Valorant là một tựa game FPS mới được ra mắt của Riot Games, chính thức được chạy giai đoạn closed beta và sẽ có rất nhiều game thủ trải nghiệm. Khác với game Call of Duty hoặc Overwatch, Valorant là 1 tựa game bắn súng chiến thuật rất giống với lối chơi của game Counter-Strike. Điều đó đồng nghĩa với việc, sử dụng cả chiến thuật bắn cùng đồng đội sẽ là chìa khóa để giành được chiến thắng. Hôm nay, hãy cùng Kisugame tham khảo qua cách chơi Valorant Spike có thể phá đảo được kẻ thù nhé.

Nếu như trước đây các bạn chưa bao giờ được chơi 1 tựa game bắn súng chiến thuật, hay muốn thử sức với dòng game mới này, thì bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ 1 vài mẹo nhỏ giúp bạn tham khảo trước khi bước chân vào trong trận chiến.

Valorant Spike được hoạt động như thế nào

Chế độ trò chơi chủ chốt của game Valorant sẽ xoay quanh Spike, tương đương với một quả bom ở trong những tựa game bắn súng chiến thuật khác như là Counterstrike. Do đó là chất xúc tác trung tâm mà những chiến lược đã được xây dựng xung quanh, điều quan trọng chính là phải thực sự hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Xem thêm:   Tất cả skin Blitzcrank trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Những thao tác cơ bản trong Valorant Spike

Spike sẽ xuất hiện tại nơi của team đang tấn công vào đầu các vòng. Nó có thể sẽ được nhặt bởi bất kỳ một kẻ tấn công nào bằng cách rất đơn giản đó là di chuyển qua nó. Người mang trên mình Spike sẽ giữ chúng cho đến khi bị tiêu diệt hay chủ động ấn thả nó rơi ra. Để có thể thả nó, ấn phím 4 để trang bị Spike và tiếp đó ấn phím G để thả nó (giống như với cách các bạn thả súng)

Hướng dẫn cách chơi Valorant Spike phá đảo
Hướng dẫn cách chơi Valorant Spike phá đảo

Nếu như các bạn thả Spike vào nhân vật của đồng đội thì nó sẽ tự động được gắn lên đồng đội đó, do vậy hãy chắc chắn nói với đồng đội rằng các bạn sẽ đưa nó cho họ phòng khi họ không chú ý. Spike sẽ chỉ được đặt tại các khu vực nhất định, được giới hạn bằng những vạch kẻ trắng ở “Site”. Các bạn cũng có thể thấy được khu vực đặt này bằng cách xem qua bản đồ nhỏ.

Những thao tác cơ bản trong cách chơi Valorant Spike
Những thao tác cơ bản trong cách chơi Valorant Spike

Để có thể đặt bom, ấn giữ phím 4 cho đến khi nào nhân vật của các bạn đặt bom xuống dưới đất. Nếu như các bạn là 1 người bảo vệ, các bạn cũng sẽ gỡ bom bằng cách ấn giữ phím 4. Nếu như Spike phát nổ, tất cả mọi người trong phạm vi của vụ nổ sẽ bị chết (ngoại trừ Reyna, người này có thể sống sót bằng cách dùng khả năng Dismiss của bản thân).

Xem thêm:   Metro 2033 - Cốt truyện game thế giới hậu tận thế đầy kịch tính

Mất bao lâu để Valorant Spike phát nổ

Vì những vòng đấu Valorant sẽ đều được quyết định trong 1 thời gian cực ngắn (1 phút 40 giây), do đó việc nắm được thời gian vận hành của bom sẽ là điều vô cùng quan trọng để có thể chiến thắng. Phải mất khoảng 4 giây để có thể đặt bom và nó sẽ phát nổ sau khoảng thời gian là 45 giây. Để gỡ bom sẽ phải mất 7 giây.

Tuy vậy, trong khi các bạn đang cố gắng để gỡ bom, các bạn sẽ thấy 1 thanh ghi nhận được tiến độ đang hoàn thành. Thanh này sẽ được phân chia làm 2 do 1 vạch ở giữa. Vạch này sẽ hoạt động như 1 điểm kiểm soát, do đó nếu các bạn đi được 1 nửa đường nhưng lại cần dừng lại để tự vệ, nó sẽ bị bắt đầu lại từ đó thay vì ngay từ lúc đầu vào lần tiếp theo khi các bạn hay đồng minh bắt đầu lại công việc gỡ bom.

Mẹo và thủ thuật khi chơi Valorant Spike

Hãy để ý ở bản đồ nhỏ, các bạn sẽ thấy 1 vòng tròn màu trắng ở xung quanh đại lý sẽ cho biết phạm vi mà kẻ địch của các bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng bạn. Các bạn có thể dùng vòng tròn đó để giúp các bạn có thể tránh xa khỏi phạm vi của vụ nổ và sẽ sống sót. Miễn là các bạn cách xa ít nhất 1 nửa vòng tròn thì bạn sẽ được an toàn!

Xem thêm:   Top 3 tướng AD mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Quan sát mọi phía xung quanh khi đặt / gỡ Bom

Chú ý rằng các bạn không cần phải nhìn xuống mặt đất để có thể đặt Spike (Bom), các bạn chỉ cần đứng ở trong khu vực được cho phép là ở “Site”. Trong khi các bạn đang đặt nó, các bạn sẽ có thể quan sát mọi phía xung quanh miễn là các bạn đang ấn giữ phím 4.

Khái niệm này cũng sẽ được áp dụng khi các bạn đang là 1 người phòng thủ và cố gắng gỡ bom. Các bạn sẽ không cần phải nhìn thẳng vào bom mà chỉ cần đứng ở trong bán kính vòng tròn trắng phía xung quanh Spike.

Mẹo và thủ thuật trong cách chơi Valorant Spike
Mẹo và thủ thuật trong cách chơi Valorant Spike

Tạo tín hiệu đặt và gỡ giả

Khi bạn đặt và tháo gỡ Spike (Bom) sẽ luôn tạo ra các tín hiệu âm thanh rất đặc biệt. Các bạn có thể dùng cách này để có thể dụ kẻ địch ra khỏi vị trí của chúng để có thể tiêu diệt.
Tuy vậy, kẻ địch của các bạn không phải lúc nào cũng sẽ dễ dàng bị hạ gục như thế. Họ có thể sẽ check vị trí của các bạn dễ dàng với Sova, hoặc dùng 1 kỹ năng diện rộng như là ultimate của Brimstone hoặc Raze để ngăn các bạn đặt bom.

Xây dựng khu vực an toàn để có thể đặt Spike

Để an toàn trong khi đặt và bảo vệ Spike đã đặt, các bạn cùng đồng đội có thể dùng các kỹ năng chặt đường di chuyển như là Tường Băng của Sage hoặc Thảm Lửa của Brimstone,… Do đó nếu có Sova hoặc Brimstone ở phía tấn công, hãy cần sử dụng các tài nguyên sẵn có 1 cách hợp lý nhất, đừng nên quá spam ngay từ đầu trận đấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here