Nếu nhắc đến game phiêu lưu chặt chém thì không thể không nhắc đến series God Of War – một dòng game đã mang lại thành công rực rỡ cho Santa Monica Studio. Hãy cùng Kisu Game theo dõi cốt truyện God Of War, cùng lật lại những sự kiện đã xảy ra trong Vũ trụ God of War để có thể hiểu rõ hơn về dòng game phiêu lưu rất thú vị này nhé.

Original Primordial – Primordial Nguyên Thuỷ

Vũ trụ của God of War được dựa trên những câu truyện và truyền thuyết về thần thoại Hi Lạp bởi vì thế Khởi Nguyên của thế giới cũng như là nguồn gốc của các vị thần trong God of War đều hầu hết được dựa trên thần thoại nguyên bản và chỉ thay đổi chút ít.

Theo đó khi vũ trụ còn sơ khai nó vẫn còn chìm trong bóng tối sâu thẳm và chỉ là một cõi hỗn mang vô biên. Trong cõi hỗn mang đó những thực thể thần thánh đầu tiên xuất hiện, đó chính là các Original Primordial hay còn được gọi là các Vị Thần Nguyên Thủy. Họ là hiện thân của những yếu tố cơ bản nhất trong vũ trụ, một số vị thần nguyên thủy quan trọng có thể kể đến như:

God of War cốt truyện game - Vũ trụ God of War các Primordial
God of War cốt truyện game – Vũ trụ God of War các Primordial
 • Chaos – Hỗn Mang: Hiện thân của Sự Sống – Life
 • Aether: Hiện thân của Ánh sáng – Light
 • Chronos: Hiện thân của Thời gian – Time
 • Erebus: Hiện thân của Bóng tối – Darkness
 • Gaia: Hiện thân của Trái đất – Earth
 • Pontus: Hiện thân của Nước – Water
 • Tartarus: Hiện thân của Sự đày đoạ Abyss
 • Ouranos: Hiện thân của Bầu trời – Sky
Xem thêm:   Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ

Ngoài ra, còn có một số vị thần nguyên thủy khác là còn cái và cháu chắt của thế hệ thần thánh đầu tiên sau này cũng đóng vai trò khá lớn trong các phần game là:

 • Thanatos: Hiện thân của Cái chết – Death
 • Morpheus: con trai của thần Hypnos
 • Sisters of Fate: Hiện thân của Số mệnh – Fate, là con gái của vị thần Erebus (hiện thân của bóng tối Darkness)
 • Charon: con trai của vị thần Nyx (hiện thân của Ban đêm – Night)

Về phần các vị thần nguyên thủy 1 trận đại chiến đã xảy ra giữa họ, lý do cho cuộc chiến này đã không được nhắc đến và chúng ta chỉ biết rằng đây là một trận đại chiến cực kỳ khốc liệt. Sức mạnh của các vị thần nguyên thủy là vô cùng to lớn và họ chiến đấu ròng rã ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, cho đến khi hầu hết đều bỏ mạng và chỉ còn lại một vài người sống sót.

Cuộc chiến kinh hoàng của họ đã tái định hình lại vũ trụ và tạo ra thế giới, bên cạnh đó những cảm xúc tiêu cực mà các vị thần nguyên thủy phát ra trong cuộc chiến đã hóa thân thành những thực thể được gọi là Furies và sau này được biết đến như là các Nữ Thần Báo Thù.

Original Titan – Titan Nguyên Thuỷ ra đời

Sau khi chiến tranh kết thúc, những vị thần nguyên thủy còn sống sót đã quyết định bắt tay vào xây dựng một thế giới yên bình. Nữ thần Đất Gaia đã kết hôn với thần Bầu trời Ouranos và sinh ra thế hệ thần Titan đầu tiên, con cái của họ là 12 vị thần Original Titan – Titan Nguyên Bản gồm 6 nam và 6 nữ:

Xem thêm:   Vũ trụ Starcraft - Nguồn gốc các loài Protoss, Terran, Zerg
God of War cốt truyện game - Vũ trụ God of War các Titans
God of War cốt truyện game – Vũ trụ God of War các Titans
 • Các nam thần được gọi là các Titans gồm có: Oceanus, Coeus, Kreios, Hyperion, Lapetus, Cronos
 • Các nữ thần được gọi là các Titanides gồm có: Rhea, Theia – Thera, Phoebe, Mnemosyne, Themis, Tethys

Các vị thần Titan lại tiếp tục kết hôn với nhau và sinh ra các thế hệ Titan sau nữa, tuy nhiên tất cả bọn họ đều chịu dưới sự cai trị của cha mình là thần Bầu trời Ouranos. Con cái của Gaia và Ouranos không chỉ có 12 Titans không chỉ có 12 Titan Nguyên Bản mà họ còn sinh ra 6 người còn khác đó là: 3 anh em Cyclopes Một mắt nguyên bản và 3 thần Trăm tay Hecatoncheires. Tuy nhiên thì trái với các anh em Titans của mình các Cyclopes và các Hecatoncheires lại xấu xí hơn nhiều và nhìn như những con quái vật quái.

Lời sấm truyền The Cycle of Patricide

Quá ghê tởm trước những đứa con này chính Ouranos đầy đọa chúng xuống cõi địa ngục Tartarus mặc cho Gaia ngăn cản. Chính vì điều này nên Gaia đã đem lòng căm hận Ouranos và bà đã bắt đầu xui những đứa con của mình lật đổ người cha. Thế nhưng trong số các Titans thì chỉ có duy nhất Cronos là dám đứng ra nhận sứ mạng này.

Cronos sử dụng một cây lưỡi hái đặc biệt được Gaia tạo ra, anh hợp sức với những người anh em của mình giết chết Ouranos và chặt xác của ông ta thành trăm mảnh. Sau khi lật đổ cha mình Cronos trở thành chúa tể mới của các vị thần. Thế nhưng chính hành động giết cha của Cronos cũng đánh dấu cho sự bắt đầu của một lời nguyền dai dẳng của Vũ trụ God of War, đó chính là lời nguyền con giết cha của các vị thần hay còn được gọi là The Cycle of Patricide, gọi tắt là The Cycle.

Xem thêm:   Total War - Lịch sử hình thành tựa game chiến thuật hay huyền thoại
Lời sấm truyền The Cycle of Patricide trong tựa game hành động ra đời
Lời sấm truyền The Cycle of Patricide trong tựa game hành động ra đời

Sau đó, chính 3 Nữ Thần Số Mệnh – Sisters of Fate và các Vị Thần Nguyên Thủy còn sống sót đã đưa ra lời tiên tri này cho Cronos biết, rằng một ngày nào đó một đứa con của Cronos sẽ tiếp tục đứng lên để hạ bệ ông ta như khi xưa. Quá sợ hãi trước lời sấm được đưa ra, Cronos tìm cách mua chuộc các Sisters of Fate để mong họ ra tay can thiệp vào số mạng. Cronos đã tặng cho họ những con chiến mã mạnh mẽ được gọi là các Chiến Mã Thời Gian – Steeds of Time. Thế nhưng cho dù các Nữ Thần Số Mệnh chấp nhận món quà này, họ vẫn không thể ra tay can thiệp, chính vì vậy Cronos đã quyết định tự mình ra tay để thay đổi số phận.

Sau khi trở thành chúa tể của các Titans, Cronos kết hôn với chị gái mình là Rhea và sinh ra nhiều người con, tuy nhiên vì sợ trong tương lai một trong số chúng sẽ tìm cách lật đổ mình như lời tiên tri. Cronos đã nuốt hết các con vào bụng ngay sau khi chúng vừa chào đời, đến người con thứ 6 thì Rhea không chịu nổi nữa mà lập mưu đánh tráo đứa trẻ sơ sinh bằng một hòn đá rồi trao nó cho Cronos, còn đứa trẻ thật thì được đem giấu. Đứa bé đó không ai khác chính là Zeus – thế hệ thần tiếp theo.

Zeus thế hệ vị thần mới trong tựa game offline hành động God of War
Zeus thế hệ vị thần mới trong tựa game offline hành động God of War

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here