Tiếp tục seri bài về tựa game huyền thoại Outlast cốt truyện, hôm nay hãy cùng KisuGame đến với cốt truyện phần 2 của tựa game siêu kinh điển này. Outlast 2 – Cốt truyện trở lại cho siêu phẩm game kinh dị hay của thế giới.

Outlast 2 – Cốt truyện chính

Mọi chuyện bắt nguồn từ cái chết bí ẩn và không lời giải đáp của người phụ nữ mang tên Jane Doe, khi cô được tìm thấy bên vệ đường ở một khu vực hẻo lánh đang có thai 8 tháng. Khi được đưa vào bệnh viện cô lại được tìm thấy tự sát bằng chính tay của mình, mọi tình tiết của trường hợp này quá kỳ lạ từ đó thôi thúc Lynn tìm hiểu và điều tra trực tiếp về vấn đề này.

Mở đầu game kịnh dị sinh tồn với hoàn cảnh Lynn và Blake trên trực thăng tới hoang mạc Arizona
Mở đầu game kịnh dị sinh tồn với hoàn cảnh Lynn và Blake trên trực thăng tới hoang mạc Arizona

Game bắt đầu khi nhân vật chính Blake Langermann cùng vợ Lynn Langermann di chuyển bằng trực thăng tới vùng hoang mạc Arizona để làm phóng sự điều tra về cái chết của Jane Doe. Bất ngờ những chớp sáng liên tục từ phía chân trời khiến động cơ máy bay ngừng lại và rơi xuống, kể từ lúc đó Blake bị chia cắt với Lynn. Blake trên đường đi tìm vợ đã khám phá ra rằng họ vừa rơi xuống một ngôi làng cực kỳ man rợ, được gọi với cái tên Temple Gate.

Người dân tại đây tách biệt với thế giới bên ngoài vô cùng ngộ đạo và tin rằng ngày tận thế sắp đến với loài người. Lãnh đạo đám dân cư này là “Cha” Sullivan Knoth, thực chất sự điên loạn của dân làng là vì sự ảnh hưởng của sóng tẩy não dưới dạng chớp sáng mà tháp radio ở gần đó phát ra.

Xem thêm:   Far Cry 5 - Hành trình chinh phục Faith Seed của Rookie (P2)
"Cha" Sullivan Knoth - Kẻ xử dụng Kinh Thánh để điều khiển dân làng trong Outast 2 cốt truyện
“Cha” Sullivan Knoth – Kẻ xử dụng Kinh Thánh để điều khiển dân làng trong Outast 2 cốt truyện

Tháp radio này do tập đoàn Murkoff xây dựng với mục tiêu biến cả vùng này thành nơi thí nghiệm trong nghiên cứu tẩy não và điều khiển còn người, đây là tập đoàn đứng sau những nghiên cứu khủng khiếp ở trại thương điên trong Outlast 1. Ngoài đám người “Cha” Knoth thì Blake phải đối đầu với 2 phe nữa là Heretics đứng đầu bởi một người tên Val và một phe nữa gọi là The Scalled.

Dưới sự lãnh đạo của Knoth, dân làng tin rằng mọi đứa trẻ khi sinh ra tại đây đều có thể mang trong mình sức mạnh của quỷ Satan và sẽ mang thế giới đến chỗ tận diệt, vì thế chúng giết hết trẻ em để đề phòng chuyện này. Về sau khi tới được nhà thờ thì Blake khám phá ra rằng Lynn đang bị giam giữ dưới hầm mỏ, từ đó trở đi là chặng đường của Blake tìm đến hầm mỏ để cứu vợ.

Dưới ảnh hưởng của sóng tẩy não Blake thường xuyên có những trải nghiệm ảo tưởng trở về quá khứ, khi anh còn học tại ngôi trường cùng cô bạn thân Jessica Grey và cái chết của Jessica trong quá khứ khiến Blake không nguôi ám ảnh. Trên thực tế Jessica, Lynn và Blake là 3 người bạn thân, Jessica yêu Blake nhưng Blake thì yêu Lynn.

Quá khứ ám ảnh của Blake lần cuối thấy Jessica với "Cha" Loutermilch
Quá khứ ám ảnh của Blake lần cuối thấy Jessica với “Cha” Loutermilch

Trong một đêm Jessica đang cùng Blake tâm sự và cả 2 định về nhà Blake chơi thì bị “Cha” Loutermilch bắt gặp, gã này đuổi Blake về nhà và có những hành động bạo lực, dâm ô với Jessica. Nghe tiếng thét của cô bạn thân, nhân vật chính quay trở lại, đuổi theo 2 người và phát hiện Jessica ra bị ngã tư cầu thang xuống gãy cổ chết. Và sau đó ra từ miệng Jessica liên tục nói rằng đây chỉ là một vụ tai nạn.

Xem thêm:   Bảng ngọc Nasus: Cách chơi và cách lên đồ Nasus mạnh nhất LOL

Sau rất nhiều khó khăn thì cuối cùng cũng tới được hầm mỏ, tại đây nhân vật chính cũng tiếp tục bị lũ Heretics săn đuổi nhưng thoát được. Lợi dụng trận chiến hỗn loạn rất nhiều người của Knoth và Heretics, Blake cứu được Lynn và khám phá ra rằng cô sắp sinh nở. Cả 2 chạy tìm chọn trốn, trên đường thì bị Marta ngăn lại, nhưng mụ bị giết bởi một thanh sắt từ trên cao rơi xuống. Cuối cùng tới nhà thờ nơi Lynn không thể chịu nổi nữa và quyết định sinh đứa bé ngay tại đây, Blake là người đỡ đẻ thành công nhưng Lynn chết ngay sau đó vì mất máu.

Blake Langermann nhân vật chính với Outlast 2 gameplay góc nhìn thứ nhất
Blake Langermann nhân vật chính với Outlast 2 gameplay góc nhìn thứ nhất

Cảnh cuối cùng “Cha” Knoth tự sát và trước khi chết hắn khuyên Blake nên kết liễu đứa bé vì nó là hiện thân của quỷ Satan. Blake khập khiễng đi ra khỏi nhà thờ, mặt trời hiện lên chói lòa và game kết thúc bằng credit.

Out Last 2 – Nhân vật phụ nổi bật

Marta – Đồ tể khát máu

Marta là một kẻ truy đuổi tàn nhẫn và không ngừng, một mụ đồ tể với quan hệ cực kỳ thân thiết với Cha Knoth, mụ ta luôn cố gắng tìm kiếm và giết Blake hoặc bất cứ ai đứng lên chống lại giáo phái. Marta có một ý thức nghiêm khắc và nhiệm vụ và để thoát khỏi sự cắn rứt của mình cũng như thoã lòng của mình với Chúa và “Cha” Knoth – người mà mụ ta cho rằng là thân yêu nhất. Bị ám ảnh quá nhiều với tư tưởng của Knoth nhưng lại tự ám ảnh bản thân với bàn tay đã vấy máu quá nhiều, vì vậy mụ ta luôn liên tục lầm bầm mắng chửi chính bản thân trong những cuộc tuần tra.

Xem thêm:   Genshin Impact - Phong Ma Long và Đàn Thiên Không - Tóm tắt cốt truyện (P2)
Marta - Mụ đồ tể đắc lực của Knoth suốt ngày lầm bầm với chính mình
Marta – Mụ đồ tể đắc lực của Knoth suốt ngày lầm bầm với chính mình

Mụ ta có lòng tin mãnh liệt với việc cho rằng mình đang làm những việc cực kỳ đúng đắn và chứng minh cho sự ủng hộ cứu rỗi của Temple Gate trước khi mọi chuyện kết thúc. Marta dường như phụ thuộc vào Knoth mặc dù hắn ta sử dụng lòng tin của mụ vì biết mụ là một người thực thi tốt nhiệm vụ của mình, hắn thậm chí còn bắt mụ giết Val – người đã phản bội hắn và nói rằng mụ sẽ trở thành cánh tay của Thiên Chúa, mặc cho Marta có vẻ hoài nghi về tội giết người và thường nhận sự im lặng từ Knoth, có lẽ hẳn nghĩ mụ ta vẫn còn hiệu quả trong những gì ta làm.

Val – Kẻ đứng đầu Heretics

Val từng là mẹ nuôi của những đứa trẻ bị bệnh Temple Gate – nơi mà cô thông cảm với các đứa con của mình, Knoth đã bắt cô giết chúng vì lý do thực dụng. Tuy nhiên, điều này thúc đẩy Val tách khỏi thành lập  và hỗ trợ sự ra đời của hội AntiChrist ngăn chặn kinh Thánh cách mà Knoth đưa ra.

Val - Kẻ đứng đầu Heretics lưỡng tính biến thái trong Outlast 2 cốt truyện
Val – Kẻ đứng đầu Heretics lưỡng tính biến thái trong Outlast 2 cốt truyện

Val là một kẻ săn mồi tình dục có tâm lý nghịch ngợm và tự hào về nhiệm vụ của mình, hắn thích ngắm nhìn những ước mơ ướt át của những đứa trẻ sơ sinh, khi bị mình giết một cách khủng khiếp. Val tự nhận thấy những hành động quái dị của mình là sự chia sẻ tình yêu và không bao giờ che giấu xu hướng thích bạo lực và trái ngược với Knoth

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here