Liên Minh Huyền Thoại (LOL) hiện nay là trò chơi online thu hút rất đông người tham gia trên toàn thế giới. Song với những anh em tân binh mới tham gia game vẫn chưa hoàn toàn nắm rõ được các thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại thường hay xuất hiện. Vì vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của KisuGame để biết được vấn đề quan trọng này nha!

1. Neft là gì – Tại sao tướng bị Neft ?

Neft được dùng nhiều trong LOL sau mỗi bản cập nhật mới
Neft được dùng nhiều trong LOL sau mỗi bản cập nhật mới

Neft là thuật ngữ được sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và các trò chơi thuộc thể loại MOBA VÀ MMORPS nói chung. Neft là một sự thay đổi một vị tướng, phụ kiện hoặc vật phẩm bị giảm khả năng và hiệu quả sức mạnh do nhà phát hành game thực hiện sau khi đã cập nhật phiên bản mới.

Vậy tại sao tướng bị Neft? Không khó để trả lời câu hỏi này, bởi khi một vị tướng sở hữu sức mạnh có lượng sát thương tạo ra “siêu to khổng lồ” so với mặt bằng chung với các vị tướng khác sẽ khiến cho game bị thiếu tính cân bằng. Lúc này buộc nhà sản xuất phải Neft (giảm sức mạnh) vị tướng đó để bảo đảm tính cân bằng trong Liên Minh.

2. Buff là gì – Buff bẩn là gì ?

Buff là một trong các thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng nhiều nhất để nói về sự gia tăng sức mạnh của một phụ kiện, vật phẩm hoặc một vị tướng theo hai công dụng chủ yếu là:

  • Gia tăng sức mạnh vĩnh viễn.
  • Mô tả một trạng thái hiệu ứng để cường hóa nhất thời, làm gia tăng sức mạnh của người chơi.

Bên cạnh thuật ngữ Buff thì Buff bẩn cũng rất hay được nhắc đến trong game LOL. Đây là thuật ngữ ám chỉ việc người chơi Liên Minh sử dụng chiêu trò gian lận điểm xếp hạng hoặc dùng mẹo dàn xếp kết quả ván đấu với việc sử dụng các acc (tài khoản) phụ để tạo ra những trận thắng liên tục. Mục đích của việc làm này để gia tăng thành tích cho tài khoản chính, hoặc kiếm tiền từ việc cày thuê cho người chơi khác.

3. MVP là gì trong LMHT

Đối với anh em chơi Liên Minh Huyền Thoại thì không ai là không mong muốn mình nhận được danh hiệu MVP (Most Valuable Player hoặc Most Valuable Professional) sau khi kết thúc ván đấu.

Vậy thuật ngữ này là gì? Đây là từ để tuyên dương sự đóng góp của một người chơi trong toàn đội trong một trận đấu bất kể là thua hay thắng, danh hiệu này giúp đánh giá được phần nào khả năng thi đấu của một người chơi hay nhất trong các đội.

4. AFK là gì – Các hình phạt phải nhận khi AFK

AFK (Away From Keyboard – Rời khỏi bàn phím) là một trong các thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng nhiều bậc nhất. Từ này dùng để nói về một người chơi thoát game trong khi trận đấu vẫn đang được diễn ra. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: lỗi mạng, người chơi không muốn chơi tiếp, người chơi có việc bận đột xuất,…

Tuy nhiên, dù là xuất phải bởi lý do nào đi chăng nữa thì hành động AFK của người chơi trong Liên Minh cũng đều phải nhận các hình phạt thích đáng. Cụ thể khi một người chơi AFK ngay lập tức hệ thống game sẽ gửi một một thông báo cảnh cáo. Nếu vẫn tiếp tục tái phạm sau khi nhận được cảnh báo thì sẽ sẽ bị xếp vào một hàng chờ phạt, lúc này thời gian tìm trận đấu của họ sẽ bị kéo dài thêm rất nhiều. Càng nhiều lần vi phạm sẽ thời gian càng tăng lên.

5. Rank là gì trong LOL ?

Rank trong Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng để chỉ cấp bậc xếp hạng của một người tham gia chơi game. Trong LOL, từ này có nhiều thuật ngữ liên quan, điển hình là những từ dưới đây:

5.1. Dual Rank là gì?

Dual Rank dùng để chỉ việc ghép tổ đội gồm hai thành viên chơi cùng nhau để cùng chiến đấu thăng hạng. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng có được một người đồng minh chất lượng để gia tăng xác suất chiến thắng khi thi đấu hạng.

5.2. Leo rank

Leo rank là thuật ngữ chỉ việc người chơi tham gia các trận đấu Liên Minh để có thể nâng cao thức bậc của mình trong bảng xếp hạng.

5.3. Reset rank

Reset rank (làm mới hạng) là từ dùng dùng để chỉ hệ thống sẽ tự động làm mới thức bậc hạng sau khi kết thúc một mùa giải. Nếu người chơi nào đạt được mức hạng yêu cầu trước khi mùa giải mới được khởi tranh, lúc này sẽ nhận được phần thưởng tương ứng từ nhà phát hành game LOL.

Trên đây site Oxbet đã tổng hợp đầy đủ các thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại thông dụng nhất. Mong rằng sau bài viết này anh em đã có đủ sự tự tin để tham gia game. Chúc các bạn đánh LOL luôn thắng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here