Game IO đã tạo ra một cơn lốc “siêu to khổng lồ” làm chao đảo làng game giải trí thế giới với hàng nghìn trò chơi thật sự chất lượng. Mặc dù vậy, vẫn còn không ít người chưa hoàn toàn hiểu rõ game IO là gì? Do đó, trong bài viết dưới đây KisuGame sẽ hé lộ chi tiết và đầy đủ lời giải cho vấn đề này.

1. Game IO là gì?

Game IO là các trò chơi dựa trên tên miền .io – tên miền website cấp cao nhất của mã quốc gia do chính phủ Anh quốc cấp phép. Những trò chơi được cấp phép hợp lệ sẽ có tên miền này, cũng theo đó mà người chơi truy cập để có thể trải nghiệm và giải trí.

Tất cả game io miễn phí điều mang lại sự tiện lợi cho người chơi không muốn cài đặt
Tất cả game io miễn phí điều mang lại sự tiện lợi cho người chơi không muốn cài đặt

Ở thời điểm hiện tại, game IO phần lớn là game IO online, cùng có một vài tựa game IO offline (hầu hết là được làm lại dựa trên phiên bản website online). Từ đây mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị và vô cùng tuyệt vời. Vì thế mà đã có hàng triệu người tham gia game IO trên toàn thế giới, thật sự đã tạo ra được cơn sốt game toàn cầu.

2. Top 10+ game IO hay không thể bỏ qua hiện nay

Dưới đây là các game IO hay không thể bỏ qua hiện nay mà bạn có thể tham khảo và trải nghiệm liền tay:

2.1. Agar.io

Tựa game Agar.io
Ngày phát hành 28/4/2015
Nhà phát triển Miniclip, Matheus Valadares
Thể loại Action game, Casual game
Nền tảng Web browser, Android, iOS, Microsoft Windows, Linux, Classic Mac OS
Chế độ Multiplayer video game
Trang chủ https://agar.io/
Agar.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.miniclip.agar.io
Agar.io IOS https://apps.apple.com/us/app/agar-io/id995999703
Agar.io game là một trong những tựa game io hay nhất
Agar.io game là một trong những tựa game io hay nhất

Agar.io thường là trò chơi mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi tìm kiếm trò chơi dựa trên trình duyệt. Trong trò chơi hành động MMO này, người chơi sẽ kiểm soát một ô tròn khi nó săn tìm để tiêu thụ các ô tĩnh nhỏ hơn. Những người chơi khác kiểm soát các ô của đối thủ mà bạn phải tranh giành thức ăn – và nếu ô của họ lớn hơn ô của bạn, thì bạn có nguy cơ trở thành thức ăn của chúng nếu chúng bắt được bạn. Đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị: ô của bạn càng lớn, bạn di chuyển càng chậm.

Vậy bạn sẽ làm gì khi tiêu thụ tế bào quá chậm nhưng lại quá nhỏ để hấp thụ mọi thứ trong tầm mắt? Các ô có thể chia đôi theo ý muốn, cho người chơi điều khiển 2 ô riêng lẻ. Mỗi ô có thể phân chia tối đa 4 lần, cho phép người chơi thoát khỏi “sự nuốt chửng” khi đối đầu với kẻ thù khổng lồ. Trò chơi gây nghiện cao của Agar.io, ngoài năm chế độ nhiều người chơi độc đáo, khiến nó trở thành một trong những trò chơi io hay nhất.

2.2. Among Us Space Run Io

Tựa game Among Us Space Run.io
Nền tảng Webgame
Y8 Among Us Space Run.io https://www.y8.com/games/among_us_space_run_io
Mixfreegrames Among Us Space Run.io https://www.mixfreegames.com/among-us-space-run-io-game
Game Among Us chạy đua mang đến sự giải trí đỉnh cao
Game Among Us chạy đua mang đến sự giải trí đỉnh cao

Among Us chạy đua sẽ đưa người chơi vào một cuộc đua kịch tính trên mặt trăng, tại đây bạn được trực tiếp vào vai một phi hành đoàn Among Us để chạy đua đến con tàu con thoi (tàu vũ trụ) của mình. Tuy nhiên, trên hành trình sẽ có vô số các cạm bẫy nguy hiểm mà bạn không được chủ quan và “tham ăn”, bởi chỉ một chút sơ sẩy thôi là đã bị thua cuộc ngay tức thì.

Nhìn chung Among Us chạy đua là tựa game IO có chất lượng đồ hoạ đẹp mắt, âm thanh vui tại và cách chơi đơn giản. Từ đây hứa hẹn sẽ là trò chơi đáng để trải nghiệm nhất trong hàng ngàn game IO.

2.3. 2048.io

Tựa game 2048.io
Nền tảng Webgame
Website https://2048.io/
Tựa game trí tuệ 2048.io
Tựa game trí tuệ 2048.io

Lấy cảm hứng từ Asher Vollmer’s Threes, 2048 là một trò chơi giải đố trong đó bạn trượt các ô được đánh số xung quanh để ghép chúng vào nhau. Trong khung game 4 × 4, các ô chứa số 2 hoặc 4 sẽ xuất hiện khi người chơi di chuyển ô. Các ô có cùng số có thể hợp nhất với nhau, cộng lại với nhau để nhân đôi giá trị của chúng. Người chơi chiến thắng khi họ tạo ra một ô 2048.

Xem thêm:   Game Underground là gì ? Top 5 game Underground hấp dẫn và thú vị nhất

2048 bắt đầu dễ dàng, nhưng sau 10-15 phút chơi, mỗi động tác có cảm giác như bạn đang cẩn thận loại bỏ khối Jenga khỏi tháp nghiêng. Nếu không có kế hoạch chính xác, bảng của bạn có thể nhanh chóng trở nên quá tải với các ô vô dụng không có cơ hội kết hợp với nhau.

2.4. Race.io

Tựa game Race.io
Nhà phát triển Vive
Thể loại Đua xe, Tốc độ
Nền tảng Android, iOS
Race.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vive.riderleague
Race.io IOS https://apps.apple.com/us/app/race-io/id1375258083
Game đua xe IO - Race.io
Game đua xe IO – Race.io

Race io là một trò chơi io dành cho những người hâm mộ trò chơi io cổ điển: cạnh tranh khốc liệt và chiến đấu cho đến người cuối cùng sống sót.

Game Đua xe IO vô cùng hấp dẫn, khi tham gia người chơi sẽ trực tiếp được điều khiển một chiếc xe, từ đó làm sao để tránh thật khéo léo những người chơi khác có âm mưu đẩy bạn ra khỏi đường đua. Vì thế game đòi hỏi bạn phải thật bình tĩnh, mưu lược mới có thể tồn tại lâu dài trên cùng đường đua này.

2.5. Flappyroyale.io

Tựa game Flappy Royale
Nhà phát triển Orta Therox, Em Lazer-Walker, Zach Gage
Thể loại Casual game
Nền tảng Webgame, IOS
Trang chủ https://flappyroyale.io/
Flappy Royale IOS https://apps.apple.com/us/app/flappyroyale/id1469168509

Flappy Bird có thể chỉ là một ký ức xa vời đối với một số người, nhưng đối với những người đã biết, trò chơi gây ức chế này vẫn tồn tại như một trò chơi io. Bản hit trên thiết bị di động năm 2014 thách thức người chơi điều khiển một con chim màu vàng khi nó tình cờ bay qua không trung. Orta Therox và Em Lazer-Walker, các nhà phát triển của Flappy Royale.io, đã hiện đại hóa công thức flappy để tạo ra một loại trải nghiệm mới.

Bạn phải cạnh tranh với 99 flapper khác và điều hướng theo cách của bạn qua càng nhiều đường ống màu xanh lá cây càng tốt trước khi không thể tránh khỏi việc va chạm với một trong số chúng.

Các nhà phát triển đề cập trên trang web của họ rằng hầu hết người chơi không thể sống sót sau 2 đường ống đầu tiên, vì vậy nếu bạn sống sót trong hơn 5 giây, bạn có cơ hội chiến thắng lớn. Flappyroyale.io là ví dụ hoàn hảo cho cảm giác ‘thêm 1 lần thử nữa’ – bạn sẽ bị cuốn hút chỉ sau 1 lần trải nghiệm và không dễ dàng từ bỏ

2.6. Slither.io

Tựa game Slither.io
Ngày phát triển 25/3/2016
Nhà phát triển Steve Howse
Nhà phát hành Lowtech Studios
Công nghệ GameMaker
Chế độ Multiplayer video game
Thể loại Action game, Massively multiplayer online game
Nền tảng Web browser, iOS, Android, Microsoft Windows
Trang chủ http://slither.io/
Slither.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=air.com.hypah.io.slither
Slither.io IOS https://apps.apple.com/us/app/slither-io/id1091944550
Slither.io - Tựa game io chơi cùng bạn bè vui nhộn
Slither.io – Tựa game io chơi cùng bạn bè vui nhộn

Bạn còn nhớ trò chơi di động cổ điển chú rắn săn mồi không nào? Slither.io có cùng cơ chế đó và trộn nó với Agar.io. Kết quả là một phiên bản Agar.io thậm chí còn đơn giản hơn, dễ chơi hơn. Game Slither.io đưa người chơi vào cơ thể của một con rắn khi nó tiêu thụ những viên thuốc gần đó… bạn thấy chúng ta đang đi đâu với điều này?

Chiến lược cho Slither.io hơi khác một chút, vì bạn không có cơ chế chia ô để cứu bạn khỏi bất kỳ tình huống khó khăn nào. Bạn có chọn ngay 1 sự tăng cường tạm thời, nhưng điều này sẽ không cứu được bạn nếu đối thủ của bạn đã cố gắng nhấn chìm bạn vào cơ thể rắn cuộn của họ. Bạn có thể chỉ dự định chơi trò chơi trong 5 phút, nhưng điều đó có thể dễ dàng biến thành một giờ nhờ vào vòng lặp trò chơi của Slither.io.

2.7. Diep.io

Tựa game Diep.io
Ngày phát triển 2016
Nhà phát triển Matheus Valadares
Nhà phát hành Matheus Valadares, Miniclip, Addicting Games Inc, Crazy IO Games
Chế độ Multiplayer video game
Thể loại Action game
Nền tảng iOS, Web browser, Microsoft Windows, Xbox One, Android
Trang chủ https://diep.io/
Diep.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.miniclip.diep.io
Diep.io IOS https://apps.apple.com/us/app/diep-io/id1114751883
Game hành động io hấp dẫn Diep.io
Game hành động io hấp dẫn Diep.io

Được phát triển bởi Matheus Valadares, người tạo ra Agar.io, Diep.io là một trò chơi xe tăng diễn ra trong đấu trường 2D. Mỗi người chơi điều khiển một chiếc xe tăng, ban đầu chỉ có khả năng bắn một tên lửa tại một thời điểm. Khi người chơi tiêu diệt các vật thể đa giác và xe tăng của đối phương, họ có thể tăng cấp cho xe của mình để làm cho chúng di chuyển nhanh hơn, đánh mạnh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Việc tiêu diệt những chiếc xe tăng mạnh mẽ của kẻ thù sẽ thưởng cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm cao, giúp bạn tăng nhiều cấp độ ngay lập tức.

Xem thêm:   Game 2.5D là gì? Top các game 2.5D hay nhất hiện nay 

Diep.io có 8 chế độ nhiều người chơi, bao gồm một số chế độ theo nhóm, được cho là thú vị nhất trong số các chế độ. Đã có khá nhiều chiến thuật trong trò chơi xe tăng này , nhưng việc thêm 1 vài đồng đội sẽ mở ra 1 cấp độ phối hợp mới. Bạn không cần phải có một kế hoạch quá chi tiết để thống trị các đội khác, bạn chỉ cần làm việc cùng nhau. Diep.io đạt mức tốt nhất khi hai đội có trình độ kỹ năng ngang nhau có thể cùng nhau chiến đấu để giành vương miện.

2.8. Tetr.io

Tựa game Tetr.io
Nhà phát triển KO osk
Trang chủ https://tetr.io/

Bạn muốn chơi thử Tetris battle royale nhưng bạn không có Nintendo Switch? Game Tetr.io gần với trải nghiệm thực nhất mà bạn có thể nhận được mà không vi phạm bất kỳ luật bản quyền nào. Puzzle game nhiều người chơi này phân chia người chơi với nhau để xem ai có thể xếp chồng lên nhau và xóa được nhiều khối nhất trong khoảng thời gian ít nhất. Bạn cũng có thể làm mọi thứ chậm lại ở chế độ Marathon, mang đến cho bạn một trò chơi thư giãn và thư thái .

Vì đây là một phiên bản Tetris miễn phí và tuyệt vời, nên cộng đồng luôn tràn ngập những người chơi có nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau. Có rất nhiều người chơi mới bắt đầu chơi mỗi ngày với hy vọng cải thiện thứ hạng của họ. Tetris đã xuất hiện được một thời gian, vì vậy sự cạnh tranh có thể trở nên khốc liệt. Nếu bạn muốn xem mình vượt qua đối thủ như thế nào, bạn có thể đăng ký Tetra League để so tài với những người chơi giỏi nhất thế giới.

2.9. Skribbl.io

Tựa game Skribbl.io
Nhà phát triển Ticedev – https://twitter.com/ticedev
Trang chủ https://skribbl.io/
Game vẽ tranh io Skribbl.io
Game vẽ tranh io Skribbl.io

Skribbl.io là một trò chơi vẽ và đoán nhiều người chơi – về cơ bản là một phiên bản trò chơi trực tuyến của Pictionary. Mỗi người chơi có cơ hội rút thăm cho những người chơi còn lại; người vẽ được lựa chọn 3 từ trước khi họ lên sân khấu và vẽ cho mọi người. Những người còn lại trong nhóm nhập dự đoán của họ vào hộp trò chuyện, nhưng những thông báo duy nhất mà mọi người có thể thấy là câu trả lời không chính xác.

Đây là một trong những trò chơi thực sự thú vị và vui nhộn nếu bạn không có bất kỳ người vẽ đẹp nào trong nhóm của mình. Việc tìm ra câu trả lời cho những bức vẽ khủng khiếp của người chơi sẽ vô cùng hài hước và sôi nổi

2.10. Krunker.io

Tựa game Krunker.io
Ngày phát hành 20/5/2018
Nhà phát triển Yendis Entertainment
Nhà phát hành Yendis Entertainment
Thể loại Shooter game, Browser game, Free-to-play, Casual game
Nền tảng Web browser, Microsoft Windows, iOS, Android, macOS, Linux, Macintosh operating systems
Trang chủ https://krunker.io/
Krunker.io tựa game io bắn súng miễn phí ấn tượng
Krunker.io tựa game io bắn súng miễn phí ấn tượng

Bạn biết đấy, trò chơi trên trình duyệt không nhất thiết phải là 2D. Krunker.io là một trò chơi FPS 3D vay mượn các yếu tố từ Call of Duty, MinecraftRoblox để tạo ra một game bắn súng dễ tiếp cận với nhiều chiều sâu. Hệ thống di chuyển trong Krunker được thiết kế xoay quanh các bước nhảy, cho phép người chơi xây dựng động lực khi họ tăng tốc qua các cấp độ bằng cách trượt và nhảy vào thời điểm hoàn hảo.

Game io bắn súng Krunker có một cơ sở người chơi lành mạnh, có nghĩa là bạn có thể nhảy vào bất kỳ chế độ chơi nào mà không phải lo lắng về việc tham gia bất kỳ phòng chơi trống nào. Bên cạnh các chế độ chơi theo phong cách CoD thông thường, Krunker cũng có các máy chủ tùy chỉnh thể hiện các chế độ độc đáo như Parkour, Simon Says và Prop Hunt.

2.11. Starve.io

Tựa game Starve.io
Ngày phát hành 24/3/2017
Nhà phát triển LapaMauve
Thể loại Casual game
Nền tảng Web Browser, Android, IOS
Trang chủ https://starve.io/
Starve.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.addictinggames.starveio
Starve.io IOS https://apps.apple.com/es/app/starve-io/id1538497844
Starve.io cũng là trò chơi nằm trong top game io hay rất đáng trải nghiệm
Starve.io cũng là trò chơi nằm trong top game io hay rất đáng trải nghiệm

Bạn muốn tham gia một tựa game sinh tồn mà không cần phải tải xuống Minecraft? Game io sinh tồn Starve.io đưa người chơi đến một hòn đảo bí ẩn để chiến đấu chống lại các phần tử và quái vật đáng sợ, đồng thời giải quyết cơn đói và nơi trú ẩn của nhân vật của bạn. May mắn thay, bạn có những người chơi khác để dựa vào vì Starve.io là một trò chơi nhiều người chơi hợp tác với nhiều máy chủ trên khắp Châu Mỹ và Châu Âu.

Xem thêm:   Game Tamago là gì? Top 2 máy chơi game Tamago nổi bật nhất

Tìm tài nguyên và tạo ra các công cụ tiện dụng để đi từ quần xã sinh vật này sang quần xã sinh vật khác. Cuối cùng khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể cố gắng vượt qua một hầm ngục nguy hiểm để ghi được một số kho báu. Cảnh báo là bạn phải đối phó với những con rồng phun lửa canh giữ kho báu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị sẵn sàng.

2.12. Cardgames.io

Tựa game Cardgames.io
Ngày phát hành Red Ace Software
Nhà phát triển Rauðás Hugbúnaður ehf (“Red Ace Software LLC”)
Thể loại Cards Game
Nền tảng
Trang chủ https://cardgames.io/
Cardgames.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=io.cardgames.app
Cardgames.io IOS https://apps.apple.com/us/app/cardgames-io/id1496007149
Cardgames io tựa game thẻ bài online thú vị
Cardgames io tựa game thẻ bài online thú vị

Nếu bạn không muốn chống lại làn sóng thây ma hoặc chiến đấu với người chơi trong FPS trực tuyến, bạn có thể thưởng thức một trò chơi thẻ bài đáng yêu. Cardgames.io tập hợp 40 trò chơi bài và bàn cổ điển để bạn tận hưởng lúc rảnh rỗi. Có một số trò chơi cạnh tranh trong nhóm này, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải chơi với người thật.

Vì đơn giản, không có hệ thống đăng nhập có nghĩa là bạn không thể theo dõi điểm số của mình, tuy nhiên Cardgames IO đã hoàn toàn tối ưu được cơ chế này. Chơi một số trò chơi bài thông thường khi bạn thư giãn khỏi một ngày bận rộn – đừng nghĩ về bảng xếp hạng hoặc bất kỳ tính năng cạnh tranh nào, chỉ cần thư giãn và tận hưởng.

2.13. Venge.io

Tựa game Venge.io
Ngày phát hành 2020
Nhà phát triển Ekrcoaste
Thể loại FPS shooter
Nền tảng Web Browser
Trang chủ https://venge.io/
Game Venge.io cái tên không thể thiếu của những game io hay nhất
Game Venge.io cái tên không thể thiếu của những game io hay nhất

Venge.io là một trò chơi FPS dựa trên twitch có một số điểm giống với Krunker nhưng có một số điểm khác biệt chính. Hai trò chơi này có thể trông giống nhau, Venge.io chạy tốt trên hầu hết các máy tính và thậm chí trên một số điện thoại di động.

Ngoài ra, Venge đã được thiết kế dành cho người chơi máy tính xách tay bằng cách sử dụng một số phím bấm để thay thế cho việc chơi trên bàn di chuột.

2.14. Evowars.io

Tựa game Evowars.io
Ngày phát hành 2018
Nhà phát triển Night Steed S.C
Thể loại Casual Game
Nền tảng Web Browser, iOS, Android
Trang chủ https://evowars.io/
Evowars.io Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nightsteed.evowarsio
Evowars.io IOS https://apps.apple.com/us/app/evowars-io/id1364764925
Game Y8 Evowars.io https://y8.evowars.io/
Game Evowars.io chơi miễn phí
Game Evowars.io chơi miễn phí

EvoWars.io là một trò chơi io nhiều người chơi vui nhộn, lấy bối cảnh trong 1 thế giới giả tưởng hoành tráng – bạn phải điều khiển 1 chiến binh dũng cảm và chết chóc, đồng thời cố gắng tiêu diệt kẻ thù bằng thanh kiếm rộng lớn của mình.

Cách chơi Evowars.io là thu thập càng nhiều quả cầu càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tăng cấp, giúp bạn tiến hóa nhanh hơn. Mỗi lần tiến hóa sẽ cung cấp cho bạn một thanh kiếm lớn hơn và một nhân vật lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ trở nên chậm hơn khi lớn hơn.

Bạn có thể thuần hóa ít hơn 3 vật nuôi. Trước tiên, bạn cần tìm một con thú con đang ngủ. Sau đó đến gần hơn, một nút bấm chân sẽ xuất hiện bên dưới màn hình, hãy đảm bảo rằng bạn không tấn công con vật nếu không nó sẽ bỏ chạy. Sau đó, nhấp vào nút, một trái tim sẽ xuất hiện trên đầu con vật, và chờ đợi ….

Và đó là tất cả những gì chúng tôi có cho những trò chơi io hay nhất. Nếu bạn thích các khái niệm đơn giản, vui nhộn được thực hiện với ngân sách thấp, thì có nhiều khả năng bạn sẽ thưởng thức các trò chơi độc lập hay nhất của chúng tôi trên danh sách PC. Không giống như các trò chơi io trong danh sách của chúng tôi, các trò chơi độc lập này đã có nhiều thời gian hơn để tạo ra những trải nghiệm độc lập xứng đáng với mức giá yêu cầu của chúng. Không thể tải thêm trò chơi? Kiểm tra danh sách trò chơi trình duyệt hay nhất của chúng tôi để kiểm tra một số trải nghiệm chất lượng.

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay KisuGame đã hé lộ cụ thể lời giải cho vấn đề game IO là gì? Đồng thời hé lộ một số trò chơi IO hấp dẫn và thú vị bậc nhất hiện tại. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh tay trải nghiệm các tựa game IO để có được những niềm vui giải trí chất lượng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here