Paper Dolls gameplay là game kinh dị góc nhìn thứ nhất được nhà phát triển Litchi Culture Media và được phát hành trên hệ thống Steam bởi Gamera Game cũng chính là nhà đồng phát hành của tựa game kinh dị ParanormalHK. Hãy cùng Kisugame tìm hiểu qua bài viết về Paper Dolls gameplay kể về một người cha bị trầm cảm đang trên đường cùng người con gái về nhà vợ và bất ngờ gặp tai nạn giao thông.

Mọi quốc gia tồn tại trên thế giới thì điều sở hữu một nền văn hóa sâu rộng cho riêng mình, với những người ngoài thì để mà có thể tìm hiểu được toàn bộ một nền văn hóa của nước bạn thì đúng là điều không tưởng. Vậy nên bản thân những quốc gia ấy phải có cách để truyền bá văn hóa của mình ra ngoài, sao cho dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất.

Game chính là một điển hình cho việc dễ tiếp cận với cái mới, ví dụ điển hình như cốt truyện game Home Sweet Home đã đem đến cho các game thủ những hiểu biết về văn hoá của đất nước Thái Lan. Tương tự vậy Paper Doll 2 cũng là một tựa game có màu sắc giống với Home Sweet Home nhưng lại đến Trung Quốc với tên gọi Paper Dolls.

Paper Dolls là gì?

  • Nhà phát triển: Beijing Litchi Culture Media Co., Ltd.
  • Nhà phát hành: Beijing Litchi Culture Media Co., Ltd, Winking Entertainment Corporation, Perp Games, Circle Entertainment, Perpetual Europe, Shanghai Game Mirror Intelligent Technology Co., Ltd., Orenda Inc.
  • Ngày ra mắt: 2019
  • Thể loại: game kinh dị offline góc nhìn thứ nhất
  • Chế độ: single-player
  • Đồ hoạ: 3D
  • Nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Xbox One
  • Link tải Paper Dolls Original 纸人 Steam  (3GB):https://store.steampowered.com/app/1051310/Paper_Dolls_Original/
  • Link tải Paper Dolls 2 纸人贰 Steam (10GB): https://store.steampowered.com/app/1334040/Paper_Dolls_2/
Xem thêm:   Total War - Lịch sử hình thành tựa game chiến thuật hay huyền thoại

Paper Dolls là một tựa game kinh dị 3D giải đố đến từ Trung Quốc, phiên bản đầu tiên của tựa game do Litchi Culture Media phát triển và được phát hành bởi Gamera Game với tên gọi Paper Dolls Original ra mắt lần đầu tiên vào ngày 19/4/2019. Trong khi đó, phiên bản thứ 2 của tựa  game kinh dị Trung Quốc này ra mắt vào ngày 3/7/2020, nhưng lại cho Litchi Studio phát hành.

Thông qua hành trình lạ của nhân vật chính có tên Dương Minh Viễn, tựa game đặt người chơi vào bối cảnh của Trung Quốc khoảng cuối triều đại Mãn Thanh, với những cái chết bí ẩn xoay quanh một gia tộc họ Ân với những cái chết bí ẩn chưa được hóa giải.

Paper Dolls 1 Gameplay

Mở đầu của trò chơi là cảnh nhân vật chính Dương Minh Viễn đi xe cùng con gái đến nhà mẹ của cô bé, tai nạn đột nhiên xảy ra, anh văng ra khỏi xe và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy Dương Minh Viễn thấy mình xuất hiện tại một nơi hoàn toàn xa lạ và sau một hồi tìm hiểu xung quanh thì anh phát hiện ra mình đang ở bên trong một toà nhà cổ từ đời nhà Thanh

Không gian xung quanh hoang vắng đến kỳ lạ và với sự xuất hiện của một số hình nhân bằng giấy rải rác quanh nhà. Về sau ta biết được những hình nhân ấy là của các tôi tớ trong gia đình này. Anh của phát hiện ra rằng con gái của anh cũng đang bị mắc kẹt tại đây và cần được giải thoát. Anh quyết định đi khám phá ra giải mã bí ẩn của ngôi nhà để cứu con gái.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ziggs: Cách chơi và cách lên đồ Zigg mạnh nhất LOL

Trong quá trình dò xét căn nhà anh bị tấn công bởi một hồn ma bí ẩn, đúng lúc đó đứa con gái lộ diện đã thu hút sự chú ý của con ma. Khi đi lên lầu anh bất ngờ bị 2 hình nhân bằng giấy khác tấn công bằng dao, nhưng anh may mắn thoát chết và lấy được con dao, sử dụng nó như một món đồ phòng thân. Dần dần anh khám phá ra một điều bí ẩn kinh hoàng nào đó đã ẩn giấu trong căn nhà này, khiến linh hồn của các hình nhân bằng giấy luôn vất vưởng quanh đây.

Anh phải đi tìm các món bảo vật những món đồ quý giá của các linh hồn khi họ còn sống, qua đó giải thoát họ bằng con dao phép mà anh lấy được. Đến khi anh mở được cửa vào căn phòng nơi con gái anh mắc kẹt, thì lại chẳng thấy cô bé đâu thì có một giọng nói nhắc nhở. Anh hãy lên tầng 2, khi tìm được lối đi lên tầng 2 thì anh lại bị một hình nhân khác xô ngã xuống. Và Paper Dolls 1 kết thúc.

Paper Dolls 2 Gameplay

Paper Dolls 2 thì câu chuyện tiếp tục khi nhân vật chính lên được trên lầu, tại đây anh biết thêm nhiều thông tin ẩn khuất đằng sau gia đình này. Anh cũng phải đối mặt với một sinh vật mới là một bóng đèn luôn đi lãng vãng xung quanh anh. Bên cạnh đó anh cũng vấp phải sự tấn công của 2 bóng ma bí ẩn 1 nam 1 nữ mà sau này ta biết được rằng họ chính là chủ nhân của khu biệt phủ này.

Xem thêm:   Tất cả skin Malphite trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Anh khám phá ra những tà thuật những hoạt động bí ẩn của gia đình tại đây, game chỉ kết thúc khi anh tiêu diệt được cả 2 hồn ma kia. Sau đó con gái anh biến mất hoàn toàn. Đó là tóm tắt về quá trình chơi của cả hai phần game.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here