Có lẽ sau phần tóm tắt cốt truyện game Sally Face thì bạn cũng biết đây là 1 cốt truyện cực kỳ dài hơi nhưng hãy tiếp tục đến với phần phân tích các thông tin của Sally Face nhé.

Tổng hợp toàn bộ câu chuyện và bỏ qua những chuyên mục giải đố ta nhận ra Sally Face là câu chuyện mà Sal kể lại những biến cố đã xảy ra về thời thơ ấu cho đến những hiện tượng lạ khi chuyển đến chung cư Addison và trường trung học Nockfell, dẫn đến cuộc tàn sát tại chung cư Addison.

Tai nạn thời thơ ấu bí ẩn

Đầu tiên, thời thơ ấu của Sal tại New Jersey, cậu và mẹ bị tấn công bởi 1 con chó hoang trong chuyến đi picnic Sal bị tổn thương khuôn mặt nặng nề nhưng vẫn sống, còn mẹ cậu với 1 vết thương ở trán lại tử vong. Điều thú vị hơn là các chú chó thường sẽ là chân, tay hoặc là cổ thay vì trán, điều đó đã hình thành giả thuyết rằng cái chết của người mẹ không phải là tai nạn do thú hoang mà là 1 vụ mưu sát có chủ đích.

Phân tích game Sally Face tai nạn của Sal là cố ý
Phân tích game Sally Face tai nạn của Sal là cố ý

Tổ chức giáo phái The Devourers of God

Còn tại chung cư Addison ở thị trấn Nockfell như đã biết, dân cư trong Addison đa số đều là những người quái dị, đặc biệt hơn là họ đều chịu ảnh hưởng bởi con quỷ mắt đỏ. Trước khi ông Addison xây dựng chung cư này, thì mảnh đất này thuộc quyền sở hữu của bà Rose và bên dưới nó là 1 điện thờ của 1 tổ chức giáo phái cực đoan tên là The Devourers of God.

Mục tiêu chung của Hội này rất đơn giản đó là đem quỷ mắt đỏ đến với thế giới loài người bằng mọi giá, thành viên của hội không chỉ xoay quanh chung cư Eddison mà còn rải rác khắp nơi trong thị trấn kể cả chính quyền, nhà báo, giáo viên và thầy dòng,… Với tai mắt rộng rãi, Hội luôn hướng đến mục tiêu chung và loại bỏ những kẻ cản đường, ghê gớm hơn là nếu 1 thành viên của hội bị lộ, chúng sẽ thay thế bằng 1 người khác hoặc che đậy chứng cứ bằng tin tức hoặc báo đài

Xem thêm:   Ebola 2 - Ending game với cái kết mở đầy đau thương và bí ẩn (P2)
Các thành viên trong hội The Devourers of God
Các thành viên trong hội The Devourers of God

Những thành viên mà hội đã thay thế trong suốt trò chơi mà chúng ta biết rõ nhất bao gồm: Charley, bác sỹ tâm lý Enon và nhà báo Clare. Điều này cho ta thấy được quyền lực không chỉ về mặc tôn giáo mà còn là chính trị, dư luận và luật pháp mà Hội đang sở hữu.

Bí mật đằng sau 8 mini game

Trong suốt quá trình chơi, chúng ta sẽ thu thập được các minigame được cho là manh mối dẫn đến sự kiện đã diễn ra trong quá khứ tại mảnh đất của chung cư Eddison. Dựa theo tất cả 8 mini game mình sẽ là những câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

Từ hàng trăm năm trước, The Devourer of Gods là 1 hội tôn giáo cực đoan được tạo ra với vô số thành viên nhằm nghiên cứu 1 thực thể được cho là đấng cứu rỗi hành tinh nhằm tôn thờ và nghiên cứu 1 thực thể được cho là đấng cứu rỗi các hành tinh – kẻ nuốt chửng linh hồn Nhưng chúng ta sẽ gọi nó với cái tên quen thuộc nhất đó chính là quỷ mắt đỏ.

Hàng trăm năm sau do luật pháp và xã hội thay đổi, các thành viên của hội phải tự ẩn mình và hoạt động ngầm trong những điện thờ dưới lòng đất. 1 trong những điện thờ nằm bên dưới mảnh đất của gia đình bà Rose và ngay cả bà cũng là 1 thành viên cấp cao của hội. Nhận biết và sợ hãi về những gì mà con quỷ có thể gây ra, bà Rose đã bán lại mảnh đất cho gia đình ông Addison.

Nhưng không may rằng con quỷ đã được triệu hồi và nó đã ăn sâu vào tất cả linh hồn của nhà Addison và ông Addison đã quyết định giết tất cả thành viên trong gia đình mình, nhằm ngăn chặn sự lây lan của con quỷ đồng thời xây dựng nên chung cư Addison và sống khép kín suốt quảng đời còn lại. 1 khoảng thời gian sau tại 1 hành tinh khác, 1 phần của quỷ mắt đỏ đã xâm chiếm và nuốt chửng hành tinh này.

Phân tích game Sally Face sự xuất hiện của Jim và Everlyn
Phân tích game Sally Face sự xuất hiện của Jim và Everlyn

Nhưng có 2 sinh vật đã chạy thoát và họ đã tự đặt cho mình cái tên của người trái đất là Jim Johnson và Evelyn, họ tách nhau ra sau vụ va chạm khi hạ cánh. Jim đã lang thang và được chào đón ở chung cư Addison bởi bà Rose và cô lao công Lisa. Tại đó Jim và Lisa đã sống 1 cuộc sống hạnh phúc và sinh ra Larry. Đến 1 ngày, Jim biết được rằng Evelyn đã bị lây nhiễm bởi quỷ mắt đỏ trước khi rời khỏi hành tinh khi xưa Jim quyết định trà trộn vào hội để có thể nghiên cứu về quỷ mắt đỏ và chủ động trong việc ngăn chặn sự lây lan của nó trong tương lai.

Xem thêm:   Tất cả skin Renekton trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Không lâu sau, 1 nữ giáo sỹ của hội đã thu thập đủ 5 di vật cần thiết để hoàn thành nghi thức triệu hồi của quỷ mắt đỏ trở lại với thế giới. Nữ giáo sỹ này cũng là người được chọn để quỷ mắt đỏ nhập vào khi được triệu hồi. Buổi triệu hồi bị gián đoạn do bà Rose hợp tác cùng Stacy và Greg Lên kế hoạch phá hoại trước đó. Tuy vậy 1 phần của quỷ mắt đỏ đã tồn tại và nhập vào Luke khiến ông ta giết vợ con mình là Stacy và Megan.

Con quỷ còn nguyền rủa mảnh đất của chung cư Addison khiến cho những linh hồn chết tại đây không thể siêu thoát, bà Rose và Jim tự chuyển mình thành dạng linh hồn để con quỷ không thể tìm ra họ. 1 thời gian sau, Sandy vợ của 1 thành viên trong hội đã biết được sự tồn tại của giáo phái cực đoan quyết tâm đem mọi thứ ra ánh sáng nhưng cô bị giết bởi Charley.

1 vài tháng sau, cô Packerton, giáo viên dạy toán tại trường trung học Nockfell, đồng thời là thành viên điều hành của hội lúc đó đã bắt cóc rất nhiều trẻ em và biến chúng thành bánh kẹp Bologna cho học sinh. Mọi việc bị phát hiện bởi nhóm bạn của Sal, Hội đã nhanh chóng che đậy bằng 1 vụ tai nạn xe hơi và im hơi lặng tiếng 1 thời gian dài nhằm chờ bóng tối đủ lớn mạnh để có thể trổi dậy

5 năm sau, sức mạnh của bóng tối đã phục hồi hoàn toàn Quỷ mắt đỏ trỗi dậy, lây nhiễm cho tất cả linh hồn đang sống tại chung cư, trong đó có Larry nhưng cậu đã tự sát trước khi con quỷ kịp xâm chiếm cậu hoàn toàn và sự kiện Sal đối đầu với The Endless One đồng thời giết tất cả những cư dân tại chung cư đã diễn ra.

Nhưng The Endless One chỉ là 1 phần của bóng tối, nghi thức triệu hồi quỷ mắt đỏ đã thành công trên người của Todd. Điều đó khiến Todd điên loạn và bị nhốt ở bệnh viện tâm thần, còn Sal do đã biết quá nhiều, hội đã cài người vào phiên sử án để kết án tử cho Sal. Trong cảnh các giáo sỹ đang thực hiện lễ triệu hồi ta sẽ thấy giáo sỹ ở giữa đang đeo 1 chiếc mặt nạ hình chó. Liên kết với thời thơ ấu của Sal, sẽ có giả thuyết rằng cái chết của mẹ Sal rất có thể được gậy ra bởi các thành viên của Hội

Xem thêm:   GTA 5 - Grand Theft Auto 5 - Cốt truyện game hành động huyền thoại của dòng game thế giới mở (P1)

Todd sau phần 4 đang mang trong mình sự tàn phá của quỷ mắt đỏ mà quỷ mắt đỏ là 1 thực thể và cơ thể con người không thể tồn tại quá lâu khi mang 1 thực thể trong người. Điều này dẫn đến kết luận rằng, cơ thể của Todd đang trong tình trạng nguy hiểm và khả năng cao quỷ mắt đỏ sẽ lây nhiễm sang 1 vật chủ mới tại phần 5 của trò chơi.

Nếu quỷ mắt đỏ trở lại, ai sẽ là người đứng lên chống lại con quỷ? Sal và Larry đã chết, Todd thì bị quỷ nhập, tất cả những người tại chung cư đều đã chết, dường như chỉ còn 1 mình Ashley nhưng cô lại quá yếu để có thể chống lại lực lượng hùng mạnh của Hội

Ashley là người duy nhất chống lại quỷ mắt đỏ theo phân tích game Sally Face
Ashley là người duy nhất chống lại quỷ mắt đỏ theo phân tích game Sally Face

Và nếu để ý thì nhà phát triển đã gợi ý cho chúng ta sự kiện sẽ xảy ra qua những con số thời gian chết của Sal là 6:33 phút chiều, đồng nghĩa với 18:33 phút. Trong kinh thánh Luke chương 18 đoạn 33 có viết rằng “Chúng trừng phạt ngài và đẩy ngài vào cõi chết, ngày thứ 3 ngài sẽ sống lại” – Ý con số 18:33 này khả năng cao muốn nói rằng Sal sẽ sống lại trong phần 5 để chống lại quỷ mắt đỏ.

Trong trò chơi, cũng có đoạn đồng hồ chỉ số 3:33 – Con số này trong Kinh Thánh nhầm ý nghĩa là 1 thông điệp từ Thần Hộ Mệnh và linh hồn hộ mệnh đó chính là linh hồn bí ẩn dựa theo đoạn cuối khi linh hồn bí ẩn nói chuyện với Sal, sẽ thấy điểm đặc biệt là linh hồn này có cặp mắt xanh lá và có thể khẳng định linh hồn bí ẩn mà Sal giao tiếp chính là linh hồn của Jim – bố của Larry.

Ông đã hướng dẫn và cảnh báo cho Sal những gì sắp xảy ra và cho cậu biết được sự kinh hoàng mà con quỷ mắt đỏ có thể gây ra với con người thông qua những đoạn băng về sự biến đổi của người em gái Evelyn. Đó còn là lời kêu gọi Sal phải giữ vững niềm tin đễ sẵn sàng cho những khó khăn sắp diễn ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here