Tiếp tục chủ đề cốt truyện game, hôm nay chúng ta hãy đến với một tựa game kinh dị Aka Manto cốt truyện kể về một truyền thuyết đô thị nổi tiếng của Nhật. Aka Manto hồn ma áo chàng đỏ được phát triển và phát hành bởi Chilla’s Art trên Steam vào 23/9/2019, tựa game kinh dị này kể về câu chuyện của một nữ sinh và những điều kinh hoàng mà cô đã trải qua tại một ngôi trường bỏ hoang.

Aka Manto là một truyền thuyết đô thị của Nhật và một linh hồn độc ác cư ngụ tại những buồng vệ sinh công cộng, linh hồn nay được mô tả như một người đàn ông đeo mặt nạ mặc một chiếc áo choàng đỏ. Truyền thuyết này có rất nhiều dị bản khác nhau nhưng chúng đều có vài điểm chung, đó là Aka Manto sau khi chọn được mục tiêu sẽ đứng ngoài buồng vệ sinh của nạn nhân và hỏi họ chọn giấy màu gì.

Aka Manto - Cốt truyện tựa game kinh dị hay đô thị Nhật Bản
Aka Manto – Cốt truyện tựa game kinh dị hay đô thị Nhật Bản

Nếu chọn màu đỏ thì Aka Manto sẽ lao vào và đâm nhiều nhát liên tục vào nạn nhân cho đến khi áo của họ trở thành màu đỏ tươi . Nếu chọn màu xanh thì Aka Manto sẽ bóp cổ nạn nhân cho đến khi da họ tái xanh. Nếu bạn hỏi mình là chọn màu khác ngoài đỏ và xanh thì chuyện gì sẽ xảy ra. Có 1 dị bản cho sự lựa chọn là Aka Manto sẽ hỏi bạn chọn áo màu gì và nếu bạn chọn áo màu nào thì Aka Manto sẽ chăm sóc bạn thì màu đó.

Nói chung là bạn sẽ có nhiều cách để chết hơn và nếu trả lời là không cần áo thì Aka Manto sẽ im lặng và bạn sẽ có thời gian chạy trốn. Ngay từ lúc bắt đầu trò chơi ta là thấy những dòng hội thoại xuất hiện, đó là những lời nói của hai nữ sinh Maiko Và Haruna. Nhân vật chính đã bị Maiko Và Haruna bắt nạt, đồng thời họ ép cô phải khám phá ngôi trường bỏ hoang.

Bên trong môi trường những poster về các nữ sinh mất tích được dán khắp nơi, mọi thứ đều âm u và đen tối, tại đây nhân vật chính đã gặp và bị truy lùng bởi một người đàn ông cao lớn mặc áo đỏ và gặp thêm một cô gái tên là Nagisa bị mắc kẹt trên sân thượng. Vào lúc này, nhiệm vụ của nhân vật chính là phải tìm cách thoát khỏi ngôi trường.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới từ A-Z

Có 2 Ending để hoàn thành trò chơi này:

  • Ending 1: là bạn sử dụng 300 yen mua ổ bánh mì và sữa để Nagisa mở cửa sân thượng sau đó thu thập đủ 7 bộ phận của mô hình phẫu thuật học. Và rồi nó sẽ đưa cho ta sợi dây thừng, cầm sợi giây thừng lên sân thượng ta sẽ thoát khỏi môi trường hoang.
Ending 1 trong cốt truyện tựa game kinh dị Aka Manto
Ending 1 trong cốt truyện tựa game kinh dị Aka Manto
  • Ending 2: chúng ta sẽ vào thư viện tìm tấm bùa hộ mệnh dán tấm bùa lên cánh cửa phong ấn lúc đầu, cửa sẽ mở ra và ta sẽ thấy một bàn thờ nhỏ được đặt giữa phòng. Sau đó thu thập đủ 7 mảnh giấy màu rải rác khắp ngôi trường, bỏ vào bàn thờ và cầu nguyện một thanh kiếm sẽ xuất hiện. Cầm lấy nó và đâm vào người đàn ông mặc áo choàng đỏ, ông ta sẽ ngã xuống và trò chơi kết thúc.
Ending 2 trong cốt truyện Aka Manto
Ending 2 trong cốt truyện Aka Manto

Tuy là Aka Manto có 2 Ending khác nhau nhưng cuối cùng chúng đều tụ lại ở một sự kiện là nhân vật chính trốn thoát khỏi ngôi trường hoang. Vậy điều gì xảy ra sau mỗi Ending:

  • Ending 1: Sau khi dùng dây thừng trốn thoát thì nhân vật chính đã chạy đến đồn cảnh sát trình báo, cảnh sát quay lại ngôi trường hoang để kiểm tra thì không hề thấy có người đàn ông mặc áo choàng nào đó.
  • Ending 2: Sau khi đâm chết người đàn ông ấy đèn đỏ thì nhân vật chính chạy thẳng về nhà, ngày hôm sau khi tỉnh dậy cô nữ sinh vẫn nghi ngờ sự tồn tại của người đàn ông áo chàng đỏ và thật hư về việc ông ta còn sống hay chết. Cô gái quay trở lại môi trường hoang để xác thực thì ngôi trường vẫn ở đó nhưng xác của người đàn ông thì biến mất không một dấu vết.

Như đã biết nhân vật chính bị ép buộc phải khám phá ngôi trường hoang và nôi trường hoang này cũng có câu chuyện riêng của nó. Trong trò chơi ta sẽ tìm thấy các máy ghi âm được đặt khắp nơi, mỗi máy ghi âm đều ẩn chứa một phần của câu chuyện về ngôi trường hoang này. Thông qua việc thu thập đủ 10 đoạn ghi âm, ta sẽ có câu truyện về cậu học sinh học sinh mới tại trường là Atsushi với sự hướng dẫn của học sinh Nakajima.

Ở trường Atsushi bị bắt nạt bởi học sinh Kobayashi (con trai của hiệu trưởng) và khi ở nhà Atsushi có người bố là Mr.M – một chính trị gia. Nhưng ông ta là một kẻ 2 mặt với công chúng thì điềm đạm, nhưng khi ở nhà ông ta là kẻ bạo hành đánh đập Atsushi mọi lúc mọi nơi, tất cả những sự việc đó đã gây ảnh hưởng tâm lý đến Atsushi.

Xem thêm:   Amnesia: The Dark Descent - Phân tích cốt truyện của tựa game kinh dị
Mối quan hệ của nhân vật chính Atsushi
Mối quan hệ của nhân vật chính Atsushi

Nakajima đã cố gắng giúp Atsushi bằng cách cho cậu thói quen ghi âm lại cảm xúc của mình và sống những đoạn ghi âm ta sẽ thấy được sự bất lực của Atsushi khi cố gắng chứng minh sự bảo hành của cha mình. Có vài manh mối cho các đoạn ghi âm cho ta biết được lý do vì sao Mr.M lại đánh đập Atsushi, đó là bởi vì Atsushi rất giống mẹ, điều đó khiến cho Mr.M nhớ lại hình ảnh của người phụ nữ đã rời bỏ mình.

Trong đoạn rằng số 4, Mr.M nói chuyện với ai đó với thái độ lảng tránh, rất có thể đó là mẹ của Atsushi đã quay lại, nhưng Mr.M đã đổi bà ta đi. Sau sự kiện đó, Atsushi bị đánh nhiều hơn và nặng hơn. Cho đến đoạn ghi âm số 9, ta nghe về cuộc nói chuyện giữa Nakajima và 1 học sinh khác là Tanaka, họ bàn về vụ tự sát của Atsushi.

Đồng thời với cái chết của Mr.M và trong đoạn ghi âm số 10 tại một buồng vệ sinh, linh hồn của Atsushi trở lại và hỏi Nakajima rằng cô chọn giấy đỏ hay giấy xanh và Nakajima đã chọn giấy xanh. Đó cũng là lý do vì sao kế bên tờ giấy đỏ mà chúng ta nhặt được ở đầu game có một ô vuông màu trắng, đó chính là tờ giấy xanh mà Nakajima đã chọn.

Ô vuông màu trắng ngay đầu game
Ô vuông màu trắng ngay đầu game

Và có vẻ như không chỉ Nakajima là người bị giết bởi linh hồn của Atsushi, mà còn 6 học sinh khác tượng trưng cho 6 mảnh giấy màu khác nhau. Và do có quá nhiều học sinh chết và mất tích trong trường, dẫn đến việc ngôi trường đóng cửa và bỏ hoang. Điều nay cũng giải thích cho chúng ta biết rằng người đàn ông mặc áo đỏ trong môi trường chính là linh hồn cầu xin của Atsushi ngày xưa và cũng chính là Aka Manto

Ta cũng hiểu thêm vì sao những tờ giấy thông báo mất tích được dán đầy ngôi trường, vì tập hợp lại những mảnh giấy màu cũng đồng nghĩa với việc ta đang thu thập lại linh hồn của những nạn nhân bị giết bởi Aka Manto. Và đó chính là chìa khóa cho việc tiêu diệt linh hồn đó.

Xem thêm:   Bảng ngọc Kalista: Cách chơi và cách lên đồ Kalista mạnh nhất LOL
Cô gái Nagisa bị nhốt trên sân thượng là ai
Cô gái Nagisa bị nhốt trên sân thượng là ai

Còn cô gái Nagisa chính là một trong 6 nạn nhân bị giết bởi Aka Manto, cái bóng đen mà chúng ta cho đồ ăn thực chất là linh hồn của Nagisa. Khi còn sống cô gái này cũng bị Aka Manto tấn công và cô chạy lên sân thượng để trốn, nhưng do quá đói bụng và không thể trốn mãi cô đã quyết định nhảy từ sân thượng xuống để hi vọng trốn thoát. Nhưng đó lại đem đến cho Nagisa một cái chết thảm khốc. Manh mối chứng minh cho điều này là khi đi lên sân thượng, ta sẽ thấy một đôi dép và đôi dép này chính là từ nhà vệ sinh đầu game và chúng ta cũng sẽ thấy loại dép này trên một biển báo dán kế phòng vệ sinh nữ.

Vậy thì còn mô hình phẫu thuật học có liên quan gì đến linh hồn của Atsushi, mô hình này đã bị một linh hồn nhập vào và linh hồn này có thể cũng là một nạn nhân của Atsushi. Trong những thông báo của cảnh sát vào cuối Ending ta sẽ thấy họ có nhắc đến một tên giết người hàng loạt đang lang thang để tìm giết các nữ sinh.

Aka Manto là ai ? Chính là linh hồn tội nghiệp của Atsushi
Aka Manto là ai ? Chính là linh hồn tội nghiệp của Atsushi

Trong Ending 1, khi nhân vật chính trốn thoát khỏi ngôi trường hoang, cảnh sát sau đó sẽ phát hiện thêm một nạn nhân khác của tên sát nhân và từ đó truyền thuyết về Aka Manto được hình thành. Còn trong Ending 2 sau khi giết Aka Manto, cảnh sát sau đó sẽ không hề tìm thấy nạn nhân nào của tên sát nhân nữa, nhưng truyền thuyết của Aka Manto vẫn được hình thành. Từ 2 thông tin này ta đã hiểu ra rằng sau khi giết 7 học sinh tại trường, linh hồn Aka Manto lang thang và giết thêm rất nhiều người khác nữa. Và Aka Manto cũng chính là tên giết người hàng loạt mà cảnh Sát hay nhắc đến.

Cốt truyện trong sự kiện mà Aka Manto chính là muốn kể lại câu chuyện hình thành nên linh hồn Aka Manto từ 1 cậu học sinh Atsushi rụt rè, do bị áp lực tuổi thơ bởi bạo hành và bắt nạt, cậu đã trở nên điên loạn và độc ác. Atsushi tìm đến việc tự sát và trở thành linh hồn tìm giết các nữ sinh trẻ vào ban đêm và ám các nạn nhân ở những buồng vệ sinh công cộng.

Và đó là giả thiết cho cốt truyện đằng sau tựa game Aka Manto, nếu có đi không hợp lý hoặc sai sót hãy cùng bình luận bên dưới nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here