Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Vayne  – Vệ Binh Thợ Săn Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Vayne ADC Xạ thủ và cách lên đồ Vayne mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Vayne, phương pháp chọn trang bị cho Vayne phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Vayne: Cách chơi và cách lên đồ Vayne mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Vayne Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Vayne Liên Minh Huyền Thoại:

Bảng ngọc Vayne Liên Minh Huyền Thoại
Bảng ngọc Vayne Liên Minh Huyền Thoại
Press the Attack
Press the Attack

Press the Attack: Sát thương cộng thêm sau 3 đòn tấn công bổ sung cho Silver Bolts khá tốt, và sát thương gia tăng lên mục tiêu luôn hữu ích. Tuy nhiên, Fleet Footwork đôi khi có thể là một lựa chọn khả thi khi đối mặt với những người đi đường có thiên hướng cấu rỉa mạnh như Caitlyn. Lethal Tempo cũng có thể là một lựa chọn khả thi nếu người chơi thích Tốc độ tấn công tăng hơn so với sát thương cộng thêm từ Press the Attack

Triumph
Triumph

Triumph: nó hồi máu và cấp 1 lượng vàng nhỏ khi hạ gục một tướng địch. Đó là 1 lựa chọn an toàn và nhất quán vì việc chữa trị có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chết và sống sót trong một cuộc chiến. Tuy nhiên, Overheal có thể là một lựa chọn tốt khi kết hợp với một hỗ trợ hồi máu như Soraka. Vayne không phụ thuộc vào Mana, vì vậy Presence of Mind không phải là một lựa chọn tốt.

Legend Alacrity
Legend Alacrity

Legend: Alacrity: Là một thiện xạ dựa trên tấn công, Vayne sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​Legend: Alacrity. Tốc độ đánh cộng thêm của nó khá tác động sau khi đạt đến cộng dồn tối đa và nhất quán hơn so với Legend: Bloodline. Legend: Bloodline có thể hữu ích trong 1 số trường hợp, nhưng hút máu thường kém hơn khi so với Tốc độ Đánh.

Coup de Grace
Coup de Grace

Coup de Grace: là một runesẽ hữu ích trong mọi trận đấu; tướng địch chắc chắn sẽ dưới 40% Máu tại nhiều thời điểm trong trò chơi. Ngoài ra, Cut Down là một lựa chọn tuyệt vời khi đối mặt với các tướng thuần tank. Tuy nhiên, Last Stand là 1 lựa chọn không tốt vì 1 thiện xạ không nên dựa vào lượng Máu thấp để gây thêm sát thương.

Magical Footwear
Magical Footwear

Magical Footwear: là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ tướng nào sử dụng Predator. Về cơ bản, nó nhận được 300 vàng và 10 Tốc độ Di chuyển miễn phí; vấn đề duy nhất là nó bị trì hoãn.

Biscuit Delivery
Biscuit Delivery

Biscuit Delivery: là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đi đường yếu như Vayne khi bị cấu rỉa. Vì bánh quy hồi rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, nên chúng cũng có thể xuất hiện trong giao tranh sớm. Mặc dù Future’s Market có thể giúp đạt được các đợt tăng tốc sớm hơn, nhưng rất tiếc phí cho vay sẽ tăng lên khi trò chơi tiến triển; trong trường hợp của Vayne, khả năng giữ đường tốt hơn. Minion Dematerializer về mặt khách quan là kém hơn và không nên được sử dụng.

2. Phép bổ trợ Vayne

Flash
Flash

Flash: là một thiết yếu cho bất kỳ ttuong71 ADC nào. Bạn sẽ muốn sử dụng Flash để di chuyển hoặc né tránh các phát bắn kỹ năng / vị trí tốt hơn trong giao tranh tổng.

Heal
Heal

Heal: Sử dụng điều này khi bạn cần tăng thêm tốc độ di chuyển để chạy xa / đuổi theo kẻ thù để tăng thêm máu hoặc khi bạn cần một lượng máu nhỏ có thể cứu bạn hoặc đồng minh của bạn.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Thiên Vương Đao - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

3. Bộ kỹ năng Vayne

Night Hunter
Night Hunter

Night Hunter (Nội tại): nhận được 30 Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch, hoạt động ở 1 góc khá lớn trước mặt bạn. Ngay cả khi Vayne không chạy thẳng tới kẻ thù, bạn vẫn có thể tăng thêm tốc độ di chuyển, cần lưu ý khi cả 2 đường dưới cần di chuyển sông để hỗ trợ giao tranh, nó có thể mang lại lợi thế cho bạn

Tumble
Tumble

Tumble: Cô ấy lăn về phía con trỏ và đòn tấn công tiếp theo của cô ấy gây thêm sát thương bằng 60/65/70/75/80% tổng sức mạnh công kích. Sát thương cộng thêm này không tăng lên nếu đòn tấn công chí mạng. Có nghĩa là Vayne có thể tấn công nhanh hơn khi sử dụng kỹ năng này vào đúng thời điểm / khung hình / ngay sau 1 cuộc tấn công. Điều này giúp tấn công nhanh chóng để tấn công và gây bất ngờ cho kẻ thù với sát thương bùng nổ.

Silver Bolts
Silver Bolts

Silver Bolts: Đòn tấn công hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp vào mục tiêu sẽ gây 4 / 6.5 / 9 / 11.5 / 14% Máu tối đa của mục tiêu dưới dạng sát chuẩn cộng thêm (Sát thương tối đa so với quái vật được giới hạn ở 200). Silver Bolts tồn tại ít hơn một chút so với Press the Attack. 3,5 giây dài hơn tưởng tượng. Mỗi lần tấn công guinsoo thứ ba mang lại cho bạn 2 điểm cộng dồn Silver Bolt thay vì 1, bạn có thể sử dụng điều này để gây bất ngờ cho kẻ thù bằng cách đánh vào lính, rồng hoặc quái rừng để dồn tăng cộng dồn trước

Condemn
Condemn

Condemn: Vayne rút một chiếc nỏ từ lưng và bắn 1 tia cực lớn vào mục tiêu gây sát thương vật lý và đánh bật chúng trở lại (900 đơn vị). Nếu va chạm với địa hình, chúng sẽ bị choáng. Đây là cách thức khống chế duy nhất của Vayne, với hồi chiêu cao và sát thương thấp, nhưng đừng để bị lừa, chính công cụ này sẽ tạo ra nhiều cơ hội giết người nhất.

Final Hour
Final Hour

Final Hour: nhận thêm sát thương vật lý và gấp 3 lần hiệu ứng Night Hunter, giảm thời gian hồi chiêu của Tumble, và cho phép tàng hình trong 1 giây khi sử dụng Tumble. Thời lượng của nó lâu hơn tưởng tượng, bạn có thể dễ dàng nhận được 3 đến 4 khả năng tàng hình trong 1 Final Hour với Tumble của mình. Bây giờ những gì còn lại là sử dụng những điều vô hình đó để có lợi cho bạn.

4. Cách lên đồ Vayne

Bộ trang bị cách lên đồ Vayne đi ADC tốt nhất

Immortal Shieldbow
Immortal Shieldbow
Guinsoo's Rageblade
Guinsoo’s Rageblade
Phantom Dancer
Phantom Dancer
Randuin's Omen
Randuin’s Omen
Guardian Angel
Guardian Angel
Berserker's Greaves
Berserkers Greaves

 

Immortal Shieldbow
Immortal Shieldbow

Immortal Shieldbow: Vật phẩm Mythic hiệu quả nhất dành cho Vayne, Tầm hiệu quả ngắn của Vayne đòi hỏi cô phải ở gần kẻ địch, có nghĩa là cô thường sẽ chịu nhiều sát thương hơn những xạ thủ khác có tầm bắn xa hơn. Với tấm khiên Lifeline của Immortal Shieldbow, rủi ro này có thể được giảm thiểu một phần và cô ấy có thể gây nhiều sát thương hơn.

Guinsoo's Rageblade
Guinsoo’s Rageblade

Guinsoo’s Rageblade:

  • Đây là một vật phẩm cần phải mua cho Vayne nhờ sự tương tác của nó với Silver Bolts. Ngay cả khi đội đối phương thiếu đi những vị tướng cộng dồn máu, sức mạnh tổng hợp của Guinsoo’s Rageblade và Silver Bolts đơn giản là quá mạnh để vượt qua. Sát thương chuẩn không thể được chia thành từng mục, vì vậy nội tại của món đồ này ngay lập tức tăng 33% sát thương gây ra của Vayne.
  • Với Tốc độ Đánh, Cơ hội Đòn đánh Chí mạng và sát thương cộng thêm từ nội tại thứ 2, món đồ này trở thành món đồ hiệu quả nhất cho Vayne. Nó còn hợp lực hơn nữa với các vật phẩm như Blade of the Ruined KingWit’s End, có thể được chế tạo sau này.
Phantom Dancer
Phantom Dancer

Phantom Dancer: có 1 vài lựa chọn khác nhau cho món đồ thứ ba của cô ấy, thường là món đồ tập trung vào Tốc độ Đánh cuối cùng của cô ấy. Ba lựa chọn tốt nhất kết hợp với Guinsoo’s Rageblade là: Phantom Dancer, Wit’s EndBlade of the Ruined King.

  • Phantom Dancer thường là lựa chọn tốt nhất khi team địch cấu rỉa và đồng minh cân bằng tốt giữa Vật lý và sát thương phép. Crit từ Phantom Dancer làm tăng sát thương vật lý khi trúng đòn của Guinsoo’s Rageblade, rất lớn so với những vị tướng yếu ớt. Tuy nhiên, thật tệ khi đối đầu với những tướng địch đang chống lại một đội toàn xạ thủ.
  • Trong trường hợp đó, Blade of the Ruined King hoặc Wit’s End sẽ là những lựa chọn tốt hơn. Nếu đội địch có đầy đủ xe tăng, Blade of the Ruined King sẽ khá hữu dụng ngay cả khi đồng đội đang đầy AD.
  • Tương tự như vậy, Wit’s End là một lựa chọn tuyệt vời khi một người cần Kháng phép và muốn gây 1 số sát thương phép để chống lại những kẻ địch có nhiều Giáp.
Xem thêm:   Little Nightmares 2 - Phân tích game hành động khó hiểu của Six và bí mật về Thin Man
Randuin's Omen
Randuin’s Omen

Randuin’s Omen:

  • Vayne có thể chọn chế tạo từ nhiều loại vật phẩm sau khi hoàn thành trang bị cần thiết của mình. Những vật phẩm này phải luôn mang tính tình huống, dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thành phần của đội đối phương. Ví dụ, nếu đội đối phương có nhiều khả năng hồi máu từ những vị tướng như Soraka hoặc Tiến sĩ Mundo, việc xây dựng Lời Nhắc Bất Tử sẽ vô cùng hữu ích. Hoặc, nếu đội đối phương có CC nặng từ những vị tướng như Amumu hoặc Veigar, Mercurial Scimitar có thể là lựa chọn tốt hơn nhiều.
  • May mắn thay, không giống như nhiều xạ thủ khác, bộ trang bị của Vayne cho phép cô tạo ra những món đồ full-tank mà không phải hy sinh nhiều sát thương. Khi đối mặt với sát thương vật lý nặng với các tướng như Yone và Graves, Randuin’s Omen là một lựa chọn rất tốt để giúp sống sót. Điều quan trọng cần nhớ là sống sót là 1 ưu tiên; 1 tay thiện xạ đã chết là 1 tay thiện xạ vô dụng.
Guardian Angel
Guardian Angel

Guardian Angel:

  • Món đồ thứ năm và cũng là món đồ cuối cùng của Vayne nên được chọn với những cân nhắc tương tự như cô ấy. Sự lựa chọn phải dựa trên các yếu tố như thành phần của cả đồng minh và đối phương, cũng như những yếu tố khác như con rồng thống trị của trò chơi đó. Nếu đội đối phương bị sát thương phép nặng, thì Spirit Visage hoặc Force of Nature có thể khá hiệu quả.
  • Đội địch toàn sát thủ? Guardian Angel có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, Guardian Angel có thể không phải là một lựa chọn tốt nếu đối phương có thể dễ dàng giết chết một mục tiêu khi chúng hồi sinh (hãy nghĩ: Caitlyn đặt bẫy dưới tướng địch đang hồi sinh). Trong trường hợp đó, một món Giáp khác có chỉ số phòng thủ hơn là tấn công có thể tốt hơn; Thay vào đó, Vayne có thể tạo ra Randuin’s Omen hoặc thậm chí là Thornmail nếu cô ấy cần giảm hồi máu nhưng không thể tạo thêm sát thương một cách an toàn.
Berserker's Greaves
Berserkers Greaves

Berserker’s Greaves: Những xạ thủ dựa trên tấn công như Vayne hầu như luôn nên xây dựng Berserker’s Greaves. Chúng cực kỳ tiết kiệm chi phí với 35% Tốc độ Đánh và 45 Tốc độ Di chuyển cộng thêm chỉ với 1100g (800g với Giày phép thuật). Tuy nhiên, có một số tình huống mà giày phòng thủ là một lựa chọn tốt hơn. Ví dụ, Plated Steelcaps có thể là một lựa chọn tuyệt vời khi đối đầu với các đội toàn xạ thủ với những vị tướng như Yasuo và Lucian. Mercury’s Treads đôi khi cũng có thể là một lựa chọn tốt khi đối mặt với những đội sát thương phép nặng với nhiều CC.

5. Cách chơi Vayne

Giai đoạn đầu game

Vayne giai đoạn đầu trận rất yếu, nhưng cô ấy đã bù đắp được điều đó ở giai đoạn cuối trận. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc farm hầu hết thời gian, nhưng hãy tìm cơ hội để vượt qua đường dưới của đối phương. Mức độ ưu tiên trong làn đường là cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy cố gắng đạt được cấp độ 2, 3 và 6 trước khi kẻ thù làm vậy.

Vayne là 1 tướng được thiết kế để có 1 đầu trận yếu nhưng lại xuất sắc vào cuối trận. Điều này là do 2 trong số 4 kỹ năng của cô ấy không có sát thương cơ bản thực tế, và thay vào đó là một steroid chỉ số. Tumble là một ví dụ điển hình cho điều này. Nó khiến đòn tấn công cơ bản tiếp theo của cô ấy gây thêm sát thương bằng P phần trăm tổng sát thương vật lý của cô ấy, vì vậy đầu trận nó sẽ chỉ gây ra một phần trăm <100 AD, trong khi cuối trận, nó sẽ gây ra một phần trăm là 300+ AD.

Xem thêm:   Genshin Impact Xingqiu - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Rồng là một mục tiêu rất quan trọng không bao giờ được đánh giá thấp, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của trò chơi. Nếu đội của bạn đang thi đấu với rồng, bạn cần phải có mặt ở đó; không đặt đội của bạn vào tình thế bất lợi bằng cách cho phép họ chiến đấu với một đồng đội ít hơn. Nếu bạn có một làn sóng 10 tên lính tấn công vào tháp của bạn, bạn vẫn nên đi bộ đến hố rồng để giúp đỡ đội của mình, ngay cả khi kết quả là bạn bỏ lỡ vàng / điểm kinh nghiệm.

Giai đoạn giữa game

Giữa trận đấu là lúc giao tranh đồng đội bắt đầu, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chơi với đội của mình và duy trì sự sống sót. Đó cũng là lúc nam tước nashor xuất hiện; đó là mục tiêu mạnh nhất trong trò chơi và luôn phải được chơi vào khoảng giữa / cuối trận.

Giữa trận là lúc Vayne bắt đầu mở rộng quy mô, mặc dù cô ấy vẫn còn hơi yếu. Giao tranh đang bắt đầu xảy ra, vì vậy đây là lúc kỹ năng cơ học của bạn cuối cùng bắt đầu thực sự quan trọng. Điều quan trọng nhất cần nhớ là công việc của bạn với tư cách là một tay thiện xạ: tấn công những gì trước mặt bạn và sống sót.

Mặt khác, nếu đội của bạn tiêu diệt được Baron, công việc của bạn là đẩy đường và thu phục các mục tiêu được tăng sức mạnh của mình. Đội địch sẽ không thể dễ dàng vượt qua, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để tiêu diệt các mục tiêu. Tuy nhiên, trong khi đẩy lẻ, điều quan trọng là phải khoanh vùng và quan sát hai bên sườn của đối phương. Nếu họ có được 1 sườn thành công trong đội của bạn, họ có thể đánh bại bạn và ngăn chặn hoàn toàn sự tham gia của bạn.

Giai đoạn cuối game

Vào cuối trận, điều quan trọng là bạn phải sống sót để gây sát thương, vì một sai lầm có thể khiến bạn mất cả trò chơi. Luôn luôn ở tuyến sau và nhớ theo dõi chặt chẽ để có cơ hội tốt trong giao tranh. Mục tiêu cực kỳ quan trọng và có thể giúp bạn thắng / thua trò chơi trong tích tắc.

Vayne cuối cùng cũng bắt đầu tỏa sáng vào cuối trận. Tại thời điểm này, cả hai đội có thể đã tăng lên những ức chế của nhau, và rồng trưởng thành có khả năng xuất hiện. Đây là điểm trong trò chơi mà việc đưa ra quyết định là khía cạnh quan trọng nhất, bởi vì một sai lầm duy nhất có thể khiến bạn mất một ức chế hoặc rồng trưởng lão, hoặc thậm chí là cả trò chơi. Tương tự như giữa trò chơi, nhiệm vụ của bạn là một thiện xạ để tồn tại và tiêu diệt tiền tuyến, nhưng bây giờ, sống sót thậm chí còn quan trọng hơn.

Mục tiêu thường là yếu tố quyết định vào cuối trận. Bạn cần hết sức chú ý đến baron nashor và Elder Dragon ở giai đoạn này của trò chơi, vì nếu mất một con bạn có thể dễ dàng mất cả ván đấu. Cả hai đều tăng đáng kể cơ hội chiến thắng trong giao tranh của bạn với chỉ số tăng của baron nashor và DOT / thực hiện của rồng trưởng lão, vì vậy đội của bạn nên buộc phải giao tranh nếu bạn có được một trong hai.

6. Cách combo kỹ năng Vayne

Cách 1: W > Q > E

Đây là combo cơ bản cho Vayne, kích hoạt W trước khi giao tranh, Q vào lấy tầm hoặc né kỹ năng của đối phương, sau đó E để đưa đối phương vào vị trí bất lợi kích hoạt Night Hunter tăng thêm tốc độ và tấn công kẻ thù bằng các chiêu đánh thường và tiếp tục spam Q để giành lợi thế và tăng thêm sát thương cho bản thân

Cách 2: R > Q > E > FLASH > AA > AA > Q

Full combo sát thương của Vayne R Q lấy tàng hình và tăng thêm sát thương vào đòn đánh E flash choáng mục tiêu và tiếp cận đối phương đánh thường và spam Q

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here