Được phát triển và phát hành bởi Red Barrels, Outlast là một trò chơi theo lối kinh dị sinh tồn ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay tựa game đã có 2 phiên bản và 1 DLC. Đặc biệt đối với những người thích thể loại kinh dị thì seri Outlast thật sự là 1 trải nghiệm đáng nhớ. Vì đây là seri game sở hữu những màn hù doạ đỉnh cao và trò chơi này cũng cho chúng ta hiểu rằng không cần đến ma quỷ mới tạo nên sự kinh dị mà mặt tối của thế giới thật đã có sẵn điều đó. Hãy cùng KisuGame tìm hiểu Outlast cốt truyện của 1 seri được xem là tượng đài của dòng game kinh dị sinh tồn

Câu chuyện mở đầu phần 1 của Outlast xoay quanh cuộc điều tra của nhà báo Miles Upshur – anh nhận được 1 email nặc danh thông báo với những hoạt động thí nghiệm trái phép xảy ra tại bệnh viện tâm thần Mount Massive Asylum thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Murkoff, nằm sâu trong 1 nơi hoang vắng ở Colorado.

Với trang bị vỏn vẹn là 1 chiếc máy quay phim và 2 cục PIN, Miles đã bắt đầu cuộc điều tra của mình sau khi đặt chân vào bệnh viện. Anh đã nhận ra nơi đây đã bị phong tỏa những vết máu xuất hiện khắp hành lang, tiếng hát của những kẻ bị tra tấn vang lên đau đớn và những xác chết bị mổ xẻ đến mức chẳng còn thấy rõ nhân dạng.

Xem thêm:   Nioh 2 - Review phiên bản beta demo game nhập vai cực hot
Miles Upshur nhân vật chính trong cốt truyện Outlast 1
Miles Upshur nhân vật chính trong cốt truyện Outlast 1

Trong khi cố tiến vào trung tâm của bệnh viện, Miles là bắt gặp 1 nhân viên an ninh của tập đoàn Murkoff đang hấp hối. Người đàn ông đau đớn nói với Miles rằng anh bị tấn công bởi 1 nhóm dị nhân, mà họ từng là bệnh viện bị cách ly tại đây, nhưng nay họ đã phát ra lang thang trên bệnh viện và tìm giết các nhân viên.

Ông yêu cầu Miles hãy thoát khỏi đây bằng cách mở cửa chính thông qua bộ điều khiển nằm trong phòng kiểm soát an ninh. Khi đang đến phòng kiểm soát thì Miles bị 1 tên to béo tấn công, khuôn mặt của hắn rất đáng sợ và đó là thứ duy nhất Miles nhìn thấy được, trước khi hắn ném anh rơi xuống sảnh chính. Trong lúc hôn mê Miles lại nhìn thấy 1 người đàn ông có vẻ là 1 linh mục, ông ta đang nói gì đó về việc Miles phải sống vì định mệnh đã sắp xếp cho anh 1 sứ mạng quan trọng.

Miles tỉnh dậy và hướng thẳng đến phòng kiểm soát an ninh, anh truy cập vào hệ thống điều khiển với hy vọng  sẽ mở được cửa chính để thoát thân. Miles lại nhìn thấy người linh mục bí ẩn thông qua camera, ông ta ngắt điện toàn bộ bệnh viện, anh phải xuống tầng hầm để bật máy phát điện với sự truy lùng của những tên dị nhân. Sau khi khởi động máy phát, Miles lại trở lại phòng kiểm soát an ninh để tiếp tục tìm cách mở cửa, nhưng tên linh mục tấn công bất ngờ từ phía sau, tiêm cho Miles 1 mũi thuốc khiến anh hôn mê. Đồng thời hắn còn cho anh xem 1 đoạn video về sự xuất hiện của 1 thực thể vô hình có tên là The Walrider.

Xem thêm:   Assassin’s Creed Valhalla - Dòng lịch sử thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking trên Anh Quốc (P3)
The Walrider - Thực thể vô hình bí ẩn trông cốt truyện Outlast 1
The Walrider – Thực thể vô hình bí ẩn trông cốt truyện Outlast 1

Tỉnh dậy và thấy mình trong phòng cách ly Miles được 1 bệnh nhân giúp đỡ, anh đi theo những chỉ dẫn bằng máu trên tường mà thoát khỏi khu cách ly thông qua hệ thống cống ngầm. Trong 1 cuộc chạy trốn khỏi đám dị nhân, Miles đã trốn vào thang vận chuyển và rơi vào tay của 1 tên dị nhân, tên này rất bình tĩnh và biểu hiện như mình là 1 bác sĩ chuyên nghiệp.

Những bệnh nhân gọi hắn Richard Trager và ẩn dưới sự bình tĩnh hắn cũng điên loạn không kém những kẻ khác và Miles còn biết được vị linh mục mà anh gặp lúc trước tên là Martin Archimbaud. Trager tra tấn và cắt 2 ngón tay của Miles, anh thoát khỏi phòng mổ và hướng về thang máy để chạy trốn, Trager đuổi theo và trong lúc giằng co hắn đã bị cửa thang máy kẹp đến chết. Chạy xuống sảnh dưới Miles gặp lại cha Martin và ông hẹn gặp anh ở bên ngoài khu tị nạn của bệnh viện, trên đường đi Miles đã chạm mặt với Walrider.

Richard Trager - Vị bác sĩ tâm thần trong cốt truyện Outlast 1
Richard Trager – Vị bác sĩ tâm thần trong cốt truyện Outlast 1

Sau khi thoát khỏi sự truy đuổi của những dị nhân Miles cuối cùng cũng tìm được cha Martin, nhưng ông lúc này đang bị trói và thánh giá, Martin nói với Miles rằng ông đã điều chỉnh thang máy và nó sẽ dẫn anh đến với tự do. Ngay sau 1 dị nhân chăm lửa và thiêu sống Martin. Miles sử dụng thang máy để rời khỏi bệnh viện, nhưng 1 điều kỳ lạ đã xảy ra thang máy không dừng ở tầng trệt mà lại chạy xuống 1 nơi sâu hơn, Miles nhận ra anh đang đứng trong 1 cơ sở nghiên cứu bí mật dưới lòng đất của tập đoàn Murkoff.

Xem thêm:   Paper Dolls 1 - Cốt truyện game tựa game kinh dị giải đố Trung Quốc cuối nhà Thanh ly kỳ

Trong lúc đang bị Walrider truy đuổi thì anh bị tên dị nhân béo bắt được, nhưng may mắn rằng tên dị nhân chưa kịp làm gì thì Walrider đã giết hắn ngay lập tức. Miles lại chạy khỏi cuộc chiến và tìm thấy tiến sĩ Wernicke – 1 nhà khoa học của tập đoàn Murkoff. Ông tiến sĩ cho anh biết rằng tập đoàn Murkoff đã hợp tác với quân đội Mỹ để thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể người, nhằm tạo ra các loại vũ khí sinh học.

Wernicke nói rằng ông ta đã sai lầm khi nghĩ rằng tập đoàn Murkoff có thể kiểm soát được những gì họ đã làm. Ông đã yêu cầu Miles là phải tiêu diệt Walrider bằng cách đi sâu vào nghiên cứu để ngắc máy duy trì sự sống của một bệnh nhân tên là Billy Hope – người được xem là vật chủ của Walrider. Miles tiếp tục và đã tìm thấy Billy đồng thời tiến hành các bước để ngắc hệ thống duy trì sự sống của Billy, sau khi thành công Walrider tấn công Miles nhưng nó đã tan biến trước khi kịp kết liễu anh.

Billy Hope - Chủ vật của The Walrider
Billy Hope – Chủ vật của The Walrider

Với các chấn thương nghiêm trọng Miles cố gắng rời khỏi khu nghiên cứu, khi gần đến cửa anh phát hiện mình bị chặn bởi 1 đội vũ trang của tập đoàn Murkoff đi cùng với tiến sĩ Wernicke. Họ bắn gục anh và khi mọi thứ tối dần, Miles vẫn nghe thấy giọng của Wernicke nói rằng anh đã trở thành vật chủ mới của Walrider. Ngay sau đó tiếng súng và tiếng hét vang lên dòng creadit xuất hiện và đó là tóm tắt toàn bộ diễn biến của Outlast 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here