Bí ẩn trong câu chuyện một tựa game bom tấn khá nổi tiếng trong làng game kinh dị Resident Evil, 1 trong những seri ăn khách được phát triển và phát hành từ Capcom với phiên bản đầu tiên được ra mắt từ năm 1996, trải qua nhiều phần khác nhau đồ hoạ của game này ngày càng được hoàn thiện hơn. Còn bây giờ hãy bắt đầu với sự khởi nguồn của tất cả mọi thứ diễn ra trong cốt truyện Resident Evil 1 nhé.

Năm 1962 tiến sĩ nhà virus học Lord Oswell E.Spencer thuê kiến trúc sư George Trevor thiết kế một căn biệt thự kim phòng thí nghiệm tại dãy núi Arklay, gần thành phố Raccoon. Trevor hoàn thành công trình của mình vào năm 1967. Với phòng thí nghiệm ngầm dưới lòng đất, để che giấu bí mật Spencer mời gia đình Trevor tới căn biệt thự tới ăn tân gia và từ đó không ai còn thấy họ nữa.

Spencer vs Marcus vs Edward - Top 3 nhân vật nền tảng trong game kinh dị kinh điển Resident Evil 1 cốt truyện
Spencer vs Marcus vs Edward – Top 3 nhân vật nền tảng trong game kinh dị kinh điển Resident Evil 1 cốt truyện

Oswell E. Spencer cùng với 2 người bạn đại học là James Marcus và Edward Ashford đến thám hiểm đến Châu Phi tìm kiếm 1 loài hoa trong truyền thuyết gọi là “bậc thang đến mặt trời”. Loài hoa này được cho là có những tác dụng dị thường và điều này được kiểm chứng khi bộ 3 chiết xuất được thứ virus từ nó, loại virus này có khả năng gây biến đổi gen lên các sinh vật sống. 3 người mang virus về Mỹ và thành lập Umbrella với vỏ bọc là một tập đoàn dược phẩm, nhằm che giấu việc nghiên cứu virus bên dưới.

Edward sau đó đến Nam Cực xây dựng 1 cơ sở Umbrella mới, rồi cùng con trai tiến hành nghiên cứu độc lập và phát triển dự án với tên mã Veronica, nhưng ông không bao giờ thấy được thành quả của dự án. Năm 1968 Edward bị nhiễm virus rồi chết do một tai nạn dàn dựng của Spencer, con trai của ông là Alexander Ashford tiếp tục công việc của cha mình, nhưng anh tập trung vào nghiên cứu việc nhân bản con người. Đến năm 1971, dự án Veronica hoàn thành, Alexander tạo ra 2 nhân bản từ ADN của gia đình 1 trai 1 gái với tên gọi lần lượt là Alfred và Alexia.

Alexander Ashford tiếp tục công việc của cha mình tạo ra Alfred và Alexia
Alexander Ashford tiếp tục công việc của cha mình tạo ra Alfred và Alexia

Trong khi đó tại Mỹ, Spencer tiếp tục công việc nghiên cứu virus tại phòng thí nghiệm dưới căn biệt thự, khi mà Macus trở thành giám đốc của cơ sở đào tạo mới thành lập của Umbrella. Năm 1978, Marcus tạo được đột phá trong nghiên cứu tại cơ sở đào tạo Umbrella, bằng việc ghép virus với ADN của con đỉa. Hắn đã tạo ra T-virus, loại virus này không giết chết ngay người phơi nhiễm mà biến họ thành thứ sinh vật đột biến gớm ghiếc. Nghiên cứu này được giúp sức từ 2 học trò từ cơ sở đào tạo là William Birkin và Albert Wesker. Nhưng thời gian học nghiên cứu cùng nhau không kéo dài sau khi kết thúc khóa đào tạo năm đó, Umbrella đã đóng cửa cơ sở cùng phòng thí nghiệm của đó. Các nhân viên được điều chuyển đến các cơ sở khác và 2 học trò nhanh chóng rời bỏ ông và chuyển đến phòng thí nghiệm của Spencer.

Xem thêm:   Tất cả skin Taliyah trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
William Birkin và Albert Wesker - 2 học trò thân cận của Spencer trong game kinh dị pc Resident Evil 1 cốt truyện
William Birkin và Albert Wesker – 2 học trò thân cận của Spencer trong game kinh dị pc Resident Evil 1 cốt truyện

Nghi ngờ về động cơ ăn cắp công trình của Spencer nên Macus đã ở lại và tiếp tục thí nghiệm một mình trong suốt 10 năm tiếp theo. Vào thập niên 80 cô bé Alexia nhân bản đã lên 10 tuổi với trí thông minh vô cực, cô bé nhanh chóng được bổ nhiệm làm nhà nghiên cứu cao cấp tại Umbrella Nam cực. Sau khi biết được sự thật về nguồn gốc nhân bản của mình, cặp nhân bản đã săn đuổi người tạo ra chúng – Alexander.

Và cuối cùng đến năm 1983, thì bắt được ông ta, sau đó Alexia đã dùng ông ra để thử nghiệm một phiên bản T-virus mới gọi là T-Veronica Virus. Thí nghiệm đã biến ông ta thành 1 con quái vật tâm thần, sau này được biết đến là Nosferatu, đúc kết dữ liệu từ thí nghiệm trên Alexander thì Alexia đã khám phá ra cách để khai thác được sức mạnh của virus. Sau khi tự tiêm virus thì Alexia đưa bản thân vào trạng thái đông lạnh trong 15 năm để quá trình đột biến diễn ra một cách từ từ.

Nosferatu chính là Alexander Ashford
Nosferatu chính là Alexander Ashford

Tại phòng thí nghiệm tại Arklay, nghiên cứu về virus gặt vấn đề, Umbrella phát hiện ra 10% dân số miễn nhiễm tự nhiên với T-virus và nếu được sử dụng làm vũ khí sinh học sẽ không hiệu quả. Và William Birkin đã giải quyết vấn đề bằng việc tạo ra 1 loại vũ khí hữu cơ sinh học gọi là Hunter, bằng cách ghép gen bò sát người và T-virus. Các nghiên cứu của Birkin được tiếp tục cho đến cuối năm 1988 thì Tyran dự án ra đời. Cũng tại năm 1988, Macus tiếp tục thí nghiệm với con đỉa và tạo ra kiệt tác của mình, Queen Leech – Đỉa Chúa, nhưng sau đó Spencer đã cử Birkin và Wesker đến giết chết Macus và ăn cắp công trình của ông ta, sau đó thì đem vứt xác ông ta và Queen Leech xuống cống thoát nước.

Thập niên 90, Umbrella mở rộng hoạt động của họ ra khắp dãy núi Aklay và lấn sân vào cả thành phố Raccoon, Birkin đi xa hơn trong nghiên cứu khi tạo ra G-virus, loại virus này giúp cơ thể vật chủ sửa chữa những tế bào chết. Spencer ra tiềm năng trở thành bất tử, nên đã mua chuộc gã cảnh sát trưởng Brain để xây dựng 1 khu nghiên cứu ngầm khổng lồ bên dưới Raccoon city. Năm 1996 sở cảnh sát Raccoon thành lập đội đặc nhiệm S.T.A.R.S tuy thuộc sở cảnh sát nhưng lại được tài trợ bởi tư nhân và hoạt động độc lập, vì vậy Umbrella có thể nhúng tay vào. Albert Wesker sau đó được Umbrella đưa vào S.T.A.R.S và hắn nhanh chóng trở thành đội trưởng của Team Alpha.

Xem thêm:   The Coma Recut - The Coma Cutting Class - Cốt truyện game và nội dung game kinh dị trường học (P1)
Albert Wesker đã được Umbrella cài vào đội đặc nhiệm S.T.A.R.S
Albert Wesker đã được Umbrella cài vào đội đặc nhiệm S.T.A.R.S

Tháng 5/1998, một vụ bùng phát virus thảm khốc xảy ra tại phòng nghiên cứu dưới biệt thự của Spencer, khiến vài con Cerberus – một loại vũ khí hữu cơ sinh học xổng ra ngoài và giết chết những người đi dạo tại dãy núi Aklay. Umbrella sau đó Phong tỏa phòng nghiên cứu để ngăn chặn thảm họa khiến nhiều nhân viên còn mắc kẹt bên trong bị nhiễm virus, sở cảnh sát thành phố Raccoon cử S.T.A.R.S gồm Team Anpha và Team Bravo đi điều tra khu vực dãy núi Aklay. Trong khi đó, tên Wesker nhận lệnh riêng từ Umbrella nhằm phá hủy căn biệt thự trước khi nó bị phát hiện và thu thập thông tin về khả năng chiến đấu của vũ khí hữu cơ sinh học lên chính các thành viên của đội S.T.A.R.S.

Trên đường tới dãy núi Aklay để điều tra về những vụ giết người, trực thăng của Team Bravo chết máy và rơi xuống khu rừng bên dưới, nhưng không ai bị thương. Cả đoàn nhanh chóng phát hiện ra đoàn xe hộ tống tên tử tử Billy Coen, đang nằm ngửa dưới đất mới xác người nằm xung quanh. Giả định rằng tên tử tù này đã giết mọi người và trốn thoát, cả nhóm sau đó tách ra để tìm kiếm.

Rebecca Chambers 1 lính mới của nhóm Bravo phát hiện ra một con tàu tốc hành, đang nằm bất động trên đường ray, đây là con tàu thuộc tập đoàn Umbrella đang trên đường đến cơ sở đào tạo đã bị đóng cửa 20 năm trước từ thời Marcus còn làm việc tại đó.

Rebecca khám phá con tàu và phát hiện tất cả mọi người đều đã trở thành Zombie, cô chạm trán tên Billy Coen trên tàu. Hắn là một cựu sĩ quan trinh sát thuộc lực lượng thủy quân lục chiến, bị xử tội chết vì đã giết 23 người trong một nhiệm vụ trước đó, nhưng thực ra Billy bị oan. Và đoàn xe hộ tống gặp tai nạn khiến mọi người bị chết, Rebecca sau đó nhanh chóng phối hợp với hắn để sống sót trên con tàu đầy Zombie và lũ đỉa.

Trong khi đó bởi Birkin và Wesker đã cử một nhóm lính của Umbrella lên con tàu làm nó hoạt động trở lại và dự định phá hủy con tàu, nhưng sau đó họ bị lũ đỉa tấn công và giết chết. Khi tàu vượt quá tốc độ kiểm soát, Rebecca và Billy tìm cách hãm phanh, nhưng có vẻ hơi muộn. Con tàu nằm ngang ra và lao vào một tòa nhà bỏ hoang chính là cơ sở đào tạo cũ của Umbrella. Lúc này tiến sĩ Marcus lộ diện trước sự ngạc nhiên của mỗi Birkin và Wesker, 2 tên này đang theo dõi cơ sở đào tạo qua camera. Marcus tiết lộ hắn là kẻ đã gây tai nạn khiến T-Virus bùng phát tại phòng thí nghiệm của Spencer và khiến mọi người trên con tàu trở thành Zombie.

Xem thêm:   Do You Copy - Phân tích cốt truyện game kinh dị indie siêu hot

10 năm trước khi bị Umbrella giết hại, Queen Leech đã nhập vào cơ thể Marcus và cộng sinh với ông ta, khiến Marcus bây giờ cực kì bá đạo và quay lại để trả thù. Birkin sau đó tìm cách kích hoạt chế độ tự phá hủy của cơ sở đào tạo, còn Wesker tiết lộ kế hoạch rời Umbrella một khi thu thập xong dữ liệu về khả năng chiến đấu của vũ khí sinh hữu cơ. Cặp đôi Rebecca và Billy với đám quái vật và Queen Leech, xoay sở phát ra được khỏi cơ sở đào tạo trước khi nó nổ tung chôn vùi Queen Leech, Marcus cùng đám quái vật đột biến của ông ra tại đó.

Rebecca sau đó để Billy tự do vì tin vào sự vô tội của anh ta, rồi Lên đường đến căn biệt thự của Spencer để gia nhập với Team Alpha. Sau khi team Bravo bị mất liên lạc thì Team Alpha dẫn đầu bởi Albert Wesker được cử đi điều tra và phát hiện ra nơi trực thăng của họ gặp nạn. Khi hạ cánh xuống để tìm kiếm bọn họ bất ngờ chạm trán đám cho chó Zombie khiến một thành viên bị giết, còn tên phi công bỏ chạy một mình. Nhóm bị bỏ lại gồm Albert Wesker, Barry Burton, Chris Redfield và Jill Valentine chạy đến căn biệt thự của Spenser, tại đây bọn họ bị tách ra và chạm trán với đám nhân viên Zombie của Umbrella cùng các loại vũ khí sinh hữu cơ khác.

Tên Albert đứng đạo diên xét rằng sau, bằng việc đe dọa giết gia đình của Barry Burton, hắn ép anh ta gài bẫy nhóm S.T.A.R.S, nhưng Chris và Jill điều sống sót vượt qua. Trong khi đó Albert tìm cách tiêu hủy các chứng cứ phạm tội của Umbrella, nhưng hắn cũng sao lưu riêng cho mình một bộ dữ liệu nghiên cứu.

Các thành viên của S.T.A.R.S bao gồm Rebecca của team Bravo sau đó khám phá ra phòng thí nghiệm ngầm vào bắt gặp tên Albert, sau khi lộ diện là kẻ phản bội của Biệt Đội S.T.A.R.S thì Albert kích hoạt chế độ tự hủy của phòng thí nghiệm và thả một con Tyrant ra. Nhưng có vẻ Tyrant không phân biệt được bạn với thù nên đã đánh hắn 1 nhát chí mạng. Biệt Đội S.T.A.R.S sau đó tiêu diệt được Tyrant bằng rocket và lên trực thăng thoát khỏi căn biệt thự kịp thời trước khi nó phát nổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here