Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi Ultimatum game là gì? Bởi đây là một thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ với rất nhiều người. Nắm bắt được tình hình trên, trong bài viết ngày hôm nay KisuGame sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết về vấn đề rất đáng được quan tâm này.

1. Ultimatum game là gì

Ultimatum Game là gì ? Trò chơi tối hậu thư được nhiều người tham gia hiện nay
Ultimatum Game là gì ? Trò chơi tối hậu thư được nhiều người tham gia hiện nay

Ultimatum Game hay Trò Chơi Tối Hậu thư là một game kinh tế thực nghiệm, trong đó 2 bên sẽ thực hiện tương tác với nhau ẩn danh và chỉ diễn ra 1 lần. Cụ thể là người chơi thứ nhất đề xuất cách chia 1 khoản tiền với người chơi còn lại (người tham gia chơi thứ 2), lúc này sẽ xảy ra các trường hợp sau:

  1. Trường hợp 1: Nếu người tham gia chơi thứ 2 từ chối lời đề nghị phân chia của người chơi 1, lúc này cả 2 sẽ chẳng nhận được gì.
  2. Trường hợp 2: Nếu người tham gia chơi thứ 2 chấp nhận lời đề nghị phân chia của người chơi 1, lúc này người chơi thứ 2 sẽ nhận phần còn lại sau khi người thứ chơi 1 nhận được phần tiền theo mong muốn.
Xem thêm:   Game Unity là gì ? Top 3 game Unity nổi tiếng nhất hiện nay

Ở thời điểm hiện tại Ultimatum game chủ yếu là Ultimatum game online, nghĩa là sự tương tác diễn ra phần lớn thông qua hình thức trực tuyến. Vì thế những người tham gia có thể chơi từ xa với nhau.

2. Quá trình thực nghiệm tham gia Ultimatum Game

Quá trình thực nghiệm tham gia Ultimatum Game
Quá trình thực nghiệm tham gia Ultimatum Game

Để hiểu rõ hơn về Ultimatum game, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết game thông qua quá trình thực nghiệm tham gia Trò chơi tối hậu thư như sau:

  • Một nửa số người chơi thử nghiệm ở trong phòng A, số còn lại sẽ ở trong phòng B. Mỗi người chơi ở phòng A sẽ được phối hợp ngẫu nhiên với một người chơi ở trong phòng B.
  • Những người đề nghị (những người tham gia ở phòng A) được cho 20 USD. Đồng thời, sẽ có cơ hội chia cho người chơi được chọn bất kỳ ở phòng B một phần của 20 USD, có thể là 1 USD, 6 USD,…
  • Những người chơi đang ở phòng B có thể đồng ý với số tiền được chia, tuy nhiên phải tuân thủ tỷ lệ chia mà người chơi ở phòng A đề nghị. Hoặc người chơi ở phòng B không chấp thuận, lúc này cả 2 bên sẽ chẳng nhận được số tiền nào cả.

 Ultimatum game là một trò chơi kinh tế lợi nhuận có sự tương tác của 2 bên

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay Kisu Game đã giải đáp cụ thể Ultimatum game là gì? Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời thỏa mãn nhất. Chúc các bạn tham gia Ultimatum game hay, tuyệt vời và chất lượng nhất nha!

Xem thêm:   Game SLG là gì? Top 3 game chiến lược hay nhất miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here