Trong quá trình tham gia trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến đã có không ít lần người chơi gặp phải các lỗi game mà không biết cách khắc phục ra sao. Nắm bắt được thực trạng trên trong bài viết hôm KisuGame sẽ tổng hợp những cách sửa lỗi Tốc Chiến triệt để và nhanh nhất ứng với từng lỗi cụ thể. Vì thế anh em game thủ hãy đón đọc hết nội dung bài để nắm được chi tiết và đầy đủ nha!

1. Liên Minh Tốc Chiến bị lỗi vì sao

Liên Minh Tốc Chiến bị lỗi do khá nhiều các nguyên nhân khác nhau gây ra, song chủ yếu xuất phát từ các lý do chính dưới đây:

Liên Minh Tốc Chiến bị lỗi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Liên Minh Tốc Chiến bị lỗi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau
 • Nhà sản xuất game đang tiến hành cập nhật phiên bản mới cho Liên Minh Tốc Chiến để mang đến cho người tham gia những trải nghiệm game tốt hơn. Đồng thời, bổ sung thêm nhiều tiện ích thú vị và cập nhật thêm tướng game.
 • Lỗi xuất phát từ cấu hình điện thoại của người chơi không cao dẫn tới việc trong quá trình chơi Tốc Chiến bị lag. Sau đó bị văng ra ngoài.
 • Lỗi Tốc Chiến quên mật khẩu xuất phát từ người chơi khiến cho việc truy cập Liên Minh Tốc Chiến không thành công.
 • Tốc Chiến yêu cầu hết hạn do game thủ chưa cập nhật phiên bản mới cho game.

2. Tổng hợp các cách sửa lỗi Tốc Chiến triệt để nhất

Dưới đây là danh sách các lỗi thường gặp nhất trong game Liên Minh Tốc Chiến và cách khắc phục triệt để mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

2.1. Lỗi không vào được Tốc Chiến

Lỗi không vào được Liên Minh Tốc Chiến là lỗi mà nhiều anh em game gặp phải nhất trong quá trình trải nghiệm game. Có nhiều cách sửa lỗi Tốc Chiến này, cụ thể là:

2.1.1. Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy chủ game

Trước khi đi tìm những cách khắc phục lỗi không vào được game, anh em cần kiểm tra trạng thái máy chủ Liên Minh Tốc Chiến để xác định được lỗi từ phía nhà phát hành hay là do mình. Máy chủ game bị treo xuất phát từ nhiều lý do khác nhau và khi máy chủ Liên Minh Tốc Chiến dừng hoạt động, người chơi sẽ gặp phải nhiều lỗi game, trong đó có lỗi không vào được Tốc Chiến.

Xem thêm:   Tất cả skin Elise trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy chủ game
Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy chủ game

Để có thể kiểm tra máy chủ game có gặp phải vấn đề gì hay không, anh em tiến hành các bước dưới đây:

 1. Bước 1: Thực hiện truy cập vào website trạng thái dịch vụ của nhà phát hành Rios https://www.riotgames.com/
 2. Bước 2: Bấm vào League of Legends: Wild Rift.
 3. Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ và khu vực của bạn.
 4. Bước 4: Khi kiểm tra tình trạng máy chủ game sẽ xuất hiện 2 trường hợp sau.
 • Anh em sẽ thấy thông báo “No recent issues or events to report” nghĩa là máy chủ game không có vấn đề gì xảy ra.
 • Nếu thấy xuất hiện thông báo lỗi, ví dụ như Login Issues. Lúc này anh em sẽ chỉ còn cách chờ đợi nhà sản xuất game khắc phục mà thôi!

2.1.2. Xóa và tải lại game

Anh em hãy thực hiện kiểm tra xem game đã được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu chưa hãy thử cập nhật để khắc phục lỗi không vào được game. Trong trường hợp vẫn không vào được thì lúc này bạn cần xóa và tải lại Liên Minh Tốc Chiến.

2.1.3. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet chậm và hoạt động không ổn định cũng là một trong lý do khiến việc không thể vào được Tốc Chiến. Nếu bạn đang dùng 3G/4G thì nên thử chuyển sang kết nối mạng không dây (Wifi). Trong tình huống bạn đã kết nối Wifi thì hãy thử chuyển sang mạng khác và vào lại xem cách sửa lỗi Tốc Chiến này đã có tác dụng hay chưa.

2.1.4. Cấp quyền truy cập bộ nhớ trên điện thoại

Một trong những lý do gây ra lỗi không vào được Liên Minh Tốc Chiến xuất phát từ việc người chơi đã không cấp quyền cho phép game truy cập vào bộ nhớ điện thoại của bạn. Vì thế để khắc phục lỗi này, anh em tiến hành các bước làm dưới đây:

Cấp quyền truy cập Wild Rift bộ nhớ trên điện thoại
Cấp quyền truy cập Wild Rift bộ nhớ trên điện thoại
 1. Bước 1: Khởi động Settings (Cài đặt) trên điện thoại. Kế tiếp tùy thuộc vào điện thoại bạn đang dùng mà bấm chọn một trong những mục là.
 • Application manager (Trình quản lý ứng dụng).
 • Apps (Ứng dụng).
 • Manage apps (Quản lý ứng dụng).
 1. Bước 2: Từ danh sách ứng được cái cắt trên điện thoại, anh nhấn vào LMHT: Tốc Chiến.
 2. Bước 3: Đến đây anh em nhấn vào Permissions (Quyền). Sau đó bật tùy chọn Storage (Bộ nhớ) để cho phép game được truy cập vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

2.1.5. Xóa bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trò chơi

Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Services:

Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Services
Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Services

Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Store:

Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Store
Xoá bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu trong Google Play Store

Cách sửa lỗi Tốc Chiến này cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề không vào được game. Theo đó anh em tiến hành như sau:

2.1.5.1. Xóa bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu game trên điện thoại Android
 1. Bước 1: Khởi động Settings (Cài đặt) trên điện thoại. Kế tiếp tùy thuộc vào điện thoại bạn đang dùng mà bấm chọn một trong những mục là.
 • Application manager (Trình quản lý ứng dụng).
 • Apps (Ứng dụng).
 • Manage apps (Quản lý ứng dụng).
 1. Bước 2: Từ danh sách ứng dụng trên điện thoại an hem tìm đến LMHT: Tốc Chiến. Sau đó nhấp vào và chọn Storage (lưu trữ).
 2. Bước 3: Đến đây anh em bấm vào Clear Cache (xóa bộ nhớ cache) và Clear Data (xóa dữ liệu) để xoá bộ nhớ đệm và file game.
 3. Bước 4: Chọn OK để hoàn thành quy trình này.
Xem thêm:   Bảng ngọc Caitlyn: Cách chơi và cách lên đồ Caitlyn mạnh nhất LOL
2.1.5.2. Xóa bỏ bộ nhớ đệm và dữ liệu game trên điện thoại IOS
 1. Bước 1: Anh em khởi động Settings (Cài đặt), chế đó chọn General (Cài đặt chung).
 2. Bước 2: Nhấn vào iPhone Storage (Dung lượng iPhone).
 3. Bước 3: Đến bước này tìm đến đến LHMT: Tốc Chiến và bấm vào đó để chọn Delete App (Xóa ứng dụng).
 4. Bước 4: Tại đây anh em nhấn vào Delete App (Xóa ứng dụng) để hoàn thành quy trình này.

2.1.6. Khởi động lại thiết bị

Phần lớn những vấn đề liên quan đến phần mềm thiết bị đều có thể sửa chữa bằng việc khởi động lại. Vì vậy dù chưa nắm rõ chính xác lý do gây ra lỗi không vào được Liên Minh Tốc Chiến thì bạn vẫn nên khởi động lại điện thoại của mình. Kế tiếp khởi động game và tiến hành đăng nhập lại.

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục lỗi không vào được Tốc Chiến hiệu quả
Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục lỗi không vào được Tốc Chiến hiệu quả

2.2. Lỗi Tốc Chiến không đăng nhập được

Lỗi Tốc Chiến không đăng nhập được thường xuất phát từ nguyên nhân chính là việc người chơi quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập của mình. Vì thế khi nhập tài khoản và mật khẩu game anh em cần kiểm tra lại kỹ càng toàn bộ thông tin để tránh sai sót. Sau đó thử đăng nhập lại một vài lần.

Trong trường hợp đã kiểm tra kỹ lưỡng mà vẫn không đăng nhập được vào Liên Minh Tốc Chiến. Lúc này bạn cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của game để nhờ tư vấn và hỗ trợ

Lỗi Tốc Chiến không đăng nhập được
Lỗi Tốc Chiến không đăng nhập được

Mặt khác, Tốc Chiến quá trình đăng nhập đã hết giờ hay mất kết nối cũng là là một trong những nguyên căn dẫn tới lỗi này. Vì vậy sau khi nhập tài khoản và mật khẩu hãy bấm đăng nhập ngay để tránh xảy ra lỗi không đăng nhập được vào game.

2.3. Lỗi đăng nhập Tốc Chiến bằng Facebook

Lỗi này thường xuất phát từ việc nhà phát hành game đang gặp phải tình trạng khó khăn về sự cố kỹ thuật trong quá trình mở rộng đăng ký bản Open Beta Liên Minh Tốc Chiến.Vì thế nếu có quá nhiều người chơi đăng nhập Tốc Chiến bằng Facebook sẽ xuất hiện lỗi này.

Hiện tại chưa có cách khắc phục triệt để tình trạng này. Mặt khác, cách sửa lỗi Tốc Chiến này tạm thời là anh em game thủ chỉ cần đăng nhập lại vào Tốc Chiến bằng tài khoản Facebook một vài lần để có thể truy cập vào game.

2.4. Lỗi không tải được Tốc Chiến

Điện thoại không đáp ứng đủ cấu hình là căn nguyên dẫn tới lỗi không tải được game
Điện thoại không đáp ứng đủ cấu hình là căn nguyên dẫn tới lỗi không tải được game

Lỗi này xuất phát từ việc cấu hình điện thoại của bạn không đủ để tải và cài đặt Liên Minh Tốc Chiến. Thanh thông báo lỗi không tải được Tốc Chiến còn xuất hiện thêm dòng chữ thiết bị không tương thích với ứng dụng này. Để khắc phục không còn cách nào khác là anh em phải “lên đời” chiếc điện thoại của mình.

2.5. Lỗi khai báo chứng minh nhân dân khi đăng nhập

Người Liên Minh Tốc Chiến khi thực hiện đăng nhập vào game mà Tốc Chiến yêu cầu CMND. Lúc này anh em cần khi báo địa chỉ cư trú bằng cách điền chính xác theo yêu cầu dưới đây:

Lỗi khai báo chứng minh nhân dân khi đăng nhập
Lỗi khai báo chứng minh nhân dân khi đăng nhập
 • Nhập bằng tiếng Việt không có dấu.
 • Không sử dụng ký tự đặc biệt.
 • Tối đa 52 ký tự.

Ví dụ: 456 my dinh ha noi.

2.6. Lỗi Tốc Chiến không thể kết nối máy chủ

Lỗi Tốc Chiến không thể kết nối máy chủ thường xuất phát từ 2 lý do chính là từ nhà sản xuất game và từ người chơi game. Nếu lỗi xuất phát từ nhà phát hành game thì không có cách sửa lỗi Tốc Chiến mà phải chờ máy chủ hoạt động bình thường rồi truy cập lại.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Kapella

Trong trường hợp Tốc Chiến lỗi không thể kết nối đến máy chủ từ phía người chơi. Lúc này nên áp dụng một số cách sửa lỗi dưới đây để có thể khắc phục:

 • Khởi động lại điện thoại, sau đó vào game xem đã được chưa.
 • Kiểm tra lại đường truyền kết nối mạng để bảo đảm 100% kết nối Internet của bạn hoạt động ổn định.
 • Nếu bạn chơi Liên Minh tốc CHiến bằng phần mềm giả lập trên máy tính và tường lửa của Windows được bật. Lúc này cần tắt tính chặn tường lửa là đã có thể khắc phục lỗi này.
 • Lỗi Tốc Chiến không thể kết nối máy chủ có thể do bạn dùng VPN để chơi game, trong khi đó nhà phát hành game này đã chặn người chơi dùng VPN trên phần lớn các game của mình. Vì thế để khắc phục lỗi là bạn chuyển sang sử dụng thiết bị khác để tiếp tục chơi Tốc Chiến.

2.7. Lỗi Unable to login with an account from this region Tốc Chiến

Lỗi Unable to login with an account from this region Tốc Chiến thường được gọi tắt là lỗi region Tốc Chiến. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này đó là việc người chơi bị phát hiện đăng nhập từ khu vực bị cấm đăng nhập của máy chủ game Liên Minh Tốc Chiến, mà cụ thể ở đây là ở Việt Nam.

Unable to login with an account from this region Wild Rift
Unable to login with an account from this region Wild Rift

Cách sửa lỗi Tốc Chiến này đó là anh em hãy tiến hành lập tài khoản Riot Japan hoặc tài khoản Riot Singapore. Sau đó dùng ứng dụng VPN để làm giả IP sang Japan hoặc Singapore. Cuối cùng là thực hiện đăng nhập tài khoản Riot vừa mới lập đó vào.

2.8. Lỗi văng game trong Liên Minh Tốc Chiến

Thông thường khi đăng chơi game Liên Minh Tốc Chiến mà bị văng ra ngoài thường xuất phát từ lý do là thiết bị của bạn bị mất kết nối Internet đột ngột. Vì vậy để không xảy ra tình trạng Tốc Chiến lỗi văng game trong quá trình chiến game thì anh em cần đảm bảo kết nối 3G/4G hoặc Wifi thật ổn định nhé!

2.9. Lỗi nạp Tốc Chiến

Lỗi nạp Tốc Chiến thường xuất phát từ hệ thống giao dịch game đang bị lỗi hoặc có quá đông game thủ cùng nạp tiền tại thời điểm đó. Vì thế bạn hãy thử nạp tiền lại vào game trong một thời điểm khác. Trong trường hợp vẫn không thành công thì có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Liên Minh Tốc Chiến để được hỗ trợ kịp thời.

2.10. Lỗi event Tốc Chiến

Lỗi event Tốc Chiến thường bắt nguồn từ nguyên nhân là do game thủ chưa đủ điều kiện để tham gia hoạt động đó. Thông thường điều kiện để tham gia event trong game đòi hỏi các game thủ phải đáp ứng đầy đủ. Vì vậy nếu chưa đáp ứng được các yêu cầu cần thiết thì nghiễm nhiên bạn không thể tham gia.

Mặt khác, lỗi này cũng xuất phát từ việc hệ thống đang hoàn thiện event để gửi tới toàn thể ngưới chơi Liên Minh Tốc Chiến. Vì thế cách khắc phục lỗi tốt nhất là bạn nên chờ đợi hệ thống hoàn thành xong thì mới có thể tham gia.

2.11. Lỗi Tốc Chiến bị mất âm thanh

Liên Minh Tốc Chiến mất âm thanh thông thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu đó là việc thiết bị của người chơi bị hỏng hệ thống loa và việc âm thanh trong game đã bị tắt. Trong trường hợp thứ nhất, bạn nên đem máy của mình đi sửa lại loa, nếu có điều kiện thì mua thiết bị mới. Còn ở trường hợp thứ 2 anh em thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào Liên Minh Tốc Chiến.
 2. Bước 2: Chọn Settings (cài đặt).
 3. Bước 3: Bấm vào mục Sound (âm thanh).
Lỗi Liên Minh Tốc Chiến bị mất âm thanh
Lỗi Liên Minh Tốc Chiến bị mất âm thanh
 1. Bước 4: Bật âm thanh cho các hiệu ứng mà anh em mong muốn. Bao gồm có các hiệu ứng âm thanh là Music (nhạc nền), Champion VO (âm thanh tướng), Voice chat (Âm thanh chat voice) và Sound effects (âm thanh hiệu ứng).

Chú ý nếu Tốc Chiến âm thanh nhỏ thì bạn có thể tăng âm lượng tại danh mục cài đặt game này.

Trên đây Kisu Game đã tổng hợp những cách sửa lỗi Tốc Chiến triệt để và nhanh nhất ứng với từng lỗi cụ thể. Mong rằng nội dung bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết để phục vụ cho việc trải nghiệm tựa game này hiệu quả hơn. Chúc toàn thể anh em game thủ chơi Liên Minh Tốc Chiến thật vui vẻ nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here