 lượng lớn các Element trên Trái Đất hiện tại nhiều hơn rất nhiều so với thời của anh.

Vũ khí công nghệ TEK chạy trên Element khi được sử dụng nó sẽ phát tán ra 1 vài hạt giống lên bầu khí quyển, những hạt này lặn xuống đất để mọc lại, Element phát tán và sinh sản giống như loài thực vật. Santiago suy luận rằng những Element cứ đà phát tán như thế này thì sớm thôi trong tương lai sẽ xảy ra 1 thế kỷ chiến tranh sử dụng vũ khí hỗ trợ bởi các Element đồng thời tạo ra những con quái vật kinh khủng

Vũ khí nhân tạo Mek

Và làm thế nào để chống lại những con quái vật này, đó là sử dụng những bộ giáp Mek khổng lồ. Santiago đã thiết kế ra những bộ đồ Mek khổng lồ với súng TEK trong 1 tay và 1 thanh kiếm lazer trong tay kia. Mỗi Mek có khả năng chuyển đổi các vũ khí khác nhau như: 1 khẩu pháo tầm xa, hay 1 bệ phóng tên lửa vác trên vai.

Xem thêm:   Genshin Impact - Hướng dẫn cách ép cấp chuẩn và hiệu quả dành cho Newbie

Khi bạn có 4 Mek kết hợp lại ở cấp độ nguyên tử sẽ tạo ra Mega Mek nó cao ngang ngửa với vua Titan và có sức tàn phá khủng khiếp. Tuy nhiên Santiago cho rằng không ai trong nhóm của họ đủ chuyên môn để thực sự điều khiển Mek với hình thức Apha, Santiago đã chọn ra 4 người điều khiển là: Mei-Yin, Helena, 1 cô gái tên Kazuma và chính bản thân Santiago

Giải đáp những bí ẩn về ARK

Tuy nhiên nửa ngày trước khi các Mek sẵn sàng hoạt động các Titan trên Trái Đất đã tìm thấy những người sống sót chúng hành quân tới trại Omega và Santiago. Với Mek duy nhất có thể hoạt động đã đánh lạc hướng đám Titan để cho những người khác có thời gian trốn thoát. Trước cuộc phục kích Santiago đã định vị được 1 tín hiệu có thể cung cấp câu trả lời với về các ARK và trạng thái hiện tại của trái đất. Hóa ra tín hiệu là 1 kho lưu trữ vẫn còn hoạt động với tất cả các câu trả lời mà Helena mong muốn.

ARK là những thuyền cứu hộ được thiết kế để nuôi dưỡng tất cả các loại sự sống thực vật, động vật, con người và chúng được cho là sẽ kết thúc với “Reseed Protocol” tạm dịch là nghi thức gieo hạt. Tức là những ARK sẽ quay trở lại Trái Đất và gieo lại những sự sống đã được nuôi dưỡng nhưng đã có điều gì đó không ổn.

Nghi thức đáng lẽ phải là dấu chấm hết cho ARK nhưng do sự nhiễm độc Element quá nặng trên bề mặt các ARK không bao giờ quay trở lại Trái Đất và trở thành những cái bẫy đầy chết chóc bay khắp vũ trụ. Mei phát hiện ra 1 vật thể có hình dạng giống như bộ phận cấy ghép trong cánh tay của mình và đưa nó cho Helena xem. Nó tự nhiên vỡ tan thành 1 viên ngọc sáng và làm lóe lên 1 loạt hình ảnh qua đầu của Helena

Xem thêm:   Persona 5 - Review, giới thiệu, thuật ngữ, thành công, chỉ trích và doanh thu

Lăng mộ thăng thiên

Những hình ảnh lóe lên trong đầu Helena ngày càng rõ ràng hơn và cô ấy thường xuyên có những ảo ảnh về “Tomb of Ascension” tạm dịch là Lăng mộ thăng thiên. Các Titan đã tìm thấy những người sống sót xót và Đội Quân Bóng Tối đang ở phía sau, Mei-Yin ra lệnh di tản những người sống sót chạy trốn, Helena ôm chặt lấy viên ngọc ánh sáng mà cô tin rằng nó phù hợp với thiết bị cấy ghép trên cánh tay cô.

Dưới sự rượt đuổi của Titan và Đội Quân Bóng Tối những người sống sót gần như đã chết gần hết, Helena trong lúc còn tỉnh táo đã chỉ cho Mei con đường tới Lăng mộ thăng thiên. Sau khi phát hiện ra lăng mộ theo như những lời của Helena nói Mei đã đặt Helena vào bên trong ngai vàng, sau đó Mei đã phòng thủ bên ngoài Lăng Mộ với bộ Mek của mình. Sau khi đánh bại các Titan thì bộ giáp Mek của mày cũng đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

Cô quay trở lại lăng mộ đúng lúc thấy Helena vụt sáng bay lên thăng thiên để lại mình cô là con người duy nhất còn lại trên Trái Đất, Mek của cô thì đã bị hỏng và cô ngất đi. Khi cô tỉnh dậy 1 Titan khác đang sắp lấy mạng cô vào lúc này 1 bộ giáp Mek xuất hiện và bảo vệ cô bộ giáp được điều khiển bởi một nữ phi công tóc màu đỏ và đó là chính là Diana.

Bí mật về Lăng mộ thăng thiên

Sau khi Helena thăng thiên Mei là người duy nhất còn lại trên Trái Đất, Helena là lúc này cảm thấy thật tội lỗi khi để lại người bạn cũ 1 mình và tuyệt vọng tìm kiếm ai đó để giúp cô. Trong cơn tuyệt vọng Helena hồi sinh Diana từ Aberration là người đã chết khi cố gắng ngăn cản RockWell.

Diana tỉnh dậy với 1 mảnh kim loại trên cánh tay, dưới giọng nói hướng dẫn của Helena, cô đã đi vào thành phố cuối cùng cô tình cờ gặp được bộ giáp Mek bị rơi của Santiago và lên đường tới cứu Mei. Diana đi đến 1 boong-ke cách xa thành phố đây là trung tâm điều khiển của tất cả các ARK.

Xem thêm:   Five Night At Freddy's - Cốt truyện tựa game kinh dị indie dựa trên câu truyện có thật

Ở đây Diana khám phá ra được thêm 1 số thông tin rằng ARK đã tích hợp sẵn các biện pháp để giảm tỷ lệ độc tố của Element xung quanh khu vực chúng hạ cánh xuống nhưng số lượng Element trên trái đất vượt xa bất cứ thứ gì mà ARK có thể xử lý chúng còn được lan chuyển bằng cách gieo hạt và được bảo vệ bởi các Titan. Diana và Helena đều quan tâm đến 1 địa điểm được gọi là Arat Prime ở phía bên kia địa cầu.

Mei và Diana bắt đầu hướng tới đó nhưng họ bị ngăn cản bởi sự xuất hiện của vua Titan, biết rằng họ không thể chạy mãi, Diana phải dùng đến biện pháp cuối cùng là khởi động Mega Mek. Dưới sự hướng dẫn của Helena họ đã chế tạo thành công được Mega Mek cả 2 đã cùng nhau đánh bại được vua Titan.

Sau đó họ đã đến Arat Prime để tìm câu trả lời và sự cứu rỗi cho Trái Đất. Và vận mệnh của Trái Đất sẽ phụ thuộc vào bạn, chính là người chơi, bạn sẽ là người tìm cách để đưa các ARK đang trôi nổi trên vũ trụ quay trở về Trái Đất

One Who Waits và One Homo Deus

Helena Walker là One Who Waits là người có thể giao tiếp với cả hệ thống ARK và nhân loại ngay cả sau khi đã thăng thiên. Mỗi ARK đều được cung cấp năng lượng và giám sát bởi 1 thành viên của hội Home Dues, trạng thái mà Helena đã thăng lên trước khi cô trở thành One Who Waits. Với mỗi ARK có 1 Homo Deus giống như Trái Đất có One Who Waits.

Homo Deus là những người thăng thiên, cách đây hàng thế kỷ hoặc hàng thiên niên kỷ 1 số Homo Deus trên Trái Đất đã từ bỏ hình dạng vật chất chính là cơ thể của mình để chuyển sang thăng thiên và tích hợp với hệ thống điều hành tất cả các ARK, có thể nói cho dễ hiểu Homo Deus là con người nhưng tồn tại ở trạng thái phi vật chất là trạng thái tinh thần và kết hợp hệ thống ARK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here