Paper Dolls là một tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ những câu chuyện ma trong văn hoá của người Trung Hoa thời nhà Thanh. Đây là tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Litchi Culture Media, hôm nay hãy cùng Kisugame tham khảo qua cốt truyện game Paper Dolls 1 vô cùng ly kỳ này nhé.

Paper Dolls – Gameplay tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất của Litchi Culture Media
Aka Manto – Cốt truyện tựa game kinh dị đô thị hay của Nhật Bản
Little Nightmares 1 – Cốt truyện game kinh dị sinh tồn giải đố hấp dẫn từ Bandai Namco

Câu chuyện xoay quanh một dinh thự xảy ra vào khoảng những năm 1890 tức cuối đời nhà Thanh. Đây là nơi ở của một gia đình nhà họ Ân với tổng cộng là 9 thành viên bao gồm: Ân lão gia, phu nhân, 1 vú nuôi, 1 quản gia, 1 môn khách, 1 thư đồng, 1 hộ viên, 1 nha hoàn và 1 thợ vẽ.

Paper Dolls 1 - Cốt truyện game tựa game kinh dị giải đố Trung Quốc cuối nhà Thanh ly kỳ
Paper Dolls 1 – Cốt truyện game tựa game kinh dị giải đố Trung Quốc cuối nhà Thanh ly kỳ

Căn cứ vào cách y phục xuất hiện trong nhà thì ta có thể đoán được Ân lão gia là một quan võ tước vị có thể lên đến chức nhất phẩm, nhị phẩm nhưng hiện đã lùi về ở ẩn. Ân phu nhân thì là một người có nhan sắc và rất được lão gia thương yêu, nhưng bà thử luôn cảm thấy âu sầu phiền muộn và tỏ ra buồn chán.

Câu chuyện bắt đầu khi lão gia thuê một người thợ vẽ về để mua vui và làm thú tiêu khiển cho phu nhân. Khi người thợ vẽ về ở được một thời gian, thì phu nhân có dấu hiệu ốm nghén, trong phủ bắt đầu có những lời bàn ra tán vào. Thực tế thì thu nhân đã có thai từ trước đó, bản thân lão gia cũng rất yêu và tin tưởng vợ mình nhưng những tin đồn ấy vẫn cứ lan truyền.

Xem thêm:   Persona 5 - Metaverse sụp đổ và cái kết của tựa game offline nhập vai hay nhất mọi thời đại (P4)

Nguyên nhân nằm ở má Trần tức mụ vú nuôi, bà ta vốn nuôi nấng lão gia từ nhỏ nhưng từ khi lão gia cưới phu nhân thì thân phận bà ta chẳng khác gì một nô bộc hèn kém. Chỉ làm những công việc hầu hạ vụn vặt, từ đó mà bà ta đã sinh lòng đố kỵ với phu nhân. Sự việc này xảy ra là một cơ hội tốt để mụ ta trả tư thù của mình với phu nhân.

Bà ta khẳng định rằng chính phu đã gian díu với tên thợ vẽ làm ô nhục dòng họ, nên đã cấu kết với một kẻ khác để hãm hại phu nhân đó chính là môn khách – Liễu Tiên Sinh. Tên môn khách này thì chẳng được gì ngoài cái tính tộc mạch hay chen vào chuyện của gia đình nhà họ ân, minh chứng là rải rác trên tầng 1 toàn là nhật ký của hắn ghi chép lại các sự việc xảy ra trong phủ.

Nếu mọi người chưa biết thì thời phong kiến Trung Quốc các gia đình quyền lực thường cho một người mà họ cảm thấy có tài năng về nhà ở, với mong muốn tài năng đó sẽ có ngày được sử dụng đến. Bản thân Liễu Tiên Sinh khi về biệt phủ thì làm công việc trông coi phòng trưng bày. Sau khi thông đồng với má Trần hắn kê thuốc cho phu nhân uống với lý do là chữa căn bệnh u sầu.

Bài thuốc của hắn có chứa toàn những vị thuốc có tính hàn, trong đó có chứa rất nhiều chu sa, một loại khoáng vật sunfua của thủy ngân có màu đỏ. Mặc dù có độc tính rất cao nhưng trong y học cổ truyền của Trung Hoa có quan niệm lấy độc trị độc, nên nó vẫn được sử dụng phổ biến dưới dạng bột.

Xem thêm:   Call of Duty: Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị

Chu sa được cho là có tác dụng giải nhiệt, an thần và trị chứng mất ngủ, Ân phu nhân vì không biết và tin tưởng nên đã uống bài thuốc của hắn thường xuyên dẫn đến việc căn bệnh của phu nhân không những không thuyên giảm mà ngày còn một nặng hơn.

Đến khi cái thai được 8 tháng thì cũng là lúc đến ngày sinh nhật của phu nhân, Ân lão gia đã nhờ tay họa sĩ thuê một gánh hát về cho họ ở trên tầng 2, cũng chỉ để làm thú vui cho phu nhân. Trong khi ấy má Trần vì không muốn cái thai ra đời, nên bà đã âm thầm bỏ thêm rất nhiều chu sa vào đơn thuốc ngày hôm đó. Chẳng may bà ta bị Đinh Hương tức nha hoàng của phu nhân bắt được, nhưng tính cô này thì cả tin nên đã bị má Trần lừa và đưa thuốc cho phu nhân uống.

Khi phu nhân uống xong thì bị thổ huyết, cơ thể rơi vào tình trạng nguy kịch và sảy thai. Lão gia thì rất thương vợ thương con, nhưng sợ việc này sẽ khiến phu nhân chết theo nên đã hạ lệnh bỏ cái thai. Phu nhân sau đó còn tưởng rằng Đinh Hương đã thông đồng với kẻ nào đó hãm hại bà, nên đã mắng cô.

Về phần tay hoạ sĩ thì tên này cũng không hề đơn giản, bởi trước đây bố của hắn và cả làng đã bị Ân lão gia đem quân đi giết hết. Bản thân Ân lão già cũng luôn day dứt sau sự việc đó nên tuyển họa sĩ đến với gia đình này thực chất cũng chỉ vì muốn trả mỗi tư thù với Ân lão gia. Sau khi phu nhân bị sảy thai thì đã rất đau buồn luôn bị ám ảnh bởi tiếng trẻ con, còn hắn thì luôn ở bên an ủi Ân phu nhân và điều đó cũng đã khiến bà phần nào vơi bớt nỗi buồn.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Cái Bang Bổng Pháp - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Hắn còn kê riêng cho phu nhân một đơn thuốc và quả nhiên là nó hiệu nghiệm, từ ấy hắn đã tạo dựng được lòng tin từ phu nhân và bắt đầu truyền vào tai phu nhân những điều kinh khủng. Tay họa sĩ có nói rằng, cuộc đời hành tẩu giang hồ đã giúp hắn biết được một cuốn sách đặc biệt có thể giúp phu nhân hồi sinh lại đứa bé.

Thứ ma thuật được đề cập trong cuốn sách đó yêu cầu phải thu thập đủ hồn ngũ hành từ 5 người khác nhau và may mắn thay trong nhà lại đang có một gánh hát, phu nhân thì quá thương sót con mình nên đã thực hiện luôn mà chẳng nghĩ ngợi nhiều. Theo chỉ dẫn của hắn bà đã thiêu 5 túi thơm chứa các loại hoa có nhuốm máu, rồi đưa cho những người mà bà cần lấy hồn để làm nghi lễ.

Biến cố khiến cốt truyện game Paper Dolls 1 bắt đầu trở nên u tối
Biến cố khiến cốt truyện game Paper Dolls 1 bắt đầu trở nên u tối

Dù rất ăn năn nhưng phu nhân vẫn cổ trấn an mình rằng, bà đang chỉ mượn hồn người khác thôi chứ không phải là giết người. Đến khi thực hiện nghi lễ ghép hồn thật không may bà đã thất bại ở bước cuối cùng, khiến cho nghi lễ không thể hoàn tất. Tay họa sĩ lại tiếp tục xúi giục phu nhân rằng có lẽ việc mượn hồn thôi là không đủ, mà còn phải thu thập thêm cơ thể của ngũ hồn.

Phu nhân vì đã dấn quá sâu vào chuyện này nên cũng chẳng còn đường lui nữa, nên vẫn quyết định làm theo để hồi sinh con cho bằng được.

Paper Dolls 1 Ending – Bi kịch của Ân Phủ vì hiểu lầm từ quá khứ (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here