Thể loại game thế giới mở chắc hẳn đang rất thu hút thế giới game thủ Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với những tựa game mang tính sáng tạo cao. Hôm nay hãy cùng review qua một tựa game thuộc thể loại này của nhà phát triển game PocketPair đến từ Nhật Bản có tên là Craftopia. Hãy cùng Kisugame tìm hiểu ngay Craftopia gameplay tựa game sinh tồn nông trại thú vị này nhé

Craftopia là gì?

Craftopia là một tựa game sinh tồn thế giới mở, sáng tạo và có lối chơi rất là thú vị. Tuy nhiên thì theo nhiều game thủ đánh giá, tựa game rất giống với Utopia – một tựa game sinh tồn trên điện thoại.

Bên cạnh đó, Craftopia cũng có những sự sáng tạo rất giống với Minecraft và một số tựa game khác. Ví dụ như trong những chế độ có thể gây chiến đảo, đánh bốt, đi hầm, có thể chế tạo những món đồ hiện đại, công nghệ. Sau đó thì bạn có thể tự động hóa như chăn nuôi, trồng trọt, làm nông trại và những hệ thống máy móc hiện đại. Và quái vật ở đây là môi trường tự nhiên, những con quái vật, những con người ở khu khác sống.

Craftopia tựa game online thế giới mới sinh tồn đầy cuốn
Craftopia tựa game online thế giới mới sinh tồn đầy cuốn

Bạn có thẻ chủ động dùng tư duy của mình để đưa ra các cách xử lí và chế tạo cho phù hợp. Và đi chiến đảo với những hòn đảo khác, một số đảo sẽ mở ra với những chức năng riêng biệt khi bạn xây những công trình đó.

Craftopia gameplay

Nhân vật chính của game là một người nông dân chăm chỉ, với cốt truyện cơ bản là trái đất chúng ta bị phá hủy và chúng ta sẽ được đưa đến một nơi khác là Craftopia từ đó chúng ta bắt đầu tạo dựng một cuộc sống mới. Mới vô bạn có thể chọn nhân vật là nam hoặc nữ và lựa chọn hình ảnh phù hợp và bạn sẽ bắt đầu như những game sinh tồn khác, yếu tố sinh tồn ở trong Craftopia chắc chắn không quá khó.

Việc đầu tiên là bạn sẽ đi kiếm gỗ kiếm đá để chế tạo và ráp những thứ đồ cơ bản. Tuy nhiên, tựa game nông trại online hay này nó sẽ có một số điểm khác biệt, ví dụ như là đồ đạc sử dụng có chút bất tiện. Chẳng hạn chế biến ra một cái cây búa hoặc rìu, guốc thì bạn phải vào trong Inventory, lựa chọn dụng cụ sau đó chọn Equipment thì nó mới được sử dụng. Sau đó để thuận tiện hơn khi chơi bạn có thể ấn số để sử dụng dụng cụ.

Craftopia gameplay như những game nông trại Stardew Valley
Craftopia gameplay như những game nông trại Stardew Valley

Càng về sau thì sẽ update cho dụng cụ và chế độ update của Craftopia thì rất giống một số tựa game khác như Đế Chế, Age of Empires. Tương tự với chế độ đó thì đời đầu tiên của Craftopia là đời gỗ -> đồng -> sắt -> bạc -> đời công nghệ. Lúc đó bạn sẽ bắt đầu chế tạo được những chiếc máy gặt, máy thu hoạch trái cây tự động, thêm nhiều thứ khác nữa.

Ngoài ra thì tựa game này hiện tại có thể nói co-op được là vẫn ở trong giai đoạn Early Access, nên mặc dù bạn chưa thể chơi hết được game nhưng nhà sản xuất sẽ còn update nữa trong thời gian tới và đây cũng chưa phải là phiên bản chính thức, có nghĩa là thế giới mở của game vẫn còn rất rộng. Đặc biệt thì hình ảnh rất là đẹp và cấu hình máy cũng không quá nặng điều này có thể xem là khá tuyệt vời, đối với một tựa game sinh tồn thế giới mở như thế này

Ngoài ra, một số hình ảnh chúng ta có thể thấy, nó là kiểu game nông trại Stardew Valley và còn có những chế độ đi săn boss, săn quái vật, những con thú khổng lồ, rất nhiều điều thú vị

Craftopia hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu nó sẽ bắt đầu bằng những cái cơ bản có thể chia thành hai hệ:

  1. Combat (Hệ là dùng vũ khí): cung, nỏ, súng ống
  2. Magic (Hệ khác thì dùng ma thuật): các bạn có thể dùng chiêu thức ở đằng xa, kiểu như chưởng, với các hệ cơ bản như: đất, lửa, nước
Craftopia gameplay với hệ thống inventory thú vị và đa dạng
Craftopia gameplay với hệ thống inventory thú vị và đa dạng

Craftopia thú cưỡi

Về thú cưỡi, chúng ta có thể cưỡi những con thú, cũng có thể cưỡi đồng đội, hoặc là bạn cũng có thể tìm mấy chiếc trực thăng, máy bay, xe máy, xe đạp,…bất cứ cái gì mà chúng ta có thể sửa được.

Tựa game này sẽ cho bạn tất cả những thứ đó, có nghĩa là cái độ giới hạn của nó không có, cũng giống như Minecraft. Ngoài ra, chế độ câu cá bên đây rất là dễ, dễ khiến chúng ta cảm thấy thích thú, hình ảnh thì khá là đẹp.

Kết luận

Đây được xem là một tựa game sinh tồn thế giới mở đáng chơi nhất cho năm nay. Đặc biệt, game rất thích hợp  cho những bạn nào thích lối chơi sinh tồn, khám phá và thích co-op cùng đồng đội. Nếu không nhầm thì trong game này chúng ta có thể co-op được tối đa là 4 người, bạn có thể đi săn boss, party chung và mua đồ, khá là thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here