Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Vex – Pháp sư khó chịu Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Vex đi Mid và cách lên đồ Vex mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Vex, phương pháp chọn trang bị cho Vex phù hợp của những cao thủ LoL trong tựa game Moba này. Hãy cùng KisuGame tham khảo ngay Bảng ngọc Vex: Cách chơi và cách lên đồ Vex mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Vex Liên Minh

Đây là bảng ngọc lý tưởng của Vex LoL:

Bảng ngọc Vex Liên Minh
Bảng ngọc Vex Liên Minh
Electrocute

Electrocute: Bảng ngọc của Vex này kích hoạt được khá dễ dàng khi có 3 nguồn sát thương khác nhau đánh trúng mục tiêu của bạn, thời gian hồi chiêu là 25-20 giây (dựa trên cấp độ). Bảng này còn cung cấp nhiều sát thương hơn cho 1 mục tiêu so với Dark Harvest, vì vậy khi bạn chỉ muốn tập trung vào việc tăng sát thương thì đây là bảng mà bạn nên sử dụng!

Taste of Blood

Taste of Blood: đây là bảng khuyến khích bạn cố gắng cáu rỉa kẻ địch thường xuyên và giao tranh, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn đi đường 1 cách dễ thở hơn trong khi bạn farm 1 cách duy trì hơn trên đường đơn, vì vậy Taste Of Blood là bảng thích hợp cho việc này.

Eyeball Collection

Eyeball Collection: Cái này khá trực quan, hủy càng nhiều mắt bạn càng nhận được nhiều AP / sát thương

Ultimate Hunter

Ultimate Hunter: Vex rất hợp với bảng này vì nó làm cho Vex trở nên mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn nên tìm kiếm cơ hội để sử dụng chiêu cuối của cô ấy bất cứ khi nào có thể và Ultimate Hunter giúp ích rất nhiều cho việc này vì nó sẽ làm giảm thời gian hồi lại chiêu cuối của bạn đi 1 phần kha khá!

Presence of Mind

Presence of Mind: đây lại là 1 bảng giúp cho Vex hồi lại thời gian kỹ năng cuối cho Vex khiến cho bạn có thể có đủ thời gian để sử dụng kỹ năng này trong các cuộc giao tranh ở cuối trận

Last Stand

Last Stand: đây là bảng ngọc cần thiết cho Vex vì nó có khả năng gây thêm sát thương cho Vex khi kẻ địch có lượng máu dưới 60%, điều này khiến cho những kỹ năng của Vex trở nên khó chịu hơn và có thể kết thúc kẻ thù nếu đủ lượng AP gây ra cho kẻ địch khi còn 30% máu

2. Phép bổ trợ Vex

Flash

Flash: Việc sử dụng phép bổ trợ này là rất quan trọng vì bạn không có bất kỳ kỹ năng nào để trốn thoát hoặc chạy khỏi truy sát của kẻ địch 1 cách an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng Flash để hủy bỏ Shadow Surge của mình.

Ignite

Ignite: Vex sẽ vần sử dụng Ignite cho những pha solo kill sớm và tốt hơn trong các giao tranh 2 vs 2. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thể giết được đối thủ, thì việc sử dụng Teleport cũng có thể phát huy tác dụng.

3. Bộ kỹ năng Vex

Thứ tự nâng kỹ năng

Bảng ngọc Vex - Bộ kỹ năng Vex - Bộ skill Vex
Bảng ngọc Vex – Bộ kỹ năng Vex – Bộ skill Vex

Các kỹ năng của Vex

Doom ‘n Gloom: Nội tại

Doom’N Gloom

Theo định kỳ Vex nhận được Doom, khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo của cô ấy là ngắt các đòn đánh lao tới, lướt và nhảy và kẻ địch sợ hãi, đồng thời bị làm chậm mục tiêu. Các tướng địch gần đó tản ra xa trong chớp mắt cũng như các mục tiêu bị Looming Darkness, đánh trúng sẽ bị đánh dấu bằng Bóng tối trong 6 giây. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Vex, Mistral Bolt hoặc Personal Space nhằm vào mục tiêu bị đánh dấu sẽ tiêu thụ dấu ấn đó để gây thêm sát thương và hoàn lại 25% thời gian hồi của Doom

Kỹ năng 1: Mistral Bolt

Mistral Bolt

Đây là kỹ năng chính của Vex. Vex tạo ra 1 làn sóng sương mù theo hướng mục tiêu, gây sát thương phép lên những kẻ địch mà nó đi qua và tăng tốc, mặc dù giảm chiều rộng sau khi di chuyển 500 đơn vị. Phép thuật này rất quan trọng đối với Vex – nó là nguồn sát thương chính và rõ ràng của cô ấy trong một phép thuật. Bạn cũng có thể sử dụng khả năng này để tấn công Gloom từ 1 khoảng cách xa, vì vậy đây là 1 trong những combo quấy rối của bạn sẽ mở ra với Looming Darkness thành Mistral Bolt.

Kỹ năng 2: Personal Space

Personal Space

Đây là kỹ năng tạo giáp của Vex. Khi kích hoạt, Vex phát ra một làn sóng xung kích xung quanh cô, nhận được một lá chắn trong 2,5 giây và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh. Personal Space có một số tỉ lệ AP thú vị – sát thương chỉ tỉ lệ với 30% AP, nhưng sức mạnh lá chắn có tỉ lệ AP 80%!

Kỹ năng 3: Looming Darkness

Looming Darkness

Vex ra lệnh cho Shadow bay đến hướng mục tiêu, tăng bán kính của khu vực khi nó di chuyển. Khi đến nơi, Shadow gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng trong 2 giây. Looming Darkness cũng áp dụng Gloom lên những kẻ địch bị ảnh hưởng.

Kỹ năng 4: Shadow Surge

Shadow Surge

Vex ra lệnh cho Shadow tự khởi động theo hướng mục tiêu, cho tầm nhìn của khu vực dọc theo đường đi của nó trong 0,4 giây mỗi lần và gây sát thương phép cho tất cả kẻ địch trúng phải. Shadow dừng khi va chạm với tướng địch, đánh dấu và để lộ chúng trong 4 giây. Shadow Surge có thể được sử dụng lại trong khi mục tiêu được đánh dấu.

Việc sử dụng lại sẽ kéo Vex về phía mục tiêu đã đánh dấu trong khi không thể ngăn cản, và khi đến nơi, tiêu thụ dấu ấn và gây sát thương phép khá cao. Nếu mục tiêu bị chết trong vòng 6 giây sau khi bị Shadow Surge đánh trúng, Vex có thể tái sử dụng kỹ năng này 1 lần nữa

4. Cách lên đồ Vex

Bộ trang bị cách lên đồ Vex đi mid mạnh nhất

Everfrost            
Plated Steelcaps
Horizon Focus
Rabadons Deathcap
Void Staff
Demonic Embrace
Everfrost

Everfrost: là tùy chọn gây sát thương thấp nhất nhưng nó mang lại cho bạn khả năng kích hoạt rất mạnh, cho phép bạn gây khó chịu cho tướng địch. Nếu bạn đánh chính xác, nhưng nếu không trúng bạn sẽ áp dụng làm chậm. Nếu bạn đã có lượng sát thương phép cao trong đội và ít CC, đây là 1 lựa chọn tuyệt vời, và xây dựng thế này khi đối đầu với Yasuo vì anh ta không thể vượt rào được. Nó cũng cung cấp cho bạn AP dưới dạng Mythic của nó

Plated Steelcaps

Plated Steelcaps: là 1 tùy chọn khởi đầu rất hiếm nhưng bất cứ khi nào bạn đấu với 1 đội AD đầy đủ có những tướng chủ yếu dựa vào các đòn đánh thường vật lý chẳng hạn như Irelia, Tristana, Lucian, v.v., thì việc kết hợp với Đồng hồ cát của Zhonya sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giáp và giảm sát thương, họ sẽ rất vất vả để giết bạn. Mặc dù bạn sẽ gây ít sát thương hơn vì bạn không có Giày của Pháp sư, nhưng việc giảm sát thương vẫn là quan trọng đối với các pháp sư máu giấy

Horizon Focus

Horizon Focus: có vẻ là lựa chọn tuyệt vời trong hầu hết các trận đấu, nhưng đừng để bị lừa bởi lượng sức mạnh phép thuật khổng lồ của nó, và 10% sát thương tăng là không đáng kể. Mặc dù là 1 món đồ tốt nhưng nó không quá tuyệt vời, những món đồ khác sẽ được ưu tiên hơn món này, và nó chỉ tốt nếu bạn đang lăn cầu tuyết cực kỳ mạnh và muốn có thêm 1 lượng sát thương lớn nữa. Cá nhân tôi, vì vấn đề năng lượng tiềm ẩn của Vex, tôi thích Seraph’s Embrace hơn nó, tuy nhiên điều này cũng có thể hoạt động tốt.

Void Staff

Void Staff: cùng với Rabadon nên là sự lựa chọn trong hầu hết các trận đấu, với sự ra đời của Blighting Jewel 1 thành phầnta8ng  15% xuyên phép thuật, đây là 1 bổ sung siêu tuyệt vời cho các vật phẩm mới cho phép bạn nhận 1 số% xuyên phép thuật sớm hơn trong khi chờ mua đầy đủ Quyền trượng Hư không. Bạn cần theo dõi những vật phẩm mà tướng địch đang mua, đồng thời lưu ý xem chúng là những tướng nào và cách lên đồ thông thường của chúng để xác định xem cuối cùng bạn có cần món đồ này trong trò chơi hay không hay thay thế bằng Rabadon. Đừng ngại bỏ qua hoàn toàn điều này nếu đội đối phương thực sự KHÔNG có kháng phép, nhưng đó sẽ là một điều rất hiếm khi xảy ra.

Demonic Embrace

Demonic Embrace: 1 trang bị kết hợp khá chặt chẽ với Vex, cho cô ấy thêm máu và khả năng chống chịu khi lao vào, ngoài sát thương khi bị bỏng. Kết hợp với Liandry’s Anguish, bạn sẽ có 2 món đồ có % sát thương máu tối đa khá khó chịu và là lựa chọn tuyệt vời khi đấu với 1 tướng tank. Một vật phẩm tuyệt vời giúp cho bạn sống sót trong các trận chiến lâu hơn.

5. Cách chơi Vex

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đi đường dường như mờ nhạt ở cấp độ 1, và thời điểm nà là yếu nhất của Vex, nhưng khi Vex bắt đầu lên nhiều cấp độ hơn, Vex có tăng rất nhiều sát thương từ các kỹ năng của Vex. Vex bị hạn chế về mặt năng lượng (Looming Darkness and Personal Space đều tốn rất nhiều năng lượng) vì vậy bạn buộc phải sử dụng Mistral Bolt hầu hết thời gian. Rất may, kỹ năng này không thể bị chặn bởi creep có nghĩa là bạn có thể quấy rối dễ dàng  kẻ địch bằng kỹ năng này. Vex bắt đầu với Mistral Bolt vì đó là kỹ năng chủ yếu  cho phép bạn farm creep dễ dàng hơn sau này.

Giai đoạn giữa game

Khi trụ đầu tiên bắt đầu mất thì lúc này Vex sẽ bước vào giữa trò chơi đối với Vex, đây là thời điểm mà Vex sẽ là nhân vật mạnh nhất trong trận đấu. Đó là thời điểm mà sát thương tăng lên và cả 2 kỹ năng chính của bạn sẽ gần đạt mức tối đa, đó là lúc kẻ địch không có nhiều chống chịu phép thuật. Vex vượt trội trong các trận chiến hỗn loạn, nơi Vex có thể được sử dụng Shadow Surge, do đó chiến đấu xung quanh tháp, Baron và Rồng, Vex đương nhiên vượt trội hơn.

Giai đoạn cuối game

Trong khi late game của Vex không phải là mạnh nhất, Vex vẫn hoàn thành vai trò của 1 pháp sư với khống chế hơi khó chịu. Tuy nhiên, Personal Space và Shadow Surge đều yêu cầu cô ấy phải đến gần để gây sát thương, và sẽ rủi ro hơn rất nhiều nếu làm điều này vào cuối trận đấu. Cơ hội của bạn gây áp lực cho kẻ địch là không nhiều. Vex đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ xạ thủ của chính mình trước nỗi sợ hãi của Doom ‘n Gloom.

Về cuối trận, nó có thời gian hồi là 16 giây, vì vậy bạn cần đảm bảo sử dụng Gloom mọi lúc mọi nơi để giảm 25% thời gian hồi của Doom. Shadow Surge về cuối game với cả 2 phần kĩ năng đều có thể gây sát thương gần 1k, vì vậy đừng quá tiết kiệm khi sử dụng kĩ năng này. Tận dụng tối đa Shadow Surge sẽ là chìa khóa để dẫn đến chiến thắng cho Vex

6. Cách combo kỹ năng Vex

Cách 1: Q-E-A-A

Mở màn bằng Mistral Bolt vì việc đánh thẳng vào ai đó trước mặt bạn sẽ dễ dàng hơn là Looming Darkness để sử dụng Gloom và áp dụng Doom. Tiếp theo ngay lập tức là Looming Darkness cho một ứng dụng Gloom khác và tự động kích hoạt kỹ năng đó.

Cách 2: W-E-Q-A-A

Một phiên bản cao cấp hơn của combo trước. Sau khi đạt đến cấp độ 3, bạn có 1 khả năng khác để len ​​lỏi vào các giao tranh. Bộ combo này cũng giả sử người khi người đi đường giữa của đối phương đã lao vào bạn, sử dụng Personal Space để đảm bảo sự sợ hãi và kích hoạt Gloom lên kẻ địch. Chỉ dùng thêm Mistral Bolt nếu bạn có thể ép chúng vào mà không bị thêm sát thương!

Cách 3: R-R-W-E-Q-A-A

Đây là sự kết hợp hấp dẫn của bạn so với 1 hoặc 1 nhóm nhỏ kẻ thù, và bạn cần nội tại sự sợ hãi của mình để sẵn sàng cho điều này. Bạn sử dụng cả 2 lượt Shadow Surge để đến gần, sử dụng Personal Space của bạn nơi sẽ áp dụng nỗi sợ hãi của Doom ‘n Gloom ngay lập tức, tiếp theo là các cú đánh đảm bảo của Looming Darkness và Mistral Bolt kích hoạt Gloom.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here