Post-Apocalyptic – Hậu Tận Thế vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, con người vừa sợ hãi Ngày Tận Thế nhưng đồng thời cũng muốn biết có những viễn cảnh nào cho cái kết của nhân loại và nếu nhân loại có thể sống sót qua tận thế thì xã hội loài người sẽ biến đổi ra sao. Trước khi tìm hiểu đến cốt truyện game Death Stranding, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về một số thuật ngữ được sử dụng trong Death Stranding này nhé.

Death Stranding

Trong game Death Stranding thuật ngữ là tên gọi một thảm họa diễn ra Khoảng vài chục năm trước, thảm họa này đã hủy diệt gần như hoàn toàn thế giới mặt đất và kéo theo đó là sự xuất hiện của những thực thể phi và hiện tượng phi tự nhiên.

BT – Beached Thing

Chúng là những thực thể màu đen có nguồn gốc từ The Beached – Thế giới của người chết và là nơi phản ánh phần sâu thẳm trong linh hồn mỗi con người. Các BT có xu hướng đuổi theo người sống và cố gắng nuốt lấy họ.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Côn Lôn Đao - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill
BT - Một thuật ngữ rất phổ biến trong tựa game offline Death Stranding
BT – Một thuật ngữ rất phổ biến trong tựa game offline Death Stranding

Có tất cả 3 loại BT:

  1. Gazer: là những PT dạng người lơ lửng trên không, là loại thường gặp nhất
  2. Hunter: là loại BT xuất hiện dưới các bãi lầy màu đen, hiệu ứng xảy ra khi một Gazer tóm được người sống
  3. Catcher: là các con BT đặc biệt mang hình dáng động vật và có kích cỡ khổng lồ, các PT loại Catcher được xem là mạnh mẽ nhất.

Voidout – Vụ nổ để lại hố lớn

Khi một người xấu số nào đó để các BT bắt được mà không kịp thoát ra người đó sẽ bị nuốt chửng, khi đó một vụ nổ lớn sẽ diễn ra quét sạch toàn bộ mọi thứ trong một vùng to lớn và chỉ để lại một cái hố, hiện tượng này được gọi là Voidout – Vụ nổ để lại hố lớn.

Necrosis

Voidout còn có thể xảy ra khi một xác chết chuyển hóa thành BT. Trong vũ trụ Death Stranding, nếu một người sau khi chết mà xác không được tiêu hủy trong 48 giờ, thì cái xác đó sẽ dần biến thành BT, hiện tượng này được gọi là Necrosis.

Đó là lý do vì sao trong thế giới của Death Stranding xuất hiện một biệt đội chuyên xử lý các xác chết nhằm tránh xảy ra Necrosis và gây ra Voidout.

Timefall

Ngoài sự xuất hiện của BT, thảm họa Death Stranding còn đem tới những hiện tượng thời tiết cực đoan có tên là Timefall. Hiện tượng này sẽ hiện dưới dạng mưa hoặc tuyết bất kỳ vật chất nào bị dính phải mưa hay tuyết của Timefall cũng sẽ đều bị đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Xem thêm:   Genshin Impact Layla - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Chiralium

Chirallium là một loại nguyên tố nguyên thủy trong vũ trụ, tuy nhiên là người chỉ biết đến nó sau thảm họa Death Stranding. Chirallium được cho rằng chính là thứ mà các nhà khoa học gọi là vật chất Tối, chúng cũng là nguyên nhân gây ra Timefall.

Chiral Crystal

Ở những nơi thường xảy ra Timefall, Chirallium có thể kết tinh thành những khối vật chất rắn trên mặt đất và được gọi là Chiral Crystal

Chiral Network

Chiral Network là một mạng xã hội tương tự như internet, nhưng sử dụng cách truyền thông tin qua cổng trung gian là The Beach. Chiral Network được ứng dụng rộng rãi vào trong gần như tất cả các khía cạnh của đời sống.

BB – Bridge Baby

Bridge Baby những em bé trong bình chứa, chúng là những bào thai 28 tuần tuổi được lấy ra từ cơ thể của những người mẹ bị chết não. Các BB được giữ cho tồn tại ở nguyên hình dạng như vậy trong những chiếc bình đặc biệt. Chúng là những thực thể đặc biệt vì chưa được sinh ra nên không thuộc về thế giới người sống.

Các BB cũng đã biết cảm nhận các giác quan đã hình thành nên không thuộc về The Beach. Vì lơ lửng ở giữa như vậy nên các BB có khả năng nhìn thấy các BT, các thành viên của Bridges đã sử dụng BB như một công cụ nhằm dò tìm các BT để tránh phải đụng độ chúng.

Xem thêm:   Top 10 game kinh dị hay nhất mọi thời đại không dành cho những người yếu tim

Dooms

Dooms danh từ chỉ khả năng đặc biệt của một số cá nhân nhất định, người sở hữu có thể có những khả năng mạnh yếu khác nhau. Ví dụ như cảm nhận được BT, nhìn thấy các BT hoặc thậm chí là điều khiển được các thực thể này.

Nhân vật chính Sam Bridges là người có Dooms cấp độ 2, nó cho phép anh cảm nhận được sự tồn tại của các BT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here