Trong thời đại văn minh, nơi mà những cái ảo nhiều hơn thật. Và đôi lúc trong đó còn có sự vô tâm, thậm chí là tàn nhẫn, sự cô đơn luôn hiện hữu trong chúng ta. Hôm nay, hay cùng KisuGame phân tích cốt truyện một tựa game phiêu lưu hay nói về sự cô đơn mang tên game phiêu lưu hay cho pc Sea of Solitude

Sea of Solitude là gì

Tựa game phiêu lưu cho pc Sea of Solitude tên tiếng Việt là Biển Cô Độc. Nó được phát triển bởi studio Jo-Mei game của Đức và phát hành bởi EA. Trò chơi được xây dựng dựa theo kinh nghiệm cá nhân của nhà văn Cornelia Geppert, cũng là giám đốc sáng tạo của game. Đồng thời sử dụng triết lý của Nhà văn Anna Borges, người đã tạo ra cuộc thảo luận về nạn tự tử trên website https://theoutline.com. Có một điều mà nhà phát hành đã cho chúng ta biết ngay từ đâu đó chính là toàn bộ bối cảnh của trò chơi đều xảy ra bên trong tâm lý của một cô gái trẻ tên Kay. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm cách giúp đỡ Kay trở lại thành con người. Hoặc cụ thể hơn là giúp Kay không còn cô đơn nữa.

Ngay từ lúc bắt đầu, game đã mở ra cho chúng ta một thế giới âm u. Những tòa nhà ngập trong biển nước và Kay đang lênh đênh trên một chiếc thuyền cano bằng gỗ. Bên dưới mặt biển là một con quái vật luôn trực chờ để nuốt chửng Kay. Chuyến hành trình đã diễn ra giúp Kay tìm lại những ký ức tươi đẹp và đen tối, những kí ức đó giúp Kay nhận ra nhiều điều, hiểu được cảm giác của mọi người xung quanh. Và trên hết là tìm được cách để thay đổi bản thân.

Xem thêm:   Tất cả skin Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung và các tình tiết, thì đã có vài lập luận cho game phiêu lưu sinh tồn Sea of Solitude: Theo các lý thuyết đã có, toàn bộ các chi tiết như biển, thành phố, xe cộ, phương tiện trong Sea of Solitude đều là sự mô phỏng trong tâm trí của Kay. Toàn bộ game chúng ta sẽ gặp tổng cộng là 6 con quái vật, một bé gái tóc trắng và rất nhiều những đốm lửa sáng. Và tất cả chỉ là phép ẩn dụ.

Sea of Solitude – Thành phố dưới nước

Thành phố dưới nước chính là những nơi mà Kay đã từng đến. Nước biển chính là dòng cảm xúc, đó là lý do tại sao trong game offline này mực nước biển lại thay đổi, ý là ám chỉ sự thay đổi lên xuống liên tục trong cảm xúc của Kay.

Ngọn hải đăng là tượng trưng cho những kí ức tươi đẹp. Khi bạn mở khóa những ngọn hải đăng đó sẽ khiến cho một vùng trời trở nên tươi sáng. Đóm lửa sáng mà Kay đi theo tượng trưng cho sự thật, nó có thể dẫn dắt Kay tìm lại những kí ức càng tốt và xấu. Còn những cục đen bay xung quanh đốm sáng mà Kay hay bỏ nó vào balô, những cục đen đó tượng trưng cho áp lực.

Game phiêu lưu 1 người Sea of Solitude gameplay chủ yếu là khung cảnh tại thành phố nước
Game phiêu lưu 1 người Sea of Solitude gameplay chủ yếu là khung cảnh tại thành phố nước

Cô bé tóc trắng mà theo mình biết đó chính là Kay lúc còn nhỏ, cô bé này thể hiện cho sự hi vọng tồn tại trong cảm xúc của Kay.

Sea of Solitude – Các loại quái vật

Quay trở lại với các con quái vật, thì quái vật cá tượng trưng cho sự sợ hãi. Vì nó luôn bám theo mà chỉ cần Kay chạm chân vào nước nó sẽ nuốt chửng cô.

Quái vật ốc sên thì mình nghĩ nó là tượng trưng cho sự cô độc trong cuộc sống của Kay. Và để vượt qua con quái vật này, chúng ta phải mở khóa các điểm sáng. Tại những điểm sáng này Kay sẽ bắn ra một tia năng lượng màu vàng để phá lớp vỏ con quái vật. Nhưng nếu nhìn kỹ điểm sáng thì đó chính là Kay đang ngồi khóc, điều đó cho biết cách mà Kay phải vượt qua sự cô đơn là khóc.

Xem thêm:   Tất cả skin Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Quái Vật Chim là tượng trưng cho người em trai tên Sunny của Kay luôn bị bạn bè trên trường chế nhạo. Hình ảnh con chim chứng tỏ việc cậu muốn tự do giải thoát bản thân mình và có lúc đã muốn tìm đến cái chết.

Game phiêu lưu mạo hiểm với dàn quái vật cùng những ý nghĩa khác nhau
Game phiêu lưu mạo hiểm với dàn quái vật cùng những ý nghĩa khác nhau

Quái Vật Bạch Tuộc thì tượng trưng cho mẹ của Kay, luôn có nhiều vấn đề và áp lực trong mọi việc. Điều đó đã tạo nên Quái Vật Tắc Kè, tượng trưng cho người bố, lúc nào cũng bám lấy áp lực và căng thẳng với công việc. Nếu các bạn để ý thì quái vật càng to sự nghiêm trọng trong vấn đề tâm lý càng lớn. Đó là lý do tại sao Quái Vật Tắc Kè rất nhỏ so với Quái Vật Bạch Tuộc  để khẳng định rằng áp lực của người bố trong gia đình rất nhỏ so với mẹ.

Quái vật sói chính là bạn trai của Kay, là một người thích sống một mình như sói, còn khả năng bắn tia sáng thì mình nghĩ đó chính là tượng trưng cho tia hy vọng.

Sea of Solitude – Giả thuyết cốt truyện

Kay là một cô gái trẻ có đời sống tâm lý khá phức tạp, luôn thờ ơ. Bố mẹ Kay thì luôn cãi nhau do áp lực từ công việc của gia đình. Ngay cả Kay còn không biết em trai mình trong lớp bị bạn bè chọc ghẹo. Còn bạn trai của Kay thì đang muốn chia tay với cô.

Các bạn nên biết rằng trong đầu game phiêu lưu thế giới mở Sea of Solitude, con Quái Vật Ốc đã từng nói với Kay rằng cô không làm gì cả và đó chính là điều dẫn cô đi đến thất bại. Khả năng con quái vật đã đúng vì Kay chỉ là tìm và nhận ra những sự việc đã xảy ra trong quá khứ chứ không phải là người giải quyết sự việc đó. Có lẽ các bạn sẽ thấy Kay đi trên những mái nhà, vượt qua thử thách này tới thử thách kia nhưng thực ra đó chỉ là tượng trưng cho những khó khăn mà Kay gặp phải để tiếp cận được với sự thật.

Game phiêu lưu nhập vai Sea Of Solitude - Trò chơi tâm lý thú vị giữa các nhân vật
Game phiêu lưu nhập vai Sea Of Solitude phân tích cốt truyện – Trò chơi tâm lý thú vị giữa các nhân vật

Trong tình tiết mà người em trai bị chọc ghẹo quá nhiều, Quái Vật Chim đã thổi bay đám bạn bắt nạt. Điều đó chứng tỏ chính cậu em trai đã tự đứng lên thay đổi và đối mặt với chúng. Chính vì vậy, cậu em trai thoát khỏi sự cô độc và trở lại thành con người. Còn cuộc cãi nhau của hai Quái Vật Bạch Tuộc và Tắc Kè sẽ thấy, ngay khi Kay ngất đi, hai quái vật ngay lập tức trở lại thành người. Đó chính là lúc bố mẹ của Kay nhận ra họ phải bỏ qua những áp lực của mình và tập trung chăm sóc cho các con. Trong cuộc chiến với Quái Vật Sói, Jack đã xua đuổi Kay và khuyên cô rằng hãy tiếp tục sống tốt. Sau đó nằm ngủ dưới dòng nước. Điều này chứng tỏ Jack đã hoàn toàn chia tay Kay.

Xem thêm:   Little Nightmares II - Ending bất ngờ và để lại nhiều câu hỏi khó hiểu (P2)

Hãy nhớ rằng mỗi khi tìm ra được sự thật thì đều phải mang theo nhiều áp lực. Tất cả những áp lực đè nặng lên Kay lúc này vỡ ra, càng khiến cho cô chọn sống trong sự cô độc. Sự lựa chọn đó thông qua việc Kay bắt đầu tin vào Quái Vật Ốc. Và chúng ta cũng nhận ra con Quái Vật Cá từ đầu không hề bám theo Kay mà vì nó muốn ăn những áp lực mà Kay mang theo. Nhưng với sự dẫn dắt của hi vọng, Kay đã bước tiếp và đã để cho Quái Vật Cá ăn thịt con Quái Vật Ốc. Ý nghĩa của đoạn này chính là muốn nhắc chúng ta, nhiều lúc để có thể sống tiếp chúng ta phải buông bỏ những áp lực xung quanh.

Game phiêu lưu nhập vai pc thú vị với những yếu tố hành động trên nước mới lạ - Sea Of Solitude phân tích cốt truyện
Game phiêu lưu nhập vai pc thú vị với những yếu tố hành động trên nước mới lạ – Sea Of Solitude phân tích cốt truyện

Sau đó chúng ta thấy Kay đang trên một hòn đảo rất đẹp, có cả Quái Vật Ốc và Quái Vật Cá, nhưng chúng rất nhỏ. Ý nghĩa của đoạn này chính là cho chúng ta biết rằng cuộc sống rất tươi đẹp. Hãy tận hưởng nó và đã là con người thì cô đơn và nỗi sợ lúc nào cũng hiện hữu. Nhưng đừng để nó quá lớn.

Ở đoạn cuối cùng chúng ta thấy Kay đã trở lại thành người và đi trên một hòn đảo. Sau đó hướng đến Chapter 12 mang tên Feeling Good, điều này chứng tỏ Kay đã nhận ra mình phải làm gì. Cô đã sẵn sàng đối mặt với hiện tại và chắc chắn rằng nếu trong tay vẫn còn hy vọng thì mọi chuyện sẽ ổn.

Đó là giả thuyết về cốt truyện trong tựa game pc phiêu lưu nhập vai Sea of Solitude. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here