Liên Minh Huyền Thoại 2021 sắp kết thúc và Riot Games đã tung ra tổng cộng 4 tướng trong năm. Mặc dù rất ít vị tướng được ra mắt nhưng so với các mùa giải khác, 4 vị tướng này đều có ảnh hưởng đáng kể đến Liên Minh Huyền Thoại. Nhân dịp những ngày cuối năm 2021 hãy cùng Kisugame nhìn qua sự ra mắt của các vị tướng này nhé.

Thay vì phát hành các vị tướng một rời rạc không có kết nối câu chuyện, Riot Games đã có bước cải thiện vào năm 2021, phát hành 4 vị tướng đều được gắn liền với cốt truyện của sự kiện Ruination và Sentinels of Light.

Nội Dung Bài Viết

1. Viego

Khi Viego lần đầu tiên được ra mắt vào tháng Giêng với một khởi đầu khá hoành tráng. Khi Viego xuất hiện trong video Ruination, người chơi đã đồn đoán rằng sự xuất hiện sẽ làm cho Liên Minh tươi mới hơn. Viego, một vị tướng đã có phần thay đổi League of Legends nhất định khi định hình meta ở nhiều giai đoạn khác nhau trong suốt mùa giải 2021 trên cả giải đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn.

Xem thêm:   Top game ma kinh dị online với bạn bè hay nhất 2021

Tuy nhiên, khái niệm về một vị tướng như vậy xuất hiện trong LMHT quá độc đáo đã biến Viego trở thành một trong những vị tướng “cần fix” nhiều nhất trong thời gian qua với nhiều lỗi và sự mất cân bằng trong bộ trang bị của Viego.

2. Gwen

Riot đã không cho ra mắt 1 vị tướng đi đường trên với kỹ năng đấu tay đôi trong một thời gian dài và Gwen phù hợp tuyệt vời khi Gwen được giới thiệu ngay sau Viego. Gwen có giới hạn kỹ năng cực cao, cho phép người chơi tự động tấn công nhanh chóng. Trên thực tế, sự cần thiết phải thiết lập lại khả năng của Gwen từ các cuộc tấn công tự động của Gwen là một yếu tố quan trọng với bộ trang bị của Gwen và đó là điều cho phép Gwen gây sát thương nhanh chóng như vậy trong giao tranh đồng đội.

Khác với Viego, Gwen không có tính năng mới toanh nào hút mắt người chơi. Tuy nhiên, Gwen đã chứng tỏ mình là một lựa chọn mạnh và một tướng rất cân bằng.

Như sự bonus, việc Gwen liên quan trực tiếp đến Viego đã đánh dấu một trong số ít lần trong lịch sử Liên Minh khi cho ra mắt 2 nhà vô địch lần lượt

3. Akshan

Akshan có màn ra mắt tệ nhất trong toàn bộ lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, Akshan đứng cuối danh sách tướng phát hành vào năm 2021. Đây là thời điểm mà cộng đồng LMHT bắt đầu tự hỏi liệu Riot có thực sự đi quá xa với khả năng và cơ chế hồi sinh của Akshan hay không.

Xem thêm:   Tất cả skin Blitzcrank trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Hơn nữa, Akshan phải được sửa lỗi ngay khi Akshan truy cập vào các máy chủ đang hoạt động và một số bản sửa lỗi hoặc cập nhật cân bằng trong hầu hết các patch sau đó. Tuy nhiên, với tư cách là một tướng đỡ đòn, Akshan rất thú vị và đôi khi có thể là một lựa chọn khả thi với khả năng xoay người gây ra hàng tấn sát thương, cùng với khả năng hồi sinh Đi Rogue (W).

4. Vex

Vị tướng cuối cùng được phát hành vào năm 2021, Vex có một tính cách có 1 không 2 khiến Vex trở nên khác biệt so với phần còn lại của danh sách. Mặc dù được gọi là một pháp sư truyền thống, nhưng khả năng lao vào giao tranh đồng đội và tiềm năng CC mạnh mẽ của Vex đã thu hút được cả người chơi chuyên nghiệp và người chơi xếp hạng đơn.

Mặc dù vậy, lối chơi phức tạp của Vex và sự khác biệt rõ ràng với các pháp sư khác có thể khiến Vex khó xử lý đối với những người chơi không quen với Vex.

Mùa 12 đang đến gần và Liên Minh Huyền Thoại sắp bước sang một chương mới với những vị tướng và tính năng mới. Hãy cùng chờ đón trong năm 2022 nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here