Có thể nói tất cả mọi game hiện nay đều có phần cốt truyện dù game online hay game offline vì đó là điều tất yếu, dù là game ăn theo phim ảnh hay tiểu thuyết kiếm hiệp, cốt truyện game khiến người chơi cảm thấy hào hứng và thích thú hơn. Và đương nhiên Liên Quân Mobile không ngoại lệ nhưng đây là một game moba đối kháng nên chúng ta không cần cốt truyện game, mà thay vào đó là cốt truyện và tiểu sử tướng để người chơi có thể hiểu và yêu thích các vị tướng đó hơn. Chính vì lý do này, hãy cùng Kisu Game theo dõi series bài viết cốt truyện các tướng Liên Quân Mobile với chủ đề Top 15 tướng có cốt truyện hay nhất và thú vị nhất nhé.

Cốt truyện Triệu Vân Liên Quân

Hàng ngàn năm lịch sử huy hoàng của đế chế Griffon được xây dựng nên từ bao xương máu của các dân tộc bị áp bức bóc lột. Đứng trước cả một đế chế hùng mạnh Norsca vẫn bất khuất không cuối đầu, luôn sẵn sàng chiến đấu vì tự do, cuộc chiến trường kỳ kết thúc với thắng lợi của Norsca. Trong liêu trai bỏ hoang của tàn binh Griffon, các chiến binh phương Bắc thấy một đứa bé sơ sinh bị bỏ quên, một số chiến binh thúc giục hãy giết nó.

Liên Quân Triệu Vân - Một tron những vị tướng có cốt truyện hấp dẫn
Liên Quân Triệu Vân – Một tron những vị tướng có cốt truyện hấp dẫn

Nhưng trưởng tộc có một suy nghĩ khác, năm tháng trôi qua đứa bé đã trưởng thành trở thành một chiến binh hùng mạnh nhất Norsca, đó tất cả đó là Triệu Vân chiến tướng mùa đông, là con nuôi của trưởng tộc, là lãnh đạo trẻ sẽ dẫn dắt bộ tộc trong tương lai.

Từ miền Nam xa xôi, lãnh chúa thành Alfdorf nghe tới danh tiếng của chiến binh huyền thoại với tâm lý mang đầy ngờ vực, ông huy động tất cả binh đoàn lân cận cho cuộc viễn chinh. Cuộc gặp gỡ nơi tiền tuyến giữa ông và Triệu Vân tiết lộ sự thật, Triệu Vân chính là con trai ông đã bị thất lạc trong cuộc viễn chinh năm nào. Tại doanh trại đế chế Triệu Vân đắn đo liệu có nên quay về với cha đẻ cùng quê hương Alfdorf hay dẫn dắt Norsca chống lại chính đồng bào mình. Triệu Vân nghĩ vậy lẽ nào phương Bắc không phải cho vào ta.

Xem thêm:   Bảng ngọc Annie: Cách chơi và cách lên đồ Annie mạnh nhất LOL
Triệu Vân Liên Quân Mobile gặp được cha đẻ của mình trong một tình huống khó xử
Triệu Vân Liên Quân Mobile gặp được cha đẻ của mình trong một tình huống khó xử

Nhìn về Thần Thương anh nghĩ về bao xương máu các chiến binh đã đổ hàng ngàn năm qua vì độc lập, cầm thương trong tay tâm anh đã định. Thúc ngựa chạy đua với bình minh, anh trở về bộ tộc và thấy hàng ngàn quân đế chế trải khắp đường chân trời, máu nhuộm đỏ trường bào của các chiến binh Norsca. Triệu Vân càng quét thẳng trung tâm thiết giáp trận của đại quân Griffon, mở đường máu cho các chiến binh phương Bắc phá vỡ thế gọng kìm của địch. “Bão tuyết sẽ nhấn chìm quân thù, hãy để máu và thép giành lại tự do cho phương Bắc. Hãy nói với quân thù rằng mùa đông đang tới”

Cốt truyện các tướng Liên Quân Mobile Triệu Vân
Cốt truyện các tướng Liên Quân Mobile Triệu Vân

Cốt truyện Capheny Liên Quân

Capheny là một tiểu thư độc nhất trong một gia đình quý tộc, nhưng Capheny luôn cháy bỏng đam mê với khoa học kĩ thuật, sớm bộc lộ tài năng xuất chúng, nàng được nhận vào Học viện công nghệ Mildar. Sau khi hoàn tất việc du học thì Capheny tham gia việc nghiên cứu vũ khí ở quê nhà Kazell, chế tạo vũ khí để bảo vệ hòa bình, đó là ước nguyện của nàng.

Nhưng rồi sự thật phũ phàng dần hé lộ, cha mẹ làm chính là thành viên của Hội Ám Hoàng – tổ chức khủng bố khét tiếng và Viện nghiên cứu đã bị thao túng hoàn toàn, những phát minh của Capheny đang bị lợi dụng để chuẩn bị cho một cuộc diệt chủng hàng loạt.

Liên Quân Capheny đặc biệt có biệt tài trong khoa học công nghệ
Liên Quân Capheny đặc biệt có biệt tài trong khoa học công nghệ

Capheny cảm thấy mình thật ngu ngốc vì đã vô tình tiếp tay cho một thảm họa, bao nhiêu người sẽ phải chịu hậu quả từ sai lầm này, nhưng mặt khác nếu chống Hội Ám Hoàng thì chính là chống lại gia đình mình. Capheny nghĩ liệu nàng có thể là một đứa con phải bội hay không và để làm điều đúng đắn thật chẳng dễ dàng.

Xem thêm:   PUBG: New State - Gameplay siêu phẩm game bắn súng đã trở lại

Những nổ chát chúa đánh thức thành phố Kazell đang say ngủ, xưởng vũ khí Videl chìm trong khói lửa và thuốc súng, để ánh lửa nhuộm đỏ trời đêm như một bức họa về hoàng hôn tuyệt sắc. Và tác giả của bức tranh đó không ai khác chính là Capheny – thiếu nữ nhỏ  mang trên tay khẩu đại pháo khổng lồ, những phát bắn của nàng xuyên thủng mọi kẻ địch ngắn đường. Một mình nàng tới đây với quyết tâm huỷ diệt cơ sở sản xuất vũ khí này và Capheny đã thành công.

Cô gái nhỏ nhắn Capheny Liên Quân Mobile đã có quyết định của mình
Cô gái nhỏ nhắn Capheny Liên Quân Mobile đã có quyết định của mình

Nhưng giờ nàng sẽ đi về đâu, rồi một ý nghĩ thoáng qua tâm trí cô gái trẻ kéo nàng khỏi hố đen tuyệt vọng, đó là trở lại Mildar nơi mà mặt trời ngự trị, nơi bóng tối lùi xa vì Kazell đối với nàng đã chẳng còn là nhà. Đổ nát phía sau là Viện nghiên cứu cuộn trong lửa rực và  phủ phía trước làn khói đen dày đặc, bước chân Capheny giờ đã vững vàng rời xa.

Cốt truyện Yorn Liên Quân

Tại vũ trụ 619, Yorn là đích tôn của thần tổng trên thiên giới, sở hữu huyết thống hùng mạnh, thời điểm năm mới đến cũng là lúc anh khẳng định quyền thừa kế của mình bằng việc chinh phục một con Bạch Long. Tuy vậy anh không muốn đi theo con đường bằng phẳng là một gã thiếu gia chỉ hưởng thụ đặc quyền của gia tộc, nên đã quyết định tự phế “thần huyết” của mình. Yorn dùng phép thuật tuyên thệ rằng chỉ trở lại thiên giới khi đã tự nhận ra từ chính bản thân mình, tìm ra chân lý của sức mạnh.

Liên Quân Yorn là đích tôn của thần tổng trên thiên giới một cõi
Liên Quân Yorn là đích tôn của thần tổng trên thiên giới một cõi

Ở hạ giới anh chu du khắp nơi để tìm kiếm chân lý của sức mạnh ấy, anh nhìn thấy những cảnh cá lớn nuốt cá bé, người mạnh hiếp kẻ yếu, có sức mạnh và có quyền lực là có tất cả. Anh nghe người ta nói những kẻ bắt nạt vốn đã mạnh và bóc lột những người yếu lại càng khiến chúng mạnh hơn, quyền lực hơn. Phải chăng bản chất sức mạnh chính là vậy, nếu quả thực như thế Yorn không cần loại sức mạnh này.

Xem thêm:   Tuyết Ưng VNG - Thiên Nhẫn - Cách tăng kỹ năng, kháng công, ngộ đạo, tuyệt kỹ hiệu quả nhất

Đúng lúc đấy anh thấy một gã thư sinh đi đường lao tới ngăn cản đám cướp khi chúng đang cướp đồ của một cụ già, dù yếu đuối và không quen biết nạn nhân vẫn chiến đấu hết mình vì chính nghĩa, dù bị đánh đập tơi tả thì vẫn không lùi bước. Sức mạnh chân chính phải chăng từ việc dũng cảm bảo vệ kẻ yếu trước kẻ xấu. Yorn lao tới bảo vệ cụ già và anh chàng kia, nhưng với thân thể phàm trần thì Yorn chỉ bị ăn đòn lây chứ không giúp được gì.

Nhưng cơn đau và lời đe dọa tính mạng không làm Yorn chùn bước, vì anh đã tìm được chân lý mình cần. Một luồng ánh sáng chiếu rọi vào Yorn và thần lực trở lại lại sau khi anh đã tìm được chân lý của sức mạnh, phép thuật tuyên thệ trước đó được hóa giải. Yorn hiện nguyên hình của một vị thần soái và tiêu diệt đám cướp bảo vệ những người thường kia.

Đồng thời trên tiên giới, phút giao thừa cũng là lúc Bạch Long hiện hình, hàng ngành thiên binh thiên tướng bao vây nhưng chưa một dũng sĩ nào đủ khả năng đánh bại sức mạnh của Bạch Long. Trong khi các trưởng lão đang hỏi nhau Yorn đâu rồi thì đúng lúc đó một mũi tên bay thẳng vào Bạch Long và Yorn xuất hiện.

Cuộc chiến giữa Yorn và Bạch Long rầm rộ khắp 9 tầng trời, những mũi tên ánh sáng bay xuyên qua phá vỡ từng mảnh vách núi, trong khi lốc xoáy của Bạch Long khiến dậy sóng biển sâu. Sau khi cuộc chiến kết thúc, Bạch Long đã được thuần phục và trở thành cộng sự của Yorn trong hành trình sắp tới.

“Sức mạnh của ta là để bảo vệ những kẻ nhiều hơn và không rung sợ, nhu nhược trước kẻ mạnh, cảm Bạch Long ngươi sẽ cùng ta chiến đấu vì lý tưởng này chứ”. Bạch Long gầm nhẹ hóa thành cây cung thần nằm gọn trong tay Yorn Thần Soái thay cho mọi điều muốn nói.

Cốt truyện Yorn Liên Quân Mobile đã thuần phục được Bạch Long
Cốt truyện Yorn Liên Quân Mobile đã thuần phục được Bạch Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here