Hôm nay, KisuGame sẽ hướng dẫn một số thông tin cơ bản và mẹo vặt cho các bạn chơi game bắn súng Apex Legends Mobile. Mục đích bài này chỉ dành cho những bạn chưa chơi hoặc là mới chơi mà chưa hiểu rõ hết về các chức năng cũng như thao tác và các nhân vật trong game bắn súng này nhé

Nhảy dù

Đầu tiên là vấn đề nhảy dù. Khi nhảy ra khỏi máy bay thì mình không biết tại sao mình bay theo người này. Và mình tạm gọi họ là người dẫn đường. Đến khi chơi được vài trận và để ý góc trên bên trái thì mới biết bên cạnh tên họ có ký hiệu như thế này thì người đó sẽ là người dẫn đường và hai người còn lại sẽ bay theo giống như là game PUBG Mobile. Đương nhiên các bạn cũng có thể bỏ quyền dẫn đường hoặc là giành quyền dẫn.

Và khi thấy đối thủ bay vào nơi bạn quá đông, bạn có thể tách đoàn để tách ra một hướng khác. Và trong game này thì bạn cứ thế mà cắm đầu xuống đất, chứ không thể buông dù khi đến độ cao an toàn như game PUBG đâu nha các bạn. Cứ nhắm vào vị trí muốn hạ cánh mà bay thẳng vào.

Súng ngắm

Đối với game bắn súng online Apex Legends nòng súng cao nhất là đó là x10. Bạn có thể zoom nòng súng bằng nút shift giống như x6 thu về x3 như game PUBG Mobile. Góc canh tầm xa cho nòng x8 ở Apex khá là dễ game khi bên thanh tọa độ bên phải hiển thị khoảng cách tầm xa và thang dọc bên dưới là hiển thị mức bắn thích hợp.

Các bạn cứ lấy đầu số bên phải mà so sánh với thanh dọc, như 560m thì là hàng 5 bạn, lấy vị trí số 5 là hồng tâm canh địch, cứ lấy con số đầu và nếu vị trí địch xa hơn không đếm ra được khoảng cách thì bạn phải tự canh và mặc định tọa độ đo của nòng cao nhất, chỉ là 560 và vị trí số 5.

Chỉ có nòng nhắm cao nhất là x4, x8, x10 mới có canh tọa độ còn các nòng khác thì không có canh đâu nha các bạn

Cột dây

Tiếp theo là những cột dây cao phía trên ngọn có dán bóng bay. Cột này khác với dây leo và dây đu để di chuyển sang khu vực khác. Cột này giúp cho bạn bay vào vị trí mà bạn muốn, không cần phải chạy bộ lại. Nó rất có ích trong chiến thuật đánh bất ngờ từ trên cao và kèm theo đó là dễ quan sát vị trí của kẻ địch. Nhưng cũng nên cẩn thận việc khi bay tay bạn vẫn bị ăn đạn.

Ngoài dùng để chiến đấu ra thì bạn cũng có thể dùng nó trong việc di chuyển chạy bo. Nó sẽ sẽ giúp bạn tiếp cận vòng bo nhanh hơn, hoặc là phía trước của bạn có kẻ địch mai phục thì bạn dùng cột này để bay sang mà không cần phải chạm mặt với kẻ thù.

Dây đu

Chỉ cần chạm cái cọng dây và bấm nút thao tác thì nhân vật của bạn sẽ tự đu sang đầu dây bên kia. Bất cứ nhân vật nào cũng có thể đu không ngoại trừ ai cả. Và bất kể là ngược dốc hay xuôi dốc bạn vẫn có thể đu được. Và trong lúc đu dây, bạn vẫn có thể bắn hoặc là nhảy xuống khi dây chưa tiếp cận được đầu bên kia.

Trong Apex thì các bạn cứ thoải mái nhảy núi, nhảy máy bay, vì tựa game bắn súng sinh tồn này không có định nghĩa về việc mất máu hay chết do nhảy cao. Còn về việc di chuyển thì các bạn nên kết hợp kỹ năng trượt, nó vừa tăng tốc di chuyển cho các bạn và cũng như tăng khả năng tránh đạn khi có giao tranh. Cũng như đu dây các bạn có thể vừa trượt vừa bắn giống như các bộ phim hành động.

Leo trèo

Thao tác leo trèo cũng không thể thiếu trong game hành động bắn súng cần nhiều kỹ năng như thế Apex. Nhưng khác với PUBG, Apex leo được cao hơn và chiều cao có thể lên đến 2 thùng hàng. Bạn chỉ việc bấm phím Space 2 lần là nhân vật tự đạp lấy đà và nhảy lên thùng 2. Nhờ có tính năng trèo cao như vậy nên Apex có rất nhiều chiến thuật mai phục kẻ địch núp trong nhà.

Bắn súng

Còn nói về cách bắn trong Apex, các bạn đừng lo đến vấn đề ghìm tâm súng, vì Apex hầu như độ giật tâm rất thấp. Vấn đề khác bạn nên lo lắng đó là chuẩn tâm vào kẻ địch vì nhịp độ nhân vật di chuyển rất nhanh nên việc lách qua lại sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc kết liễu kẻ thù.

Và giống như game Fortnite hay Rules of Survival nếu bạn không bật nòng nhắm và bắn hồng tâm thường thì vẫn có độ chính xác cao nên vì thế khi gặp kẻ địch quá gần, ban hãy bắn thẳng mà không cần bấm chuột phải giúp cho bạn không bị trễ 1 nhịp. Và cũng vì thế, mà súng shotgun bên Apex luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những pha cận chiến.

Ném lựu đạn

Và không thể không nhắc đến đó là những quả lựu đạn có sức công phá cao. Có thể nói, lựu bên Apex nguy hiểm hơn lựu bên PUBG vì sát thương cao của nó. Bên Apex chia làm 3 loại bơm hữu dụng đó là lựu đạn, phi tiêu và bơm lửa. Lựu bên Apex nguy hiểm là vì sức chọi có tầm bay rất xa và kèm theo độ chính xác 100% so với đường bay mẫu.

Trong Apex bạn không thể dùng súng giết đồng đội nhưng bạn vẫn có thể dùng lựu đạn để giết họ giống như là PUBG Mobile. Lựu đạn có hình tròn thì vẫn mang tính cổ điển khi ném chạm đất nó vẫn còn độ nảy và lăn đi. Công dụng rất tốt dành cho bạn khi ném vào góc chết như là vách tường để vặn ngược về hướng địch.

Còn phi tiêu thì khi ném đi, nó sẽ chìm sâu vào chướng ngại vật. Ví dụ như bạn ném vào vách đá thì nó sẽ dính vào đó và 1 vài giây sau nó sẽ nổ, rất thích hợp dành cho những pha ném thẳng vào vị trí của kẻ thù đang lẩn trốn mà không sợ lựu lăn đi hướng khác.

Hồi sinh đồng đội

Còn về vấn đề cứu đồng đội thì các bạn đã quá hiểu về nó nên mình không nói đến. Nhưng một điểm đặc biệt của game sinh tồn bắn súng Apex đó là vẫn có thể hồi sinh đồng đội đã chết. Chết chưa phải là hết các bạn vẫn còn cơ hội để hỏi xin họ trở lại tất cả dù chỉ còn 1 mình bạn sống. Khi đồng đội chết rơi ra rương đồ thì nó sẽ hiển thị thời gian và chờ hết thời gian đó bạn mới có thể hồi sinh.

Bạn hãy nhanh chân chạy đến nhặt cái rương đó bằng nút thao tác thì thời gian delay này sẽ mất và bạn có thể hồi sinh đồng đội ngay lập tức. Khi bạn nhận được rương đồng đội thì trên bản đồ hiển thị ngay máy hồi sinh ở vị trí gần nhất cho các bạn thấy. Còn nếu kẻ địch lấy được rương đồng đội thì bạn buộc phải chờ hết thời gian delay mới có thể hồi sinh. Và vị trí mà hồi sinh bạn phải tự xem trên mini map, nó sẽ không báo như là bạn nhặt được rương đồng đội.

Nếu team chết cả 2 thì bạn có thể hồi sinh cả 2 cùng một lúc. Một chiếc máy bay sẽ đưa họ đến điểm hồi sinh và toàn map đều thấy kể cả kẻ địch. Đây cũng là một điều rất nguy hiểm. Và hơn thế nữa người được hồi sinh hoàn toàn không có gì trong người ngoài thanh máu đầy, bắt buộc họ phải đi lấy đồ lại từ đầu. Nếu bạn có thể hồi sinh hãy tìm 1 địa điểm để ẩn nấp nhằm cover cho bồ nếu có kẻ địch đang canh sẵn.

Vật phẩm

Khác với PUBG thì vật phẩm trong Apex được xếp hạng loại đồ theo màu. Thứ tự là trắng, xanh, tím, vàng. Màu hiển thị nằm ở khung viền vật phẩm chứ không phải là màu sắc của vật phẩm.

Tương ứng cho 4 cấp 1, 2, 3, 4, cấp càng cao hiệu quả sẽ càng nhiều. Như súng trắng nhưng băng đạn tím và nòng nhắm tím thì dame của súng vẫn còn yếu do súng màu trắng.

Nhưng đổi lại băng đạn tím sẽ tăng nhiều đạn hơn và nòng nhắm tím sẽ nhìn xa hơn. Ví  dụ như nòng trắng chỉ là Holo và Red Dot thì tím sẽ là 3x 4x 8x, đuôi súng xanh dương sẽ giúp súng đằm hơn nhưng không hiệu quả bằng đuôi tím, vàng.

Còn súng vàng thì băng khủng, đối với súng ngắm thì có thể một viên chết ngay giống như súng ngắm AWM của PUBG.

Balo

Balô là thứ không thể thiếu cho game sinh tồn. Không tính theo sức chứa, ba lô bên Apex được tính theo ô chứa, mặc định với nhân vật là 8 ô. Balo trắng sẽ tăng 2 ô, ba lô xanh tăng 4 ô và balô tím tăng max là 6, tổng ô chứa cho nhân vật là 14 ô

Với 2 ô đầu tiên là đạn xanh đanh dành cho súng Hemlok và số đạn max của một ô là 80 viên. Cao hơn nó sẽ tự tách sang ô thứ 2. Ô thứ 3 là đạn dành cho súng điện, bạn nào không có súng điện nên mặc định nó sẽ hiện dấu không dùng được, đồng nghĩa với không có vũ khí nào cần đạn đó. Chỉ cần nhìn sơ vật phẩm nào có dấu này thì bạn có thể bỏ ra bằng cách click chuột phải vào nó. Nhưng các bạn cũng có thể giành lại nếu như muốn tìm một cây súng điện.

Tiếp theo là phần tăng giáp, mỗi giáp của nhân vật mặc vào đều có độ bền. Khi bị bắn mất độ bền thì các bạn có thể dùng bình này để nạp cho giáp đầy trở lại. Cũng có thể gọi đây là máu của giáp. Bình máu đỏ thì giống như bên PUBG, chích một phát là đầy máu ngay. Còn máu trắng thì giống như Med Kit, lên một phần nào đó cho nhân vật.

Và cái cuối cùng trong bản vật phẩm nói đế là khiên Knock, rất giúp ích cho bạn ngoài giúp đỡ đạn khi còn sống ra thì khi bạn bị knock, nhân vật sẽ tự bật cái khiên này lên giúp cho bạn trâu thêm 1 tí.

Đương nhiên cũng như là đồ trắng, xanh, tím, vàng, khiên này cấp càng cao thì độ bảo vệ sẽ càng cao. Địch muốn giết bạn thì phải phá vỡ khiên này hoặc là phải vòng ra phía sau của bạn, nơi mà vị trí không có khiên để giết bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà KisuGame đưa về các chức năng cũng như thao tác và các nhân vật trong game bắn súng Apex. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 tựa game bắn súng mobile để chơi thư giãn thì chắc chắn Apex Legends sẽ là 1 cái tên rất đáng để trải nghiệm, chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here