Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Zed – Chúa Tể Bóng Tối Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Zed đi solo Mid và cách lên đồ Zed mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Zed, phương pháp chọn trang bị cho Zed phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Zed: Cách chơi và cách lên đồ Aatrox mạnh nhất LOL

Bảng ngọc Zed Liên Minh

Đây là bảng ngọc lý tưởng của Zed:

Bảng ngọc Zed LOL - Liên Minh Huyền Thoại
Bảng ngọc Zed LOL – Liên Minh Huyền Thoại
Electrocute

Electrocute: Zed là 1 tướng có khả năng bùng nổ với bảng này và phù hợp để spam bộ combo chính của Zed (W + E + Q), dễ dàng kiếm được Electrocute và hỗ trợ trong giai đoạn đi đường.

Taste of Blood

Taste of Blood: rất phù hợp cho giai đoạn đi đường của Zed nhất là nếu bạn đang đối đầu với Syndra hoặc các tướng cấu rỉa mạnh và duy trì tốt tốt hơn khi đi đường. Tuy nhiên, nếu bạn đang đối đầu với 1 trận đấu mà không có tướng cấu rỉa hoặc khống chế nhiều, thì dùng Sudden Impact sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Eyeball Collection

Eyeball Collection: điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, cho dù bạn muốn có tầm nhìn xa hơn hay chỉ là sát thương thường mạnh hơn với Eyeball Collection.

Ravenous Hunter

Ravenous Hunter: với bảng này giúp cho kỹ năng Death Mark của Zed gây rất nhiều sát thương hơn, do đó sẽ hồi cho bạn rất nhiều máu điều này có thể khá hữu ích trong solo hoặc giao tranh nhỏ lẻ làm cho sức sống của Zed càng dẻo dai hơn

Transcendence
Transcendence

Transcendence: bạn sẽ luôn có 10% thời gian hồi kỹ năng khi bạn đạt đến cấp 10 và các cật phẩm cũng có khả năng hồi lại nhanh như các vật phẩm chính của Zed sau như: Black Cleaver và Umbral Glaive, ngoài ra sẽ cho bạn pthem6 tốc độ đánh cho mỗi phần trăm vượt quá giới hạn của thời gian hồi chiêu mà game cho phép.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Primis
Gathering Storm
Gathering Storm

Gathering Storm: bạn có thể thay thế bằng Scorch để các kỹ năng của Zed có thêm thiêu đốt lên tướng địch, nhưng các trận đấu cảm giác sẽ đánh tới khi Full đồ thì lúc này các vật phẩm Tanker sẽ xuất hiện nhiều. Vì vậy, sử dụng Gathering Storm để đề phòng nếu trận đấu của tôi trôi qua 30 phút để đảm bảo cơ hội thắng ở cuối trận cao hơn.

Phép bổ trợ Zed

Flash
Flash
Ignite
Flash
Flash

Flash: đây là phép tốt nhất dành cho Zed trong trò chơi, hầu hết mọi tướng đi Mid đều sử dụng nó và nó hoàn toàn không thể thay thế. Phép này cho phép người chơi vừa có thể phòng thủ và tấn công tốt nhất cùng 1 lúc.

Ignite

Ignite: Đây là phép bổ trợ tốt thứ 2 cho Zed. Nó sẽ tăng thêm khả năng tiêu diệt cho anh ta trước các trận đánh đồng thời tăng sức mạnh bùng nổ của Zed trong giao tranh đồng đội.

Bộ kỹ năng Zed

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng Zed - Bảng ngọc Zed
Thứ tự nâng kỹ năng Zed – Bảng ngọc Zed

Các kỹ năng của Zed

Cùng tìm hiểu 3 kỹ năng và 1 nội tại của Zed nhé:

Contempt for the Weak
Contempt for the Weak

Contempt for the Weak: Nội tại

Khi Zed tấn công kẻ địch dưới 50% máu, hắn sẽ gây thêm 6/8/10% lượng HP tối đa của chúng dưới dạng sát thương phép. Số lượng tăng lên ở cấp 7 và cấp 17. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng 1 mục tiêu nhiều hơn 1 lần sau mỗi 10 giây.

Razor Shuriken
Razor Shuriken

Kỹ năng 1: Razor Shuriken

Zed và những cái bóng của hắn ném ra các phi tiêu, gây 80/115/150/185/220 (+1.0 mỗi đòn tấn công cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch mà chúng đi qua, giảm xuống 60% so với kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Living Shadow
Living Shadow

Kỹ năng 2: Living Shadow

Zed phóng 1 cái bóng về phía chỉ định và giữ nguyên vị trí trong 5 giây. Tái kích hoạt hoặc  sẽ khiến Zed phải đổi vị trí với cái bóng này. Bóng tối của Zed sẽ bắt chước các kĩ năng cơ bản của hắn (Q và E). Nếu cả 2 phi tiêu tấn công cùng 1 mục tiêu, Zed nhận lại 30/35/40/45/50 năng lượng nội năng chỉ có thể được phục hồi 1 lần cho mỗi kỹ năng bắt chước.

Shadow Slash
Shadow Slash

Kỹ năng 3: Shadow Slash

Kích hoạt: Zed và bóng tối của hắn tạo ra 1 màn sương đen xung quanh, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh. Cú chém của Zed giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây cho mỗi kẻ địch trúng phải. Bóng tối của Zed chém trúng kẻ địch sẽ làm chậm trong 1,5 giây. Overlapping Shadow Slash tấn công cùng 1 kẻ địch không gây thêm sát thương nhưng sẽ tăng 30 / 37.5 / 45 / 52.5 / 60% làm chậm và hồi phục năng lượng.

Death Mark
Death Mark

Kỹ năng 4: Death Mark

Zed trở nên không thể bị nhắm đến và gây sát thương lên 1 tướng địch đồng thời đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng 100% sát thương vật lý + 25/40/55% tất cả sát thương lên mục tiêu khi dấu ấn đang hoạt động. Ngoài ra kỹ năng này còn để lại 1 cái bóng phía sau trong 6 giây. Kích hoạt lại Death Mark khiến Zed phải đổi vị trí với cái bóng này.

Xem thêm:   Genshin Impact Sucrose - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Cách lên đồ Zed

Bộ trang bị cách lên đồ Zed trong bảng ngọc Zed đi Mid mạnh nhất:

Duskblade of Draktharr
Duskblade of Draktharr
Ravenous Hydra
Ravenous Hydra
Lord Dominiks Regards
Serpent's Fang
Serpent’s Fang
The Collector
Ionian Boot of Lucidity
Duskblade of Draktharr
Duskblade of Draktharr

Duskblade of Draktharr: Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng Eclipse, công dụng của trang bị này ngoài tăng thêm sát lực cho zed còn có thể tàng hình khi kết liễu 1 kẻ thù, giúp cho khả năng chạy thoát hoặc hồi nội năng bằng 1 tấn công thường khi tàng hình

Ravenous Hydra
Ravenous Hydra

Ravenous Hydra: Điều này không phù hợp với phong cách của Zed trước đây nhưng sau bản cập nhật mới nhất, nó phù hợp với rất nhiều Bùa Phép Bổ Trợ hỗ trợ rất nhiều trong giai đoạn đi đường hay giao tranh của Zed

Lord Dominiks Regards

Lord Dominik’s Regards: là 1 vật phẩm tuyệt vời cho Zed tạo thêm chí mạng. Ngoài ra nội tại của nó rất hữu ích để chống lại những kẻ thù có giáp nhiều. Vật phẩm này có thể trang bị thứ 2 hoặc thứ 3, và cũng rất tốt cho người chơi Zed.

Serpent's Fang
Serpent’s Fang

Serpent’s Fang: rất tốt để chống lại các tướng đỡ đòn, được chọn khá nhiều trong mùa 11. Cũng rất tốt để lăn cầu tuyết. Một món đồ khá tiết kiệm và có thể mua được ngay cả khi không có bùa hộ mệnh.

The Collector

The Collector: rất mạnh để lăn cầu tuyết, tiết kiệm chi phí. Crit rất tốt cho việc xây dựng Zed theo con đường chí mạng và là 1 vật phẩm tuyệt vời để chống lại những đối thủ không có giáp.

Ionian Boot of Lucidity

Ionian Boots of Lucidity: rất mạnh trong mùa 11 này và là sự lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các tình huống. Zed phụ thuộc vào hồi nội năng nên Zed sẽ muốn có trang bị này trong mọi trận đấu.

Cách chơi Zed

Giai đoạn đầu game

Đầu trận của Zed phụ thuộc vào sự lựa chọn của đối phương, nếu Zed đối mặt với kẻ thù đánh xa, hãy cố gắng farm bằng Q của Zed ở những cấp độ đầu tiên giữ máu lên level sẽ quan trọng hơn là ít chỉ số. Cấp độ 2 của bạn được chia thành 2 phương hướng, nếu bạn đang farm dưới trụ thì nên nâng kỹ năng E, nếu bạn đang áp lực đối phương thì nâng kỹ năng W. Hãy cố gắng cấu rỉa đối thủ của Zed để rời khỏi đường càng nhanh càng tốt. Sau lv6 tiềm năng tiêu diệt của Zed là rất lớn, hãy cố gắng tìm đối thủ để tiêu diệt kẻ thù

Xem thêm:   Tất cả skin Shyvana trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Giai đoạn giữa game

Sức mạnh của Zed sẽ tăng đột biến, nếu bạn có trang trại tốt hãy dồn lính và trụ của đối phương và chuyển sang các làn đường khác. Bot nên được ưu tiên vì chúng sẽ luôn kém bạn 1-2 cấp nên chúng rất dễ trở thành con mồi. Giúp đỡ các làn đường khác là điều quan trọng để bạn giành chiến thắng. Cũng cố gắng tìm những mục tiêu yếu ớt chỉ có 1 mình, chúng rất dễ tiêu diệt nếu Zed chơi chính xác.

Giai đoạn cuối game

Cố gắng ám sát các Adc hoặc những kẻ thù trong trạng thái yếu ớt khác trong giao tranh đồng đội vì bạn sẽ không thể đánh trúng nhiều mục tiêu khác 1 lúc được

Cách combo kỹ năng Zed

Cách 1: W – E – Q

Combo quấy rối cơ bản chỉ là ném Q vào kẻ địch, nhưng kết hợp combo này đầy đủ khi bạn cảm thấy an toàn để sử dụng W tấn công, là ném E lên đầu kẻ thù của bạn, nhấn Chém bóng trong khi bóng của bạn ở giữa không trung để nó ngay lập tức xuất hiện khi cái bóng của bạn đến đích, sau đó làm chậm kẻ thù của bạn trong 1,5 giây và sau đó bạn có 1,5 giây này để nhắm Razor Shuriken về phía kẻ thù của mình. Nếu bạn bắn trúng ngay cả 1 Shuriken thì điều đó cũng tốt, nhưng tối ưu là bạn sẽ muốn đánh cả 2, vì bạn không chỉ nhận thêm 75% sát thương mà còn có thể kiếm được Electrocute chỉ từ 1 combo như vậy

Cách 2: W – R – W – E – Q

Đây là một kết hợp quan trọng để học. Bắt đầu kết hợp bằng cách đặt Living Shadow sau lưng, trong bụi rậm hoặc bên cạnh kẻ thù. Sau khi sử dụng Death Mark, bạn chớp mắt trở lại Living Shadow của mình và kết hợp kẻ thù bằng Shadow Slash và Razor Shuriken.

Bạn có thể lấy bóng Death Mark trở lại để kết liễu chúng nếu chúng đang đứng bên cạnh nó! Bạn chắc chắn có thể tấn công trước khi chớp mắt trở lại Living Shadow của mình, nhưng bạn sẽ phải quan tâm rằng nếu đám đông đối phương kiểm soát Living Shadow, bạn sẽ không thể lấy lại Living Shadow nếu hết thời gian hồi chiêu.

Khi làm chậm trong khi bạn chớp mắt trở lại, bạn sẽ dễ dàng ném 2 Razor Shuriken. Khi kẻ thù đang chạy theo đường zig-zag, bạn có thể ném các shurikens vào giữa đường zig-zag nơi nó rất có thể sẽ chính xác! Nếu kẻ địch sử dụng Flash, bạn không bị hạ gục cũng không sao, vì bạn sẽ có thể nhận được Death Mark trước khi Flash của kẻ thù quay lại.

Cách 3: R – W – E – AA – Q – R

Cách kết hợp này cũng rất quan trọng khi học chơi Zed, vì combo 3 của Q là lần bùng nổ lớn nhất mà Zed có! Bạn bắt đầu kết hợp với Death Mark và đặt Living Shadow bên cạnh chúng trong khi sử dụng Shadow Slash. Ngay sau khi kẻ thù bị làm chậm thêm với 2 bóng tối, bạn sẽ dễ dàng đánh Razor Shuriken 3 lần của mình và kẻ thù sẽ lao vào! Sử dụng Flash theo di chuyển của kẻ thù để cố gắng giết chúng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here