Mafia 2 là 1 tựa game offline bắn súng Mafia 2 nhưng mà ít ai biết đến là một tựa game thế giới mở lấy cảm hứng từ hoạt động của các tổ chức Mafia trong những năm 1940 và đầu 1950 tại thành phố Empire Bay một thành phố hư cấu có cấu trúc dựa theo các thành phố nổi tiếng của Mỹ. Câu chuyện trong MAFIA 2 DEFINITIVE EDITION là hành trình ly kỳ của chàng trai Vito Scarletta từ một vị trí nghèo hèn nhất trong xã hội mỹ cho đến lúc anh san bằng toàn bộ những tổ chức thế giới ngầm trong thành phố

GTA 5 – Grand Theft Auto 5 – Cốt truyện game hành động huyền thoại
Green Hell – Tóm tắt cốt truyện game sinh tồn nhập vai Địa Ngục Xanh lừng danh
Craftopia – Review gameplay tựa game thế giới mở sinh tồn nông trại

Khởi đầu của chàng trai nghèo tại Mỹ

Vito Scaletta sinh năm 1925 tại San Martino trong một gia đình nghèo ở Ý, năm 7 tuổi anh và cả gia đình chuyển đến Empire Bay ở Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới nhưng tại đây gia đình anh vẫn không thoát được cảnh nghèo khó, cha anh thì rơi vào bia rượu và chết trong một vụ tai nạn điều đó khiến Vito luôn muốn tìm mọi cách để làm giàu

Năm 1943 trưởng thành trên đường phố khi Vito có người bạn thân là Joe Barbaro cả hai đều là những thanh niên nghèo vô công rồi nghề nên họ quyết định trộm các cửa hàng trang sức, không may vụ trộm đầu tiên đã thất bại Vito bị cảnh sát bắt anh được lựa chọn vào tù hoặc gia nhập quân đội Hoa Kỳ, với một chàng trai 18 tuổi thì đương nhiên đi tù không phải là một sự lựa chọn hợp lý .

Xem thêm:   Tất cả skin Soraka trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Ngày trở về đầy đau thương

Năm 1945 Vito bị thương trong lúc tham chiến, anh được nghỉ phép một tháng để về nhà, Joe đón anh tại nhà ga cả hai ăn mừng cùng nhau tại quán rượu, Joe bất ngờ khi biết tin Vito chỉ ở lại được một tháng và sắp xếp cho anh một tờ giấy hủy nghĩa vụ quân sự giả điều đó giúp cho Vito không cần phải trở lại quân đội nữa cả hai hẹn gặp nhau vào ngày mai để bàn công việc.

Sau đó khi Vito trở về khu phố của dân nhập cư để gặp lại mẹ và em gái mình, sáng hôm sau mẹ của Vito bắt anh phải đốc công ở bến cảng để bàn về vấn đề việc làm, khi bước ra ngoài anh nhìn thấy em gái mình đã bị một người đàn ông lạ mặt quát mắng anh tiến đến và ẩu đả với hắn, người đàn ông bỏ đi với lời đe dọa, sau khi nhận được lời giải thích từ em gái mình Vito biết rằng trước khi chết cha anh đã vay nặng lãi 2.000 đô la và người đàn ông khi nãy là một tay đòi nợ.

Không một xu dính túi Vito đến chỗ Joe nói về món nợ của gia đình, đồng thời nhận được lời khẳng định rằng Joe sẽ giúp anh kiếm tiền trả nợ, cả hai đến tiệm tạp hóa để lấy giấy hủy nghĩa vụ quân sự

Xem thêm:   Mini World - Phân tích cốt truyện tựa game thế giới mở sinh tồn đồ hoạ siêu đẹp
Sự trở lại của tựa game offline bắn súng Mafia 2: Definitive Edition (P.1)
Sự trở lại của tựa game offline bắn súng Mafia 2: Definitive Edition (P.1)

Bước chân vào con đường Mafia

Sáng hôm sau mẹ Vito gọi điện đến nhà Joe và bắt Vito phải đến nói chuyện với đốc công Derek ngoài bến cảng để tìm một công việc tử tế, trong cuộc nói chuyện Derek đã sắp xếp cho Vito công việc thu tiền bảo kê tại bến cảng sau đó khi tôi gặp Joe và giới thiệu anh với Henry Tomasino thành viên của băng Mafia nhà Clemente, ông ta giao cho Vito nhiệm vụ ăn cắp phiếu xăng từ văn phòng quản lý giá cả, sau khi ăn cắp được, Henry phát hiện rằng chúng sẽ hết hạn vào ngày mai, đồng nghĩa với việc Vito phải chạy đến những cây xăng trong thành phố và bán chúng trước nửa đêm, nhiệm vụ này cũng khởi đầu cho việc Vito bước chân vào con đường tội phạm.

Tỉnh dậy cho mệt mỏi vì phải chạy bán tem khắp thành phố đêm qua, Vito nhận được tin nhắn của Joe, hẹn gặp nhau tại quán rượu, tại đó Henry giao cho cả hai nhiệm vụ đòi nợ một chủ tiệm trang sức. Họ lên kế hoạch giả làm thợ bảo trì để đột nhập cửa tiệm , và cướp nó vào ban đêm khi đang thực hiện vụ cướp thì một chiếc xe tông thẳng vào tiệm trang sức, bước ra là một nhóm chức khác Joe có quen biết với chỉ huy của chúng tên là Brian O’Neill, thì cả hai bên đều muốn cướp cửa hàng này.

Xem thêm:   Bảng ngọc Annie: Cách chơi và cách lên đồ Annie mạnh nhất LOL

Sau 1 hồi kì kèo cảnh sát phát báo động phong tỏa khu vực để truy đuổi Vito và Joe họ trốn thoát được cùng với những món trang sức, còn Brian và đồng bọn của hắn thì bị bắt lại. Hôm sau Vito gặp lại Joe và Henry cùng với sếp của anh ta là Luca Gurino, Henry giao cho Vito nhiệm vụ trừ khử một tay doanh nhân máu mặt cùng với đồng bọn của hắn, Vito đến chợ đen trang bị vũ khí và gặp lại Joe và Henry trong một căn hộ để bắt đầu lên kế hoạch phục kích.

Nhóm mục tiêu vừa đến thì Vito xả súng máy chúng, cả ba người dồn mục tiêu chính đến đường cùng thì do một chút sơ hở Henry đã bị trúng đạn, và họ đưa anh ta đến nhà của bác sĩ trong băng nhóm, Vito được trả 2.000 đô la trong vụ trừ khử và dùng tiền đó đưa cho em gái để trả lại món nợ của gia đình. Một thời gian sau khi Vito bị cảnh sát bắt vì một nhân viên cây xăng tố cáo về phi vụ bán phiếu xăng. Vito ngồi tù và tự trách bản thân mình. Số phận của chàng trai Vito Scaletta chuyển sang trang mới.

Xem tiếp: Sự trở lại của tựa game offline bắn súng Mafia 2: Definitive Edition (P.2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here