Một series game kinh dị giải đố có rất nhiều người sau khi hoàn thành trò chơi điều mang trong mình một câu hỏi chuyện gì đang diễn ra chơi trò chơi này, tại sao ở đây lại nhiều quái vật đến như vậy, đây là ai Và đây là đâu. Hãy cùng Kisugame cùng nhau theo dõi bài tóm tắt cốt truyện game Little Nightmares 1 phát triển bởi Tarsier Studios và phát hành bởi Bandai Namco Entertainment.

Little Nightmares thông tin game

  • Thể loại: Game kinh dị sinh tồn
  • Nhà phát triển: Tarsier Studios, Engine Software (Switch)
  • Nhà sản xuất: Bandai Namco Entertainment
  • Công nghệ: Unreal Engine 4
  • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Stadia
  • Chế độ: Single-Player – 1 người chơi

Ban đầu trò chơi được đặt tên là Hunger sau đó đổi thành Little Nightmares, được ra mắt vào 28/4/2017 đến nay đã các DLC Secrets of the Maw, The Depths, The Hideaway và The Residence và thêm 1 phiên bản trên IOS là Very Little Nightmares và gần nhất là Little Nightmares 2 được phát hành ngày 9/12/2020 vừa qua.

Xem thêm:   Tất cả skin Trundle trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Cốt truyện game Little Nightmares

Quang cảnh của Little Nightmares được đặt vào một con tàu khổng lồ có tên là The Maw, nằm ở một vị trí địa lý không xác định, kể về một đứa trẻ 9 tuổi tên là Six. Bằng một lý do nào đó Six đã tỉnh dậy trên con tàu The Maw và bắt đầu hành trình của mình để tìm đường thoát khỏi đó. Với khả năng leo trèo và lẩn trốn Six đã di chuyển qua các chướng ngại vật tìm thấy những sinh vật Nomes đang lang thang và với đặc biệt là chạm mặt với những quái vật mang hình thù dị dạng đang sống trên con tàu này.

Little Nightmares 1 - Tóm tắt cốt truyện game kinh dị sinh tồn với nhân vật chính là Six
Little Nightmares 1 – Tóm tắt cốt truyện game kinh dị sinh tồn với nhân vật chính là Six

Six đã tìm ra những bí ẩn kinh hoàng cho con tàu, rằng những quái vật trên con tàu này đang giam giữ những đứa trẻ và chế biến chúng thành những món ăn cho các thực khách quái dị The Maw. Trong quá trình rời khỏi con tàu, Six luôn bị cơn đói chi phối, ban đầu Six ăn một cái bánh mì, càng về sau cơn đói càng cồn cào, khiến Six bắt đầu ăn những thứ lớn hơn. Và trong cuộc chiến cuối cùng với The Lady – người điều hành Con tàu The Maw, Six  đã ăn thịt bà ta sở hữu luôn cả ma thuật đen của The Lady.

The Lady - Nhân vật phản diện chính của cốt truyện game offline Little Nightmare
The Lady – Nhân vật phản diện chính của cốt truyện game offline Little Nightmare

Đoạn cutscene cuối cùng cho ta thấy Six đi dọc hành lang, hút hết sự sống của những thực khách và bước ra khỏi The Maw. Đó là tóm tắt nhanh về câu chuyện của Six.

Xem thêm:   Silent Hill - Hoàn cảnh ra đời của tựa game kinh dị hàng đầu

The Secret of the Maw DLC

Trong bảng DLC The Secret of the Maw, chúng ta sẽ có thêm câu chuyện của Run Away Kid, mốc thời gian cậu bé này diễn ra trước câu chuyện của Six, nhưng kết thúc sớm hơn. Đựa trên chi tiết khi Six đang chuẩn bị tiến vào The Prison, hay bắt gặp một sợi dây và Six để dùng nó để leo vào The Prison.

Sợi dây này không tự nhiên xuất hiện mà trong bảng DLC chúng ta được biết rằng nó được thả xuống bởi một bé gái bí ẩn – người đã chạy trốn cùng với Run Away Kid. Và bé gái bí ẩn này có khả năng cao đã bị biến thành Nomes, do trong Chapter Hideaway của DLC, khi cậu Run Away Kid lấy đèn pin soi vào một Nomes và một trong những Nomes đó có bóng là một bé gái.

Và nếu như Six đã bắt đầu cuộc hành trình từ những căn phòng ở sâu bên dưới The Maw, thì Run Away Kid đã theo đường ống nước và đến được những nơi còn sâu hơn cả Six, đồng thời đó cũng là nơi sinh sống của quái vật Granny.

Trailer Little Nightmares 2

Dựa theo mô tả của nhà phát triển chúng ta có những vật Six – một đứa trẻ bị mắc kẹt tại nơi tối tăm nhất của The Maw, đói khát và cô độc, câu cuối còn đề cập đến việc Six thuộc về một nơi khác. Trong trailer Little Nightmares phần 2, chúng ta sẽ thấy có hai đứa trẻ đứng trong một khu rừng và nhìn vào chiếc tivi, một đứa trẻ mặc chiếc áo 3 nút và đứa còn lại đội trên đầu một túi giấy và đấy chính là Mono và Six.

Xem thêm:   Call of Duty: Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị

Tại sao đứa trẻ mặc chiếc áo 3 nút có thể Six? Vì trong một đoạn của trailer, chúng ta sẽ thấy một đứa trẻ mặc trên người chiếc áo mưa màu vàng và dưới chân là chiếc áo 3 nút. Dựa vào các thông tin này chúng ta đã vô tình có được giả thiết cốt truyện Little Nightmares phần 2, đó chính là sự kiện diễn ra trước phần 1, nói về câu chuyện của Mono và Six trong hành trình phiêu lưu để đến được tòa tháp đen.

Little Nightmares 1 cốt truyện game sinh tồn kinh dị với những nhân tố bí ẩn hấp dẫn
Little Nightmares 1 cốt truyện game sinh tồn kinh dị với những nhân tố bí ẩn hấp dẫn

Little Nightmares 1 cốt truyện game với những nhân tố bí ẩn hấp dẫnTrong Little Nightmares phần 2 này chúng ta cũng sẽ được biết thêm câu chuyện của những đứa trẻ, của Six và nguồn gốc của chiếc áo mưa màu vàng. Rất có thể trong Little Nightmares 2 chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vũ trụ được tạo ra trong Little Nightmare, đồng thời sự ảnh hưởng và nguồn gốc ma thuật của The Lady cũng sẽ được tiết lộ trong Little Nightmares 2.

Little Nightmare 2 – Cốt truyện game hành trình của Mono và Six (P1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here