Ark Survival Evolved là 1 tựa game sinh tồn mà có thể nhiều game thủ sẽ không để ý đến cốt truyện nhưng đó chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn. Với một tựa game có tận 10 DLC và những cố truyện bổ sung khác thì thật không dễ dàng để cho mọi người theo dõi, vì vậy hôm nay hãy cùng Kisugame tìm hiểu qua tóm tắt cốt truyện game săn khủng long cực hoành tráng Ark Survival Evolved này nhé.

Cốt truyện Ark Survival Evolved

Sự kỳ lạ trên The Island

Nhân vật chính trong cốt truyện game Ark Survival Evolved là Helena Walker là 1 nhà sinh vật học người Úc đến từ thế kỷ hiện tại của đầu thế kỷ 21, khi chúng ta gặp Helena lần đầu tiên cô ấy đã ở trên The Island 1 thời gian và cảm thấy rằng nơi đây quá kỳ lạ khi có sự xuất hiện của những sinh vật đáng ra không nên tồn tại như khủng long, cùng với sự xuất hiện của những con người xuất phát từ những thời đại khác nhau cũng để lại cho cô muôn vàn nghi vấn.

Cốt truyện game sinh tồn offline Ark Survival Evolved hot nhất
Cốt truyện game sinh tồn offline Ark Survival Evolved hot nhất

Là 1 nhà sinh vật học cô ấy đã ghi nhận sự kỳ lạ của hệ sinh thái trên The Island điều kỳ lạ là đám sinh vật này rất dễ dàng được thuần hóa, điều này có thể nằm trong DNA của chúng, kỳ lạ hơn là khi nhiều loài được thuần hóa cùng nhau chúng không cắn xé hay đụng chạm đến nhau.

Xem thêm:   Outlast Whistleblower - Cốt truyện và giả thuyết cho cái kết

Khởi nguồn

Helena nghi ngờ nguyên nhân của những sự việc này là do tên nhà hóa học RockWell người đã từng là bạn học của cô. RockWell hoàn toàn trái ngược với Helena hắn ta là 1 nhà hóa học đến từ Luân Đôn thế kỷ 19, RockWell bị cuốn hút hơn bởi việc tạo ra phương thuốc và tăng cường sức mạnh, ông đã sử dụng những tù nhân chiến tranh cũng như những người thuộc bộ tộc nhỏ để thử nghiệm những phương thuốc mới của mình.

RockWell là 1 kẻ xảo quyệt và bị ám ảnh bởi khoa học điên rồ của mình, ông đã phát hiện ra tạo tác (những vật phẩm đặc biệt) đầu tiên trong 1 hang động, hắn ta liên kết tạo tác này với Obelisk và sau đó hắn tuyển mộ bộ lạc Island BrotheHood để lấy những tạo tác cho hắn ta

Bộ lạc The New Legion

Có rất nhiều bộ lạc tồn tại trên đảo nhưng có 1 bộ lạc tên The New Legion bắt đầu vươn lên tất cả những bộ lạc khác, bộ lạc này được dẫn dắt bởi 1 người đàn ông Gaius Marcellus Nerva đến từ Roma khoảng năm 100 trước Công Nguyên.

Bộ lạc The New Legion trong cốt truyện game offline sinh tồn Ark Survival Evolved
Bộ lạc The New Legion trong cốt truyện game offline sinh tồn Ark Survival Evolved

Mối đe dọa duy nhất đối với The New Legion là nhân vật chính thứ hai của Mie-Yin Li là 1 phụ nữ Trung Quốc cổ đại, đây là 1 nữ chiến binh có khả năng thuần hóa khủng long.

Cô làm việc như 1 lính đánh thuê bảo vệ các bộ lạc nhỏ để kiếm thức ăn và hàng hóa Mie đã có một cuộc giao chiến với The New Legion trong khi bảo vệ 1 bộ tộc khác và đã đánh bại The New Legion.

Mie gặp Helen trong khi Helen đang tìm hiểu thêm về những dữ kiện để hỗ trợ lý thuyết của cô ấy về The Island, bất chấp những ấn tượng không tốt về nhau lúc mới đầu gặp Mie ngày càng tin tưởng và tôn trọng Helen

Xem thêm:   Green Hell - Tóm tắt cốt truyện game sinh tồn nhập vai Địa Ngục Xanh lừng danh

Trận chiến giữa khốc liệt

Mie tạm chia tay nhau Helen, Mie rời miền Nam đến Painted Sharks, cô cùng bộ lạc Painted Sharks đã cùng nhau truy đuổi The New Legion. Tuy nhiên The New Legion đã bí mật châm ngòi tạo ra 1 trận chiến giữa bộ lạc The Sharks và những sinh vật của Mie, sau đó bộ lạc đã đổ mọi tội lỗi lên Mie và đuổi cô ấy đi.

Không lâu sau Mie rời đi, The New Legion đã thu phục họ The Shark. Lúc này Mie và Helen két hợp với nhau, họ đã chiến đấu với Megapithecus và đã chiến thắng. Tuy nhiên ngay sau khi trở về họ bị phục kích bởi The New Legion, Helen bị bắt và Mie chạy trốn, Nerva ra lệnh cho Helen phải đưa họ đến cửa hang TEK

Sự thật về The Island

Khi toàn bộ The New Legion và RockWell đều tiến vào hang động TEK, Mei đã bí mật hành động cô giải thoát Helen và cả 2 người lần theo dấu vết các thi thể của Legion dọc theo hang TEK để đến bảng dịch chuyển, họ được đưa đến Overseer Arena hay còn được gọi là Stylish Sanctuary.

Mỗi người có 1 mục tiêu khác nhau, Helen muốn tìm ra sự thật đằng sau The Island, RockWell mong muốn tiếp tục các thí nghiệm và mở rộng sức mạnh của mình, Mei muốn trả thù Nerva vì đã tàn sát các con thú của cô ấy, trong khi Narva mong muốn sức mạnh của các Obelisk để thống trị The Island như 1 vị thần.

Cuối cùng Helena cũng phát hiện ra được 1 sự thật The Island chính là 1 ARK và ARK tập hợp các trạm không gian nổi trên không gian của Trái Đất đã tuyệt chủng. Toàn bộ hệ sinh thái là giả mạo và được con người gầy dựng nên. Bây giờ Helena có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời

Xem thêm:   Ark: Survival Evolved - Top 5 khủng long hữu ích trong tựa game sinh tồn mobile siêu hot

Trong hành trình tìm kiếm thêm thông tin, Helena đã kích hoạt bảng điều khiển Stylish Sanctuary cô đã thấy được nhiều ARK có nhiều hình dạng khác xa so với The Island, khi cô tiếp tục loay hoay với các nút cô vô tình chọn phải 1 ARK và bị cuốn vào Scorched Earth.

Bí mật ở Scorched Earth

Helena tiếp tục trải qua những giai đoạn sinh tồn giống như The Island cô đã ghi chép lại những điểm tương đồng giữa 2 ARK này, trong 1 chuyến thám hiểm với bộ lạc nhỏ, Helena bị tấn công bởi những con Golem đá và sau đó được cứu bởi 1 người gọi là Wali Al Aswas. Ngay lập tức Helena bị thu hút bởi Wali, cô đã ra sức tìm kiếm Wali ấy cũng biết được rằng Wali sống trên đỉnh của dãy núi phía Nam.

Sau khi Helena leo lên đỉnh của gặp lại Wali Al Aswas, người này tiết lộ rằng đã luôn dõi theo Helena kể từ khi cô đến, Helena cũng biết thêm được rằng là không có nhiều người có thể chuyển từ ARK này sang ARK khác. Nhiều thập kỷ trước khi Helena đến Scorched Earth, 1 nữ tu sĩ trẻ người Ai Cập tên là Raia đã định cư với 1 nhóm nhỏ những người sống sót ở Đông Nam

Raia là nguyên nhân dẫn đến sự tôn sùng ở Obelik và coi những cây cột khổng lồ này như ánh sáng dẫn đường và bảo vệ cho thành phố Nosti của cô, khi Nosti ngày càng phát triển thì càng nhiều những người có âm mưu xấu xa muốn tấn công thành phố.

Raia đã tuyển được 1 người giám hộ tên là John Dahkeya một người Mỹ da đỏ sống ngoài vòng pháp luật đến từ Miền Tây Hoang Dã Của Nước Mỹ. Trong 1 nhiệm vụ phải đi tiêu diệt bầy Mantis, vì cứu 1 đồng đội John đã bị trọng thương và anh ta được đưa trở lại Nosti và được Raia chăm sóc. Trong thời gian chữa thường cả 2 đã nảy sinh tình cảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here