Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Jarvan IV  – Biểu Tượng Của Demacia Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Jarvan IV Junger đi rừng và cách lên đồ Jarvan IV mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Jarvan IV, phương pháp chọn trang bị cho Jarvan IV phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Jarvan IV: Cách chơi và cách lên đồ Jarvan IV mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Jarvan IV Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Jarvan IV:

Conqueror
Conqueror

Conqueror: hầu hết các trận đấu bảng ngọc này giúp cho Jarvan IV có thêm nhiều HP, chẳng hạn như trang bị Black Cleaver trên Jarvan IV, giúp cho Jarvan IV có thể farm được nhiều hơn và lâu hơn. Trong các cuộc giao tranh kéo dài Conqueror vượt trội hơn hầu hết các bảng ngọc, nhưng nếu Jarvan giao tranh với 1 đội hình toàn sở hữu nhiều tướng dễ chết như xạ thủ hay pháp sư, Jarvan IV cũng có thể chọn Electrocute để có thể gây nhiều DPS hơn khi trang bị Duskblade of Draktharr.

Triumph
Triumph

Triumph: là bảng ngọc rất tốt để giúp cho Jarvan IV hồi máu nhiều hơn, và trong giao tranh chiêu E của Jarvan đảm bảo rằng anh ấy sẽ nhận được sự hỗ trợ khi tiêu diệt tướng.

Legend Alacrity
Legend Alacrity

Legend Alacrity: là sự lựa chọn của tôi vì nó cho phép Jarvan dọn dẹp creep nhanh hơn đồng thời giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh sớm, đây là mục tiêu chính của Jarvan IV

Coup de Grace
Coup de Grace

Coup de Grace: là người đi rừng, Jarvan IV thường cố gắng gank một ai đó đang có ít HP. Đó là lý do tại sao Coup de Grace là 1 lựa chọn tốt ở vị trí người đi rừng.

Sudden Impact
Sudden Impact

Sudden Impact: rất đơn giản Jarvan sẽ giao tranh với cú Q phóng tới Cờ E của anh ta, Sudden Impact sẽ ngay lập tức kích hoạt sau khi tác động đến kẻ thù. Đó là lý do tại sao Jarvan IV sẽ nhận được sát thương từ Sudden Impact trong 99% giao tranh.

Relentless
Relentless

Relentless Hunter: khi Jarvan IV muốn di chuyển trên bản đồ nhanh nhất có thể. Jarvan IV có thể kiếm được 1 chồng tiền thưởng cho mỗi Champ. Ở 5 điểm cộng dồn, Jarvan IV nhận được 48 tốc độ di chuyển. Là người đi rừng, Jarvan IV có cơ hội tiêu diệt mọi tướng duy nhất 1 lần vì Jarvan IV có thể gank chúng 1 cách dễ dàng

2. Phép bổ trợ Jarvan IV

Flash
Flash

Flash: đây là phép dùng cho tất cả các vị tướng nhất là Jarvan IV. Flash có giá trị như 1 công cụ để thực hiện các cuộc chơi, truy đuổi, thả diều, trốn thoát, và làm cho các kỹ năng của Jarvan IV sử dụng 1 cách hiệu quả hơn nhất là trong các trận gank

Smite

Smite: đây là phép bắt buộc dùng cho các vị tướng đi rừng, giúp cho anh ta có thể có thêm nhiều kinh nghiệm hoặc giết quái rừng nhanh hơn, hoặc tranh chấp các mục tiêu quan trọng trên bản đồ như Rồng, Baron ….

3. Bộ kỹ năng Jarvan IV

Thứ tự nâng kỹ năng

Martial Cadence
Martial Cadence

Martial Cadence: Nội tại

Là kỹ năng bị động, kỹ năng này có thể giúp Jarvan IV mạnh hơn khi đối đầu với nhiều quái vật. Đánh từng mục tiêu riêng lẻ 1 lần trên mỗi bãi lính, hãy dồn quái lại và đánh sẽ dễ dàng kích hoạt được kỹ năng này của Jarvan IV, giúp tốc độ của Jarvan IV nhanh hơn 1 chút, và sử dụng được nhiều lần

Dragon Strike
Dragon Strike

Kỹ năng 1: Dragon Strike

Kéo dài cây thương của Jarvan IV gây sát thương vật lý và giảm Giáp của kẻ địch trúng phải trong 3 giây. Nếu cây thương tiếp xúc với Demacian Standard, nó sẽ kéo Jarvan IV đến vị trí của nó, hất tung kẻ địch trên đường đi của hắn. Hiệu ứng này có thể được kích hoạt ngay cả khi bất động.

Golden Aegis
Golden Aegis

Kỹ năng 2: Golden Aegis

Tạo 1 lá chắn hấp thụ sát thương cho mỗi tướng địch xung quanh trong 5 giây và làm chậm kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

Demacian Standard
Demacian Standard

Kỹ năng 3: Demacian Standard

Ném 1 lá cờ gây sát thương phép lên kẻ địch, lá cờ tồn tại trong 8 giây và tăng Tốc độ Đánh thụ động cho các mục tiêu xung quanh lá cờ

Cataclysm
Cataclysm

Kỹ năng 4: Cataclysm

Jarvan IV nhảy tới 1 Tướng địch gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh và tạo ra một đấu trường có địa hình không thể vượt qua xung quanh chúng trong 3,5 giây. Kích hoạt lại kỹ năng này để thu lại địa hình.

4. Cách lên đồ Jarvan IV

Bộ trang bị cách lên đồ Jarvan IV Junger đi rừng tốt nhất

Goredrinker
Mercury's Treads
Mercury’s Treads
Steraks Gage
Black Cleaver
Black Cleaver
Gargoyle Stoneplate
Gargoyle Stoneplate
Guardian Angel
Guardian Angel

 

Goredrinker

Goredrinker: là 1 trang bị có thể tăng sức mạnh đột biến mạnh hơn. Goredrinker là lựa chọn an toàn nhất vì hầu hết các trò chơi mà Jarvan sẽ là giao tranh chính của đội, bạn sẽ phải trang bị vật phẩm này đầu tiên. Ngoài ra trang bị Sunfire Aegis sẽ giúp cho Jarvan IV trờ thành 1 tank cho đội của mình

Mercury's Treads
Mercury’s Treads

Mercury’s Treads: là đôi giày sẽ khiến cho Jarvan IV có thể thoát khỏi các khống chế cứng như choáng hoặc làm chậm 1 cách nhanh hơn và khả năng sống sót và tấn công hoặc rượt đuổi sẽ hiệu quả hơn trong các cuộc giao tranh, ngoài ra nó còn tăng cho Jarvan 1 lượng kháng phép

Sterak's Gage
Sterak’s Gage

Sterak’s Gage: vật phẩm phải có nếu đội đối phương là những vị tướng sát thủ có thể sock máu và kết liễu bạn 1 cách nhanh chóp. Jarvan sẽ muốn muốn sống sót đủ lâu để có thể gây sát thương nhiều hơn, vì vậy Sterak’s Gage sẽ giúp Jarvan làm được điều đó. Hãy cẩn thận khi mua Maw of Malmortius cùng với Sterak’s Gage vì nội tại của chúng sẽ không trùng lặp.

Black Cleaver
Black Cleaver

Black Cleaver: 1 vật phẩm cần thiết cho Jarvan IV, giúp cho Jarvan có thêm Xuyên giáp, sát thương, máu và giảm thời gian hồi kỹ năng. Hoàn thành vật phẩm này trong giai đoạn đầu giữa trò chơi sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi sang giữa và cuối trận diễn ra suôn sẻ. Đánh đầy đủ combo với 1 vài đòn tấn công sẽ phá vỡ áo giáp của đối thủ cùng với khả năng xuyên giáp với Dragon Strike.

Gargoyle Stoneplate
Gargoyle Stoneplate

Gargoyle Stoneplate: 1 vật phẩm chắc chắn sẽ cho phép Jarvan IV sống sót lâu hơn khi tham gia vào các trận đấu. Rất dễ dàng để sử dụng Gargoyle Stoneplate chủ động và bị động khi giao tranh vì có 1 khoảng cách rất xa với Demacian Standard ở Dragon Strike và Cataclysm.

Guardian Angel
Guardian Angel

Guardian Angel: nếu Jarvan nhận được Skirmisher’s Sabre – Warrior và Black Cleaver hoàn thành trước 16/17 phút, hãy mua Guardian Angel. Vật phẩm này sẽ giúp Jarvan có thể lăn cầu tuyết cho bản thân và người đi đường của mình, đồng thời giúp bạn chuyển đổi suôn sẻ vào giữa  cuối trận đấu.

5. Cách chơi Jarvan IV

Giai đoạn đầu game

Là một người đi rừng, muốn đi đường để có lợi cho người đi đường mạnh nhất trong đội của bạn nếu bạn có thể chơi xung quanh họ hoặc bảo vệ kẻ thù khỏi bất kỳ lợi thế nào. Điều này phụ thuộc vào thành phần nhóm của bạn. Nếu bạn có top mạnh, bot yếu thì hãy chơi xung quanh top. Một nguyên tắc chung nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu là bắt đầu với Red Buff.

Điều này cho phép Jarvan có thể gank ngay sau khi kết thúc Red Buff và đi đến làn đường gần nhất hoặc bãi farm và gank ở lvl 3. Con đường nhanh nhất để đạt lvl 3 là Blue Buff> Gromp> Red Buff hoặc Red Buff> Blue Buff> Gromp. Rõ ràng là Jarvan IV không được khỏe mạnh và anh ta phải chịu rất nhiều thiệt hại từ nhiều trại quái vật. Tôi sẽ tránh thực hiện các cuộc cắm trại như Raptors trừ khi bạn đã tiêu diệt trong lần đầu tiên rõ ràng của bạn.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn Rift Herald đầu tiên xuất hiện và khi có cơ hội là có 2 mục tiêu trên bản đồ được sử dụng đó là Dragon and Rift Herald. Đây là điểm mạnh nhất của Jarvan IV trong trò chơi mà đồ đi rừng của Jarvan IV đã hoàn thành và Jarvan IV có sức mạnh để giao tranh mạnh mẽ và gây ra nhiều sát thương theo Vùng ảnh hưởng.

Ở giai đoạn này của trò chơi, Jarvan IV nên có Cataclysm và tìm cách khóa người chơi bằng nhóm của bạn và kết hợp Cataclysm. Khi sử dụng Rift Herald, nếu Jarvan IV muốn phá hủy toàn bộ tháp thì hãy sử dụng Rift Herald cho 2 lần tháp cuối cùng vì tháp càng có nhiều kháng cự càng mất nhiều lớp giáp và Rift Herald gây sát thương lớn cho các tháp đó

Giai đoạn cuối game

Đây là thời điểm mà Baron Nashor và Elder Dragon xuất hiện và các đội bắt đầu tập hợp lại khó khăn hơn để tranh giành quyền kiểm soát các mục tiêu này. Điều quan trọng là phải kiểm soát nhiều. Hãy luôn nhìn vào bản đồ trước khi quyết định giao tranh, 1 combat sẽ thắng hoặc thua trong trò chơi và Jarvan IV phải hiểu được vai trò của mình trong thành phần đội là gì trước khi tham gia chơi. Tìm cách bẫy nhiều người trong Cataclysm của bạn và xâu chuỗi nó bằng sát thương của đội bạn và khả năng kiểm soát đám đông.

Cách combo kỹ năng Jarvan IV

Cách 1: W > A > Flash > E > Q

Nếu biết đối phương có Flash, đợi cho họ sử dụng Flash trước khi thực hiện Combo Demacian Standard + Dragon Strike. Nếu không họ sẽ hạ gục Jarvan để sống sót sau cuộc gank. Đó là lý do tại sao nên đợi đồng đội của mình đánh cứng chúng để có thể tung ra đòn kết hợp của Jarvan 1 cách chắc chắn hoặc  làm chậm chúng bằng Golden Aegis.

Nếu có thể đi đến gần chúng và sử dụng Golden Aegis, chỉ cần tiếp tục gây sát thương cho chúng bằng đòn tấn công của bạn. Đồng đội có thể đi theo sau khi kẻ thù bị làm chậm do Golden Aegis. Thông thường kẻ thù cố gắng chạy đi sau khi máu xuống thấp từ các cuộc tấn công của bạn. Bây giờ đây là cơ hội để bạn thực hiện combo E + Q của mình. Và họ sẽ không còn Flash và nếu Jarvan đủ nhanh thì chúng sẽ không thể né được.

Cách 2: Flash > E > Q > W > A

Cách combo thứ 2 là nếu nhận được thông tin rằng Flash của đối phương đang trong thời gian hồi chiêu và chúng không có khả năng di chuyển. Jarvan nên cố gắng thực hiện combo của mình càng sớm càng tốt để hất tung kẻ địch và gây được nhiều sát thương. Đồng đội  trên làn đường có thể theo dõi nhanh chóng và đảm bảo tiêu diệt được với sự giúp đỡ của Jarvan. Phong cách combo nhanh này giúp ngăn chặn việc bị phản công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here