Hiện tại có khá nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thắc mắc là ăn rồng trong trận đấu để làm gì? Nhất là đối vớI anh em tân binh mới tham gia tựa game MOBA thịnh hành bậc nhất này. Nắm bắt được nguyện vọng trên, bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ câu hỏi rất đáng được quan tâm này. Vì vậy hãy theo dõi hết nội dung bài để biết được câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất nha các bạn!

Rồng trong Liên Minh Huyền Thoại là gì

Rồng là loài sinh vật mạnh mẽ thứ nhì trong Summoner’s Rift chỉ xếp sau Baron Nashor (Rồng ngàn tuổi). Trong bản cập nhật giữa mùa giải, Riot game đã phân chia rồng thành 4 nguyên tố khác nhau là:

 1. Rồng Gió
 2. Rồng Nước
 3. Rồng Lửa
 4. Rồng Đất
 5. Rồng Công Nghệ
 6. Rồng Hóa Kỹ
Top 6 rồng trong Liên Minh Huyền Thoại
Top 6 rồng trong Liên Minh Huyền Thoại

Mỗi một loại rồng thuộc nguyên tố này lại sở hữu những đặc điểm và sức mạnh khác nhau. Đồng thời, khi ăn rồng chúng cũng mang đến cho người chơi những thuộc tính mạnh mẽ riêng biệt, nmang lại rất nhiều lợi thế trong trận đấu và có tỷ lệ thắng rất cao nếu giành được bùa Dragon Slayer, bởi vì nó có hiệu ứng vĩnh viễn trong các trận đấu

Bên cạnh đó, thời điểm Rồng Nguyên Tố xuất hiện đầu tiên vào lúc 2:30 tại hàng rồng. Mỗi khi bị hạ gục, thì sau 6 phút một con rồng mới sẽ xuất hiện. Trong một trận đấu người chơi một đội chỉ có thể hạ gục nhiều nhất 4 con Rồng Nguyên Tố và 1 con rồng ngàn tuổi mà thôi! Bởi bất cứ con rồng nào xuất hiện sau phút 35 đều được coi là Rồng Ngàn Tuổi. Đối với loại rồng này thì cứ mỗi lần bị tiêu diệt phải mất đến 10 phút sau mới lại hồi sinh một con mới.

Thời điểm hạ gục Rồng hợp lý nhất

Dưới đây là một số thời điểm lý tưởng để hạ gục rồng mà anh em game thủ cần chú ý đặc biệt:

 • Khi kẻ địch biến về: Thời điểm này rất thích hợp để tiêu diệt rồng bởi sẽ không còn mối lo là bạn sẽ bị cướp trắng thành quả của mình. Tuy nhiên, cũng cần chú ý kêu gọi toàn đội ra cùng tiêu diệt vì như thế sẽ không mất nhiều thời gian khi hạ gục mục tiêu lớn này.
 • Sau khi tiêu diệt kẻ địch: Giành được mạng đối thủ hãy tiến đến ăn rồng ngay tức khắc. Có như vậy sẽ giành được lợi thế càng nhiều và khi đó cán cân chiến thắng sẽ nghiêng về team mình nhiều hơn.
 • Thắng combat tổng: Khi toàn team đã giành chiến thắng trong combat tổng, nếu ở thời điểm đầu game hãy ngay lập tức tiêu diệt rồng để tạo lợi thế ở những giai đoạn tiếp theo. Còn nếu trong thời gian giữa và cuối trận đấu tùy theo tình hình mà lựa chọn tiêu diệt rồng, ăn baron hoặc đẩy trụ.
 • Hạ rồng lén lút: Thời điểm này nên để cho rừng team mình vào đánh trước, khi rồng chỉ còn ⅓ thì hãy lao vào hỗ trợ là thích hợp nhất.
Thời điểm hạ gục Rồng hợp lý nhất
Thời điểm hạ gục Rồng hợp lý nhất

Ăn rồng trong Liên Minh Huyền Thoại để làm gì

Tiêu diệt rồng sẽ giúp mang về nhiều điều có lợi cho bản thân và cả những người đồng minh trong đội của mình. Dưới đây là một số lợi ích khi hạ gục rồng:

 1. Gia tăng kinh nghiệm cho bản thân và đồng đội. Trong trường hợp đội ăn rồng có cấp độ trung bình nhỏ hơn đội đối thủ, lượng kinh nghiệm nhận về sẽ tăng 25% cho mỗi cấp độ thấp hơn.
 2. Tiêu diệt rồng sẽ cộng thêm vàng cho toàn đội.
 3. Hạ gục rồng sẽ mang đến một bậc của bùa lợi là Dragon Slayer. Từ đây mang lại:
 • Đẳng cấp loài rồng giúp tăng thêm 15% sát thương lên trụ kẻ địch.
 • Hạ gục rồng gió tăng thêm 5% tốc chạy của bản thân và đồng đội.
 • Sự phẫn nộ loài rồng giúp tăng thêm 1% sát thương lên quái vật và lính.
 • Sức mạnh loài rồng giúp gấp đôi các chỉ số ở trên. Đòn tấn công cơ bản sẽ đốt cháy kẻ địch, lộ diện và tạo thêm 150 sát thương chuẩn trong thời gian 6 giây,
 • Hạ gục rồng Hóa Kỹ sẽ gây thêm lượng sát thương lên những mục tiêu có nhiều máu hơn. Bên cạnh đó, khi sở hữu được Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ sẽ rơi vào trạng thái “thây ma” sau khi chết trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt, khi địa hình bị biến đổi với con rồng này, những vừng khí đốt xuất hiện tạo 4 khu vực trong rừng. Vùng khí này sẽ làm cho bất cứ tướng nào trong vùng trở nên vô hình.
 • Hạ gục rồng Công Nghệ giúp tăng 5% tốc đánh kỹ năng và 5% tốc độ tấn công cho các thành viên trong đội. Đồng thời, khi sở hữu Linh Hồn Rồng Công Nghệ sẽ sở hữu một tia sét làm giảm tốc chạy của kẻ địch trong các chiêu thức cơ bản. Đặc biệt, các cặp rồng Công Nghệ xuất hiện trên bản đồ sẽ cho phép các tướng có thể di chuyển đến một vị trí mong muốn ngay tức thì.
Ăn rồng trong Liên Minh Huyền Thoại để làm gì
Ăn rồng trong Liên Minh Huyền Thoại để làm gì
 1. Tăng thêm 20% lượng sát thương và nhận giảm 6% sát thương trong mỗi bậc từ những ai đang sở hữu bùa Dragon Slayer.
 1. Tiêu diệt được Rồng Ngàn Tuổi sẽ đem lại cho bản thân và những người đồng minh lượng sát thương chuẩn cho toàn bộ các chiêu thức. Chỉ số được cộng thêm là 45 điểm so với điểm ban đầu của tướng, kết liễu kẻ địch dưới 20% máu

Bạn thấy đấy việc hạ gục một con rồng giúp mang về nhiều lợi ích thiết thực cho bản thân và đồng đội của mình phải không nào! Vì thế cần chú trọng tiêu diệt mục tiêu lớn này ngay khi chúng xuất hiện để mang về lợi thế cho toàn đội.

Trên đây là lời giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho câu hỏi ăn rồng trong Liên Minh Huyền Thoại để làm gì? Mong rằng với câu trả lời trên đã làm cho các bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi LOL trăm trận trăm thắng nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here