Tiếp nối cốt truyện game của tựa game kinh dị kinh điển Outlast phần 1, hôm nay hãy cùng KisuGame đến với cốt truyện Outlast Whistleblower phiên bản DLC cũng cực kỳ hấp dẫn này nhé

Cốt truyện Outlast Whistleblower

Waylon Park, 1 kỹ sư phần mềm làm việc cho tập đoàn Murkoff tại khu cứu bên dưới bệnh viện Mount Massive Asylum. Công việc cụ thể của Waylon là duy trì hoạt động của cổ máy Morphogenic Engine – khối đen ngay giữa khu vực nghiên cứu bí mật. Sợ hãi trước những điều kinh hoàng cổ máy đã gây ra đối với những cá thể thí nghiệm, Waylon Park đã gửi 1 email nặc danh cho nhà báo Miles Upshur nhằm kêu gọi sự giúp đỡ và yêu cầu vạch trần những hoạt động vô nhân đạo của tập đoàn Murkoff

Nhân vật chính trong Outlast Whistleblower cốt truyện
Nhân vật chính trong Outlast Whistleblower cốt truyện

Không may hành động của Waylon đã bị phát hiện bởi Jeremy Blaire, một giám đốc cấp cao của tập đoàn Murkoff, kết quả là Waylon từ 1 nhân viên kỹ thuật thì nay anh đã trở thành 1 cá thể thí nghiệm. Một thời gian sau, sự kiện trong Outlast 1 diễn ra, Walrider trốn thoát và truy sát tất cả mọi người. Trong lúc mọi thứ đang hỗn loạn, Waylon cầm lấy chiếc máy quay và tìm đường thoát khỏi bệnh viện. Cũng như Outlast phần 1, Waylon cũng phải vượt qua những tên dị nhân và theo đánh giá thì những tên dị nhân trong bản DLC bạo lực và biến thái hơn phần 1 rất nhiều.

Sáng hôm sau lính vũ trang của tập đoàn Murkoff ập vào bệnh viện, Waylon thì đã đến gần với lối thoát, ngay tại cửa chính anh nhìn thấy giám đốc Jeremy đang bị thương thì đột nhiên hắn tỉnh dậy và đập Waylon bằng 1 mảnh kính. Ngay lúc hắn định giết anh, Walrider xuất hiện và xé xác Jeremy. Sau đó, Waylon chạy thật nhanh ra ngoài, anh sử dụng chiếc xe đang đậu sẵn mà khỏi cần đoán cũng biết đó là xe của nhà báo Miles ở phần 1.

Xem thêm:   The Coma Recut - The Coma Cutting Class - Cốt truyện game và nội dung game kinh dị trường học (P1)
Jeremy Blaire giám đốc cấp cao của tập đoàn Murkoff
Jeremy Blaire giám đốc cấp cao của tập đoàn Murkoff

Sau khi khởi động xe máy, Waylon nhìn thấy một làn khói đen và bên trong là Walrider với hình dáng của 1 người đàn ông và anh phóng xe thật nhanh để thoát khỏi cơn ác mộng kinh hoàng. Đoạn kết xuất hiện với cảnh Waylon đang ngồi trước màn hình laptop, 1 người đàn ông bí ẩn nói cho anh biết về các mối nguy hiểm mà anh và gia đình sẽ phải gánh nếu công bố các thông tin về những hoạt động bí mật của tập đoàn Murkoff với công chúng.

Không chần chừ định Waylon quyết định đem những sự thật kinh hoàng của Murkoff ra ánh sáng 1 lần và mãi mãi. Đồng thời kết thúc diễn biến của bản DLC Outlast Whistleblower.

Sau khi nắm toàn bộ diễn biến của Outlast 1 và bản DLC Outlast Whistleblower, chúng ta đã biết rõ hơn về bối cảnh và sự liên kết của câu truyện trong Outlast. Cơ bản thì câu truyện này kể về 1 tập đoàn quân sự công nghệ tên là Murkoff, dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Wernicke. Tập đoàn này đã xây dựng 1 cơ sở nghiên cứu trên con người nằm sau bên dưới bệnh viện tâm thần Mount Massive, mục tiêu của tập đoàn là chế tạo vũ khí sinh học thông qua việc sử dụng cổ máy Morphogenic lên não bộ của con người.

Cụ thể là cổ máy sẽ chuyển hóa giấc mơ của vật chủ thành 1 thực thể có hình dạng, thực thể này tạo nên nhớ ý thức của vật chủ tồn tại 1 cách hữu hình và vô hình. Billy Hope là cá thể thí nghiệm đầu tiên thành công trong quá trình chuyển hóa ý thức và từ đó Walrider được sinh ra. Những cá thể không thành công trong việc chuyển hóa thì trở nên điên loạn và hình thành các dị nhân. Một thời gian sau với sức mạnh của Walrider quá lớn nó đã gây ra lỗi hỏng an ninh nghiêm trọng khiến cho toàn bộ bệnh dân và các dị nhân phát ra. Từ đó, dẫn đến những diễn biến xảy ra trong phần 1 và bản DLC

Xem thêm:   Call of Duty: Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị

Bộ truyện Murkoff Account

Và câu hỏi của nhiều game thủ muốn biết đó là chuyện gì đã xảy ra sau đoạn kết của trò chơi, để trả lời câu hỏi này thì trên website chính thức của Outlast các bạn sẽ thấy 1 bộ truyện tranh có tên là Murkoff Account. Bộ truyện này kể về quá trình điều tra của 2 đặc vụ thuộc tập đoàn Murkoff để giải thích toàn bộ diễn biến trước và sau các sự kiện chính trong toàn bộ series.

Bộ truyện Murkoff Account
Bộ truyện Murkoff Account

Đầu tiên hãy nói về Miles, sau khi bị bắn ở cuối Outlast 1 anh ta đã chết nhưng toàn bộ ý thức và thân xác của Miles  đã được Walrider lưu lại. Bằng chứng là sau khi sự kiện tại Mount Massive xảy ra 1 thời gian, bà hàng xóm gần nhà Miles vẫn khẳng định rằng đã nhìn thấy anh đứng trước cửa nhà tối qua.

Còn số phận của Waylon sau khi phơi bày sự thật về tập đoàn Murkoff thì anh ta đã tự đốt ngôi nhà của mình và đưa cả gia đình bỏ trốn.

Trong tập cuối của bộ truyện đã tiết lộ về cái kết của Walrider, nó đã ký sinh lên 1 đàn kiến, chúng đang quay quanh một tháp radio và dựa vào logo ta sẽ biết được radio này được xây bởi tập đoàn Murkoff và nó được xây dựng ngay tại nơi xảy ra câu chuyện trong phần 2 của Outlast.

Nơi mà chúng ta sẽ đc hoá thân thành Blake Langermann trong hành trình đi tìm được vợ Lynn ở 1 thung lũng hẻo lánh phía bắc Arizona, anh cũng chạm tráng với 1 nhóm những tín đồ tôn giáo cực đoan thuộc hội Azekiel. Hội này tập hợp đầy đủ những kẻ cuồng tín và loạn thần. Cuối cùng sau khi mọi thứ kết thúc người vợ Lynn chết sau khi sinh còn Blake bị 1 luồng ánh sáng bí ẩn tấn công.

Blake Langermann - Nhân vật chính của Outlast 2
Blake Langermann – Nhân vật chính của Outlast 2

Giả thuyết về đoạn kết này, theo đó ánh sáng trắng hay xuất hiện trong trò chơi là sự khuếch tán năng lượng của Walrider, ánh sáng này ảnh hưởng đến não có tất cả những ai nhìn thấy nó. Dựa theo tập cuối của truyện thì những con kiến dưới sự kiểm soát của Walrider đã làm đổ tháp radio của tập đoàn Murkoff, đồng thời tạo ra 1 luồng ánh sáng trắng Blake cùng vợ cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng này. Điều này cũng dẫn đến câu hỏi về sự tồn tại của đứa trẻ mà người vợ sinh ra.

  • Manh mối 1: Nếu các bạn để ý thì khi người vợ sinh đứa bé rốn của nó đã được cắt sẵn
  • Manh mối 2: Người vợ sau khi sinh cô nhìn xuống dưới và nói rằng không có gì ở đó cả
Xem thêm:   Metal Gear Solid Ending - Cái kết của hành trình chống lại The Patriots và Liquid Ocelot của Solid Snack

Cả 2 manh mối trên điều rất vô lý vì đúng ra thì người mẹ sau khi sinh việc đầu tiên là muốn nhìn thấy con mình và theo như biểu hiện thì Lynn đã nhìn quanh để tìm con. Nhưng kể cả khi Blake đưa đứa bé lại gần cô cũng không hề nhìn thấy nó, nên rất có thể ngay lúc này không hề có đứa bé nào và điều đó nói lên rằng không có gì đó.

Tại sao sáng trắng phát ra bởi năng lượng của Walrider lại khiến cho bất kỳ ai nhìn thấy nó trở nên điên loạn, thì trong trò chơi ta sẽ thấy những dị nhân tất cả chúng đều bị điên và chúng có 1 điểm chung là đều đã từng tiếp xúc với cổ máy Morphogenic. Mà Walrider chính là sự kết hợp giữa của cỗ máy Morphogenic và ý thức của Billy Hope.

Từ manh mối này  ta có thẻ hiểu rằng sự điên loạn của những dị nhân là do cổ máy Morphogenic gây ra. Nên khi Walrider phát tán năng lượng thì luồng ánh sáng trắng đó sở hữu 1 phần bản chất sức mạnh cổ máy Morphogenic và nó khiến cho những ai nhìn thấy đều ngay lập tức trở nên phát điên.

Đó cũ g chính là những thông tin về cốt truyện Outlast Whistleblower và giả thuyết về cái kết của Outlast, hy vọng sẽ làm thoả mãn cho những Outlast fans.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here