Liên Quân Mobile hiện nay đã trở thành tựa game “quốc dân” thu hút rất đông đảo người chơi tham gia. Mặc dù vậy, với nhiều anh em tân binh vẫn chưa nắm rõ tường tận cách chơi trò chơi này. Nắm bắt được tình hình trên, trong bài viết ngày hôm nay Kisu Game sẽ hướng  dẫn cách chơi Liên Quân cho người mới từ A – Z. Vì vậy hãy theo dõi hết toàn bài để nắm được nhà quý bạn đọc thân mến!

1. Vai trò của các vị tướng trong Liên Quân

Đối với những người mới tham gia Liên Quân Mobile thì việc nắm rõ vai trò của các vị tướng trong game là điều vô cùng cần thiết. Tính đến tháng 1 – 2022 tựa game này có tổng cộng 112 vị tướng thuộc nhiều vai trò khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. Rừng – Jungle

Tướng Sát Thủ - Liên Quân Mobile
Tướng Sát Thủ – Liên Quân Mobile

Rừng là vị trí quan trọng trong team nắm giữ vai trò tiêu diệt các tài nguyên rừng để tích lũy kinh nghiệm lên cấp, kiếm vàng nhanh chóng để trang bị đồ sau đó đi gank giúp đồng đội. Vì vậy những vị tướng đảm nhận vị trí này thường rất cơ động, linh hoạt, có lực sát thương mạnh và có tốc đánh cao để diệt quái trong thời gian nhanh nhất. 

Và 2 vị tướng đi Rừng hiệu quả cho người chơi mới dễ sửa dụng là Ngộ Không và Kriknak

1.2. Đấu sĩ – Top

Tướng Đấu Sĩ - Liên Quân Mobile
Tướng Đấu Sĩ – Liên Quân Mobile

Những vị tướng Đấu sĩ trong game Liên Quân Mobile thường sẽ đi đường Tà thần Caesar và đối đấu với đấu sĩ của team kẻ địch. Thông thường các vị tướng đấu sĩ sở hữu lượng máu và giáp khủng (chỉ xếp sau các vị tướng Đỡ đòn), đồng thời là chỉ số tấn công lớn có thể đánh 1vs1 hoặc trong giao tranh đều tốt.

Bên cạnh đó, các vị tướng Đấu sĩ cũng thường đảo sang đường khác để hỗ trợ đồng đội. Những lúc như thế đòi hỏi tướng phải diệt lính trong thời gian sớm, tấn công hoặc phòng ngự khi cần thiết.

Cách chơi Liên Quân cho người mới với một số vị tướng Đấu sĩ thích hợp là: Lữ Bố, Richter và Omen.

1.3. Pháp sư đường giữa – Mid

Tướng Pháp Sư - Liên Quân Mobile
Tướng Pháp Sư – Liên Quân Mobile

Pháp sự là những vị tướng thường đảm nhận vị trí đường giữa trong bản đồ của game Liên Quân Mobile. Các vị tướng thuộc loại này đều sở hữu lượng sát thương phép vô cùng mạnh mẽ, đồng thời đi kèm với đó là kỹ năng làm choáng và rỉa máu đối phương rất hiệu quả. Vì thế vào thời điểm cuối game khi đã được trang bị đủ đồ cần thiết, lúc này chỉ cần 1 combo của Pháp sư là kẻ địch đã “lên bảng đếm số”.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Dasha

Một số vị tướng Pháp sư đường giữa phù hợp cho người chơi mới là: Krixi, Điêu Thuyền và Mganga.

1.4. Sát thủ – Assassins

Tướng Sát Thủ - Liên Quân Mobile
Tướng Sát Thủ – Liên Quân Mobile

Tướng Sát thủ thường đóng vai trò là nhân tố chủ trong đội hình của 1 team Liên Quân Mobile. Đặc điểm chung của các vị tướng Sát thủ là sở hữu lượng sát thương lớn, tính cơ động cao, có khả năng cấu rỉa và hạ gục kẻ địch hiệu quả. Vì thế thông thường những vị tướng thuộc loại này sẽ đảm nhận vị trí đi Rừng trong các trận đấu.

Mặc dù vậy, các tướng Sát thủ có lượng máu khá mỏng và rất dễ bị các tướng có khả năng khống chế cứng khắc chế. Vì vậy mà khi chơi chất tướng này anh em cần hết sức chú ý, nhất là trong những pha gank giúp đồng đội.

Cách chơi Liên Quân cho người mới với một số vị tướng Sát thủ thích hợp là: Butterfly, Batman và Kriknak.

1.5. Xạ thủ – AD Carry

Tướng Xạ Thủ - Liên Quân Mobile
Tướng Xạ Thủ – Liên Quân Mobile

AD Carry hay Xạ thủ là những vị tướng trong Liên Quân Mobile sở hữu phạm vi tấn cộng rất xa, đồng thời có tốc đánh và lượng sát thương tay cực khủng. Do đó chất tướng này được coi là sát thương chủ lực của toàn đội, đặc biệt là trong các pha giao tranh tổng.

Tuy nhiên, các tướng Xạ thủ có máu và giáp mỏng, phần lớn đều kém cơ động nên rất dễ trở thành “miếng mồi ngon” để kẻ địch bắt lẻ. Vì vậy cần được đồng đội bảo kê, hỗ trợ thì AD Carry mới có thể phát huy được hết khả năng của bản thân.

Một số vị tướng AD Carry đường giữa phù hợp cho người chơi mới là: Valhein, Yorn và Capheny.

1.6. Hỗ trợ – Support

Tướng Hỗ Trợ - Liên Quân Mobile
Tướng Hỗ Trợ – Liên Quân Mobile

Những vị tướng Hỗ trợ trong game Liên Quân Mobile có nhiệm vụ hỗ trợ đồng đội, hồi máu hoặc bảo kê chủ lực sát thương trong team (thường là Xạ thủ) và cấu rỉa máu kẻ địch. Bên cạnh đó, các vị tướng này thường sẽ di chuyển ra xa để lấy tầm nhìn trên bản đồ, thông báo vị trí chính xác của đối phương cho toàn đội, trong một vài trường hợp họ còn hỗ trợ các vị tướng đi Rừng diệt quái.

Cách chơi Liên Quân cho người mới với một số vị tướng Hỗ trợ thích hợp là: Alice, Annette và TeeMee.

1.7. Đỡ đòn – Tank

Tướng Đỡ Đòn - Liên Quân Mobile
Tướng Đỡ Đòn – Liên Quân Mobile

Tướng Đỡ đòn là các vị tướng sở hữu lượng máu và giáp lớn, có khả năng hứng chịu sát thương từ kẻ địch gây ra rất hiệu quả. Thông thường vai trò của chất tướng này sẽ là người đi tiên phong trong việc mở ra giao tranh tổng bằng cách lao thẳng vào đội hình kẻ địch để làm náo loạn, gây khổng chế cho những người đồng đội ở đằng sau “xả” sát thương.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Nga My Hỗ Trợ - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Ngoài ra, tướng Đỡ đòn cũng có nhiệm vụ bảo vệ các vị tướng dễ bị bắt lẻ trong đội hình như Xạ thủ, Pháp sư. Đồng thời, họ cũng sẽ là người linh hoạt trong việc di chuyển để xác định tín hiệu đối phương nhằm thông báo cho toàn đội.

Một số vị tướng Đỡ đòn đường giữa phù hợp cho người chơi mới là: Taara, Toro và Thane.

2. Bảng ngọc bổ trợ

Bảng ngọc Liên Quân Mobile
Bảng ngọc Liên Quân Mobile

Ngọc bổ trợ là một trong những yếu tố góp phần làm cho tướng trở nên mạnh mẽ hơn về mọi mặt như: lực sát thương, tốc chạy, tốc độ tấn công, kháng phép, lượng máu, giáp,… Vì thế nếu anh em game thủ xây dựng cho mỗi vị tướng khác nhau một bảng ngọc thích hợp để tạo nên được sự khác biệt rất lớn so với những người chơi khác trong trận đấu.

Trong game Liên Quân Mobile ngọc sẽ được chia theo 3 máu nhất định:

  1. Ngọc đỏ
  2. Ngọc xanh
  3. Ngọc tím

Mỗi loại ngọc sẽ được phân chia thành các cấp độ khác nhau là: Ngọc cấp 1, Ngọc cấp 2 và Ngọc cấp 3. Trong đó Ngọc cấp 3 là mạnh nhất, theo đó cách chơi Liên Quân cho người mới là ưu tiên lựa chọn trang bị chúng cho tướng của mình để phát huy sức mạnh cao nhất.

3. Các chế độ chơi trong game Liên Quân Mobile

Dưới đây là các chế độ chơi trong game Liên Quân Mobile mà anh em tân thủ cần nắm rõ để tham gia chơi cho phù hợp với năng lực và nhu cầu của mình:

3.1. Chế độ đấu thường

Trong chế độ đấu thường của Liên Quân Mobile, anh em game thủ sẽ được trải nghiệm ở 3 chế độ chơi khác nhau là:

3.1.1. Đấu tổ hợp PVP

Đây được đánh giá là chế độ chơi thịnh hành nhất trong game Liên Quân. Nó bao gồm nhiều chế độ nhỏ cho các game tham gia. Cụ thể như sau:

Chế độ chơi PvP - Liên Quân Mobile
Chế độ chơi PvP – Liên Quân Mobile
  1. Đấu trường Caldavar (5vs5 thường): Đây là chế độ được chơi nhiều trong những trận đấu thường và các trận đấu xếp hạng.
  2. Thuyền hải tặc (5vs5 đấu móc): Chế độ chơi này chỉ mở trong một thời gian cố định. Theo đó khi tham gia các game thủ sẽ được chia thành 2 phần sân tách biệt hoàn toàn với nhau (mỗi bên 5 người). Để hạ gục đối thủ, anh em cần phải dùng móc để kéo đối phương về phía mình. Đồng thời, cũng có thể dùng móc này để kéo những vật phẩm nâng cấp cần thiết về phía mình. Đội chiến thắng là đội sở hữu số điểm đã được quy định trước đó.
  3. Đấu trường bộ ba (3vs3 thường): Chế độ chơi này cho phép tổng cộng 6 người tham gia và được chia thành 2 đội, mỗi đội 3 người chơi. Đặc biệt, bản đồ của chế độ 3vs3 thường sẽ được chia thành 3 đường tất cả gồm 1 đường chính và 2 đường rừng. 
  4. Thành phố đen (Đơn đấu): Chế độ này sử dụng để solo thực lực giữa 2 game thủ với nhau.

3.1.2. Đấu Luyện – Đấu với máy

Chế độ Đấu Luyện - Liên Quân Mobile
Chế độ Đấu Luyện – Liên Quân Mobile

Tập huấn là chế độ sử dụng để huấn luyện cách chơi Liên Quân cho người mới tham gia game. Chế độ chơi đấu với máy này để anh em game thủ test thử các kỹ năng của vị tướng mà bạn mới sở hữu như: chiêu thức tấn công, khả năng phòng thủ, tốc độ di chuyển,… Đồng thời đây cũng là chế độ để người chơi Liên Quân Mobile rèn luyện những chiêu thức combo cá nhân.

Để chọn chế độ này khá đơn giản bạn chỉ cần: chọn phần Tướng trên giao diện chính của game sau đó -> chọn nhân vật tướng bạn muốn đấu luyện -> chọn Thử để vào chế độ này

3.2. Chế độ đấu hạng

Chế độ đấu Hạng - Liên Quân Mobile
Chế độ đấu Hạng – Liên Quân Mobile

Trong chế độ chơi đấu hạng, anh em sẽ được ghép với 9 người game thủ khác đang cùng mức hạng với bạn. Đây được xem là chế độ giúp bạn có thể thoải mái phô diễn năng lực của mình, đồng thời hợp tác với đồng đội để giành chiến thắng. Từ đó nâng cao thứ hạng của mình.

Xem thêm:   Genshin Impact Rosaria - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Ở thời điểm hiện tại, chế độ đấu hạng trong Liên Quân Mobile được chia thành 3 chế độ nhỏ. Cụ thể như sau:

  1. Thi đấu đơn: Anh em game thủ sẽ được ghép tự động với 9 người tham gia khác.
  2. Thi đấu hợp tác: Bạn và 1 người chơi cùng mình sẽ sẽ được ghép tự động với 8 người tham gia khác.
  3. Thi đấu 5 người: Bạn và 4 người chơi cùng mình sẽ sẽ được ghép tự động với 5 người tham gia khác để có thể so tài với nhau.
Lưu ý: là trong chế độ thi đấu 5 người thì đội hình của bạn phải có cùng mức hạng, hoặc không chênh lệch thứ hạng quá nhiều thì mới có thể thực hiện ghép đội và thi đấu.

Tham gia đấu hạng trong Liên Quân để lên được thứ hạng cao nhất

3.3. Chế độ đấu tùy chọn

Chế độ chơi Giải Trí - Liên Quân Mobile
Chế độ chơi Giải Trí – Liên Quân Mobile

Chế độ nơi này khá giống với đấu với máy, anh em game thủ sẽ được trải nghiệm nhiều bản đồ như: đấu đơn, 3vs3 thưởng, 5vs5 độc đạo và 5vs5 thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt là trong chế độ này người tham gia sẽ phải tự tìm kiếm người chơi và tự tạo trận đấu cho mình.

4. Luật chơi, mục tiêu chính trong cách chơi Liên Quân Mobile

Luật chơi, mục tiêu chính trong cách chơi Liên Quân Mobile không quá phức tạp. Cụ thể như sau:

– Sử dụng các phím trên màn hình điện thoại để di chuyển tướng và sử dụng các kỹ năng cần thiết.

– Trong thời gian đi đường, những pha tiêu diệt đối phương sẽ đem lại cho bạn lượng vàng nhất định để nâng cấp và bổ sung nhiều vật phẩm mới. Bên cạnh đó, trong thời gian kẻ định chờ hồi sinh khi bị hạ gục, anh em có thể tranh thủ cùng đồng đội chiếm lấy những mục tiêu lớn như: bùa, rồng,… để đem về lợi thế nhất định.

Tiêu diệt các mục tiêu đặc biệt để sở hữu được nhiều ưu thế lớn
Tiêu diệt các mục tiêu đặc biệt để sở hữu được nhiều ưu thế lớn

– Hạ trụ của đội đối thủ sẽ mang lại lượng vàng không cho các thành viên trong đội. Đồng thời, khi đã hạ hết 1 dãy trụ sẽ giải phóng lính siêu cấp (có lượng máu cao và sức chống chịu mạnh). Từ đây giúp tấn công nhà kẻ địch hiệu quả hơn.

– Sở hữu được các bùa sẽ giúp bạn đi đường, đảo gank chất lượng hơn. Trong đó bùa đỏ sẽ giúp tướng tăng cường sức mạnh lên đáng kể, còn bùa xanh có tác dụng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiều.

Trên đây là cách chơi Liên Quân cho người mới từ A – Z mà trang tin game Kisu Game đã bật mí cụ thể và chi tiết. Mong rằng sau bài viết này, những ai mới tham gia trò chơi này sẽ nắm rõ tường tận cách đánh Liên Quân Mobile. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi trận nào thắng trận đó để leo được đến những hạng rank cao nhất nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here