Cả nhóm Phantom Thieves of Heart mở một cuộc trên fansite để nhờ các fans của mình quyết định xem mục tiêu tiếp theo của họ là ai và người được vote nhiều nhất là CEO của một công ty đồ ăn nhanh Kunikazu Okumura. Trước khi họ rời đi trong một chuyến nghỉ mát ở Hawaii, thầy hiệu trưởng trường Shujin là Kobayakawa chết một cách bí ẩn trên đường đến đồn cảnh sát.

Trong lúc đó, Morgana bắt đầu nghi ngờ về việc mình có phải là con người hay không, cậu tủi thân buồn bã và suy nghĩ. Khi cả nhóm trở về Tokyo, một sự hiểu lầm xảy ra, gây ra cuộc  tranh cãi giữa Morgana và những thành viên trong Băng cướp dẫn đến việc Morgana rời nhóm để chứng tỏ bản thân.

Cậu khẳng định rằng tự mình sẽ bắt được thủ phạm hay ra những cái chết gần đây. Lo lắng về cậu ta, cả nhóm Phantom Thieves of Heart đã điều tra Okumura – người có hình dạng giống như một trạm không gian với những nhân viên là những con robot chỉ biết làm việc và có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Trong quá trình khám phá Palace của Okumura, họ bắt gặp Morgana cùng với một cô gái lạ mặt, người có thể vượt qua được máy quét sinh trắc học của Palace. Ngay ngày hôm sau, họ phát hiện ra cô là Haru Okumura không ai khác chính là con gái riêng của Okumura, người sau đó đã tuyên bố rằng cô cũ ng muốn thay đổi trái tim của cha cô. Với mục đích chấm dứt sự ngược đãi với các nhân viên trong công ty. Tuy nhiên trên thực tế cô còn một lý do cá nhân, cha cô cố tình sắp xếp cho cô một cuộc hôn nhân với Sugimura – con trai của một chính trị gia có tầm ảnh hưởng.

Xem thêm:   Lucius 3 - Cốt truyện game kinh dị hành trình giải 7 phong ấn bí ẩn

Cuối cùng cả hai nhóm hoà giải với nhau và Haru cũng tham gia vào Phantom Thieves of Heart với mật danh là Noir, đồng thời cũng thức tỉnh Persona Milady khi đối đầu với hình chiếu Sugimura trong Palace của cha cô. Cùng nhau thì Phantom Thieves đánh cắp thành công kho báu của Okumura và thay đổi trái tim ông ta, nhưng sau khi họ bỏ lại phiên bản Shadow của Okumura trong Palace thì một kẻ lạ mặt xuất hiện và giết chết phiên bản đó. Trong khi cả nhóm đang ăn mừng thành công tại Tokyo DestinyLand, họ chứng kiến một sự kinh hoàng khi Okumura chết ngay trên sóng truyền hình.

Trong một cuộc điều tra sau đó Haru tình cờ nghe thấy thầy hiệu trưởng Kobayakawa cũng nhận được một thư khiêu chiến khiến cô đặt câu hỏi liệu Phantom Thieves có đứng sau cái chết của thầy hiệu trưởng không. Tuy nhiên tất cả họ để biết rằng đó không phải là sự thật, các bình luận trái chiều trên mạng xã hội thúc đẩy sự nổi tiếng của Akechi, nhờ những phát ngôn trên truyền hình khiến nhà trường mời anh ta đến dự lễ hội văn hóa của nhà trường.

Trong một bài phát biểu Akechi tiết lộ rằng anh ta đã phỏng đoán được danh tính của cả Băng Cướp Trái Tim, nhưng trước khi anh ta kịp nói Akechi nhận được một cuộc gọi và yêu cầu cả băng nói chuyện riêng với anh ta. Akechi nói với họ rằng anh đã biết được họ chính là Phantom Thieves of Heart và thậm chí còn có một bức ảnh chứng minh rằng họ đã đi vào Metaverse, nhưng anh ta cũng suy luận rằng họ không phải tội phạm của những vụ chết người, bởi vì anh ta cũng đã vào Metaverse và gặp phải thủ phạm thực sự.

Và Akechi chỉ sống sót sau khi thức tỉnh một Persona có tên Robin Hood để tự vệ, anh ta thuyết phụ họ xâm nhập vào Palace của công tố viên Sae Niijima – chị gái của Makoto bởi cô có một nhận thức sai lầm về công lý. Sau đó Akechi tạm thời gian nhập nhóm với mật danh là Crow, bên trong Palace của Sae Niijima toà  án đã biến thành một sòng bạc với những trò chơi may rủi ro. Họ phát hiện ra rằng, nguồn gốc của sự nhận thức sai lầm của cô là do sau cái chết của cha mình, cô thù ghét bọn tội phạm và muốn chúng phải trả giá dù bằng những cách bẩn thỉu nhất. Sau đó càng ngày đánh bại phiên bản Shadow của cô và thuyết phục cô thay đổi.

Xem thêm:   Tất cả skin Morgana trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Đột nhiên Palace bị xâm nhập bởi hàng chục cảnh sát thực sự, nhân vật chính đồng ý tự mình đi đánh lạc hướng cảnh sát, nhưng sau đó Joker cuối cùng cũng bị bắt và cảnh sát đã nói rằng một trong những đồng đội đã bán đứng anh. Sau khi bị cảnh sát giam giữ Joker bị đánh thuốc mê rồi bị đánh đập và buộc phải ký một lời thú tội giả.

Đây chính là phân cảnh đã xảy ra ở phần đầu của trò chơi, tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi Joker sẽ tiết lộ tên của bạn bè và các đồng phạm dẫn đến Bad Ending – nơi Joker bị kẻ phản bội ám sát. Hoặc thuốc mê bắt đầu hết hiệu lực và Joker dần nhớ ra sự thật, thuyết phục Sae lấy điện thoại của mình và đưa cho Akechi trên đường ra khỏi phòng giam.

Sau khi Sae rời đi, Akechi đi nói chuyện với Joker lấy súng của người bảo vệ và giết chết cả hai người. Sau đó hắn ta gọi điện cho Masayoshi Shido – cấp trên của mình để thông báo rằng hắn ta đã thành công và nhiệm vụ của mình. Ngày hôm sau, tin tức thông báo rằng thủ lĩnh của Phantom Thieves đã tự sát khi bị giam giữ. Nhưng phần còn lại của cả nhóm dường như đều biết sự thật, cả nhóm gặp nhau tại quán cà phê Leblanc.

Những ngày sau đó, hóa ra Joker vẫn còn sống, họ đã không đánh cắp kho báu của Sae, cho phép cả nhóm có thời gian tạo ra một phiên bản sao của phòng thẩm vấn là hình chiếu của Joker và người bảo vệ ở Metaverse. Sau đó lừa Akechi đi vào Palace của Sae giết Joker và người bảo vệ giả. Vốn dĩ họ đã biết rằng Akechiđã âm mưu chống lại họ ngay từ đầu, sau khi Morgana nhớ lại ra rằng Akechi đã thấy cậu ta nói chuyện tại cuộc gặp mặt ở đài truyền hình, mà chỉ những người đã ra vào Metaverse mới có thể hiểu được giọng nói của Morgana.

Xem thêm:   Tất cả skin Lulu trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Với sự giúp đỡ của Sojido Sakura và Sae cả nhóm Phantom Thieves nhận ra rằng họ đã bị Masayoshi Shido thao túng từ đầu, hắn tạo âm mưu sử dụng Phantom Thieves nhằm tăng cường sự nổi tiếng của mình để trở thành tân thủ tướng Nhật Bản, đồng thời sử dụng Wakaba Isshiki nghiên cứu về khoa học nhận thức nhằm sử dụng Metaverse. Nếu các bạn để ý tất cả các Palace khác điều có mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với kế hoạch của Shido.

Hiệu trưởng Kobayakawa cố tình để Kamoshida lạm dụng học sinh và cố gắng sử dụng Makoto để làm im lặng các cuộc tranh cãi xung quanh trường, hoạ sĩ đạo Madarame, mafia Kaneshiro là những người đã đầu tư tiền cho Shido và kẻ mạo danh Medjed cũng là một trong những người bạn thân của Shido – người dự định sẽ thừa nhận thất bại để củng cố sự nổi tiếng của Phantom Thieves. Cùng với hành độn hack của Futaba là một sự kiện bất ngờ, tuy nhiên họ đã bỏ qua vì chuyện này không có lợi ích cho họ.

Cùng với đó Okumura ban đầu vốn là một thành viên của phe âm mưu dưới trướng Shido, nhưng khi hết giá trị lợi dụng Shido đã dùng người hack fansite của Phantom Thieves đẩy Okumura lên đầu bảng xếp hạng để băng cướp thay đổi trái tim của ông ta, sau đó Shido đã buộc tội họ giết ông ta.

Persona 5 – Yaldabaoth lộ diện và cái kết của tựa game offline nhập vai hay nhất mọi thời đại (P4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here