Tiếp tục câu truyện về Ezio và Gia tộc Auditore với những diễn biến hấp dẫn và bí ẩn khi gia đình của anh lâm vào bi kịch. Hãy cùng KisuGame tiếp tục theo dõi Assassin’s Creed 2 cốt truyện trò chơi phần 2

Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện trò chơi hiềm khích của gia tộc Auditore và Pazzi (P1)

Sau khi hoàn thành công việc thì Ezio gặp lại cha mình trong phòng làm việc của ông, ông đã nhờ Ezio chuyển 1 lá thư đến cho người quen của ông trong thành phố, ông dặn anh sau đó anh hãy đi lấy lá thư thứ 3 từ một chuồng chim bồ câu cách đó không xa. Sau khi đang đi làm nhiệm vụ thì Ezio nhận thấy có một điều gì đó khá bất thường khi bạn bè của Giovanni – cha anh đều tỏ ra rất bí mật và cẩn trọng. Một người cận cảnh báo vớ anh rằng cha anh phải thật cẩn thận và hơn nữa anh cũng chưa hề gặp qua họ bao giờ, nhưng họ đều có vẻ biết rõ anh. Điều này bắt đầu dấy lên một nghi vấn trong đầu Ezio, liệu rằng cha anh có đơn thuần chỉ là một chủ ngân hàng bình thường.

Game hành động lén lút Assassin's Creed 2 cốt truyện trò chơi khi Ezio lấy lá thư thứ 3 một nhóm lính chạy về nhà anh
Game hành động lén lút Assassin’s Creed 2 cốt truyện trò chơi khi Ezio lấy lá thư thứ 3 một nhóm lính chạy về nhà anh

Sau khi giao lá thư thứ 2 xong thì anh tới chuồng chim bồ câu để lấy lá thư thứ 3 thì một nhóm lính chạy qua Florence, hướng thẳng về phía nhà anh. Ezio đoán rằng có điều gì đó không ổn chút nào, anh quyết định quay trở về nhà để xem tình hình và tới nơi thì ngôi nhà của anh đã có dấu hiệu bị lục soát khắp nơi. Cô hầu gái của gia đình thuật lại cho Ezio biết biết mọi chuyện vừa xảy ra, cha và 2 anh em trai của Ezio đã bị một toán lính giải tới nhà tù, trong khi mẹ và em gái của thì đang trốn sau chiếc bàn. Và bà Maria đã bị shock nặng khi chồng và 2 đứa con trai của mình đã bắt đi và trở nên thẩn thờ như một người mất hồn.

Xem thêm:   Tất cả skin Renekton trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Ezio ngay lập tức tới nhà tù của thành phố mà cha và anh em của mình đang bị giam giữ, để thám thính tình hình nhằm tìm cách giải cứu họ. Ezio trèo qua những bức tường ở tòa tháp nơi giam giữ cha anh và leo lên trấn song cửa sổ của nhà tù anh gặp lại cha mình và 2 người anh em của mình ở trong đó. Qua song sắt cha anh hướng dẫn Ezio tìm đến một cái rương bí mật, trong phòng làm việc của ông, nơi ông cất giữ những món đồ bí mật của mình và bảo Ezio lấy mọi thứ ở bên trong. Đồng thời Giovanni dặn anh đem một bức thư gửi đến cho Uberto Alberti nhờ ông ta minh oan cho gia đình.

Game offline hành động Assassin's Creed 2 cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)
Game offline hành động Assassin’s Creed 2 cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)

Ezio khẩn trương trở về nhà và mở chiếc rương ra thì phát hiện bên trong có 1 bộ trang phục kỳ lạ với mũ chùm đầu, 1 thanh kiếm, 1 chiếc bao tay với 1 loại máy móc gì đó xem ra đã bị hỏng – vũ khí Hidden Blade cùng với 1 cuộn giấy Codex và 1 bức thư. Ezio mặc bộ trang phục đó vào ra rời khỏi nhà thì bị 2 tên lính chặn đường, anh không còn cách nào khác ngoài việc giết chết chúng và nhanh chóng đến nhà Uberto. Sau khi giao lá thư cho ông ta, thì Uberto lên tiếng trấn an Ezio rằng mọi mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Nhưng anh đâu biết được rằng bi kịch đến đây mới chỉ bắt đầu mà thôi

Xem thêm:   Link tải Genshin Impact - Android, iOS, PlayStation và PC

Sáng hôm sau khi Ezio quay trở về quảng trường Palazzo Della Signoria, thì anh đã thấy buổi hành quyết gia đình của mình đang chuẩn bị bắt đầu. Giovanni tuyên bố mình vô tội và nói rằng Ubertocó một số tài liệu làm bằng chứng, nhưng Uberto lại tuyên bố rằng mình chẳng có bất cứ thứ gì như vậy. Không thể ngờ rằng Uberto đã phản bội mình, Giovanni tức giận buông lời nguyền rủa hắn, Ezio lao vào giải cứu cho gia đình của mình nhưng đã quá muộn. Anh bất lực nhìn cha mình và 2 người anh em của mình bị treo cổ trong lúc đám đông đang hỗn loạn.

Uberto khi nhìn thấy Ezio thì hắn ra lệnh cho đám lính tới để giết anh, không thể sống trả lại nên anh đành quay đầu bỏ chạy với nỗi đau không thể cứu được cha và anh em của mình, nhưng cũng không thể làm gì để báo thù cho họ. Thoát khỏi đám lính Ezio tìm tới nhà thổ của Paola – cô hầu gái trong gia đình của mình và cũng là nơi mẹ và em gái của anh đã tạm trú để tránh khỏi sự truy lùng gắt gao của quân lính. Tại đây thì Paola đã dạy cho Ezio một số kỹ năng như móc túi, ẩn mình trong đám đông và sau đó là gợi ý cho Ezio hãy tìm đến Leonardo da Vinci để sửa cây Hidden Blade của cha anh.

Xem thêm:   Top 6 game bắn súng FPS online mobile hay nhất 2021 không thể bỏ qua
Game offline Assassin's Creed 2 cốt truyện trò chơi Ezio tìm gặp Leonardo để giúp đỡ
Game offline Assassin’s Creed 2 cốt truyện trò chơi chơi Ezio tìm gặp Leonardo để giúp đỡ

Khi tìm đến nhà Leonardo, anh chàng họa sĩ vui mừng khi gặp lại Ezio và chia buồn với anh, sau đó thì cả hai cùng xem xét cây Hidden Blade. Ban đầu thì Leonardo tỏ ra bất lực vì cơ chế máy móc của nó quá tinh vi, nhưng sau khi xem đến cuộn giấy Codex thì anh chàng tỏ ra vui mừng vì bản thiết kế đèn Hidden Blade đã có trong đó mà Giovanni đã dịch lại. Với nó thì Leonardo đã có thể dễ dàng sửa chữa cây Hidden Blade. Sau khi sửa xong thì anh chàng họa sĩ không quên dặn Ezio rằng, những cuộn giấy Codex sẽ sẽ giúp anh rất nhiều trong việc sửa chữa nâng cấp và cải tiến Hidden Blade sau này, mỗi khi tìm thấy chúng thì hãy mang tới Leonardo để anh có thể nghiên cứu giải mã chúng. Ezio rời đi và cũng không quên cảm ơn Leonardo đã giúp đỡ mình.

Anh lập tức truy tìm Uberto, kẻ đã phản bội và sát hại cha cũng như anh em của mình. Lợi dụng đám lính canh anh lơ là cảnh giác, anh lao tới tấn công Uberto và trong cơn giận dữ của mình Ezio điên cuồng dùng cây Hidden Blade đâm liên tục vào ngực hắn, đồng thời tuyên bố Gia tộc Auditore vẫn chưa hoàn toàn bị tiêu diệt. Anh, Ezio Auditore vẫn còn đây và sẽ tiêu diệt tất cả kẻ đã gây ra mối họa cho gia tộc của mình.

Assassin’s Creed 2 – Tóm tắt cốt truyện game hành trình Ezio trả thù gia đình nhà Pazzi (P3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here